»

Chủ nhật, 21/10/2018, 15:58:07 PM (GMT+7)

Vịnh Ba Tư sẽ là "khu vực chết" vì khí thải nhà kính?

(14:31:20 PM 05/11/2015)
(Tin Môi Trường) - Với xu hướng nóng lên toàn cầu hiện nay thì vịnh Ba Tư - một khu vực giàu dầu mỏ, có thể sẽ trở nên không thể ở được trong tương lai, theo một nghiên cứu mới đây.

[-]Vịnh[-]Ba[-]Tư[-]sẽ[-]là[-]"khu[-]vực[-]chết"[-]vì[-]khí[-]thải[-]nhà[-]kính?
Kuwait City sẽ trở thành "vùng đất chết" do toàn cầu nóng lên, theo nghiên cứu mới đây - Ảnh: Reuters


Theo đó, do ảnh hưởng của khí thải nhà kính, khu vực vịnh Ba Tư sẽ trở nên nóng và ẩm ở mức con người không thể tồn tại.

Trên tạp chí Nature Climate Change, nhóm nghiên cứu của nhà khoa học Jeremy Pal và Elfatih Eltahir - Viện Công nghệ Massachusetts, cho biết dựa trên xu hướng nóng lên toàn cầu hiện nay, họ đã dùng mô hình máy tính khí hậu để phác thảo kịch bản thời tiết trong tương lai.

Kết quả cho thấy nhiệt độ mùa hè ở Kuwait City sẽ lên tới 60 độ C. Đây là nhiệt độ nguy hiểm đối với sức khỏe con người, đặc biệt là người già.

Họ giải thích rằng cơ thể con người có thể thích ứng với nóng bức qua việc tiết mồ hôi, nhưng sẽ không chịu nổi khi nhiệt độ cộng độ ẩm cao - vượt ngưỡng 35 độ C.

"Khi nhiệt độ tăng cao và độ ẩm đạt đến một mức nhất định, cơ thể không còn khả năng tự làm mát và bắt đầu trở nên quá nóng", ông Jeremy Pal nói với RT ngày 27-10.

Theo nhóm nghiên cứu, với xu hướng nóng lên toàn cầu hiện nay cộng với vị trí địa lý của vịnh Ba Tư, khí hậu nơi này sẽ trở nên nóng nhưng ẩm ướt đến mức không thể sống được.

Họ cũng cảnh báo trong hoàn cảnh này, cuộc hành hương đến Mecca hằng năm của người Hồi giáo gần như không thể thực hiện vào năm 2100 vì nguy hiểm đến tính mạng con người. Các hoạt động công nghiệp như xây dựng cũng sẽ trở nên nguy hiểm...

Theo TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vịnh Ba Tư sẽ là "khu vực chết" vì khí thải nhà kính?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đồ hoạ:Những lưu ý khi quan sát mưa sao băng Orionids

Đồ hoạ:Những lưu ý khi quan sát mưa sao băng Orionids

(Tin Môi Trường) - Trận mưa sao băng Orionids (còn gọi là Lạp Hộ) sẽ đạt cực đại vào đêm 21, rạng sáng ngày 22/10/2018. Để quan sát hiện tượng thiên văn này, cần đặc biệt lưu ý về địa điểm quan sát.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xuất hiện dư chấn động đất tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Xuất hiện dư chấn động đất tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

(Tin Môi Trường) - Ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào sáng sớm ngày 18/10, trên địa bàn huyện Kỳ Anh xuất hiện dư chấn động đất. Cụ thể là tại xã Kỳ Xuân, dư chấn động đất khiến nhiều nhà cửa bị rung lắc.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI