Thứ hai, 20/05/2019, 13:20:17 PM (GMT+7)

Đắk Lắk: Mưa lớn gây ngập úng 2.400 ha lúa nước mới gieo sạ và hoa màu

(20:42:18 PM 04/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, do không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao, trong những ngày qua, địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra mưa lớn, khiến mực nước sông Krông Ana dâng cao gây ngập úng 2.400 ha lúa nước mới gieo sạ và hoa màu của người dân các huyện Lắk, Krông Ana.

Ảnh minh hoạ: IE 

 

Đến sáng 4/1, huyện Lắk có trên 1.400 ha cây trồng bị ngập lụt, trong đó có 1.372 ha lúa mới gieo sạ; 39 ha khoai lang, thuộc các xã Đắk Liêng, Buôn Tría, Buôn Triết, Bông Krang, Yang Tao. Tại huyện Krông Ana, nước lũ dâng cao khiến hơn 1.000 ha cây trồng chủ yếu là khoai lang và lúa nước của người dân mới gieo sạ vùng ven sông bị nước lũ nhấn chìm.

 

Mưa lớn cũng khiến nước sông Krông Pắk dâng cao làm xói lở 30m đập dâng trạm bơm thôn 7B, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, gây mất an toàn. Ngoài diện tích lúa nước mới gieo trồng và hoa màu bị ngập úng, một số tuyến đường giao thông, kênh mương nội đồng trên địa bàn các huyện Lắk, Krông Ana cũng bị hư hỏng nghiêm trọng.
 
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến ngày 4/1, mực nước sông Krông Ana vẫn dâng cao, tiếp tục gây ngập lụt trên diện rộng. Trước mắt, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tổ chức đoàn kiểm tra công trình đập dâng trạm bơm thôn 7B, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, hướng dẫn địa phương thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn, khắc phục tạm thời để kịp thời phục vụ sản xuất của người dân.
 
Đồng thời, đơn vị đã có văn bản yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Lắk, huyện Krông Ana thông báo đến người dân vùng hạ lưu sông Krông Ana tình hình ngập lụt để chủ động thực hiện kế hoạch ứng phó, sản xuất; phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức trực 24/24 giờ, kịp thời báo cáo tình hình mưa lũ.
Phạm Cường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đắk Lắk: Mưa lớn gây ngập úng 2.400 ha lúa nước mới gieo sạ và hoa màu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp bách cứu sông Đồng Nai

Cấp bách cứu sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Sông Đồng Nai là một trong 3 sông lớn nhất Việt Nam, sau sông Hồng và sông Mê Kông. Sông Đồng Nai bắt nguồn từ Tây Nguyên chảy qua 11 tỉnh, thành phía Nam là vùng phát triển kinh tế năng động bậc nhất cả nước và đóng góp một phần rất lớn cho thu nhập quốc dân của đất nước.

Tin Môi Trường
 Giá trị dinh dưỡng của bưởi Mỹ có khác với bưởi trồng trong nước?

Giá trị dinh dưỡng của bưởi Mỹ có khác với bưởi trồng trong nước?

(Tin Môi Trường) - Hiện các giống bưởi trong nước khá phong phú, từ bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng, bưởi da xanh, năm roi… trong đó có các giống đặc sản, chất lượng tốt.

VACNE 30 năm
 Tập huấn điều tra, truy tố và xét xử tội phạm liên quan đến động vật hoang dã

Tập huấn điều tra, truy tố và xét xử tội phạm liên quan đến động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/ 5 tại Đồng Hới, 35 cán bộ ngành công an, tòa án và kiểm sát của ba tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị chính thức bước vào chương trình tập huấn kéo dài ba ngày về điều tra, truy tố và xét xử tội phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD). Phần lớn các học viên là cán bộ tư pháp cấp quận, huyện - những người công tác ở tuyến đầu nơi thường phát hiện các vi phạm liên quan đến ĐVHD và chuyên trách xử lý loại hình tội phạm này.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI