Thứ hai, 17/06/2019, 16:09:38 PM (GMT+7)

Cấp phát hơn 1.100 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng hạn Ninh Thuận

(19:34:49 PM 04/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xuất cấp gạo hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng hạn, trong 3 ngày qua, hơn 1.100 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia đã được chuyển đến tỉnh Ninh Thuận và được chính quyền các địa phương trong tỉnh khẩn trương tiến hành cấp phát cho 16.818 hộ dân, với 74.226 nhân khẩu ở 5 huyện là Ninh Sơn, Thuận Bắc, Thuận Nam, Bác Ái và Ninh Hải.

 Biến[-]đổi[-]khí[-]hậu:[-]Cấp[-]phát[-]hơn[-]1.100[-]tấn[-]gạo[-]hỗ[-]trợ[-]người[-]dân[-]vùng[-]hạn[-]Ninh[-]Thuận

Ảnh: IE

 

Bà Đặng Thị Phấn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi có quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh phân bổ gạo cứu đói cho đối tượng có khả năng thiếu đói do hạn hán gây ra, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc trực tiếp với đại diện Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nam Trung bộ và các địa phương, xây dựng lịch cấp kịp thời. Việc cấp phát được ưu tiên cho vùng sâu, vùng xa trước; địa phương có số lượng gạo nhiều nhận trước.    
 
Trong số 16.818 hộ dân được cấp phát gạo cứu đói có đến 7.767 là hộ nghèo, với 32.123 nhân khẩu; hộ cận nghèo 3.326 hộ, với 15.093 nhân khẩu; hộ sản xuất nông nghiệp được cứu đói là 5.716 hộ, với 27.010 nhân khẩu. Mỗi nhân khẩu được cấp 15 kg gạo để sử dụng trong 1 tháng. Toàn bộ số lượng gạo được cấp phát kịp thời, đúng đối tượng, đủ số lượng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.      
 
Ông Bá Thanh Thanh Trượng, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Nam (huyện Thuận Nam) cho biết, người dân ở xã Phước Nam vô cùng phấn khởi khi nhận được gạo cứu đói. Bởi hơn một năm qua, do tác động của biến đổi khí hậu, khô hạn kéo dài, thiếu nước tưới, người dân không thể sản xuất, nhiều diện tích phải bỏ hoang, cuộc sống của người dân gặp không ít khó khăn. Được Đảng, Nhà nước quan tâm cấp phát, hỗ trợ gạo cứu đói kịp thời, bà con có thêm động lực để vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. 
 
Điều đáng ghi nhận trong việc cấp phát gạo cứu đói lần này là các địa phương đã phối hợp làm tốt trách nhiệm được giao, tổ chức cấp phát đúng chế độ quy định, không để xảy tình trạng tiêu cực, gây bức xúc trong nhân dân, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của lãnh đạo UBND tỉnh.
Công Thử
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cấp phát hơn 1.100 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng hạn Ninh Thuận

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Không lẽ chúng ta sợ “mất lòng” ngành rượu bia đến vậy?

Không lẽ chúng ta sợ “mất lòng” ngành rượu bia đến vậy?

(Tin Môi Trường) - Việt Nam bắt buộc phải chọn giữa sức khoẻ cộng đồng và ngành rượu bia. Người dân có quyền đòi hỏi trách nhiệm trong từng lá phiếu của mỗi đại biểu Quốc hội.

Tin Môi Trường
 Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

(Tin Môi Trường) - Đây là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được liệt kê tại Phụ lục I – Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

VACNE 30 năm
 Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”

Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”

(Tin Môi Trường) - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, rác thải nhựa, tái sử dụng, tái chế; tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về thực trạng ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường ở Việt Nam., Green Summer Project tổ chức Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI