Thứ năm, 17/10/2019, 14:07:23 PM (GMT+7)

830 người chết do nắng nóng, Pakistan ban bố tình trạng khẩn cấp

(13:56:21 PM 25/06/2015)
(Tin Môi Trường) - Chính phủ Pakistan đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi nắng nóng gay gắt cướp đi mạng sống của hơn 830 người ở miền nam nước này chỉ trong chưa đầy một tuần.

 

[-]Nắng[-]nóng[-]830[-]người[-]chết,[-]Pakistan[-]ban[-]bố[-]tình[-]trạng[-]khẩn[-]cấp

Người dân Pakistan nhận nước đá bên ngoài một bệnh viện ở Karachi hôm 24-6 - Ảnh: AFP

 

Theo Press TV ngày 25-6, Thủ tướng Pakistan Nawaz Shrif đã ban hành hướng dẫn đặc biệt cho Cơ quan ứng phó thiên tai quốc gia (NDMA) và các cơ quan liên quan để hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân nắng nóng.


Hôm qua 24-6, chính quyền cũng thông báo nghỉ lễ một ngày ở Karachi và các thành phố lớn khác trên toàn tỉnh Sindh. Người dân cũng được khuyên nên ở trong nhà và không ra ngoài trời nắng trừ khi có việc rất quan trọng.


Trong khi đó tại các bệnh viện, số bệnh nhân nhập viện do nắng nóng tiếp tục tăng lên khiến tất cả bệnh viện đều quá tải. Riêng tại bệnh viện lớn nhất Karachi, hơn 3.000 người đang được điều trị do ảnh hưởng của nắng nóng.


Các quan chức y tế xác nhận đến nay số người tử vong do nắng nóng đã tăng lên hơn 830 và cảnh báo con số này có thể tăng cao hơn nữa. Phần lớn các trường hợp tử vong xảy ra ở Karachi, thành phố lớn nhất đất nước và là thủ phủ tỉnh Sindh, với nhiệt độ lên đến 45 độ C. 


 

[-]Nắng[-]nóng[-]830[-]người[-]chết,[-]Pakistan[-]ban[-]bố[-]tình[-]trạng[-]khẩn[-]cấp

Người dân đang giúp đỡ 1 cụ ông bị ảnh hưởng của nắng nóng ở Pakistan - Ảnh: AFP

 

Trong khi đó ông Anwaar Kazmi - người điều hành dịch vụ xe cứu thương tư nhân lớn nhất Karachi và là người phát ngôn Tổ chức Phúc lợi Edhi (tổ chức từ thiện lớn nhất Pakistan) cho biết nhiệt độ tăng cao đã cướp đi mạng sống của 1.500 người tại Karachi và 500 người khác ở các nơi khác trên tỉnh Sindh trong 2 tuần qua.


"Tại các bệnh viện công không còn chỗ chứa xác chết", Kazmi thêm. 


Hiện nhiều người dân Pakistan đang tỏ ra tức giận, cho rằng chính phủ giải quyết không tốt cuộc khủng hoảng nắng nóng. Nhiều cuộc biểu tình cũng đã nổ ra do tình trạng mất điện trên diện rộng khiến người dân không thể mở quạt hay máy điều hòa vào lúc nắng nóng như thiêu như đốt.

 

BT (tổng hợp)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 830 người chết do nắng nóng, Pakistan ban bố tình trạng khẩn cấp

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cảm ơn vì đã báo cáo... nhầm!

Cảm ơn vì đã báo cáo... nhầm!

(Tin Môi Trường) - Cũng nhờ có những báo cáo nhầm thế này mà nhân dân mới biết môi trường công vụ đang ô nhiễm thế nào với thói tắc trách, cẩu thả, vô trách nhiệm của những người có trách nhiệm.

Tin Môi Trường
 Có nên tưới cây vào trưa nắng?

Có nên tưới cây vào trưa nắng?

(Tin Môi Trường) - Nếu tưới cây vào lúc nhiệt độ ngoài trời quá cao, nắng gắt sẽ làm cho nhiệt độ của đất hạ đột ngột, trong khi đó nhiệt độ không khí lại cao làm cho cây có thể bị chết.

VACNE 30 năm
  HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVIROTEX 2019

HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVIROTEX 2019

(Tin Môi Trường) - Hội nghị triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường (ENVIROTEX) là một trong những triển lãm về lĩnh vực môi trường và các sản phẩm thân thiện với môi trường lâu đời nhất tại Việt Nam.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI