Chủ nhật, 05/04/2020, 09:27:23 AM (GMT+7)

Bão Nock-Ten làm 31 người chết, 27 người mất tích

(11:02:02 AM 28/07/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-31 người đã thiệt mạng, 27 người mất tích và 10.000 người khác phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn khi cơn bão nhiệt đới Nock-Ten hoành hành Philippines sang ngày thứ 3.
 
 

 
Các cảnh sát đang thu dọn cây đổ do bão gây ra tại thành phố Legazpi, tỉnh Albay thuộc đông bắc Philippines.
 

Nock-Ten đã lũ lụt và lở đất trên khắp hòn đảo Luzon, đông bắc Philippines.

 

Điện đã bị cắt tại nhiều khu vực hôm qua, hàng chục chuyến bay và các chuyến phà bị hủy. Giới chức địa phương cũng đóng cửa các trường học.

 

Khoảng 10.000 người đã phải đi sơ tán và tìm nơi trú ẩn tại các nhà thờ, hội trường của các ngôi làng.
 
 
Các nhân viên cứu hộ kéo thuyền nổi để sơ tán người dân tại thành phố Legazpi.

 

Bão Nock-Ten bắt đầu đổ bộ vào tỉnh Camarines Norte hôm thứ 2 với sức gió 90km/h. Một quan chức từ cơ quan đối phó với thảm họa miêu tả trận lũ lụt mà nó gây ra tại tỉnh này là nghiêm trọng nhất trong 5 năm qua.

 

Ông Rafaelito Alejandro, người đứng đầu cơ quan quốc phòng địa phương, cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng tại khu vực Bicol, hầu hết họ bị chôn vùi do các trận lở đất. Ông Alejandro nói thêm rằng nước lũ tại nhiều khu vực đã bắt đầu rút.

 

Những trường hợp thiệt mạng khác bao gồm một bà mẹ bị rắn độc cắn sau khi nước lũ cuốn rắn vào nhà tại thủ phủ Legazpi của tỉnh Albay.
 
 
 
Người dân đi sơ tán trong mưa lớn.
 

Các quan chức lo ngại số người chết còn gia tăng. 27 người mất tích hầu hết là các ngư dân nghèo đang lênh đênh trên biển khi bão đến.

 

Philippines thường xuyên phải hứng chịu những cơn bão mạnh trong mùa bão. Nock-Ten, được đặc theo tên một loài chim quý của Lào, là cơn bão thứ 10 ảnh hưởng tới Philippines trong mùa bão năm nay.
 
 
Dự báo, bão Nock-Ten sẽ đi vào Biển Đông vào ngày mai, 28/7.
 
 
Một trung tâm sơ tán để tránh bão Nock-Ten tại thành phố Legazpi.

 

 

An Bình (Theo AP, BBC)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bão Nock-Ten làm 31 người chết, 27 người mất tích

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 Tăng cường truyền thông sống xanh, tiêu dùng xanh, bảo vệ môi trường

Tăng cường truyền thông sống xanh, tiêu dùng xanh, bảo vệ môi trường

(Tin Môi Trường) - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, giải pháp tức thời và hiệu quả để chống biến đổi khí hậu gắn với bảo vệ môi trường là truyền thông và giáo dục đến cộng đồng nguy cơ cũng như giải pháp để giải quyết về suy thoái thiên nhiên, mất đa dạng sinh học. Các hành vi sống xanh, tiêu dùng xanh sẽ là tác động tích cực như: giảm thiểu sử dụng sản phẩm dùng một lần, giữ gìn vệ sinh nơi ở, trồng cây xanh, không sử dụng động vật hoang dã bất hợp pháp, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo…

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI