»

Chủ nhật, 21/10/2018, 15:06:30 PM (GMT+7)

Australia: Bang Victoria đặt mục tiêu cắt giảm hoàn toàn khí thải carbon

(22:08:52 PM 09/06/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 9/6, Chính quyền bang Victoria của Australia đã công bố kế hoạch cắt giảm hoàn toàn lượng khí thải carbon vào năm 2050. Động thái này được đánh giá là rất có ý nghĩa, đi đầu các bang và vùng lãnh thổ Australia trong việc cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Bang[-]Victoria[-](Australia)[-]đặt[-]mục[-]tiêu[-]cắt[-]giảm[-]hoàn[-]toàn[-]khí[-]thải[-]carbon

Bang Victoria (Australia) đặt mục tiêu cắt giảm hoàn toàn khí thải carbon - Ảnh: TL


Phát biểu với báo giới, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews tuyên bố sẽ luật hóa mục tiêu này thông qua việc sửa đổi Luật chống biến đổi khí hậu năm 2010; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp và nhóm cộng đồng giúp chính quyền bang hoàn thành mục tiêu; cam kết tiến hành việc cắt giảm lượng phát thải carbon đối với các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp và giao thông, tiến tới nền một kinh tế carbon thấp. Theo ông, việc đề ra mục tiêu giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ giúp bang Victoria có được những việc làm mới và cơ hội kinh tế do năng lượng tái tạo đem lại.


Ông Cam Walker , Giám đốc chiến dịch “Những người bạn của Trái Đất”, đã hoan nghênh động thái trên và hy vọng chính quyền bang Victoria sẽ tiếp tục đưa ra một số chính sách quan trọng khác, trong đó có mục tiêu năng lượng tái tạo, chính sách than và chính sách liên quan đến công nghệ chiết xuất khí thiên nhiên từ sâu trong lòng đất. Ông Walker cho rằng các mục tiêu tạm thời cho năm 2020 và xa hơn là rất cần thiết để đánh giá hiệu quả của kế hoạch này.


Giới chuyên gia cho rằng việc bang Victoria đưa ra mục tiêu rõ ràng về việc cắt giảm hoàn toàn lượng khí thải carbon đã phát đi tín hiệu mạnh mẽ đối với mọi quyết định của chính phủ và doanh nghiệp trong tương lai và mục tiêu này phải đạt được càng sớm càng tốt.

TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Australia: Bang Victoria đặt mục tiêu cắt giảm hoàn toàn khí thải carbon

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đồ hoạ:Những lưu ý khi quan sát mưa sao băng Orionids

Đồ hoạ:Những lưu ý khi quan sát mưa sao băng Orionids

(Tin Môi Trường) - Trận mưa sao băng Orionids (còn gọi là Lạp Hộ) sẽ đạt cực đại vào đêm 21, rạng sáng ngày 22/10/2018. Để quan sát hiện tượng thiên văn này, cần đặc biệt lưu ý về địa điểm quan sát.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xuất hiện dư chấn động đất tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Xuất hiện dư chấn động đất tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

(Tin Môi Trường) - Ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào sáng sớm ngày 18/10, trên địa bàn huyện Kỳ Anh xuất hiện dư chấn động đất. Cụ thể là tại xã Kỳ Xuân, dư chấn động đất khiến nhiều nhà cửa bị rung lắc.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI