Chủ nhật, 23/09/2018, 19:19:26 PM (GMT+7)

20 tỷ đồng chăm sóc đặc biệt hàng trăm cây cổ thụ ở Trà Vinh

(09:50:43 AM 04/09/2016)
(Tin Môi Trường) - Để bảo vệ cây cổ thụ, gìn giữ cảnh quan xanh, đẹp cho thành phố Trà Vinh, UBND tỉnh Trà Vinh triển khai Dự án bảo dưỡng cây cổ thụ từ nay đến năm 2020, với kinh phí 20 tỷ đồng.

[-]Dành[-]20[-]tỷ[-]đồng[-]chăm[-]sóc[-]đặc[-]biệt[-]hàng[-]trăm[-]cây[-]cổ[-]thụ[-]ở[-]Trà[-]Vinh[-]

20 tỷ đồng chăm sóc đặc biệt hàng trăm cây cổ thụ ở Trà Vinh -Ảnh: TL

 

Năm 2016, UBND thành phố Trà Vinh dành 1,2 tỷ đồng để triển khai việc chăm sóc đặc biệt những cây cổ thụ đang có dấu hiệu suy kiệt sức sống trên địa bàn. 

 
Theo Phòng Quản lý đô thị thành phố Trà Vinh, thành phố có 164 cây cổ thụ chủ yếu là sao, dầu được chăm sóc trong đợt này. Đơn vị thực hiện sẽ áp dụng kỹ thuật đào bỏ lớp bê tông và khoét sâu xuống lòng đất quanh gốc cây cổ thụ từ 40 – 45 cm, rộng từ 4 – 6m2 (tùy theo vị trí của cây) để bón vôi, thuốc bảo vệ thực vật và bổ sung lượng phân cần thiết. Ngoài ra, quanh gốc cây cổ thụ còn được đặt 4 ống nhựa có đường kính 90 cm, độ sâu 1,5m để truyền phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giúp cây cổ thụ hấp thụ dinh dưỡng và được bảo vệ tốt. 
 
Năm 2017, tỉnh Trà Vinh sẽ dành 5 tỷ đồng để chăm sóc, bảo dưỡng cây cổ thụ. 
 
Thành phố Trà Vinh có hơn 13.600 cây xanh được trồng dọc theo 58 tuyến đường; trong đó có hơn 800 cây cổ thụ (sao, dầu, me) trên 100 tuổi. Qua khảo sát và kết luận của các chuyên gia Viện cây xanh của Australia, Trường Đại học Nông - Lâm Thành phố Hồ Chí Minh và các Viện chuyên ngành của Việt Nam, hiện nay thành phố Trà Vinh có khoảng 420 cây cổ thụ (sao, dầu, me) đang có chiều hướng chết dần. Nguyên nhân là do bị bê tông hóa khi xây dựng vỉa hè đường phố, phương pháp chăm sóc chưa đúng cách, không phù hợp với độ tuổi của cây, làm hạn chế sự quang hợp, hút nước… dẫn đến cây có sức sống kém.
Phúc Sơn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 20 tỷ đồng chăm sóc đặc biệt hàng trăm cây cổ thụ ở Trà Vinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Gia sản “khủng" của một cựu chủ tịch xã

Gia sản “khủng" của một cựu chủ tịch xã

(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Viết Từ, Chủ tịch UBND xã Phong Hải (H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) từ 2005 - 2015, sau khi về hưu đã trở nên giàu có, hiện sở hữu hàng chục lô đất.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Nhà cho con rồi có đòi lại được không?

Nhà cho con rồi có đòi lại được không?

(Tin Môi Trường) - Cách đây 6 tháng, tôi có làm thủ tục tặng căn nhà cho con trai tôi (vợ chồng tôi chỉ có 1 con) và đã sang tên. Nay tôi muốn lấy lại để chia một phần căn nhà cho cháu nội (con ruột của con trai tôi) có được không?

Banner QC
 Khu công nghiệp sinh thái - xu thế toàn cầu và triển vọng tại Việt Nam

Khu công nghiệp sinh thái - xu thế toàn cầu và triển vọng tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - "Khu công nghiệp sinh thái - xu thế toàn cầu và triển vọng tại Việt Nam" là tên của hội thảo khoa học do Viện Chiến lược chính sách Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng UBND thành phố Hải Phòng tổ chức ngày 19/9.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI