Chủ nhật, 31/05/2020, 20:55:49 PM (GMT+7)

524 triệu USD cho Dự án "Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2

(08:19:12 AM 10/12/2013)
(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án "Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2, vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB). UBND Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan chủ quản dự án.

 

 

Dự án có tổng kinh phí 524 triệu USD, trong đó, vốn vay WB là 450 triệu USD từ 2 nguồn: Vốn vay Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) 200 triệu USD, vốn vay Ngân hàng Tái thiết Phát triển Quốc tế (IBRD) 250 triệu USD; vốn đối ứng  phía Việt Nam 74 triệu USD, được bố trí từ ngân sách TP.Hồ Chí Minh.

 

Dự án được thực hiện từ năm 2014-2019, trong đó sẽ xây dựng tuyến cống thu gom để chuyển tải nước thải từ giếng bờ Đông sông Sài Gòn đến nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc-Thị Nghè; xây dựng nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc-Thị Nghè với công suất 480.000 m3/ngày tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.

 

Bên cạnh đó, xây dựng hệ thống cống cấp 2, cấp 3 cho Quận 2 để thu gom nước thải từ các hộ dân và các khu dân cư đấu nối vào tuyến cống bao đưa nước thải về nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc-Thị Nghè.

BTV (tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 524 triệu USD cho Dự án "Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Từ cây ”ATM’ gạo, nghĩ về lòng nhân

Từ cây ”ATM’ gạo, nghĩ về lòng nhân

(Tin Môi Trường) - Trong giá trị đạo đức phổ quát trên thế giới hiện nay, người giàu có là nhờ xã hội, khi xã hội gặp khó khăn thì đạo đức xã hội dặn họ góp phần đền đáp, trả ơn nghĩa cho xã hội.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 Cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020: “Quyền con người về môi trường”

Cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020: “Quyền con người về môi trường”

(Tin Môi Trường) - Sau 10 tháng kể từ Đêm Chung Kết Cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2019, cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020: “Quyền con người về môi trường” đã chính thức khởi động từ Vòng Sơ Loại (21/1) đến Vòng Chung Kết sắp tới (31/5). Với lần trở lại lần này Tinh Thần Pháp Luật 2020 sẽ mang đến những ý tưởng pháp lý có tính thực tiễn cao.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI