»

Chủ nhật, 19/05/2019, 18:01:32 PM (GMT+7)

Hơn 8 km bờ biển Đà Nẵng ngập rác sau mưa

(19:47:49 PM 22/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Sau đợt mưa lớn, khoảng 7 tấn rác tấp vào bờ biển Mỹ Khê quận Sơn Trà kéo dài đến khu vực Non Nước quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) gây ô nhiễm.

Ba ngày nay, gốc cây, củi và rác bị sóng đánh dạt tấp vào bãi biển Mỹ Khê (quận Sơn Trà) kéo dài đến khu vực Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

 

Hơn[-]8[-]km[-]bờ[-]biển[-]Đà[-]Nẵng[-]ngập[-]rác[-]sau[-]mưa

Rác trải dài trên 8 km bờ biển Đà Nẵng. Ảnh: G.H.
 
Người dân địa phương cho biết rác tấp vào bờ biển sau khi có mưa lớn. Cùng với đó, hệ thống cống xả thải của Đà Nẵng đang thu gom chung nước mưa và nước thải, nên khi lượng nước quá nhiều thì rác thải bị cuốn ra bãi biển.
 
Theo ghi nhận, hơn 8 km bờ biển xuất hiện dày đặc gốc cây, bao nylon và vỏ chai nhựa lẫn trong nước biển. Sáng cùng ngày, hơn 40 công nhân của Công ty Môi trường đô thị TP Đà Nẵng được huy động để dọn rác, đưa đi tiêu hủy.
 
“Thật tiếc khi bãi biển của Đà Nẵng đẹp lại ngập rác. Sáng nay, tôi cùng người nhà không dám xuống tắm. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn, du khách sẽ cảm thấy lo lắng”, anh Nguyễn Đức Huy, du khách đến từ Hà Nội, nói.
 
Hơn[-]8[-]km[-]bờ[-]biển[-]Đà[-]Nẵng[-]ngập[-]rác[-]sau[-]mưa
Trong sáng nay, hơn 40 công nhân được huy động để thu gom rác thải. Ảnh: G.H.
 
Ông Trần Văn Tiên, Phó tổng giám đốc Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng, cho biết gốc cây, củi khô tấp vào bãi biển có thể từ thượng nguồn các sông đổ về rồi chảy ra biển, sau đó tấp vào bờ.
 
“Lượng rác chủ yếu là củi khô, chúng tôi đã huy động công nhân thu gom. Dự kiến trong chiều nay, toàn bộ lượng rác thải khoảng 7 tấn được thu gom và đưa đi xử lý", ông Tiên cho biết.
 
Hơn[-]8[-]km[-]bờ[-]biển[-]Đà[-]Nẵng[-]ngập[-]rác[-]sau[-]mưa
Bãi biển Mỹ Khê quận Sơn Trà kéo dài đến bãi biển Non Nước quận Ngũ Hành Sơn (vạch đỏ). Ảnh: Google Maps.
(Giáp Hồ/Zing)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hơn 8 km bờ biển Đà Nẵng ngập rác sau mưa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Kiểm tra toàn diện việc chuyển giao xỉ gang Formosa của Công ty MHD

Kiểm tra toàn diện việc chuyển giao xỉ gang Formosa của Công ty MHD

(Tin Môi Trường) - Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT, cho biết sẽ kiểm tra toàn diện việc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển MHD Việt Nam chuyển giao xỉ gang lấy từ Formosa Hà Tĩnh cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI