Thứ tư, 26/07/2017, 11:39:40 AM (GMT+7)

Đầu tư hơn 980 triệu đồng sửa chữa khẩn cấp mái kè đê bờ biển Hiệp Thạnh

(09:39:06 AM 23/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm vừa chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này sử dụng nguồn quỹ phòng chống thiên tai với số tiền hơn 980 triệu đồng để sửa chữa khẩn cấp 11 vị trí sụp lún mái kè bảo vệ đoạn đê xung yếu bờ biển xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải.

Đầu[-]tư[-]hơn[-]980[-]triệu[-]đồng[-]sửa[-]chữa[-]khẩn[-]cấp[-]mái[-]kè[-]đê[-]bờ[-]biển[-]Hiệp[-]Thạnh[-]

Đầu tư hơn 980 triệu đồng sửa chữa khẩn cấp mái kè đê bờ biển Hiệp Thạnh -Ảnh: IE

 

Theo khảo sát của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, triều cường xảy ra với tần suất ngày càng nhiều kết hợp với gió thổi mạnh đã tạo nên những đợt sóng to liên tục tác động trực tiếp lên mái kè với áp lực lớn đã làm dịch chuyển các khối bê tông tự chèn trên bề mặt, tạo ra các khe hở lớn, làm cuốn trôi lớp đá bảo vệ. Một số liên kết giữa các khối bê tông bị phá vỡ, khi sóng đánh vào bờ mang theo các sinh vật biển, vật liệu sắc nhọn làm rách lớp vải địa kỹ thuật và cuốn trôi cát nền bên trong thân kè đã gây hư hỏng sụp lún khoảng 70 vị trí với tổng diện tích khoảng trên 2.500m2. Trong số này, có 11 vị trí sụp lún nghiêm trọng với diện tích khoảng 700m2, độ lún sâu khoảng 0,6m so với mặt phẳng của mái kè hiện tại. Ngoài ra, các đợt sóng to với áp lực lớn cũng đã làm bong tróc khoảng 16m2 diện tích lớp bê tông bảo vệ tường chắn sóng. 
 
Các vị trí hư hỏng sụp lún hiện tại rất nguy hiểm và có khuynh hướng mở rộng thêm, nhất là các vị trí được xác định sụp lún nghiêm trọng cần xử lý kịp thời trong những tháng mùa gió Tây Nam năm nay. Nếu không, nguy cơ sẽ kéo sụp đổ tường chắn sóng đỉnh kè và phá vỡ bờ kết cấu hệ thống công trình vào đợt gió mùa Đông Bắc cuối năm 2017 như những năm trước đây đã xảy ra. 
 
Ngoài việc sửa chữa khẩn cấp 11 vị trí sụp lún nghiêm trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh còn giao trách nhiệm cho Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và địa phương có liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án sửa chữa 60 vị trí hư hỏng còn lại của công trình kè biển Hiệp Thạnh. 
 
Kè bảo vệ đoạn xung yếu bờ biển xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải có tổng chiều dài hơn 1.300m đã được đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng từ năm 2010 và năm 2012. Đây là công trình bảo vệ cho hàng nghìn ha đất sản xuất, nuôi trồng thủy sản và tính mạng, tài sản của người dân của xã Hiệp Thạnh và các vùng ven biển lân cận của xã Trường Long Hòa. 

 

TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đầu tư hơn 980 triệu đồng sửa chữa khẩn cấp mái kè đê bờ biển Hiệp Thạnh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Mạo danh và gian manh

Mạo danh và gian manh

(Tin Môi Trường) - Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

VACNE
 Nơi nào trồng được hoa hồng đen?

Nơi nào trồng được hoa hồng đen?

(Tin Môi Trường) - Nhờ có điều kiện đất thuận lợi độc nhất ở trong vùng và nồng độ pH của đất ngầm (thấm từ sông Euphrates), những bông hồng này mới có được màu đen huyền bí.

Banner QC
 Hội nghị quốc tế quản lý các tầng chứa nước ven biển khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Hội nghị quốc tế quản lý các tầng chứa nước ven biển khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị quốc tế quản lý các tầng chứa nước ven biển Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 5 (APCAMM 5) do trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức với sự tham dự của gần 50 nhà khoa học quốc tế, các nhà quản lý trong nước.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI