»

Thứ hai, 17/12/2018, 19:43:48 PM (GMT+7)

Chịu hết nổi nước thải, mạt cưa

(08:32:04 AM 11/02/2014)
(Tin Môi Trường) - Dù gửi đơn kêu cứu khắp nơi nhưng 60 hộ dân sống gần Công ty TNHH Woodworth Wooden (Tỉnh lộ 8, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM) vẫn hứng chịu ô nhiễm nước thải và khói bụi

Dẫn chúng tôi đến kênh tiêu thoát nước dài hơn 500 m ngay trước sân nhà, anh Nguyễn Quang Thịnh (ngụ ấp 12, xã Tân Thạnh Đông) bức xúc: “Nước kênh lúc nào cũng đen thui, bốc mùi hôi thối, nhất là khi Công ty Woodworth Wooden xả thải. Tổng cộng có 5-6 miệng cống từ công ty này thải ra, không biết họ có xử lý hay không nhưng nước lúc nào cũng đen và hôi thối. Sợ muỗi phát sinh gây bệnh vì ô nhiễm, cha vợ tôi tuần nào cũng ra kênh vớt rác 3-4 lần”.

 

Nước thải từ Công ty Woodworth Wooden gây ô nhiễm trong khu vực

 

Không chỉ mùi hôi thối bốc, hàng chục hộ dân sống dọc kênh còn chịu đựng mùi sơn đến nghẹt thở, nhất là bụi mạt cưa thường xuyên tấn công mỗi ngày. Bà Nguyễn Thị Thanh, nhà ở đoạn đầu kênh, cho biết: “Những hộ ở đoạn đầu kênh thì hứng chịu mùi sơn đậm đặc, đoạn cuối thì bụi mạt cưa phủ trắng nhà. Chịu đựng lâu nên người lớn, con nít thường xuyên nhức đầu, sổ mũi. Dù đã kêu cứu, gửi đơn khiến nại nhiều nơi nhưng đến nay, tình trạng ô nhiễm vẫn không được giải quyết”.

 

Theo ông Trần Văn Thông, Chủ tịch HĐND xã Tân Thạnh Đông, HĐND xã đã nhiều lần kiến nghị lãnh đạo HĐND TP HCM vấn đề này. Mới đây, trong cuộc họp của HĐND TP HCM với các xã của huyện Hóc Môn và Củ Chi, ông lại tiếp tục kiến nghị TP sớm xem xét giải quyết.

 

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho biết Công ty Woodworth Wooden nằm trong Cụm Công nghiệp Tân Quy B, thuộc quản lý của Hepza. Do đó, UBND huyện chỉ có thể kiến nghị và phối hợp với các sở, ngành liên quan để xử lý. Thực tế, công ty đã bị xử phạt hành chính nhiều lần nhưng chưa khắc phục triệt để.

 

Cụ thể, tháng 1-2013, UBND TP HCM quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Woodworth Wooden 162 triệu đồng vì xả nước thải, khí thải vượt quy định. Đến tháng 6-2013, Thanh tra Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM quyết định xử phạt công ty 6 triệu đồng vì vi phạm quy định về nước thải. Sau đó, tháng 11-2013, UBND TP lại ra quyết định xử phạt hành chính 66 triệu đồng vì công ty xả khí thải vượt tiêu chuẩn.

Năm 2012, UBND huyện Củ Chi cũng đã kiến nghị xử lý Woodworth Wooden nhiều lần. Theo ông Dũng, tuy công ty đã khắc phục và có hệ thống xử lý nước thải nhưng vận hành không thường xuyên. “UBND huyện sẽ tiếp tục kiến nghị Sở Tài nguyên - Môi trường thường xuyên lấy mẫu nước thải ngẫu nhiên để kiểm tra, xử lý” - ông Dũng khẳng định.

Theo Thu Hồng (NLD)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chịu hết nổi nước thải, mạt cưa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm gây ô nhiễm môi trường

Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm gây ô nhiễm môi trường

(Tin Môi Trường) - Chiều 20/11, tại Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện Đông Anh, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hầm chui 118 tỉ đồng ở Đà Nẵng bị ngập nặng

Hầm chui 118 tỉ đồng ở Đà Nẵng bị ngập nặng

(Tin Môi Trường) - Đây là lần thứ 3, công trình có tổng vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng ở TP Đà Nẵng lại bị ngập nặng, gây ách tắc giao thông.

Banner QC
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Kết nối yêu thương
 Giảm ô nhiễm môi trường: Dân mong cán bộ đừng "hô khẩu hiệu"

Giảm ô nhiễm môi trường: Dân mong cán bộ đừng "hô khẩu hiệu"

(Tin Môi Trường) - “Thời gian nào, bao lâu để làm giảm hoặc chấm dứt tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay? Với người dân, người ta mong mỏi không ở khẩu hiệu, ở văn bản nữa mà cần hành động cụ thể của các cấp”, đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu thẳng thắn.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI