»

Chủ nhật, 05/07/2020, 19:48:28 PM (GMT+7)

Đồng Nai sẽ đóng cửa 20 bãi rác tạm

(07:47:22 AM 06/02/2015)
(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, từ nay đến cuối năm 2015, Đồng Nai sẽ đóng cửa 20 bãi rác tạm đang tồn tại trên địa bàn tỉnh.

[-]Đồng[-]Nai[-]sẽ[-]đóng[-]cửa[-]20[-]bãi[-]rác[-]tạm[-]

Ảnh minh hoạ

 

Ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết: Những năm qua, cùng với quá trình công nghiệp, đô thị hóa, lượng rác thải ở Đồng Nai ngày một nhiều. Do năng lực xử lý của các bãi rác tập trung chưa đáp ứng được nhu cầu nên đến thời điểm này, tại các huyện, thị ở Đồng Nai còn tồn tại 20 bãi rác tạm. Hiện Đồng Nai đã xây dựng và đưa vào sử dụng 9 bãi rác, năm 2015 và những năm tiếp theo, các bãi rác này đủ khả năng tiếp nhận số lượng rác thải sinh hoạt và rác thải nguy hại trong tỉnh. Số rác thời gian qua tập kết ở các bãi rác tạm sẽ được chuyển vào 9 bãi rác trên để xử lý. 


Theo ông Thường, năm 2015, ngoài xử lý dứt điểm các bãi rác tạm, ngành tài nguyên, môi trường Đồng Nai sẽ quan tâm cải cách thủ tục hành chính, nhất là thủ tục, hồ sơ về đất đai; hoàn chỉnh đề án khai thác quỹ đất để đưa những diện tích đất chưa được khai thác vào sử dụng. Trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, Sở sẽ hoàn thành đóng cửa 9 mỏ đá đã hết hạn khai thác tại thành phố Biên Hòa. 


Thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho thấy, năm 2014, cơ quan này đã cấp hơn 10.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân và tổ chức. Cùng thời gian này, Sở đã trình UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt 51 khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Về công tác thanh tra, kiểm tra, Sở phát hiện 91 đơn vị vi phạm trên lĩnh vực tài nguyên môi trường. Qua đó, ra quyết định xử phạt với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Công Phong
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai sẽ đóng cửa 20 bãi rác tạm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chuyên gia khí hậu giải thích vì sao Hà Nội nóng 60 độ C?

Chuyên gia khí hậu giải thích vì sao Hà Nội nóng 60 độ C?

(Tin Môi Trường) - Nhiệt độ tại Hà Nội đo ngoài trời lên tới 60 độ C là do hiện tượng đảo nhiệt. Bề mặt bê tông, đường nhựa... hấp thụ và tỏa nhiệt lớn, khiến môi trường đô thị luôn có nhiệt độ cao.

Tin Môi Trường
 Mạn đàm về vấn đề thiếu nước tại Ninh Thuận và Bình Thuận

Mạn đàm về vấn đề thiếu nước tại Ninh Thuận và Bình Thuận

(Tin Môi Trường) - Hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận thuộc vùng cực Nam Trung Bộ có điều kiện khí hậu khô hạn nhất của cả nước. Lượng mưa trung bình hàng năm ở đây rất thấp, chỉ từ 1.000 mm đến 1.400 mm, không đủ cân bằng với tổng lượng bốc hơi. Do vậy, ngay cả trong những năm bình thường, cả 2 tỉnh này vẫn luôn trong tình trạng thiếu nước. Đặc biệt, với những năm lượng mưa thiếu hụt so với trung bình nhiều năm trên 20%, thì tình trạng khô hạn trở nên cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cả sản xuất và sinh hoạt của người dân, thậm chí kéo giảm sự phát triển chung của từng tỉnh.

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bình Định:Cần xử lý hành vi trục lợi tài nguyên khoáng sản tại xã Phước Sơn

Bình Định:Cần xử lý hành vi trục lợi tài nguyên khoáng sản tại xã Phước Sơn

(Tin Môi Trường) - Người dân phản ánh về hoạt động hút cát khơi thông dòng chảy hạ lưu sông Kôn của Công ty TNHH Việt Tân Lực; đào núi Kỳ Sơn khai thác đất làm Nghĩa trang nhân dân xã Phước Sơn và cải tạo đất đá làm Võ đường Phi Long Vịnh gây ồn ào, bụi bặm, ảnh hưởng đến cuộc sống, nhà cửa của người dân xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI