»

Thứ hai, 27/05/2019, 13:14:22 PM (GMT+7)

Vịnh Ba Tư sẽ là "khu vực chết" vì khí thải nhà kính?

(14:31:20 PM 05/11/2015)
(Tin Môi Trường) - Với xu hướng nóng lên toàn cầu hiện nay thì vịnh Ba Tư - một khu vực giàu dầu mỏ, có thể sẽ trở nên không thể ở được trong tương lai, theo một nghiên cứu mới đây.

[-]Vịnh[-]Ba[-]Tư[-]sẽ[-]là[-]"khu[-]vực[-]chết"[-]vì[-]khí[-]thải[-]nhà[-]kính?
Kuwait City sẽ trở thành "vùng đất chết" do toàn cầu nóng lên, theo nghiên cứu mới đây - Ảnh: Reuters


Theo đó, do ảnh hưởng của khí thải nhà kính, khu vực vịnh Ba Tư sẽ trở nên nóng và ẩm ở mức con người không thể tồn tại.

Trên tạp chí Nature Climate Change, nhóm nghiên cứu của nhà khoa học Jeremy Pal và Elfatih Eltahir - Viện Công nghệ Massachusetts, cho biết dựa trên xu hướng nóng lên toàn cầu hiện nay, họ đã dùng mô hình máy tính khí hậu để phác thảo kịch bản thời tiết trong tương lai.

Kết quả cho thấy nhiệt độ mùa hè ở Kuwait City sẽ lên tới 60 độ C. Đây là nhiệt độ nguy hiểm đối với sức khỏe con người, đặc biệt là người già.

Họ giải thích rằng cơ thể con người có thể thích ứng với nóng bức qua việc tiết mồ hôi, nhưng sẽ không chịu nổi khi nhiệt độ cộng độ ẩm cao - vượt ngưỡng 35 độ C.

"Khi nhiệt độ tăng cao và độ ẩm đạt đến một mức nhất định, cơ thể không còn khả năng tự làm mát và bắt đầu trở nên quá nóng", ông Jeremy Pal nói với RT ngày 27-10.

Theo nhóm nghiên cứu, với xu hướng nóng lên toàn cầu hiện nay cộng với vị trí địa lý của vịnh Ba Tư, khí hậu nơi này sẽ trở nên nóng nhưng ẩm ướt đến mức không thể sống được.

Họ cũng cảnh báo trong hoàn cảnh này, cuộc hành hương đến Mecca hằng năm của người Hồi giáo gần như không thể thực hiện vào năm 2100 vì nguy hiểm đến tính mạng con người. Các hoạt động công nghiệp như xây dựng cũng sẽ trở nên nguy hiểm...

Theo TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vịnh Ba Tư sẽ là "khu vực chết" vì khí thải nhà kính?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió

Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió

(Tin Môi Trường) - Mây đối lưu đang phát triển mạnh ở khu vực trung tâm và đông bắc TP.HCM; sẽ gây mưa dông, có nơi mưa lớn. Những vùng mây này còn có khả năng mở rộng ra các khu vực xung quanh, có thể trời đổ mưa diện rộng trên thành phố.

Tin Môi Trường
 Trung Quốc bất ngờ xả lũ gây lũ trên sông Ka Long, một người mất tích

Trung Quốc bất ngờ xả lũ gây lũ trên sông Ka Long, một người mất tích

(Tin Môi Trường) - Chính quyền TP Móng Cái, Quảng Ninh đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau trận mưa lớn kéo dài từ đêm 25 đến rạng sáng 26-5 gây lũ trên khu vực sông Ka Long làm một người mất tích, nhiều đò sắt chở hàng bị đắm.

VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI