»

Thứ bảy, 18/08/2018, 10:07:18 AM (GMT+7)

Australia: Bang Victoria đặt mục tiêu cắt giảm hoàn toàn khí thải carbon

(22:08:52 PM 09/06/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 9/6, Chính quyền bang Victoria của Australia đã công bố kế hoạch cắt giảm hoàn toàn lượng khí thải carbon vào năm 2050. Động thái này được đánh giá là rất có ý nghĩa, đi đầu các bang và vùng lãnh thổ Australia trong việc cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Bang[-]Victoria[-](Australia)[-]đặt[-]mục[-]tiêu[-]cắt[-]giảm[-]hoàn[-]toàn[-]khí[-]thải[-]carbon

Bang Victoria (Australia) đặt mục tiêu cắt giảm hoàn toàn khí thải carbon - Ảnh: TL


Phát biểu với báo giới, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews tuyên bố sẽ luật hóa mục tiêu này thông qua việc sửa đổi Luật chống biến đổi khí hậu năm 2010; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp và nhóm cộng đồng giúp chính quyền bang hoàn thành mục tiêu; cam kết tiến hành việc cắt giảm lượng phát thải carbon đối với các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp và giao thông, tiến tới nền một kinh tế carbon thấp. Theo ông, việc đề ra mục tiêu giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ giúp bang Victoria có được những việc làm mới và cơ hội kinh tế do năng lượng tái tạo đem lại.


Ông Cam Walker , Giám đốc chiến dịch “Những người bạn của Trái Đất”, đã hoan nghênh động thái trên và hy vọng chính quyền bang Victoria sẽ tiếp tục đưa ra một số chính sách quan trọng khác, trong đó có mục tiêu năng lượng tái tạo, chính sách than và chính sách liên quan đến công nghệ chiết xuất khí thiên nhiên từ sâu trong lòng đất. Ông Walker cho rằng các mục tiêu tạm thời cho năm 2020 và xa hơn là rất cần thiết để đánh giá hiệu quả của kế hoạch này.


Giới chuyên gia cho rằng việc bang Victoria đưa ra mục tiêu rõ ràng về việc cắt giảm hoàn toàn lượng khí thải carbon đã phát đi tín hiệu mạnh mẽ đối với mọi quyết định của chính phủ và doanh nghiệp trong tương lai và mục tiêu này phải đạt được càng sớm càng tốt.

TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Australia: Bang Victoria đặt mục tiêu cắt giảm hoàn toàn khí thải carbon

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đêm nay vùng tâm bão ảnh hưởng trực tiếp Quảng Ninh - Nghệ An

Đêm nay vùng tâm bão ảnh hưởng trực tiếp Quảng Ninh - Nghệ An

(Tin Môi Trường) - Từ đêm nay (16/8), vùng tâm bão số 4 với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An, sau đó bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI