Chủ nhật, 25/02/2018, 06:27:08 AM (GMT+7)

20 tỷ đồng chăm sóc đặc biệt hàng trăm cây cổ thụ ở Trà Vinh

(09:50:43 AM 04/09/2016)
(Tin Môi Trường) - Để bảo vệ cây cổ thụ, gìn giữ cảnh quan xanh, đẹp cho thành phố Trà Vinh, UBND tỉnh Trà Vinh triển khai Dự án bảo dưỡng cây cổ thụ từ nay đến năm 2020, với kinh phí 20 tỷ đồng.

[-]Dành[-]20[-]tỷ[-]đồng[-]chăm[-]sóc[-]đặc[-]biệt[-]hàng[-]trăm[-]cây[-]cổ[-]thụ[-]ở[-]Trà[-]Vinh[-]

20 tỷ đồng chăm sóc đặc biệt hàng trăm cây cổ thụ ở Trà Vinh -Ảnh: TL

 

Năm 2016, UBND thành phố Trà Vinh dành 1,2 tỷ đồng để triển khai việc chăm sóc đặc biệt những cây cổ thụ đang có dấu hiệu suy kiệt sức sống trên địa bàn. 

 
Theo Phòng Quản lý đô thị thành phố Trà Vinh, thành phố có 164 cây cổ thụ chủ yếu là sao, dầu được chăm sóc trong đợt này. Đơn vị thực hiện sẽ áp dụng kỹ thuật đào bỏ lớp bê tông và khoét sâu xuống lòng đất quanh gốc cây cổ thụ từ 40 – 45 cm, rộng từ 4 – 6m2 (tùy theo vị trí của cây) để bón vôi, thuốc bảo vệ thực vật và bổ sung lượng phân cần thiết. Ngoài ra, quanh gốc cây cổ thụ còn được đặt 4 ống nhựa có đường kính 90 cm, độ sâu 1,5m để truyền phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giúp cây cổ thụ hấp thụ dinh dưỡng và được bảo vệ tốt. 
 
Năm 2017, tỉnh Trà Vinh sẽ dành 5 tỷ đồng để chăm sóc, bảo dưỡng cây cổ thụ. 
 
Thành phố Trà Vinh có hơn 13.600 cây xanh được trồng dọc theo 58 tuyến đường; trong đó có hơn 800 cây cổ thụ (sao, dầu, me) trên 100 tuổi. Qua khảo sát và kết luận của các chuyên gia Viện cây xanh của Australia, Trường Đại học Nông - Lâm Thành phố Hồ Chí Minh và các Viện chuyên ngành của Việt Nam, hiện nay thành phố Trà Vinh có khoảng 420 cây cổ thụ (sao, dầu, me) đang có chiều hướng chết dần. Nguyên nhân là do bị bê tông hóa khi xây dựng vỉa hè đường phố, phương pháp chăm sóc chưa đúng cách, không phù hợp với độ tuổi của cây, làm hạn chế sự quang hợp, hút nước… dẫn đến cây có sức sống kém.
Phúc Sơn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 20 tỷ đồng chăm sóc đặc biệt hàng trăm cây cổ thụ ở Trà Vinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Tăng thuế bảo vệ môi trường xăng dầu, người tiêu dùng lãnh đủ

Tăng thuế bảo vệ môi trường xăng dầu, người tiêu dùng lãnh đủ

(Tin Môi Trường) - Nhiều chuyên gia khuyến cáo việc tăng kịch khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và người tiêu dùng lãnh đủ.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đất chưa có sổ đỏ vẫn được bồi thường nếu bị thu hồi làm dự án?

Đất chưa có sổ đỏ vẫn được bồi thường nếu bị thu hồi làm dự án?

(Tin Môi Trường) - Việc xác định loại đất để bồi thường thực hiện theo quy định tại Điều 11 của Luật Đất đai và Điều 3 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 1 Điều 2 của Nghị định số 01/2017/NĐ-CP).

Banner QC
 Hội thảo tổng kết Dự án Lồng ghép chiến lược thích ứng dựa vào hệ sinh thái tại Việt Nam

Hội thảo tổng kết Dự án Lồng ghép chiến lược thích ứng dựa vào hệ sinh thái tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 6/02/2018, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ, do Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân Liên bang Đức (BMUB) ủy quyền, tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án Lồng ghép chiến lược thích ứng dựa vào hệ sinh thái (EbA) tại Việt Nam.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI