Thứ ba, 12/11/2019, 19:51:06 PM (GMT+7)

Australia phát động cuộc chiến tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang

(15:53:51 PM 30/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Những con mèo hoang trở thành kẻ thù số một của chính phủ Australia do là thủ phạm khiến 20 loài động vật bản xứ tuyệt chủng.

Australia[-]phát[-]động[-]cuộc[-]chiến[-]tiêu[-]diệt[-]2[-]triệu[-]con[-]mèo[-]hoang

Một con mèo hoang ở bang South Australia. Ảnh: iStock.

 
Australia tiến hành cuộc chiến chống loài mèo hoang. Chính phủ đặt mục tiêu diệt 2 triệu con mèo lang thang. Tổng số mèo hoang Australia theo ước tính là 2 - 6 triệu con. Tại bang Queensland ở phía đông bắc, một hội đồng địa phương treo thưởng 10 USD cho mỗi tấm da đầu mèo.
 
Mèo hoang trở thành mục tiêu săn giết của các nhà chức trách bởi chúng tàn sát quá nhiều động vật bản xứ. Con mèo đầu tiên được cho là tới Australia vào thế kỷ 17. Sau đó, số lượng mèo tăng vọt, phân bố rộng khắp ở 99,8% diện tích đất nước. Mèo hoang thuộc cùng loài như mèo nhà, chúng sống trong tự nhiên và buộc phải săn mồi để sinh tồn.
 
Sau khi theo những người định cư châu Âu tới Australia, chúng đã khiến khoảng 20 loài động vật có vú tuyệt chủng, theo Gregory Andrews, thành viên Ủy ban quốc gia về bảo vệ các loài nguy cấp. Mèo hoang là mối đe dọa lớn nhất đối với các loài bản xứ Australia. Điều này đặc biệt đáng lưu ý bởi ước tính 80% động vật có vú và 45% loài chim ở vùng hoang Australia không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
 
Các động vật bản xứ là con mồi dễ bắt đối với mèo. Chúng giết chết hơn 1 triệu con chim và 1,7 triệu bò sát trên khắp Australia mỗi ngày, theo phát ngôn viên của Bộ Môi trường và Năng lượng Australia. Một số loài khác cũng bị đe dọa là chuột thỏ đuôi chổi, được chính phủ phân loại là loài dễ tổn thương, và chuột chân lợn vàng.
 
"Chúng tôi không diệt trừ mèo vì ghét chúng mà cần phải đưa ra quyết định để cứu những động vật mà chúng tôi yêu mến", ông Andrew giải thích.
(Theo CNN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Australia phát động cuộc chiến tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cảm ơn vì đã báo cáo... nhầm!

Cảm ơn vì đã báo cáo... nhầm!

(Tin Môi Trường) - Cũng nhờ có những báo cáo nhầm thế này mà nhân dân mới biết môi trường công vụ đang ô nhiễm thế nào với thói tắc trách, cẩu thả, vô trách nhiệm của những người có trách nhiệm.

Tin Môi Trường
 Có nên tưới cây vào trưa nắng?

Có nên tưới cây vào trưa nắng?

(Tin Môi Trường) - Nếu tưới cây vào lúc nhiệt độ ngoài trời quá cao, nắng gắt sẽ làm cho nhiệt độ của đất hạ đột ngột, trong khi đó nhiệt độ không khí lại cao làm cho cây có thể bị chết.

VACNE 30 năm
 KHỞI ĐỘNG MÔ HÌNH KINH TẾ TUẦN HOÀN: NGÀNH NHỰA & CAO SU TẠI VIỆT NAM ĐÃ SẴN SÀNG?

KHỞI ĐỘNG MÔ HÌNH KINH TẾ TUẦN HOÀN: NGÀNH NHỰA & CAO SU TẠI VIỆT NAM ĐÃ SẴN SÀNG?

(Tin Môi Trường) - Triễn lãm Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019 do Công ty Informa Markets (Vietnam) và công ty Messe Düsseldorf Asia phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của 200 doanh nghiệp nhựa và cao su đến từ 14 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, hứa hẹn sẽ mang lại những sản phẩm, thiết bị và các giải pháp công nghệ mới nhất.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI