Thứ ba, 31/03/2020, 09:23:30 AM (GMT+7)

Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

(22:18:20 PM 16/04/2019)
(Tin Môi Trường) - 2/3 số ca mắc mới và tử vong do ung thư trên thế giới hàng năm là ở các nước thu nhập thấp và trung bình. VN có 165 ngàn ca mới mắc ung thư/năm, 115 ngàn ca tử vong do ung thư mỗi năm và hiện có trên 300 ngàn người đang chiến đấu với ung thư.

 

Phát biểu tại hội nghị hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh về phòng chống bệnh ung thư ngày 16-4, giám đốc Bệnh viện K Trần Văn Thuấn đã công bố những con số này và cho hay hiện mạng lưới phòng chống ung thư của Việt Nam bao gồm 8 bệnh viện chuyên khoa, 69 trung tâm, khoa, đơn vị ung bướu, về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu điều trị ung thư.
 
Tuy nhiên, với số mắc mới như trên, ông Thuấn cho rằng nhiệm vụ phòng chống bệnh ung thư đang rất nặng nề. Mỗi năm, Việt Nam 165 ngàn ca mắc ung thư mới và con số này còn có thể tăng. 
 
Hiện bệnh viện đã xây dựng nhiều mối quan hệ hợp tác song phương với các nhà khoa học Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Úc... 
 
Hợp tác với Vương quốc Anh, cụ thể là phối hợp trong nghiên cứu lâm sàng, trong hai năm 2018-2019 có 14 nghiên cứu như vậy nhằm nâng cao chất lượng dự phòng, khám, phát hiện sớm và điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện K và tại Việt Nam nói chung.
 
Ông Thuấn cũng cho biết Bệnh viện K đã thành lập Trung tâm nghiên cứu lâm sàng. Đây là Trung tâm nghiên cứu lâm sàng đầu tiên trong mạng lưới phòng chống ung thư ở Việt Nam. 
 
Năm 2023 tới, Bệnh viện K sẽ kỷ niệm 100 năm có mặt và đặt nền móng cho phòng chống ung thư ở Việt Nam.
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 Lựa chọn năng lượng hôm nay, tác động sức khỏe ngày mai

Lựa chọn năng lượng hôm nay, tác động sức khỏe ngày mai

(Tin Môi Trường) - Lựa chọn năng lượng hôm nay, tác động sức khỏe ngày mai là chủ đề của Tọa đàm nhân Tuần lễ Nâng cao nhận thức về Chất lượng không khí do Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (Green ID) tổ chức chiều 25/2, tại Hà Nội.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI