»

Thứ tư, 16/01/2019, 19:58:55 PM (GMT+7)

Vịnh Ba Tư sẽ là "khu vực chết" vì khí thải nhà kính?

(14:31:20 PM 05/11/2015)
(Tin Môi Trường) - Với xu hướng nóng lên toàn cầu hiện nay thì vịnh Ba Tư - một khu vực giàu dầu mỏ, có thể sẽ trở nên không thể ở được trong tương lai, theo một nghiên cứu mới đây.

[-]Vịnh[-]Ba[-]Tư[-]sẽ[-]là[-]"khu[-]vực[-]chết"[-]vì[-]khí[-]thải[-]nhà[-]kính?
Kuwait City sẽ trở thành "vùng đất chết" do toàn cầu nóng lên, theo nghiên cứu mới đây - Ảnh: Reuters


Theo đó, do ảnh hưởng của khí thải nhà kính, khu vực vịnh Ba Tư sẽ trở nên nóng và ẩm ở mức con người không thể tồn tại.

Trên tạp chí Nature Climate Change, nhóm nghiên cứu của nhà khoa học Jeremy Pal và Elfatih Eltahir - Viện Công nghệ Massachusetts, cho biết dựa trên xu hướng nóng lên toàn cầu hiện nay, họ đã dùng mô hình máy tính khí hậu để phác thảo kịch bản thời tiết trong tương lai.

Kết quả cho thấy nhiệt độ mùa hè ở Kuwait City sẽ lên tới 60 độ C. Đây là nhiệt độ nguy hiểm đối với sức khỏe con người, đặc biệt là người già.

Họ giải thích rằng cơ thể con người có thể thích ứng với nóng bức qua việc tiết mồ hôi, nhưng sẽ không chịu nổi khi nhiệt độ cộng độ ẩm cao - vượt ngưỡng 35 độ C.

"Khi nhiệt độ tăng cao và độ ẩm đạt đến một mức nhất định, cơ thể không còn khả năng tự làm mát và bắt đầu trở nên quá nóng", ông Jeremy Pal nói với RT ngày 27-10.

Theo nhóm nghiên cứu, với xu hướng nóng lên toàn cầu hiện nay cộng với vị trí địa lý của vịnh Ba Tư, khí hậu nơi này sẽ trở nên nóng nhưng ẩm ướt đến mức không thể sống được.

Họ cũng cảnh báo trong hoàn cảnh này, cuộc hành hương đến Mecca hằng năm của người Hồi giáo gần như không thể thực hiện vào năm 2100 vì nguy hiểm đến tính mạng con người. Các hoạt động công nghiệp như xây dựng cũng sẽ trở nên nguy hiểm...

Theo TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vịnh Ba Tư sẽ là "khu vực chết" vì khí thải nhà kính?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa ra bản tin dự báo thời tiết từ ngày 11/1 đến 10/2/2019, tức từ ngày mùng 6 tháng Chạp đến mùng 6 Tết Nguyên đán Kỷ hợi.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

(Tin Môi Trường) - Để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, năm 2019 tỉnh Ninh Thuận sẽ chuyển đổi cơ cấu cây trồng gần 1.200 ha để tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích cho người nông dân trên vùng đất khô hạn.

Banner QC
 Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 43.500 ha rừng tràm, chưa kể hàng trăm ha rừng ở cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc. Số diện tích rừng này thường có nguy cơ cháy xảy ra trong mùa khô (khoảng từ đầu tháng 11 năm trước đến hết tháng 5 năm sau).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI