»

Thứ sáu, 22/10/2021, 09:45:20 AM (GMT+7)

Sẵn sàng ứng phó với bão CONSON và mưa lớn diện rộng

(12:02:09 PM 07/09/2021)
(Tin Môi Trường) - Bão CONSON giật cấp 10 dự báo sẽ đi vào khu vực phía bắc Biển Đông trong đêm 8-9 đến ngày 9-9 và có khả năng mạnh thêm.
Sẵn[-]sàng[-]ứng[-]phó[-]với[-]bão[-]CONSON[-]và[-]mưa[-]lớn[-]diện[-]rộng
 
Khuya 6-9, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (VPTT Ban chỉ đạo TW) có công văn yêu cầu sẵn sàng ứng phó với bão CONSON và mưa lớn.
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở vùng biển đông nam Philippines đang xuất hiện cơn bão CONSON với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.
 
Dự báo bão sẽ đi vào khu vực phía bắc Biển Đông trong đêm 8-9 đến ngày 9-9 và có khả năng mạnh thêm.
 
Bão có khả năng đổ bộ vào miền Bắc nước ta và gây ra một đợt mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh miền Bắc.
 
Do ảnh hưởng của gió Đông Nam mạnh, từ đêm 7-9 đến ngày 9-9, khu vực đồng bằng Bắc bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa lớn 50-100 mm/đợt, có nơi trên 150 mm.
 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt. Trong thời gian vừa qua, mưa lớn đã xảy ra và gây thiệt hại tại một số tỉnh miền núi phía Bắc.
 
Trước tình hình trên, VPTT Ban chỉ đạo TW yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN các Bộ liên quan, địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Thuận, khu vực Bắc bộ rà soát phương án ứng phó và triển khai công tác phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng và văn bản của Ban chỉ đạo TW.
 
Trong đó đặc biệt lưu ý phương án sơ tán đảm bảo an toàn trường hợp xảy ra bão mạnh, mưa, lũ lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và đảm bảo phòng chống dịch và an toàn thiên tai cho các địa điểm sơ tán.
PL
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sẵn sàng ứng phó với bão CONSON và mưa lớn diện rộng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Áp thấp nhiệt đới hướng vào Hà Tĩnh - Bình Định

Áp thấp nhiệt đới hướng vào Hà Tĩnh - Bình Định

(Tin Môi Trường) - Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định trong ngày 23-24/9. Hình thái này di chuyển nhanh và diễn biến phức tạp.

Tin Môi Trường
 Núi lửa hoạt động khiến hàng loạt tàu Nhật chìm từ Thế chiến 2 trồi lên bờ

Núi lửa hoạt động khiến hàng loạt tàu Nhật chìm từ Thế chiến 2 trồi lên bờ

(Tin Môi Trường) - Một cơn địa chấn của núi lửa bất ngờ xảy ra ở chuỗi đảo phía nam Tokyo của Nhật Bản. Sự kiện này khiến một số tàu bị chìm trong cuộc tấn công của Mỹ vào đảo Iwo Jima trong mùa xuân năm 1945 trồi lên bãi biển.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI