»

Thứ sáu, 24/11/2017, 01:37:57 AM (GMT+7)

Australia: Bang Victoria đặt mục tiêu cắt giảm hoàn toàn khí thải carbon

(22:08:52 PM 09/06/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 9/6, Chính quyền bang Victoria của Australia đã công bố kế hoạch cắt giảm hoàn toàn lượng khí thải carbon vào năm 2050. Động thái này được đánh giá là rất có ý nghĩa, đi đầu các bang và vùng lãnh thổ Australia trong việc cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Bang[-]Victoria[-](Australia)[-]đặt[-]mục[-]tiêu[-]cắt[-]giảm[-]hoàn[-]toàn[-]khí[-]thải[-]carbon

Bang Victoria (Australia) đặt mục tiêu cắt giảm hoàn toàn khí thải carbon - Ảnh: TL


Phát biểu với báo giới, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews tuyên bố sẽ luật hóa mục tiêu này thông qua việc sửa đổi Luật chống biến đổi khí hậu năm 2010; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp và nhóm cộng đồng giúp chính quyền bang hoàn thành mục tiêu; cam kết tiến hành việc cắt giảm lượng phát thải carbon đối với các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp và giao thông, tiến tới nền một kinh tế carbon thấp. Theo ông, việc đề ra mục tiêu giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ giúp bang Victoria có được những việc làm mới và cơ hội kinh tế do năng lượng tái tạo đem lại.


Ông Cam Walker , Giám đốc chiến dịch “Những người bạn của Trái Đất”, đã hoan nghênh động thái trên và hy vọng chính quyền bang Victoria sẽ tiếp tục đưa ra một số chính sách quan trọng khác, trong đó có mục tiêu năng lượng tái tạo, chính sách than và chính sách liên quan đến công nghệ chiết xuất khí thiên nhiên từ sâu trong lòng đất. Ông Walker cho rằng các mục tiêu tạm thời cho năm 2020 và xa hơn là rất cần thiết để đánh giá hiệu quả của kế hoạch này.


Giới chuyên gia cho rằng việc bang Victoria đưa ra mục tiêu rõ ràng về việc cắt giảm hoàn toàn lượng khí thải carbon đã phát đi tín hiệu mạnh mẽ đối với mọi quyết định của chính phủ và doanh nghiệp trong tương lai và mục tiêu này phải đạt được càng sớm càng tốt.

TMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Australia: Bang Victoria đặt mục tiêu cắt giảm hoàn toàn khí thải carbon

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Không khí lạnh tăng cường gây mưa diện rộng, vùng núi cao phía Bắc có nơi dưới 9 độ C

Không khí lạnh tăng cường gây mưa diện rộng, vùng núi cao phía Bắc có nơi dưới 9 độ C

(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng 22/11 ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường gây mưa rải rác tại vùng Đông Bắc Bộ; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

VACNE
 Thừa Thiên - Huế: Nước sông Hương vượt mức báo động 2, vùng thấp trũng nguy cơ ngập lụt diện rộng

Thừa Thiên - Huế: Nước sông Hương vượt mức báo động 2, vùng thấp trũng nguy cơ ngập lụt diện rộng

(Tin Môi Trường) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, Thừa Thiên - Huế có mưa to trên diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi mưa lớn như tại trạm A Lưới 228mm, Tà Lương 281mm, Bạch Mã 247mm. Tính đến 9 giờ ngày 20/11, lũ trên sông Bồ đã đạt đỉnh ở mức 4,14m, dưới báo động 3 là 0,36m; trên sông Hương đạt 2,38m, trên báo động 2 là 0,38m.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI