Thứ ba, 04/08/2020, 03:06:07 AM (GMT+7)

Australia phát động cuộc chiến tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang

(15:53:51 PM 30/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Những con mèo hoang trở thành kẻ thù số một của chính phủ Australia do là thủ phạm khiến 20 loài động vật bản xứ tuyệt chủng.

Australia[-]phát[-]động[-]cuộc[-]chiến[-]tiêu[-]diệt[-]2[-]triệu[-]con[-]mèo[-]hoang

Một con mèo hoang ở bang South Australia. Ảnh: iStock.

 
Australia tiến hành cuộc chiến chống loài mèo hoang. Chính phủ đặt mục tiêu diệt 2 triệu con mèo lang thang. Tổng số mèo hoang Australia theo ước tính là 2 - 6 triệu con. Tại bang Queensland ở phía đông bắc, một hội đồng địa phương treo thưởng 10 USD cho mỗi tấm da đầu mèo.
 
Mèo hoang trở thành mục tiêu săn giết của các nhà chức trách bởi chúng tàn sát quá nhiều động vật bản xứ. Con mèo đầu tiên được cho là tới Australia vào thế kỷ 17. Sau đó, số lượng mèo tăng vọt, phân bố rộng khắp ở 99,8% diện tích đất nước. Mèo hoang thuộc cùng loài như mèo nhà, chúng sống trong tự nhiên và buộc phải săn mồi để sinh tồn.
 
Sau khi theo những người định cư châu Âu tới Australia, chúng đã khiến khoảng 20 loài động vật có vú tuyệt chủng, theo Gregory Andrews, thành viên Ủy ban quốc gia về bảo vệ các loài nguy cấp. Mèo hoang là mối đe dọa lớn nhất đối với các loài bản xứ Australia. Điều này đặc biệt đáng lưu ý bởi ước tính 80% động vật có vú và 45% loài chim ở vùng hoang Australia không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
 
Các động vật bản xứ là con mồi dễ bắt đối với mèo. Chúng giết chết hơn 1 triệu con chim và 1,7 triệu bò sát trên khắp Australia mỗi ngày, theo phát ngôn viên của Bộ Môi trường và Năng lượng Australia. Một số loài khác cũng bị đe dọa là chuột thỏ đuôi chổi, được chính phủ phân loại là loài dễ tổn thương, và chuột chân lợn vàng.
 
"Chúng tôi không diệt trừ mèo vì ghét chúng mà cần phải đưa ra quyết định để cứu những động vật mà chúng tôi yêu mến", ông Andrew giải thích.
(Theo CNN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Australia phát động cuộc chiến tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

(Tin Môi Trường) - Dư luận đang chờ đợi lãnh đạo tỉnh Kiên Giang vào cuộc xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức, cá nhân cán bộ sai phạm.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 Hội thảo “Bảo tồn đa dạng sinh học gắn liền với phát triển sinh kế bền vững”

Hội thảo “Bảo tồn đa dạng sinh học gắn liền với phát triển sinh kế bền vững”

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/7/2020, tại Thành phố Kon Tum, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum phối hợp cùng Tổ chức Fauna & Flora International (FFI) và Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) tổ chức Hội thảo “Bảo tồn đa dạng sinh học gắn liền với phát triển sinh kế bền vững” với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động bảo tồn tại rừng Kon Plông một cách hiệu quả, hài hòa hóa giữa bảo tồn và phát triển sinh kế ở địa phương.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI