»

Thứ hai, 23/09/2019, 11:41:00 AM (GMT+7)

Đồng Nai sẽ đóng cửa 20 bãi rác tạm

(07:47:22 AM 06/02/2015)
(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, từ nay đến cuối năm 2015, Đồng Nai sẽ đóng cửa 20 bãi rác tạm đang tồn tại trên địa bàn tỉnh.

[-]Đồng[-]Nai[-]sẽ[-]đóng[-]cửa[-]20[-]bãi[-]rác[-]tạm[-]

Ảnh minh hoạ

 

Ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết: Những năm qua, cùng với quá trình công nghiệp, đô thị hóa, lượng rác thải ở Đồng Nai ngày một nhiều. Do năng lực xử lý của các bãi rác tập trung chưa đáp ứng được nhu cầu nên đến thời điểm này, tại các huyện, thị ở Đồng Nai còn tồn tại 20 bãi rác tạm. Hiện Đồng Nai đã xây dựng và đưa vào sử dụng 9 bãi rác, năm 2015 và những năm tiếp theo, các bãi rác này đủ khả năng tiếp nhận số lượng rác thải sinh hoạt và rác thải nguy hại trong tỉnh. Số rác thời gian qua tập kết ở các bãi rác tạm sẽ được chuyển vào 9 bãi rác trên để xử lý. 


Theo ông Thường, năm 2015, ngoài xử lý dứt điểm các bãi rác tạm, ngành tài nguyên, môi trường Đồng Nai sẽ quan tâm cải cách thủ tục hành chính, nhất là thủ tục, hồ sơ về đất đai; hoàn chỉnh đề án khai thác quỹ đất để đưa những diện tích đất chưa được khai thác vào sử dụng. Trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, Sở sẽ hoàn thành đóng cửa 9 mỏ đá đã hết hạn khai thác tại thành phố Biên Hòa. 


Thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho thấy, năm 2014, cơ quan này đã cấp hơn 10.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân và tổ chức. Cùng thời gian này, Sở đã trình UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt 51 khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Về công tác thanh tra, kiểm tra, Sở phát hiện 91 đơn vị vi phạm trên lĩnh vực tài nguyên môi trường. Qua đó, ra quyết định xử phạt với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Công Phong
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai sẽ đóng cửa 20 bãi rác tạm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Phá nát vịnh Mân Quang

Phá nát vịnh Mân Quang

(Tin Môi Trường) - Rác thải nhựa và nguồn xả thải từ lồng bè trái phép đổ thẳng xuống vịnh Mân Quang (TP Đà Nẵng) làm cho vịnh này bị ô nhiễm nghiêm trọng, cảnh quan môi trường bị phá vỡ

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Môi trường quanh Rạng Đông an toàn

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Môi trường quanh Rạng Đông an toàn

(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà nói ông cũng sống gần khu vực bán kính 500 m của Nhà máy Rạng Đông và cho hay đến thời điểm này môi trường không khí sau vụ cháy đã tốt hơn, đảm bảo an toàn.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI