»

Thứ hai, 18/11/2019, 12:56:13 PM (GMT+7)

Phát hoảng với nước thải tuôn ra bãi biển Đà Nẵng

(22:41:18 PM 24/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Sau đợt mưa lớn, hàng ngàn m3 nước thải đen ngòm lại tuôn ra bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) từ các cống xả khiến người dân và du khách phát hoảng.

 Phát[-]hoảng[-]với[-]clip[-]nước[-]thải[-]tuôn[-]ra[-]bãi[-]biển[-]Đà[-]Nẵng

Nước thải tuôn ra biển khiến người dân và du khách phát hoảng
 
Chiều 24/3, trên trang Quản lý Đô thị Đà Nẵng:Tiện nghi-Xanh-Sạch-Đẹp có đăng tải clip ghi lại cảnh bãi biển Mỹ Khê (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)- là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, bị hàng ngàn chục m3 nước thải đen ngòm tuôn ra ào ào từ một cống xả nằm dưới đường biển Võ Nguyên Giáp.
 
Theo đó, sau đợt mưa kéo dài trong sáng và chiều cùng ngày, bãi biển Mỹ Khê kéo dài cả km bị bủa vây bởi một lượng lớn nước thải chảy ra từ hệ thống cống thoát nước đô thị phía đông của thành phố (nằm đối diện một nhà khách của bãi tắm Mỹ Khê, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) được một người dân chứng kiến, ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội.
 
Sau khi đăng tải, clip trên đã thu hút rất đông lượt xem, bình luận và chia sẻ với thái độ rất bức xúc vì tình trạng nước thải lại tiếp tục chảy ra biển mỗi khi có mưa lớn.
 
Anh N.C (ngụ TP Đà Nẵng), bình luận: "Xả thải sau các cơn mưa cứ lặp đi lặp mà thành phố vẫn không xử lý dứt điểm thì khách du lịch sẽ một lần đến rồi ra đi mãi mãi!". Còn anh H.Đ.L cho rằng nước biển đen như thế này thì ai dám tắm nữa. Khủng khiếp thật. "Cống xả Mỹ Khê, Mỹ An mấy hồi được đắp cát để ngăn nước thải chảy ra biển vào mùa nắng. Nay, đợt mưa mới diễn ra mà nước tải tuôn ra biển ào ào chỉ khiến người dân lo lắng, còn du khách chắc chắn sẽ không dám trở lại" – anh L. cho hay.
 
Qua trao đổi nhanh, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP Đà Nẵng thừa nhận tình trạng nước thải chảy ra biển Mỹ Khê trong ngày 24-3 là do có mưa lớn.
 
Theo ông Hùng, hiện Công ty Thoát nước và xử lý nước thải đang giám sát chặt chẽ tình trạng nước thải chảy ra các hệ thống cống xả sau mưa như hiện nay.
 
Được biết, dọc tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa – Trường Sa (quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn) kéo dài hơn 10 km đang có đến 9 hệ thống cống xả thoát nước dẫn ra biển. Mỗi khi có mưa lớn, tình trạng nước thải chưa qua xử lý, có màu đen ngòm và bốc mùi hôi lại chảy tràn ra biển do bị quá tải.
(Theo NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hoảng với nước thải tuôn ra bãi biển Đà Nẵng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đà Nẵng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Hàn

Đà Nẵng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Hàn

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Đà Nẵng vào cuộc điều tra vụ nước thải bị xả lén ra sông Hàn từ cống xả Đảo Xanh (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) trong sáng sớm cùng ngày.

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI