»

Chủ nhật, 24/06/2018, 23:44:17 PM (GMT+7)

Cảnh báo sông băng ở Peru có khả năng biến mất

(10:33:27 AM 18/10/2014)
(Tin Môi Trường) - Giới khoa học Peru cảnh báo các dòng sông băng của nước này có nguy cơ biến mất do chịu ảnh hưởng tiêu cực của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Sông băng ở Peru. (Nguồn: amazingperu.com)

 

Theo số liệu công bố ngày 16/10 của Cơ qua Quản lý lãnh hải quốc gia của Peru (ANA), hơn 40% sông băng ở nước này đã bị nhấn chìm kể từ năm 1970 do tình trạng biến đổi khí hậu.

Những hình ảnh thu được sau khi quan sát qua vệ tinh cho thấy dòng sông băng chịu tác động nhiều nhất do biến đổi khí hậu ở Peru là Pastaruri nằm trong dãy núi Andes trên độ cao 5.200m.

Ước tính 52% diện tích bề mặt của dòng sông này đã bị tan chảy và biến mất trong hơn bốn thập kỷ qua. Các dòng sông băng tan chảy tại đây trong hàng chục năm qua đã tạo ra gần 1.000 phá mới.

Peru có hơn 2.600 sông băng chảy qua 20 dãy núi bao phủ diện tích khoảng 2.000km2. Quốc gia Nam Mỹ này là một trong những nước đa dạng sinh học nhất trên thế giới, trải dài từ khu vực rừng Amazon tới những đỉnh núi phủ đầy tuyết.

Theo TTXVN/Vietnam+
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cảnh báo sông băng ở Peru có khả năng biến mất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, miền Bắc có mưa trên diện rộng

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, miền Bắc có mưa trên diện rộng

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sáng sớm 14/6 một vùng áp thấp trên rãnh áp thấp có trục 21-23 độ vĩ Bắc đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lai Châu: Mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng làm 7 người thương vong

Lai Châu: Mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng làm 7 người thương vong

(Tin Môi Trường) - Do mưa lớn kéo dài đêm 23 và sáng 24/ 6 trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện lũ ống, lũ quét ở một số địa phương khiến một người chết, một người mất tích, 5 người bị thương; mưa lũ cũng gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI