Thứ hai, 17/02/2020, 03:01:25 AM (GMT+7)

Hiệu quả từ dự án "Nhà chống bão vì một thành phố Đà Nẵng có khả năng chống chịu"

(11:20:03 AM 11/10/2014)
(Tin Môi Trường) - Giai đoạn 2014 - 2017, Dự án "Nhà chống bão vì một thành phố Đà Nẵng có khả năng chống chịu" sẽ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 105 hộ, gia đình, tại 8 xã, phuờng với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Đó là thông tin tại hội thảo tổng kết hoạt động Dự án "Nhà ở chống bão vì một thành phố Đà Nẵng có khả năng chống chịu" giai đoạn 2011 - 2014, tổ chức ngày 11/10.

http://media.tinmoitruong.vn/public/media/media/picture/10/01[-]nha[-]choi.jpg

Ảnh: TL


Theo đó, trong 3 năm tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với Viện Nghiên cứu chuyển đổi môi trường và xã hội Hoa Kỳ (ISET) tích cực tuyên truyền trong cộng đồng về kiến thức biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cho 8 xã, phường được triển khai dự án; khảo sát, hướng dẫn kỹ thuật xây dựng nhà chống bão cho những hộ có nhu cầu; phối hợp với Công ty tư vấn kiến trúc miền Trung (CVAC) giám sát hỗ trợ kỹ thuật nhà chống bão cho 105 hộ. Bên cạnh đó, xây dựng quỹ tài chính vi mô hỗ trợ cộng đồng nghèo được xây dựng nhà ở theo tiêu chí chống bão; tiếp tục công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về kiến thức biến đổi khí hậu.

Bà Ngô Thị Lệ Mai, điều phối viên ISET tại Việt Nam cho biết: Thời gian tới, Việt Nam sẽ liên tục phải đối mặt với biến đổi khí hậu cùng với sự gia tăng của thiên tai, bão lũ. Tại các tỉnh, thành miền Trung – khu vực thường xuyên hứng chịu các đợt thiên tai với sức tàn phá nặng nề, trong đó có thành phố Đà Nẵng, mô hình nhà chống bão được xem là giải pháp tối ưu, nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai. ISET sẽ tiếp tục hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hoàn thành dự án xây mới, sửa chữa cho 105 hộ còn lại trong 425 hộ được hưởng lợi từ dự án. ISET cũng nỗ lực hỗ trợ nhiều dự án hơn nữa để thành phố Đà Nẵng là 100 thành phố có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Giai đoạn 2011 - 2014, Dự án "Nhà chống bão vì một thành phố Đà Nẵng có khả năng chống chịu" đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cho 320 hộ với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cũng kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ cho 82 hộ ngoài chương trình dự án bị sập nhà hoàn toàn sau bão với tổng số tiền là 840 triệu đồng; đồng thời hướng dẫn kỹ thuật xây nhà chống bão để các hộ dân áp dụng xây dựng, sửa chữa lại nhà theo mô hình chống bão.

Dự án "Nhà chống bão vì một thành phố Đà Nẵng có khả năng chống chịu" đã tác động tích cực đến từng gia đình, để mỗi người dân trở thành những tuyên truyền viên tích cực về biến đổi khí hậu; đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, dự án xây dựng được đội ngũ báo cáo viên nguồn về truyền thông cộng đồng, biến đổi khí hậu; khả năng thích ứng, chống chịu; quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; vay vốn để xây dựng nhà chống bão; trang bị kiến thức nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý vốn tín dụng về làm nhà chống bão cho đội ngũ nhóm trưởng, nhóm phó các nhóm tín dụng tiết kiệm của dự án.

Đinh Nhiều
Từ khóa liên quan: Hiệu quả, từ dự án,
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hiệu quả từ dự án "Nhà chống bão vì một thành phố Đà Nẵng có khả năng chống chịu"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bị phạt đến 1 tỷ đồng nếu chậm làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

Bị phạt đến 1 tỷ đồng nếu chậm làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

(Tin Môi Trường) - Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, tổ chức thực hiện dự án kinh doanh bất động sản không nộp hồ sơ để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho người mua, thuê mua nhà, công trình xây dựng, người nhận chuyển quyền sử dụng đất sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng.

Tin Môi Trường
 Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh

Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh

(Tin Môi Trường) - Ngày 12 tháng 12 năm 2019, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức chương trình Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”. Diễn đàn được triển khai với sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.

VACNE 30 năm
 Ngày Nước thế giới năm 2020 : Nước và biến đổi khí hậu

Ngày Nước thế giới năm 2020 : Nước và biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trên toàn thế giới. Chủ đề Ngày nước thế giới năm 2020 là "Nước và Biến đổi khí hậu" hướng đến nghiên cứu những cách thức và những thay đổi của tài nguyên nước trong điều kiện biến đổi khí hậu cũng như mối liên kết chặt chẽ của hai yếu tố này với nhau.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI