»

Thứ ba, 23/04/2019, 01:35:57 AM (GMT+7)

TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Sống xanh và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019

(08:40:40 AM 29/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh thông tin báo chí và kế hoạch của UBND TP Hồ Chí Minh về tổ chức Ngày hội Sống xanh và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019

TP[-]Hồ[-]Chí[-]Minh[-]tổ[-]chức[-]Ngày[-]hội[-]Sống[-]xanh[-]và[-]các[-]hoạt[-]động[-]hưởng[-]ứng[-]Tháng[-]hành[-]động[-]vì[-]môi[-]trường[-]năm[-]2019

Ảnh: TL

 

Ngày 26/02/2019, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định số 686/QĐ-UBND về ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội Sống xanh và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019.

 

Ngày hội Sống xanh Thành phố Hồ Chí Minh là một sự kiện môi trường thường niên của Thành phố nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng dân cư thành phố, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh, xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Ngày hội cũng đồng thời là sự kiện hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 và phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2019.
 
Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường sẽ được tổ chức trên toàn địa bàn thành phố từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2019, bao gồm một số hoạt động chính: (i)  Tuyên truyền, cổ động kêu gọi cộng đồng hưởng ứng lối sống xanh; (ii) Hội thi Tiểu phẩm tuyên truyền về sống xanh phát động rộng rãi cho các đội nhóm tuyên truyền 24 quận, huyện; (iii) Hội thi phim tuyên truyền dành cho học sinh;  (iv) Các hoạt động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”; (v) Thu gom chất thải nguy hại từ hộ gia đình trong tuần lễ 02-09/6/2019 trên địa bàn 24 quận/huyện…
 
Sự kiện chính Ngày hội Sống xanh thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 được tổ chức vào ngày 02/6/2019 (Chủ nhật) tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1 với các hoạt động giới thiệu, triển lãm nhằm thúc đẩy tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường đến với cộng đồng với nhiều chủ đề liên quan đến tiết giảm, tái sử dụng, tái chế và phân loại chất thải tại nguồn, nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa dùng một lần, năng lượng xanh, nông nghiệp bền vững, giao thông xanh, ứng phó biến đổi khí hậu…; thu gom/thu hồi các chất thải có thể tái chế, chất thải nguy hại hộ gia đình, chất thải điện tử…; sân chơi thực hành sống xanh với nhiều hoạt động đa dạng.
 
Kế hoạch tổ chức Ngày hội Sống xanh và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019 đã được phát hành đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố và các tổ chức thành viên, các Sở ngành, Ủy ban nhân dân các quận-huyện và các đơn vị liên quan để triển khai thực hiện. 
THÙY TRANG - Chi cục Bảo vệ môi trường TPHCM
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Sống xanh và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCảnh báo cháy rưng
 Vớt rác trên sông: Nhiệt tình thôi, chưa đủ...

Vớt rác trên sông: Nhiệt tình thôi, chưa đủ...

(Tin Môi Trường) - Gần 100 bạn trẻ tổ chức chèo thuyền vớt rác trên sông rạch ở khu vực phường Thảo Điền, Q.2, TP.HCM. UBND phường đã yêu cầu dừng hoạt động này. Câu chuyện gợi ra không ít điều về dọn rác và xả rác.

Tin Môi Trường
 Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng vụ lấn sông Hàn phân lô biệt thự

Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng vụ lấn sông Hàn phân lô biệt thự

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/4, liên quan đến vụ “Lấn sông Hàn phân lô biệt thự”, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí cung cấp một số thông tin về dự án đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI