Thứ bảy, 23/11/2019, 03:04:11 AM (GMT+7)

Đồng Nai đầu tư hơn 30 tỷ đồng lắp đặt 6 trạm quan trắc nước thải tự động

(08:11:01 AM 09/07/2015)
(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, từ nay đến cuối năm 2015, tỉnh Đồng Nai sẽ chi hơn 30 tỷ đồng để lắp đặt 6 trạm quan trắc nước thải tự động tại các khu công nghiệp.

[-]Đồng[-]Nai[-]đầu[-]tư[-]hơn[-]30[-]tỷ[-]đồng[-]lắp[-]đặt[-]6[-]trạm[-]quan[-]trắc[-]nước[-]thải[-]tự[-]động[-]

Ảnh minh hoạ

 

Các Khu công nghiệp được lắp đặt bao gồm Fosmosa phân khu 1, Fosmosa phân khu 2 (huyện Nhơn Trạch), Agtex Long Bình (thành phố Biên Hòa), Long Đức (huyện Long Thành), Xuân Lộc (huyện Xuân Lộc) và Suối Tre (thị xã Long Khánh). Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã tổ chức đấu thầu để tiến hành xây dựng trong thời gian tới và đưa cả 6 trạm vào hoạt động trong năm 2015. Các trạm quan trắc khi đi vào hoạt động sẽ trực tiếp truyền tải số liệu quan trắc nước thải về Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai với tần suất 30 phút/lần, qua đó giúp Sở phát hiện, xử lý kịp thời những khu công nghiệp xử lý nước thải chưa đạt quy chuẩn. 


Ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết: Từ năm 2012, Đồng Nai bắt đầu tiến hành lắp đặt các trạm quan trắc nước thải tự động tại các khu công nghiệp lấp đầy trên 50% diện tích. Đến nay, toàn tỉnh đã lắp đặt được 22 trạm, các trạm quan trắc hoạt động ổn định, góp phần ngăn chặn hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp. 


Đồng Nai hiện có 29 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Tất cả các khu công nghiệp đều có hệ thống xử lý nước thải tập trung, trong đó 3 khu công nghiệp có trạm quan trắc không khí (2 trạm cố định và 1 trạm di động).

Công Phong
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai đầu tư hơn 30 tỷ đồng lắp đặt 6 trạm quan trắc nước thải tự động

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đại bàng, quạ và khủng hoảng của Shark Liên

Đại bàng, quạ và khủng hoảng của Shark Liên

(Tin Môi Trường) - Khi thương vụ kỳ ảo giữa công ty của bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) với thành phố Hà Nội đang được đốt nóng cực điểm, thì chính bà Liên lại đổ thêm dầu vào lửa của nồi cơm khê khi lên facebook đăng một trích dẫn đầy tính ám chỉ. Một cuộc khủng hoảng thứ cấp bị kích hoạt, gối đầu lên cuộc khủng hoảng hiện tại… Cộng đồng mạng liên tiếp đưa ra các bằng chứng về những lùm xùm xấu xí trước đó mà “cá mập” Liên có dính dáng…

Tin Môi Trường
 Có nên tưới cây vào trưa nắng?

Có nên tưới cây vào trưa nắng?

(Tin Môi Trường) - Nếu tưới cây vào lúc nhiệt độ ngoài trời quá cao, nắng gắt sẽ làm cho nhiệt độ của đất hạ đột ngột, trong khi đó nhiệt độ không khí lại cao làm cho cây có thể bị chết.

VACNE 30 năm
 Ý tưởng mới cho công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2021-2030

Ý tưởng mới cho công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2021-2030

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/11, Viện Chiến lược, chính sách Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức tham vấn đánh giá thực hiện Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020 và đề cương chiến lược giai đoạn 2021-2030.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI