Chủ nhật, 21/07/2019, 03:20:06 AM (GMT+7)

Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

(22:18:20 PM 16/04/2019)
(Tin Môi Trường) - 2/3 số ca mắc mới và tử vong do ung thư trên thế giới hàng năm là ở các nước thu nhập thấp và trung bình. VN có 165 ngàn ca mới mắc ung thư/năm, 115 ngàn ca tử vong do ung thư mỗi năm và hiện có trên 300 ngàn người đang chiến đấu với ung thư.

 

Phát biểu tại hội nghị hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh về phòng chống bệnh ung thư ngày 16-4, giám đốc Bệnh viện K Trần Văn Thuấn đã công bố những con số này và cho hay hiện mạng lưới phòng chống ung thư của Việt Nam bao gồm 8 bệnh viện chuyên khoa, 69 trung tâm, khoa, đơn vị ung bướu, về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu điều trị ung thư.
 
Tuy nhiên, với số mắc mới như trên, ông Thuấn cho rằng nhiệm vụ phòng chống bệnh ung thư đang rất nặng nề. Mỗi năm, Việt Nam 165 ngàn ca mắc ung thư mới và con số này còn có thể tăng. 
 
Hiện bệnh viện đã xây dựng nhiều mối quan hệ hợp tác song phương với các nhà khoa học Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Úc... 
 
Hợp tác với Vương quốc Anh, cụ thể là phối hợp trong nghiên cứu lâm sàng, trong hai năm 2018-2019 có 14 nghiên cứu như vậy nhằm nâng cao chất lượng dự phòng, khám, phát hiện sớm và điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện K và tại Việt Nam nói chung.
 
Ông Thuấn cũng cho biết Bệnh viện K đã thành lập Trung tâm nghiên cứu lâm sàng. Đây là Trung tâm nghiên cứu lâm sàng đầu tiên trong mạng lưới phòng chống ung thư ở Việt Nam. 
 
Năm 2023 tới, Bệnh viện K sẽ kỷ niệm 100 năm có mặt và đặt nền móng cho phòng chống ung thư ở Việt Nam.
T.T
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 "Dùng lu chống ngập là kinh nghiệm dân gian chứ tôi không suy diễn"

"Dùng lu chống ngập là kinh nghiệm dân gian chứ tôi không suy diễn"

(Tin Môi Trường) - Bị phản ứng trên mạng xã hội về 'dùng lu chống ngập', bà (Phan Thị Hồng Xuân) có suy nghĩ gì? - Tôi dùng từ 'cái lu' vì muốn nhấn mạnh ở khía cạnh tri thức bản địa, theo phương diện dân gian, nhưng mọi người lại đẩy câu chuyện quá xa.

Tin Môi Trường
 Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

(Tin Môi Trường) - Đây là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được liệt kê tại Phụ lục I – Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

VACNE 30 năm
 Thực hiện và giám sát thực hiện Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi 2017) và các chính sách liên quan đến quản lý, bảo vệ ĐVHD ở Việt Nam

Thực hiện và giám sát thực hiện Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi 2017) và các chính sách liên quan đến quản lý, bảo vệ ĐVHD ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ủy ban Tư pháp (UBTP) Quốc hội sẽ hoàn thiện báo cáo giám sát việc thực hiện Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi 2017) và các chính sách phòng, chống tội phạm liên quan đến ĐVHD tại sáu tỉnh trong giai đoạn từ 01/01/2018 đến 31/01/2019 để chia sẻ với các cơ quan của Quốc hội và Chính phủ trong năm 2019.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI