»

Thứ hai, 18/11/2019, 13:48:43 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ chôn chất thải ở Bình Chánh

(22:07:49 PM 19/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự trong vụ gây ô nhiễm môi trường tại huyện Bình Chánh.

Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố ông Vũ Anh Vũ (46 tuổi, ngụ tỉnh Long An) về tội "Gây ô nhiễm môi trường" tại huyện Bình Chánh.

 

Khởi[-]tố[-]vụ[-]chôn[-]chất[-]thải[-]ở[-]Bình[-]Chánh
 
Cụ thể, ông Vũ đã có hành vi tổ chức thực hiện một số lượng rất lớn chất thải rắn thông thường từ bãi tập kết phương tiện của Công ty TNHH Kỹ thuật môi trường Bắc Nam đến địa chỉ thửa số 1510, số 832 và số 1511 thuộc tờ bản đồ 02 thuộc tổ 8, ấp 2 xã Phong Phú, huyện Bình Chánh để chôn, lấp trái pháp luật.
 
Trước đó, ông Trần Hồng Thái và bà Nguyễn Thị Cẩm Sa có ký hợp đồng với ông Nguyễn Văn Cơ để thực hiện việc san lấp. Do ông Cơ không có đủ năng lực và phương tiện để thực hiện nên ông Cơ đã chuyển hợp đồng này cho ông Vũ Anh Vũ để thực hiện việc san lấp khu đất nói trên.
 
Sau khi kiểm tra, kết quả cho thấy, diện tích được chôn lấp khoảng 5.100 m2; độ sâu trung bình được chôn lấp khoảng 1,75 m. Khối lượng chất thải dùng để chôn lấp tại khu đất này là khoảng 3.900 tấn.
 
Văn bản của Phòng Cảnh sát môi trường cho hay, qua làm việc với ông Vũ, ông Vũ thừa nhận: Ông Nguyễn Văn Cơ có ký hợp đồng với ông Trần Hồng Thái và bà Nguyễn Thị Cẩm Sa để thực hiện việc san lấp khu đất thuộc tổ 8, ấp 2, xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh rồi chuyển cho ông Vũ thực hiện san lấp và được ông Vũ trả công với số tiền là 100 triệu đồng cho ông Cơ, gọi là tiền môi giới.
 
Ngoài ra, ông Vũ còn khai nhận số rác thải được dùng để chôn lấp tại khu vực này là được lấy tại bãi tập kết của Công ty TNHH Kỹ thuật môi trường Bắc Nam thuộc xã Long Thới, huyện Nhà Bè. Tổng số chất thải mà ông Vũ tiếp nhận và vận chuyển đổ tại khu đất xã Phong Phú, Bình Chánh là khoảng 100 xe với khối lượng mỗi chuyến khoảng năm tấn. Tổng số chất thải khoảng 500 tấn nói trên được ông Vũ vận chuyển, đổ, thải và san lấp tại một điểm duy nhất là khu đất tại tổ 8, ấp 2, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, trong khoảng thời gian từ tháng 5-2018 đến 10-2018.
P.L
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi tố vụ chôn chất thải ở Bình Chánh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đà Nẵng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Hàn

Đà Nẵng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Hàn

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Đà Nẵng vào cuộc điều tra vụ nước thải bị xả lén ra sông Hàn từ cống xả Đảo Xanh (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) trong sáng sớm cùng ngày.

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI