»

Chủ nhật, 25/02/2018, 16:28:17 PM (GMT+7)

Cảnh báo sông băng ở Peru có khả năng biến mất

(10:33:27 AM 18/10/2014)
(Tin Môi Trường) - Giới khoa học Peru cảnh báo các dòng sông băng của nước này có nguy cơ biến mất do chịu ảnh hưởng tiêu cực của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Sông băng ở Peru. (Nguồn: amazingperu.com)

 

Theo số liệu công bố ngày 16/10 của Cơ qua Quản lý lãnh hải quốc gia của Peru (ANA), hơn 40% sông băng ở nước này đã bị nhấn chìm kể từ năm 1970 do tình trạng biến đổi khí hậu.

Những hình ảnh thu được sau khi quan sát qua vệ tinh cho thấy dòng sông băng chịu tác động nhiều nhất do biến đổi khí hậu ở Peru là Pastaruri nằm trong dãy núi Andes trên độ cao 5.200m.

Ước tính 52% diện tích bề mặt của dòng sông này đã bị tan chảy và biến mất trong hơn bốn thập kỷ qua. Các dòng sông băng tan chảy tại đây trong hàng chục năm qua đã tạo ra gần 1.000 phá mới.

Peru có hơn 2.600 sông băng chảy qua 20 dãy núi bao phủ diện tích khoảng 2.000km2. Quốc gia Nam Mỹ này là một trong những nước đa dạng sinh học nhất trên thế giới, trải dài từ khu vực rừng Amazon tới những đỉnh núi phủ đầy tuyết.

Theo TTXVN/Vietnam+
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cảnh báo sông băng ở Peru có khả năng biến mất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bão Sanba mạnh thế nào khi vào Biển Đông?

Bão Sanba mạnh thế nào khi vào Biển Đông?

(Tin Môi Trường) - Bão Sanba giật cấp 11 và đang di chuyển rất nhanh hướng vào Biển Đông với tốc độ 25-30 km/giờ, dự báo vào chiều 30 Tết (15-2) vị trí tâm bão Sanba cách đảo Trường Sa (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 340 km về phía Đông Đông Bắc.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI