Thứ năm, 23/11/2017, 18:10:20 PM (GMT+7)

20 tỷ đồng chăm sóc đặc biệt hàng trăm cây cổ thụ ở Trà Vinh

(09:50:43 AM 04/09/2016)
(Tin Môi Trường) - Để bảo vệ cây cổ thụ, gìn giữ cảnh quan xanh, đẹp cho thành phố Trà Vinh, UBND tỉnh Trà Vinh triển khai Dự án bảo dưỡng cây cổ thụ từ nay đến năm 2020, với kinh phí 20 tỷ đồng.

[-]Dành[-]20[-]tỷ[-]đồng[-]chăm[-]sóc[-]đặc[-]biệt[-]hàng[-]trăm[-]cây[-]cổ[-]thụ[-]ở[-]Trà[-]Vinh[-]

20 tỷ đồng chăm sóc đặc biệt hàng trăm cây cổ thụ ở Trà Vinh -Ảnh: TL

 

Năm 2016, UBND thành phố Trà Vinh dành 1,2 tỷ đồng để triển khai việc chăm sóc đặc biệt những cây cổ thụ đang có dấu hiệu suy kiệt sức sống trên địa bàn. 

 
Theo Phòng Quản lý đô thị thành phố Trà Vinh, thành phố có 164 cây cổ thụ chủ yếu là sao, dầu được chăm sóc trong đợt này. Đơn vị thực hiện sẽ áp dụng kỹ thuật đào bỏ lớp bê tông và khoét sâu xuống lòng đất quanh gốc cây cổ thụ từ 40 – 45 cm, rộng từ 4 – 6m2 (tùy theo vị trí của cây) để bón vôi, thuốc bảo vệ thực vật và bổ sung lượng phân cần thiết. Ngoài ra, quanh gốc cây cổ thụ còn được đặt 4 ống nhựa có đường kính 90 cm, độ sâu 1,5m để truyền phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giúp cây cổ thụ hấp thụ dinh dưỡng và được bảo vệ tốt. 
 
Năm 2017, tỉnh Trà Vinh sẽ dành 5 tỷ đồng để chăm sóc, bảo dưỡng cây cổ thụ. 
 
Thành phố Trà Vinh có hơn 13.600 cây xanh được trồng dọc theo 58 tuyến đường; trong đó có hơn 800 cây cổ thụ (sao, dầu, me) trên 100 tuổi. Qua khảo sát và kết luận của các chuyên gia Viện cây xanh của Australia, Trường Đại học Nông - Lâm Thành phố Hồ Chí Minh và các Viện chuyên ngành của Việt Nam, hiện nay thành phố Trà Vinh có khoảng 420 cây cổ thụ (sao, dầu, me) đang có chiều hướng chết dần. Nguyên nhân là do bị bê tông hóa khi xây dựng vỉa hè đường phố, phương pháp chăm sóc chưa đúng cách, không phù hợp với độ tuổi của cây, làm hạn chế sự quang hợp, hút nước… dẫn đến cây có sức sống kém.
Phúc Sơn
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 20 tỷ đồng chăm sóc đặc biệt hàng trăm cây cổ thụ ở Trà Vinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Bộ trưởng TN-MT phân trần về việc ghi tên thành viên vào sổ đỏ

Bộ trưởng TN-MT phân trần về việc ghi tên thành viên vào sổ đỏ

(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng TN-MT khẳng định việc ghi tên vào sổ đỏ các thành viên có chung quyền sử dụng, quyền sở hữu với đất sẽ nhằm cá thể hoá quyền lợi, đảm bảo cơ sở để xử lý khi xảy ra tranh chấp.

VACNE
 Sau khi vô hóa chất, có nên uống thêm thuốc đông y?

Sau khi vô hóa chất, có nên uống thêm thuốc đông y?

(Tin Môi Trường) - Mẹ tôi đang điều trị ung thư gan. Mỗi lần vô hóa chất, mẹ tôi rất mệt, khó chịu, buồn nôn suốt, không ăn uống gì được. Tôi muốn hỏi bác sĩ tôi có nên đưa mẹ đi bắt mạch, hốt thuốc đông y uống để nhanh vực sức lại không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Tường Vân (vannguyen@...)

Banner QC
 Bạn có muốn Gieo Rừng cùng WWF-Việt Nam?

Bạn có muốn Gieo Rừng cùng WWF-Việt Nam?

(Tin Môi Trường) - Bạn đang quan tâm đến tương lai ngành gỗ Việt Nam và những cánh rừng bền vững? Bạn có thời gian cuối tuần dành cho gia đình và giáo dục môi trường cho con cái đang là một trong những ưu tiên của bạn? Hay đơn giản bạn là dân marcom đang tìm kiếm ý tưởng truyền thông sáng tạo?

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI