Chủ nhật, 21/07/2019, 13:28:59 PM (GMT+7)

Đồng Nai đầu tư hơn 30 tỷ đồng lắp đặt 6 trạm quan trắc nước thải tự động

(08:11:01 AM 09/07/2015)
(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, từ nay đến cuối năm 2015, tỉnh Đồng Nai sẽ chi hơn 30 tỷ đồng để lắp đặt 6 trạm quan trắc nước thải tự động tại các khu công nghiệp.

[-]Đồng[-]Nai[-]đầu[-]tư[-]hơn[-]30[-]tỷ[-]đồng[-]lắp[-]đặt[-]6[-]trạm[-]quan[-]trắc[-]nước[-]thải[-]tự[-]động[-]

Ảnh minh hoạ

 

Các Khu công nghiệp được lắp đặt bao gồm Fosmosa phân khu 1, Fosmosa phân khu 2 (huyện Nhơn Trạch), Agtex Long Bình (thành phố Biên Hòa), Long Đức (huyện Long Thành), Xuân Lộc (huyện Xuân Lộc) và Suối Tre (thị xã Long Khánh). Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã tổ chức đấu thầu để tiến hành xây dựng trong thời gian tới và đưa cả 6 trạm vào hoạt động trong năm 2015. Các trạm quan trắc khi đi vào hoạt động sẽ trực tiếp truyền tải số liệu quan trắc nước thải về Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai với tần suất 30 phút/lần, qua đó giúp Sở phát hiện, xử lý kịp thời những khu công nghiệp xử lý nước thải chưa đạt quy chuẩn. 


Ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết: Từ năm 2012, Đồng Nai bắt đầu tiến hành lắp đặt các trạm quan trắc nước thải tự động tại các khu công nghiệp lấp đầy trên 50% diện tích. Đến nay, toàn tỉnh đã lắp đặt được 22 trạm, các trạm quan trắc hoạt động ổn định, góp phần ngăn chặn hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp. 


Đồng Nai hiện có 29 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Tất cả các khu công nghiệp đều có hệ thống xử lý nước thải tập trung, trong đó 3 khu công nghiệp có trạm quan trắc không khí (2 trạm cố định và 1 trạm di động).

Công Phong
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai đầu tư hơn 30 tỷ đồng lắp đặt 6 trạm quan trắc nước thải tự động

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Phải đúng nghĩa "nhà thương"

Phải đúng nghĩa "nhà thương"

(Tin Môi Trường) - Chỉ trong vòng một tháng, liên tiếp hai sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, nơi xưa nay vốn được người bệnh "đặt trọn niềm tin" có thể chữa lành vết thương, giúp họ hồi sinh từ… án tử.

Tin Môi Trường
 Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

(Tin Môi Trường) - Đây là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được liệt kê tại Phụ lục I – Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

VACNE 30 năm
 Thực hiện và giám sát thực hiện Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi 2017) và các chính sách liên quan đến quản lý, bảo vệ ĐVHD ở Việt Nam

Thực hiện và giám sát thực hiện Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi 2017) và các chính sách liên quan đến quản lý, bảo vệ ĐVHD ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ủy ban Tư pháp (UBTP) Quốc hội sẽ hoàn thiện báo cáo giám sát việc thực hiện Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi 2017) và các chính sách phòng, chống tội phạm liên quan đến ĐVHD tại sáu tỉnh trong giai đoạn từ 01/01/2018 đến 31/01/2019 để chia sẻ với các cơ quan của Quốc hội và Chính phủ trong năm 2019.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI