»

Thứ sáu, 24/11/2017, 01:38:16 AM (GMT+7)

Nâng cao năng lực xây dựng hệ thống kiểm kê phát thải khí nhà kính tại Việt Nam

(09:03:06 AM 05/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Ngày 4/11, tại Hà Nội, Qũy Thịnh vượng Anh phối hợp với Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia lần 1 Dự án “Hỗ trợ và nâng cao năng lực xây dựng hệ thống kiểm kê quốc gia khí nhà kính và phương pháp luận MRV tại Việt Nam”.

Nâng[-]cao[-]năng[-]lực[-]xây[-]dựng[-]hệ[-]thống[-]kiểm[-]kê[-]phát[-]thải[-]khí[-]nhà[-]kính[-]tại[-]Việt[-]Nam

Ảnh minh hoạ IEHội thảo có đại diện các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, cùng các chuyên gia trong và ngoài nước tham dự. Hội thảo diễn ra trong 3 ngày 4- 6/11.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Khắc Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu cho rằng: Xây dựng hệ thống kiểm kê quốc gia khí nhà kính thực sự cần thiết đối với Việt Nam, tuy nhiên việc chuẩn bị kiểm kê cần đảm bảo đầy đủ, minh bạch, chính xác và nhất quán. Hội thảo lần này là cơ hội để các cán bộ ngành Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu Việt Nam học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia quốc tế, từ đó có thể thực hiện các khuyến nghị phù hợp giúp cơ quan chính phủ Việt Nam có cơ sở thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ về kiểm kê và báo cáo kiểm kê quốc gia.

Đại diện đơn vị tư vấn Ricardo- AEA, Tiến sỹ Rose Bailey khẳng định: Là đơn vị có kinh nghiệm xây dựng và phát triển phương pháp kiểm kê khí nhà kính và tập huấn nâng cao năng lực cho nhiều quốc gia trên thế giới, đơn vị sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ và đào tạo cán bộ của Việt Nam. Bước đầu minh chứng cho sự hợp tác là đoàn công tác của Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu sang thăm quan các tổ chức kiểm kê của Anh quốc và trực tiếp được học tập về việc kiểm kê khí nhà kính.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Phương Nam, chuyên gia biến đổi khí hậu, hiện Việt Nam đang kế thừa những kết quả nghiên cứu của dự án, cùng kinh nghiệm từ phía đơn vị tư vấn Ricardo-AEA để tiến hành kiểm kê khí nhà kính tại Việt Nam. Để có hiệu quả cao nhất, Việt Nam mong muốn đơn vị tư vấn sẽ hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ trong lĩnh vực này.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng được nghe báo cáo kết quả kiểm kê về khí nhà kính đã tiến hành tại Việt Nam, những thách thức và cơ hội đặt ra. Tổng quan nghiên cứu sắp xếp thể chế xây dựng hệ thống kiểm kê khí nhà kính.

Bích Thuận
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nâng cao năng lực xây dựng hệ thống kiểm kê phát thải khí nhà kính tại Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Không khí lạnh tăng cường gây mưa diện rộng, vùng núi cao phía Bắc có nơi dưới 9 độ C

Không khí lạnh tăng cường gây mưa diện rộng, vùng núi cao phía Bắc có nơi dưới 9 độ C

(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng 22/11 ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường gây mưa rải rác tại vùng Đông Bắc Bộ; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

VACNE
 Thừa Thiên - Huế: Nước sông Hương vượt mức báo động 2, vùng thấp trũng nguy cơ ngập lụt diện rộng

Thừa Thiên - Huế: Nước sông Hương vượt mức báo động 2, vùng thấp trũng nguy cơ ngập lụt diện rộng

(Tin Môi Trường) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, Thừa Thiên - Huế có mưa to trên diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi mưa lớn như tại trạm A Lưới 228mm, Tà Lương 281mm, Bạch Mã 247mm. Tính đến 9 giờ ngày 20/11, lũ trên sông Bồ đã đạt đỉnh ở mức 4,14m, dưới báo động 3 là 0,36m; trên sông Hương đạt 2,38m, trên báo động 2 là 0,38m.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI