Thứ ba, 24/09/2019, 16:21:28 PM (GMT+7)

524 triệu USD cho Dự án "Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2

(08:19:12 AM 10/12/2013)
(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án "Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2, vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB). UBND Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan chủ quản dự án.

 

 

Dự án có tổng kinh phí 524 triệu USD, trong đó, vốn vay WB là 450 triệu USD từ 2 nguồn: Vốn vay Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) 200 triệu USD, vốn vay Ngân hàng Tái thiết Phát triển Quốc tế (IBRD) 250 triệu USD; vốn đối ứng  phía Việt Nam 74 triệu USD, được bố trí từ ngân sách TP.Hồ Chí Minh.

 

Dự án được thực hiện từ năm 2014-2019, trong đó sẽ xây dựng tuyến cống thu gom để chuyển tải nước thải từ giếng bờ Đông sông Sài Gòn đến nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc-Thị Nghè; xây dựng nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc-Thị Nghè với công suất 480.000 m3/ngày tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.

 

Bên cạnh đó, xây dựng hệ thống cống cấp 2, cấp 3 cho Quận 2 để thu gom nước thải từ các hộ dân và các khu dân cư đấu nối vào tuyến cống bao đưa nước thải về nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc-Thị Nghè.

BTV (tổng hợp)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 524 triệu USD cho Dự án "Vệ sinh môi trường Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Miền quê đáng sống

Miền quê đáng sống

(Tin Môi Trường) - Nói đến miền quê, ai cũng hiểu là đang nói về nông thôn, nông nghiệp và nông dân. Cùng với đó, rất nhiều người nhớ đến những lễ hội văn hóa, những trò chơi dân gian, những món đặc sản từ vườn, ao, chuồng. Hẳn chúng ta còn nhớ, có một dạo “gà quê” và “gạo quê” được coi là những thương hiệu đạt tiêu chuẩn “ngon và sạch”, nhiều người lựa chọn và thậm chí nhiều gia đình coi đó là món quà quý đem biếu tặng người thành phố.

Tin Môi Trường
 Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

(Tin Môi Trường) - Đây là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được liệt kê tại Phụ lục I – Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

VACNE 30 năm
 Tập huấn báo chí: Khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã

Tập huấn báo chí: Khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Chương trình do Liên minh Châu Âu tài trợ trong khuôn khổ dự án “Hợp tác chống tội phạm liên quan đến động vật hoang dã” do Tổ chức WCS điều phối thực hiện ở 7 quốc gia khu vực Tiểu vùng Mê Công và Trung Quốc, Malaysia, Myanmar. Ở Việt Nam, PanNature là đối tác triển khai dự án.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI