»

Thứ sáu, 25/05/2018, 08:18:01 AM (GMT+7)

Đường dây nóng nhận thông tin phản ảnh về ô nhiễm môi trường Tin mới nhất

(10:02:35 AM 10/11/2011)
(Tin Môi Trường) - Đúng vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 11/11/2011, Trang điện tử Tin môi trường (www.tinmoitruong.vn) chính thức đưa vào kết nối đường dây nóng đón nhận thông tin phản ảnh của bạn đọc khắp cả nước về ô nhiễm môi trường qua hai số điện thoại : 091.5 203050 091.5 203070 và Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn.
  

Tin môi trường mở đường dây nóng đón nhận thông tin phản ảnh của bạn đọc khắp cả nước về ô nhiễm môi trường qua hai số điện thoại : 091.5 203050 091.5 203070  và Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn.
 
Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề nhức nhối và một thách thức lớn của toàn xã hội. Là trang tin phản ảnh nhanh các thông tin  về môi trường trong và ngoài nước, Ban biên tập trang tin điện tử Tin môi trường (www.tinmoitruong.vn) nhận thấy rằng cần phải hỗ trợ người dân trước sự tác động của ô nhiễm môi trường đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống.
 
Đường dây nóng của trang điện tử Tin môi trường được thành lập qua hai số điện thoại : 091. 5 203050 091.5 203070 sẽ là nhịp cầu kết nối giữa bạn đọc với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp …, nhằm giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.
 
Thông tin của bạn đọc phản ánh qua đường dây nóng (Điện thoại: 091. 5 203050- 091.5 203070) sẽ được Tin môi trường ghi nhận và xử lý nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn đọc cả nước có thể phản ảnh thông về ô nhiễm- môi trường qua địa chỉ Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn.
 
Bạn đọc có bất cứ thắc mắc, kiến nghị gì về vấn đề ô nhiễm - môi trường nơi mình đang sống, hãy liên hệ ngay với Tin môi trường  theo số điện thoại và Email ở trên.
 
Khi liên hệ, bạn đọc vui lòng để lại thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ …) để chúng tôi liên lạc, xác minh và phản ánh theo yêu cầu.
 
 
Hi vọng với sự cộng tác của bạn đọc, vấn đề ô nhiễm -môi trường sẽ ngày càng cải thiện và được giải quyết tốt.
BBT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Đường dây nóng nhận thông tin phản ảnh về ô nhiễm môi trường

 • Dương Văn chi (18:14:41 PM 17/12/2011)Mùi hôi ảnh hưởng đến đời sống nhân dân

  Chúng tôi là người dân ở tổ 53, khu phố 3, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM. Đã nhiều tháng nay chúng tôi phải sống trong bầu không khí ô nhiểm và hôi không chịu được do ở đây xuất hiện nhiều lò nấu đậu hủ và xưởng sơn tỉnh điện nằm trong khu phố khiến chúng tôi bị ảnh hưởng về sức khẻo do mùi hôi và khó ngủ vào buổi tối do lò chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Nhiều lần chúng tôi đả khiếu nại lên phường và quận và họ có hứa giải quyết nhưng nhiều lần vẫn không thấy xuống giải quyết và bây giờ tôi viết thư này lên trên mong cho bộ MT cử người xuống giải cho chúng tôi có lại được cuộc sống bình thường. Xin cám ơn

 • Nguyễn Văn Ngọc (08:30:48 AM 05/02/2012)Môi trường ô nhiễm nghiêm trọng

  Chúng tôi là những người dân sống tại Ấp 5-Long Phước-Long Thành-Đồng Nai.Đã nhiều năm qua ở nhà chúng tôi sinh sống mọc lên hai trạm trộn Bê Tông Nhựa Đường,hoạt động suất ngày đên gây ồn ào,khói bụi anh hưởng nghiêm trọng về sức khoa3e tới những người sông xung quanh. trạm tron đó hoat động còn làm nứt nhà cua người dân sông sung quanh.Đã nhiêu lần chúng tôi gửi đơn tới chính quyên đị phương nhưng đều không có hồi âm.Và cũng từng bấy thờigian đó chúng tôi phải sống trong sự tra tấn củ bọn không tính người,chúng chi biết thu lợi còn sức khỏe của chúng tôi,on cai chúng tôi chúng hoàn toan không quan tâm.Qua đây chúng tôi khẩn thiết yêu cầu Quí Báo vào cuộc để tra lại sự sống cho chúng tôi. Tập thể nhân dân trân thành cảm ơn

 • Lê Hà Nam (08:08:50 AM 25/02/2012)Ô Nhiễm không khí

  Chúng tôi là người dân khu phố Thống Nhất 2 Phường Dĩ An - Thị Xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương. Phản ảnh về việc Xưởng nhuộm Thành ý của bà Nguyễn Thị Kim An ( Chồng Mr Ku ( Hàn Quốc ), nhiều năm nay phun khói bụi ra mội trường sống của chúng tôi,làm cho người dân ở khu phố sống trong môi trường ngột ngạt bị bệnh về đường hô hấp. rất nhiều lần phản ánh với các đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri nhưng tình trạng vẫn như củ và có phần tồi tệ hơn.Một cơ sở sản xuất công nghiệp nhuộm độc hại mà không biết sao vẫn ngang nhiên tồn tại trong khu dân cư. Rất mong quý báo phản ảnh giúp đỡ phản ánh việc này dùm. ( Vì lý do an tòan cho người phản ánh nên khi đưa tin xin không đăng tên người viết mail) Xin chân thành cám ơn.

 • Tập thể Hẻm 247, KPI, QL13(cũ) (09:36:40 AM 03/01/2013)Ô nhiễm không khí.

  Chúng tôi là những hộ dân hẻm 247 khu phố I, Quốc lộ 13 (cũ) - P. Hiệp Bình Phước - Q. Thủ Đức. Phản ảnh về việc Số nhà 255/9A khu phố I, Quốc lộ 13 (cũ) - P. Hiệp Bình Phước - Q. Thủ Đức. Hơn 1 tháng nay Số nhà trên đã sản xuất tái chế lốp xe, gây tiếng ồn phun khói bụi ra mội trường sống của chúng tôi, làm cho người dân ở xung quanh hẻm chúng tôi sống trong môi trường ô nhiễm, mùi của nhựa tái chế lóp xe rất hôi... ngột ngạt thời gian này các Cháu nhỏ liên tục bị bệnh về đường hô hấp. Cũng đã phản ánh Hộ gia đình 255/9A cũng như Ban quản lý khu phố I rồi, nhưng mọi thứ vẩn không có gì thây đổi. tình trạng vẫn như củ và có phần tồi tệ hơn.(Đặc biệt xưởng luôn luôn đóng cửa để sản xuất, không bảng hiệu) Một cơ sở sản xuất công nghiệp tái chế lốp xe độc hại mà không biết sao vẫn ngang nhiên tồn tại trong khu dân cư. Qua đây chúng tôi khẩn thiết yêu cầu Quí Báo vào cuộc để trả lại môi trường trong sạch như lúc trước cho chúng tôi. Tập thể hẻm 247 chân thành cảm ơn.

 • Hồ Khánh Ngọc (13:38:38 PM 08/03/2013)Mùi nước tiểu

  Chúng tôi là những hộ dân sống gần con đường Thăng Long, phường 4, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Hàng ngày đi ngang qua đoạn đường này - khúc cuối gần giáp với đường Thăng Long là một đoạn đường đầy mùi nước tiểu , nước tiểu chảy ra tận giữa đường. Hậu quả của các ông nhậu trong dãy quán Hàn Quốc đối diện. Mong chuyển thông tin này cho chính quyền phường 4 dẹp giúp nhằm cải thiện môi trường nơi đây. Thanks

 • Le hong (14:16:33 PM 25/03/2013)O nhiem moi truong

  Chung toi rat la nhung ho Dan gan cty TNHH shing viet . Dia chi gan km 9 , xa lo ha noi , p truong tho , quan thu duc , xin phan anh van de moi truong . Sang nao nguoi Dan Chung toi cung hit khi doc o cty shing viet nay .hang ngay ong Khoi dot lo hoi o cty nay Khoi den mit troi . Cty shing viet nay hien nay lam nhuom va wash , nuoc thay va khi doc rat o nhiem moi truong , moi truong cung co kiem tra , nhung khi vo cty cam bao thu tren tay . May ong lam ngo . Bit mieng may ong moi truong quan va tp het roi .May ong o tin moi bua sang 8g . 9g , cac ong dung ngay tram thu phi xa lo ha noi . Cac ong se thay hien tuong gi xay ra , nguoi Dan Chung toi yeu cau cac vi Lanh dao kiem tra lai cty nay . Hien nay o nhiem moi truong rat nang . Chung toi thanh that biet on .

 • nguyễn gia huy (21:28:11 PM 30/03/2013)o nhiễm môi trường

  tôi là nguyễn gia huy ngụ tại hẻm 399 đường bình thành kp 2 bình hưng hoà b , bình tân . tphcm trong hẻm chúng tôi có xưởng làm xi mạ i nóc của ông trương ngoc châu cho thuê , xưởng trên nằm đối diện nhà 399/30 .nước thải xả trực tiếp ra ruộng nhà tôi , làm cỏ cây chết hàng loạt , sẽ làm ảnh hưởng đến mạch nước ngầm , vì bà con xung quanh đều sử dụng nước giếng . kính mong các cấp có thẩm quyền di dời , xử lý cơ sở nói trên . trân trọng cảm ơn ...

 • TRẦN TỐNG THANH THẢO (22:55:26 PM 17/05/2013)Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

  Hiên nay tôi đang sống tại tại tổ 25, hẻm 137, phường Nguyễn Cư Trinh q1,TPHCM có 1 hộ nhà bỏ hoang nay gần 10 năm đó là nơi sinh sống và sinh san ra lũ chuột,dán...Chưa kể là hôi thối ẩm mốc khi mùa mưa đến và HIỆN TẠI BÂY GIỜ có CHUỘT CHẾT gây ô nhiễm cả toàn khu phố, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người già và trẻ nhỏ rất nghiêm trọng. Chúng tôi đã gửi đơn lên ủy ban phường nhiều lần nhung vẫn vô nghĩa.Nay rất mong đường dây nóng và các ban nghành ô nhiễm môi trường giúp và giải quyết cho khu phố chúng tôi có lại môi trường trong lành.Chân thành biết ơn.

 • Phan Thị Ninh (10:09:58 AM 24/05/2013)ô nhiễm môi trường nặng nề

  Hiện chúng tôi ở đường TX21, khu phố 6 , phường Thạnh Xuân, Quận 12 sống trong cảnh ô nhiễm môi trường nặng nề. Cơ sở sản xuất hóa chất không có khu xử lý nước thải, cơ sở sản xuất sắt thép không có tường bao che nằm xen lẫn các hộ dân cư bên cạnh. Gần 20 hộ dân chưa được duyệt hồ sơ cấp nước sạch nên vẫn phải dùng nước giếng khoan phèn. Điều đáng tiếc là các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm này không có giấy phép, hoạt động chui một cách cơ động. Các cơ sở này nằm trên phần đất mà gia đình ông Ba cho thuê. Dù tổ dân phố đã họp kiến nghị nhiều lần nhưng không có thay đổi gì. Hôm trước một ông cụ hàng xóm 50 năm tuổi Đảng đã ra đi vì bệnh ung thư trong tiếng đinh tai nhức óc của xưởng cưa và mùi hôi thối của xưởng hóa chất chỉ vì những cơ sở cho thuê của một ông trùm đất khu phố. Chúng tôi rất mong tiếng nói của chúng tôi được đường dây nóng phản ánh tới các cấp có tâm huyết để bảo vệ quyền công dân được sống trong môi trường không khí an toàn tối thiểu cho sức khỏe của chúng tôi. Xin chân thành cám ơn!

 • nguyễn ngọc liêm (18:55:01 PM 15/07/2013)mạ kẽm

  xưởng mạ kẽm đang từng ngày đưa nhân dân xóm tôi tới bệnh viện

 • Nguyễn Tấn Lượng (09:40:20 AM 24/07/2013)Nguồn nước ở Nhơn Trạch Đồng Nai nhiễm hóa chất nặng

  Kính gửi Tin Môi Trường. Chúng tôi là tập thể nhân dân sinh sống tại ấp 5 – Hiệp Phước – Nhơn Trạch – Đồng Nai, xin được phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường nước trong thời gian qua tại nơi chúng tôi sống. Cụ thể như sau: Tháng 8 năm 2010 chúng tôi phát hiện nguồn nước giếng khoang có mùi hôi và khi sử dụng nó rất rích (hủy bọt xà phòng) và có hiện tượng ngứa trên da, gội đầu thì bị rụng tóc thậm chí nó còn ăn mòn cả betong mặc dù nước vẫn rất trong. Chúng tôi có gửi đơn đến chính quyền địa phương báo cáo tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm. Tháng 12 năm 2010 họ có cử người xuống lấy mẫu nước để xét nghiệm nhưng im lặng không cho chúng tôi biết kết quả thực hư mức độ độc hại như thế nào? Họ không quan tâm đến đời sống và sức khỏe của người dân. Gần đây có nhiều người xung quanh trong ấp chúng tôi mắc bệnh ung thư và cá, lúa chết hàng loạt chúng tôi e ngại do nguồn nước bi ô nhiễm. Trước lúc chưa có khu công nghiệp thì nguồn nước rất đảm bảo sử dụng. Môi trường vốn trong lành là thế nhưng nay đã biến thành địa ngục do chính những kẻ không có lương tâm tạo lên, đã hơn một lần chúng tôi đã yêu cầu chính quyền địa phương can thiệp nhưng đều không có hồi âm. Cũng chính trong khỏang thời gian đó chúng tôi phải đấu tranh trong khi sức khỏe ngày một đi xuống . Bằng sự tin tưởng, niềm hy vọng sẽ có nguồn nước sạch trong. Nay tôi đại diện nhân dân sống cạnh khu công nghiệp nói nên những lời từ tận đáy lòng. Khẩn thiết mong mỏi Tin Môi Trường có biện pháp giúp đỡ chúng tôi, trả lại sự sống cho chúng tôi và cho thế hệ tương lai. Tập thể nhân dân tại Ấp 5 – Hiệp Phước – Nhơn Trạch - Đồng Nai chân thành cảm ơn. Người đại diện: Nguyễn Tấn Lượng Điện thoại: 0916.3767.06

 • Nguyên Quang Tiến (11:58:45 AM 14/10/2013)Phản ánh về ô nhiễm môi trường

  Chúng tôi là những người dân sống tại khu 6 phường Hà Tu - Thành Phối Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh xin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường nơi chúng tôi sinh sống cụ thể như sau: Cứ vào buổi tối từ 21h đến 6h sáng ngày hôm sau từng đoàn xe siêu trọng trở đầy than cám không phủ bạt chạy với tốc độ cao cuốn theo bụi than mù mịt làm ảnh hưởng tới môi trường cho cả khu vực ( Người già, trẻ em phải bỏ tập thể dục buổi sáng, nhà ở phải đóng cửa cả ngày. Tai lạn giao thông luôn thường trực làm cho bà con vô cùng khổ sở. Bằng sự tin tưởng và niềm hi vọng chúng tôi khẩn thiết đề nghị Quí Báo vào cuộc để trả lại cuộc sống bình yên cho chúng tôi. Tập thể nhân dân trân thành cảm ơn. ( và mong được quý báo bí mật tên và số điện thoại của người phản ánh tránh sự trả thù cá nhân.)

 • NGUYỄN HỒNG MIÊN (16:40:23 PM 22/10/2013)ĐỔ RÁC XUỐNG SÔNG

  Kính gửi Tin Môi Trường. Người dân Sông Đốc huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau chúng tôi bị ô nhiễm môi trường rất nặng. 1. Rác thải không được thu gom buộc người dân phải đổ xuống sông. Uỷ ban có lần cho người gom rác nhưng một thời gian sau thì không thấy đâu. Rác lại đi xuống sông trôi theo dòng nước thủy triều ra biển...v...v...v... 2. Các nhà máy bột cá xả nước thải ra sông không qua xử lý làm tôm nuôi của người dân bi chết nhiều năm nay. Mỗi khi trời nắng các công ty bột cá bốc mùi hôi khó chịu. Chúng tôi rất mong tiếng nói của chúng tôi được đường dây nóng phản ánh tới các cấp có tâm huyết để bảo vệ quyền công dân được sống trong môi trường không khí an toàn tối thiểu cho sức khỏe của chúng tôi. Xin chân thành cám ơn!

 • Đặng Thị Hồng Ngọc (22:10:21 PM 07/11/2013)Con mương Ô nhiễm nặng nề

  Chúng tôi là những người dân sống tại thôn Yên Viên xã Yên Viên huyện Gia Lâm thành phố Hà Nội. Khu vực chúng tôi sinh sống cạnh 1 con mương ô nhiễm vô cùng nặng nề đã từ rất lâu rồi nhưng không hề có những biện pháp khắc phục nào hiệu quả, đặc biệt vào những mùa hanh, khô thì mùi từ con mương này bốc lên là vô cùng hôi thối và khó chịu. Đặc biệt là do đặc tính của 1 làng nghề chuyên làm bún,phở, bánh...nên lượng chất thải, thải ra ngày càng nhiều nên không khí ở đây ngày càng trở lên ô nhiễm nặng nề hơn bao giờ hết. Vậy tôi viết những dòng này rất mong quý nhà đài sẽ về địa phương tôi xác nhận sớm nhất có thể, để nhà đài có những kiến nghị và giải pháp giúp môi trường quê hương tôi sớm trở lại trong sạch. Vô cùng cám ơn nhà đài cùng các bạn đọc đã theo dõi những tâm tư của chúng tôi...

 • Lê Thị Hồng Thắm (16:20:27 PM 18/11/2013)Ô Nhiễm Môi trường trong khu vực đô thị

  Chúng tôi là bà con sống trong khu vực Ấp Đức Lập, Thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Trong ấp chúng tôi có một hộ gia đình chăn nuôi heo, bò chủ hộ tên là Duệ Cạnh Trung tâm văn hóa thông tin - thể dục thể thao huyện Bù Đăng Bà con chúng tôi đã đồng loạt ký tên gởi đơn đến các cơ quan chức năng nhưng vẫn không thấy giải quyết được, Bà con chúng tôi thấy các cơ quan chức năng ở đây làm việc vẫn không đến nơi đến chốn, Chủ hộ chăn nuôi vẫn ngan nhiên, không khắc phục, mùi hôi càng nặng hơn, trong suốt thời gian qua mùa mưa nhiều và kéo dài, phân đã chảy ra khắp nơi, ảnh hưởng nguồn nước, mùi hôi thối nồng nặc bốc ra ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con đặc biệt là những đứa trẻ. Rất mong quý cơ quan can thiệp và giúp đỡ cho bà con chúng tôi. Bà con chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

 • nguyenhong (08:00:43 AM 26/12/2013)o nhiem moi truong

  bà con ở dọc sông gần cửa biển khu phố 10-11 thị trấn liên hương huyện tuy phong, tỉnh bình thuận rất bức xúc về tình trạng các hộ chế biến hải sản thường xuyên xả nước thải ra sông bằng hình thức chôn ống ngầm dẫn ra, thường xuyên hôi thối, đã có đơn khiến nại lên chính quyền địa phương, có đi kiểm tra nhưng mỗi lần đi kiểm tra thì các hộ dân biến trước đã tạm ngừng hoạt động, sau khi kiểm tra rồi hoạt động trở lại. mặc khác công tác kiểm tra không kiểm tra kỹ về hệ thống xử lý nước thải, nguồn nước thải, nên dẫn đến các cơ sở này vẫn còn hoạt động thường xuyên, trung bình mỗi ngày rửa mực, cá khoản 5 đến 6 tấn/01 hộ. để cải thiện cho môi trường đề nghị quý cơ quan can thiệp giúp đỡ bà con.

 • Phạm Thị Mến (15:48:37 PM 26/12/2013)Mùi hôi độc hại.

  Chũng tôi là người dân KV5, Hẻm 14 Lê Hông Phong, phường Bình thủy, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Từ ngày đến sống tại đây gầnn hư đêm nào chúng tôi cũng phải hít mùi hôi thải ra từ lúc 2h -6h sáng do Côn gty CP thức ăn gia súc Meko 9 Số 1 Lê Hồng Phong, P. Bình Thủy, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Công ty này chế biến thức ăn cho gia súc chuyên nhập nguyên liệu từ xương động vật để chế biến. Người dân khu tôi hầu như đi làm công chức tối về mong giấc ngủ ngon mà đang ngủ cũng giật mình dậy để đóng cửa sổ vì mùi hôi này. Tội nhất là các em bé buổi ngày ở nhà ăn sáng, có ngày mùi hôi đến 8h sáng vẫn chưa hết ( mùi khét như mùi đốt cao su, rât độc hại) nên hay bị ói khi ăn. Chẳng lẽ trời sáng mà nhà chúng tôi vẫn phaỉ đóng cửa giam mình để tránh mùi hôi. Chúng toi có gọi lên Sở tài nguyên môi trường Cần Thơ để xin hướng dẫn về thủ tục làm đơn kiện cũng như thanh tra Công ty này nhưng họ lại hướng dẫn tôi liên hệ với bên công an thành phố, bên công an Tp lại chỉ tôi liên hệ bên cảnh sát môi trương mà cho số đt thì không tồn tại. Gọi lòng vòng mà chúng tôi không nắm rõ mình nên làm thủ tục gì để Công ty này không thải mùi hôi ra nữa. Bây giờ tôi viết thư này kính mong bộ môi trường có sự làm việc với Công ty này để đảm bảo mang lại cho chúng tôi bầu không khí bình thường để an cư lạc nghiệp. Trân trọng cảm ơn nhiều!

 • ngyen duy thang (17:43:46 PM 08/02/2014)tap hop rac thai tai cho thi tran quy dat gay o nhiem xung quanh va my quan do thi

  O Tieu khu 7, thi tran Quy Dat, huyen Minh Hoa, tinh Quang Binh co Cho Quy Dat la Cho trung tam cua thi tran Quy Dat, huyen Minh Hoa. La noi to chuc Am Thuc cua 'Tuan Le Van Hoa Ram thang Ba' huyen Minh hoa. Nhung ngay ben Cho sat voi mat duong chinh (duong QLo12A) chay qua trung tam thi tran la 1 bai rac thai cua ca thi tran tap hop ve do, lam cho cac dan song xung quanh phai chiu mui hoi thoi nhat la khi mua he ve mui nong nac tu bai rac boc len va dac biet da lam giam my quan cua trung tam thi tran. The nhung tren xe cho rac ve tap ket lai ghi' Moi truong xanh sach dep'. Vay dau la moi truong xanh sach dep khi ma bai rac thai nam ngay giua trung tam do thi. chung toi co mot so anh gui kem chung minh dieu noi tren.Rat mong Quy Bao Moi Truong vao cuoc de tra lai mau xanh sach dep tren que huong Minh Hoa mamg dam net dep 'Cho Tinh Minh Hoa" "Cho Ram thang Ba',' Cho Van hoa am thuc'. Tat ca deu nam o Cho Quy Dat...

 • nguyễn thuý (17:06:42 PM 22/02/2014)đất dự án cây xanh được bao bọc nuôi gà,vịt thả cá ngay trung tâm quận

  Gần sát với uỷ ban nhân dân quận 12 mà khu phố chúng tôi phải gánh chịu mùi hôi, thối chất thải của gà,vịt.Trước khi tìm tới mua nhà mặt tiền là khoảng đất trống (dự án cây xanh )nhưng 2 năm trở về đây chúng tôi phải hứng chịu ,không thấy chức năng nào nhắc nhở mà ngược lại được đội dân phòng bảo vệ đám gà vịt đó.Mặt tiền nhà thì gà, vịt,ao tù nuôi cá,cây cối um tùm tạo diều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản,mặt sau thì cty cơ khí thi thoáng gây tiếng vang lớn ngủ cũng phải giật mình thức giấc.Cảnh này khg biết khi nào kết thúc,chỗ hàng xóm có quá nói gd chăn nuôi nhưng đều vô hiệu hoá vì " đất dự án nhưng tôi được phép làm vì chủ đất đã đồng ý".Tôi viết thư này mong bộ Môi trường cử người xuống giải quyết dùm bà con để con e chúng tôi được sống trong môi trường trong lành mà nhà nước đang hướng tới.xin cám ơn Ngọc Thuý tổ 4 khu phố 1,P.Thới An. Q 12. Dt: 099 362.4227

 • dinhvanloc (20:22:01 PM 28/02/2014)phan anh

  Toi va mot so ho dan song tai ap 2 xa tan dinh huyen ben cat tinh binh duong, da rat nhieu nam nay khu vuc toi o da tro thanh mot xom ,goi la xom ga vit roi.chung toi da gui rat nhieu don va yeu cau chinh quyen dia phuong suong giai quyet ve viec o nhiem moi truong nhung khong co ai suong ca.chung toi khong biet keu ai vao gio nay nua. hang ngay ca som toi phai dong cua ,tham tri vang nha va di o noi khac ,moi khi khach den nha choi ai cung thot len rang qua o nhiem.mong rang duong day nong nay nhan duoc se cu ngay suong dia ban tai khu vuc ap 2 xa tan dinh huyen ben cat tinh binh duong /,khu vuc gan loa cua ap tai nha uc nhong /.(rat vo ly cach do khoang 100m thi tren gan loa phat thanh chong dich va o nhiem ,thi ruoi ca ngan con vit keu inh tai hang ngay).xin cam on .

 • Họ và tên (10:49:25 AM 17/03/2014)phan anh

  Chúng tôi là người dân ở ấp đức hiệp xã nhuận đức huyện củ chi tỉnh thành phố hồ chí minh đã nhiều năm nay chúng tôi phải sống trong bầu không khí ô nhiễm và hôi thói không chịu được do ở đây có hộ phơi phân bò khiến chúng tôi bị ảnh hưởng về sức khỏe do mùi hôi và khó ngủ vào buổi tối gia đình tôi đã có 3 người bị lao phổi do môi trường ô nhiễm này nay tôi viết thư nay lên trên mong bộ Môi Trường cử người xuống giải quyết cho chúng tôi có lại được bầu không khí trong lành . Xin chân thành cảm ơn.

 • DINHVANLOC (19:18:03 PM 02/05/2014)O NHIỂM KHÔNG KHÍ

  Tôi và một số người dân hiện đang thường trú tại khu 4 ấp 2. phường Tân Đinh. Thị Xả Bến Cát .Tĩnh Bình Dương .Đã nhiều năm nay nơi chúng tôi đang ở đã tồn tại mấy trại nuôi, vịt gà , ngay trung tâm khu phường ,ấp gây ô nhiễm nghiêm, trọng nhât là không khí và nguồn nước ,Chúng tôi cung đả có gửi rất nhiếu đơn kiến nghị lên âp và phường rồi ,mà vẫn không thấy dẹp được ai ,và họ còn nuôi nhiều hơn .Vậy tôi gửi thư này kinh mong quý cơ quan và đương dây nóng xuống địa bàn xem set và giải quyết triệt dể .Cuối cùng tôi xin cảm ơn Qúy cơ quan,

 • Họ và tên (18:46:18 PM 09/06/2014)Tiêu đề

  Hem 106, dac biet nha 106/26 nuoi cho ia bay ngoai duong mat ve sinh moi truong. Xin giu kin thong tin phan anh

 • Nguyên Văn Sơn (11:25:52 AM 19/06/2014)Ô nhiễm bụi và khí lò gạch ở xóm 1, Xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam

  Chúng tôi những người dân xóm 1 xã THi Sơn Kim Bảng Hà Nam đang hàng ngày phải chịu đựng khí thải từ nhà máy gạch đốt than, bụi từ nhà máy sản xuất bột đá. Dân chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn lên huyện Kim Bảng và Uỷ ban xã Thi Sơn nhưng đã hàng năm nay chúng tôi vẫn phải sống chung với khí độc hại và khói bụi

 • ta van son (11:47:05 AM 10/07/2014)Tiêu đề

  Nuoc thai khong qua xu ly ma thai truc tiep ra moi truong.do la cac loai dau chong set crim207..mun da.mun sat.do la cong ty elma viet nam .tai khu cong nghiep nhon trach dong 1 dong nai

 • ta van son (15:33:29 PM 11/07/2014)moi truong noi lam viec

  Hien nay tai cong ty elma viet nam o kcn nhon trach1 dong nai.co may van de em muon trinh bay.1.nha may khong co xy ly nuoc thai truoc khj thai ra ngoai.2.moi truong lam viec cua cong nhan khong dam bao an toan lao dong.cong nhan lam viec khong co bao ho lao dong day du.3.dac thu cua cong ty la sam xuat co khi va su dung lo nung .gia nhiet.nhung khong co he thong quat de thoi khoi gia ngoai va len cao nen moi khi mo lo xu ly nhiet la cong nhan lai phai hung chui mot dot mui hoa chat nguy hiem.4.da co nhieu lan cong an moi truong vao lam viec nhung phia cong ty dut lot nen ben cong an lai gia ve ma khong co phan hoi gj cho anh em cong nhan.5.den 60% cong nhan bi viem xoang do mui dau hoa chat cua cong ty.con nhieu buc xuc nhung toi chi noi ngan gon vay.

 • hoang thi hue (22:28:30 PM 30/07/2014)o nhiem khong khi do nau dau thai

  Kinh gui tin moi truong!. chung toi la nguoi dan o xom thuong.xa yen do.huyen phu luong.tinh thai nguyen.hien nay dang co mot nhom nguoi ve gan khu nha toi sinh song nau dau thai.mui hoi khi nau nong nac khien chung toi khong chiu duoc,buon non kho chiu xay xam mat may lam chung toi an khong ngon ngu khong yen,nguoi co thai roi den tre nho deu khong chiu duoc,khong biet chay di dau duoc de het mui hoi do.ho nau ca ngay lan dem.khi toi viet don len xa Yen Do nho giai quyet va goi dien len cong an huyen Phu Luong thi ho nau it di va nau vao ngay chu nhat vi hom do can bo xa khong lam viec.nhung den gio da duoc 2 thang roi ma khong co quan chuc nang nao dung ra giai quyet cho chung toi.rat mong tin moi truong cu nguoi xuong giup chung toi xu ly vu viec nay tra lai bau khong khi trong lanh cho chung toi.rat tran thanh cam on!

 • pham thanh cong (00:36:22 AM 14/09/2014)o nhiem vi nuoi bo sua

  Chung toi la nguoi dan o d15/2b/1 to 2 ap 4 xa vinh loc B huyen binh chanh.TPHCM,sat ben nha chung toi o ho nuoi bo sua,phan bo ho xa thang ra kenh nho,rieng duong thoat thi ho chi cho chay ra 1 muong nho ra cong khoang 50cm.mui hoi thoi nuc nong ca xom va o nhiem nguon nuoc,de nghi quy co quan xuong giam sat va lam viec de cho xom chung toi dung phai hang ngay ngui mui hoi thoi va dac biet la muoi qua troi muoi do o nhiem se gay mam benh nghiem trong.xin quy co quan hay giu bi mat cho chung toi.thanh that cam on!

 • Bùi Thị Hoa (15:31:50 PM 20/10/2014)Khiếu nại gây tiếng ồn

  Chúng tôi là người dân ở tổ 28, hẻm số 3, khu phố 2, đường 25A, phường Tân Quy, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh. khoảng 2 tuần nay, nơi chúng tôi đang sinh sống mọc lên một nhà máy sản xuất nước đá gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe của chúng tôi. Tiến ồn làm cho chúng tôi đau đầu không chịu nổi nhất là tuổi già- hằng ngày khoảng từ 4h sáng đến 9h sáng là nhà máy hoạt động chúng tôi lại bị tra tấn. Qua đây chúng tôi rất mong được sự quan tâm của quý Báo vào cuộc để trả lại sự bình yên cho chúng tôi. Xin chân thành cám ơn.

 • Cuchuynh (22:23:30 PM 29/10/2014)Phản ánh về tiếng ồn

  Tôi hiện đang là cư dân sống ở căn hộ Lotus Garden, 36 Trịnh Đình Thảo, P.Hoà Thạnh, Q.Tân Phú. Hiện nay kế bên toà nhà tôi đang ở thực hiện công trình xây dựng, chăc là toà nhà hoặc dự án gì đấy, nhưng tôi không hiểu sao ban ngày thì họ lai không làm, mà tối đến máy cày, máy xúc, xe chở đất đá mới bắt đầu hoạt động đến suốt đêm, điều này gây ảnh hương rất nhiều đến giấc ngủ của tôi cũng như những người xung quanh, sau một ngày làm việc mệt mỏi, cần có thời gian nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động thì lại bi hành hạ bởi những âm thanh này. Rất mong quý báo quan tâm, để người dân có giấc ngủ an lành. ĐT: 0989014820

 • Trần Thị Thủy (08:52:16 AM 30/10/2014)KHiếu nại ô nhiễm nguồn nước

  Tôi là người dân sống trên đường TX22 Khu phố 5, phường Thạnh Xuân, Quận 12. Nơi chúng tôi đang sinh sống có hộ của Ông Thế và Bà Yến chế biến huyết heo cho người sử dụng. Hàng ngày cứ vào 2h-4h sáng là hộ này mua huyết heo về ( không biết mua ở đâu ) và bắt đầu công việc làm huyết và xả thẳng những máu heo này ra bờ kênh. Sáng sớm ra bờ kênh là nhìn thấy máu nhuộm cả dòng kênh. Kính mong Quý báo hãy vào cuộc để cứu lấy dòng kênh và những người dân sống gần khu vực này. Nhà này không đề số nhà nhưng gần số nhà 68/3 ( mặt tiền đường TX22- KP5-P. Thạnh Xuân Quận 12.)

 • Người dân xung quanh nhà xưởng (11:25:38 AM 03/11/2014)Sx Hoá chất gây ô nhiễm nguồn nước giếng, đất và mùi hôi nồng nặc

  Tụi tui là những người sống xung quanh nhà xưởng này, ngaỳ nào cũng nghe thấy có múi hoá chất rất khó chịu. Khu vựt này không có hệ thống thoát nước nên xí nghiệp này xả nước thải ra ngoài làm cho nước giếng có vị lạ. Tụi tui không biiết xí nghiệp này làm gì mà thấy có nhiều thùng đựng hóa chất màu xanh to nhõ có cã. Tụi tui mong qúy báo tìm hiểu rồi phản ánh lên cơ quan chức năng giùm. Xí nghiệp náy ở đối diện sân thể dục trường tiểu học liên minh công nông, đường nguyễn thị rành, ấp bàu tre 2, xã tân an hội, củ chi.

 • Người Dân (22:25:06 PM 21/11/2014)Khoi thep

  Nơi chung tôi ở có một cty thép ngày đem thãi khòi nghi ngút làm ảnh hưởng đến đời sống của chúng tôi.chính quyền thì làm ngơ.cầu xin sự giúp đỡ của các bạn.đia chỉ thôn 7a xã điện nam đông huyện điện bàn tỉnh quảng nam

 • Phan quang danh (14:18:43 PM 29/11/2014)Môi trường

  Kính gửi Tin môi trường, Thành Phố Hồ Chi Minh.chúng tôi là người dân tổ 26 ấp4 đường quách điêu xả Vĩnh lộc A.phản ảnh cơ sở mộc sơn pu,gây mùi hôi khó chiệu ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng tôi.

 • NGUYEN HUY (15:31:15 PM 06/12/2014)Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

  Chúng tôi là người dân sống trong Đường 14 KP3 P.Tân Quy .Quận 7 TPHCM.Phản ánh về việc cơ sở thu mua sắt vụn của ông Lê Duy Biên địa chỉ :27A-27B,rất nhiều năm nay gây ồn ào và ô nhiễm cho mọi người xung quanh.Bụi từ sắt vụn gây cho chúng tôi nhiều bệnh về đường hô hấp.Và không có giờ nghỉ trưa .Chỉ cần có người tới bán sắt là cơ sơ này thu mua va quăng sắt ầm ầm.Chúng tôi phản ánh,nhưng chính quyền không có biện pháp sử lý triệt để.Nên cơ sở này đã tồn tại rất nhiều năm.Mong cấp chính quyền cao hơn hãy giải quyết để trả lại cuộc sống yên lành cho người dân chúng tôi.

 • Họ và tên (20:40:27 PM 14/12/2014)Tiêu đề

  Chúng tôi là người dân khu phố 1 liên nghỉa dức trọng tỉnh lâm dồng .dã nhiều tháng qua người dân chúng tôi sống trong lo sợ . mỗi khi di ra dường là bị chó cắn .ở dây số nhà 30 . có rất nhiều chó thả rông . và nhà trọ ông quang củng rất nhiều chó thả rông . khi ra dường dù già hay trẻ diều bi chó rượt duổi . có hôm có một chị mang bầu bị chó cắn .nhưng rồi người ta nhốt chó lớn vào . lại thả chó trung ra .tiếp tuc rược duổi người . .chúng tôi dả báo qua khu phố .báo dồn công an . nhưng rồi chó vẩn chạy ra dường dể rượt duổi cắn người . ngày nào chúng tôi củng lo sợ mình bị chó cắn. lại lo sợ con em chúng tôi lại bị chó rượt duổi .

 • ta thanh khuê (12:56:26 PM 15/12/2014) chăn nuôi

  Xin được giúp đỡ ! Tôi đang sống tai khu vực yên trung, phường lê bình quận cái rrăng, tp cần thơ. Nơi đây là khu vuc tp cần thơ, vậy mà kề bên nnha toi lai chan nuoi heo gay mui hoi kho chiu, dem ngay phai hung chiu mui hoi nay that kho chiu trong sinh hoat cua chung ttoi, vi vay nen chinh quyen dia phuong cung da yeu cau ngung nnuoi, va cho thoi han la 3 thang de ban het so heo tren, chung ttoi nghe vay thay rat vui, nhung den nay da gan 5 thang nhung cchu nuoi heo khong nhung khong nghi nuoi ma con ghay giong heo them nham de tiep tuc nuoi, mong co quan chuc nang xu ly giup chung toi de co duoc bau khong khi sinh hoat trong lanh xin cam on

 • nguyễn huy toàn (20:13:15 PM 26/12/2014)ô nhiễm môi trường ở cty ghạch koto

  Cty gạch koto địa chỉ tại xã tân quang huyện văn. Lâm tỉnh hưng yên hoạt động gây ô nhiễm quá lặng người dân chúng tôi muốn kêu cứu vi ảnh hưởng của hơi than và khói bụi ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân chúng tôi vậy nhân dân chúng tôi rất mong cơ quan chức năng can thiệp giúp chúng tôi nhân dân chúng tôi xin cảm ơn

 • dinh viet van (14:55:43 PM 27/12/2014)o nhiem moi truong

  chúng tôi là những người dân thôn mồn quảng, xã lãng ngâm, huyện gia bình, tỉnh bắc ninh. phản ánh về công ty dương nhật xả thải khói bụi ra môi trường gây ô nhiễm trầm trọng không khí .khiến người già và trẻ em thường xuyên mắc bệnh về phổi gây bệnh cho rất nhiều học xình đang học tại 2 trường ngày sát công ty

 • Tran viet long (10:52:09 AM 29/12/2014)O nhiem song to lich

  Sông Tô Lich đoạn cuối đường Trần Đại Nghĩa cắt ngang ngõ 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, Hà Nội có doanh nghiẹp xả hóa chất xuống sông gây ô nhiểm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe người dân sống ở chung cư nhà A1,A2 đã nhiều năm nay. Đề nghị cơ quan quản lý môi trường có biện pháp để chấm dứt tình trạng ô nhiễm hiện nay

 • Trần Cường (07:17:56 AM 01/01/2015)Ô Nhiễm Đô Thị

  Chúng tôi là những người dân sống tại phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội Xin phản ánh tại địa chỉ 402 Đường Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội đã 3 tháng nay công trình xây dựng đổ vật liệu cát, gạch, công nhân lấn chiếm toàn bộ vỉa hè gây cản trở giao thông và không che chắn gây bụi ô nhiễm môi trường.

 • Dân Cư Yên Đỗ P1 quận Bình Thạnh (16:05:30 PM 10/01/2015)Vựa ve chai ô nhiễm môi trường,ô nhiễm âm thanh

  Chúng tôi là những hộ dân sinh sống và làm việc tại con đường Yên Đỗ p1 quận Bình thạnh.Xin phản ánh và cầu cứu về ô nhiễm môi trường trầm trọng. Tại hẻm 60 Yên Đỗ p1 quận Bình thạnh Tp.HCM có 1 vựa ve chai rất lớn và qui mô.Ngày ngày đều có các loại xe đẩy tay,xe 3 gác,xe tải lớn ra vào thường xuyên gây mất trật tự giao thông,gây nguy hiểm cho người dân,thường đứt dây điện , điện thoại,cáp viễn thông.... Con đường Yên Đỗ vốn rất rộng rãi,hàng ngày lại bị chiếm dụng để hàng hóa,bao bì rác thải,,sắt vụn ,hóa chất ngổn ngang đầy đường,đầy hẻm. Khói bụi ,mùi khét,tiếng ồn dập phá,và tiếng cãi nhau mua bán.....làm cho khu dân cư rất phức tạp và ô nhiễm nghiêm trọng.Nguy hiểm nhất là tình hình cháy nổ có thể xảy ra..... Bà con trong khu vực rất mong các cấp các ngành xuống giải quyết dứt điểm là di dời hoặc chấm dứt hoạt động mua bán tại vựa ve chai này dùm bà con,trả lại môi trường bình yên ,trong sạch và văn minh cho toàn bộ bà con trong khu vực. Xin chân thành cảm ơn!

 • nguyễn thông thảo (13:01:16 PM 24/01/2015)ô nhiễm

  Tôi nguyễn thông thảo hiện đang cư trú tại 155a thôn LIÊN TRUNG xã TÂN HÀ huyện LÂM HÀ tỉnh LÂM ĐỒNG,xin phản ánh về việc ô nhiễm như sau .phía trên nhà tôi là nhà ông định không khơi thông cống thoát nước để nước thải sinh hoạt của các hộ dân ở trên chảy ra đường gây mùi hôi thối rất khó chịu .nước thải sinh hoạt chảy ra đường gây mất vệ sinh và làm đoạn đường có dấu hiệu bị bung do nước chảy qua liên tục gây khó khăn cho người đi đường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe những hộ dân xung quanh .vậy tôi kính mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp can thiệp và sử lý để những hộ dân xung quanh không bị ô nhiễm tôi xin chân thành cảm ơn

 • Nguyen khanh nguyen (13:21:33 PM 25/01/2015)Mùi lạ hằng ngày

  Tôi là người dân ở khu phố 5, phường bình hưng hoà quận bình tân, hàng ngày từ sáng tới chiều nhà tôi và các hộ dân xung quanh đều phải hít phải 1 mùi hôi rất lạ bốc ra từ nhà bên cạnh ở cuối hẻm đường số3 phường bình hưng hoà quận bình tân.. Nhà này luôn đóng cửa từ sáng tới chiều nhưng tôi luôn thấy có người vào ra rất bí ẩn và có tiếng máy móc.. Nhà này đã về gần 1 năm mà vẫn ko có để số nhà.. Mùi khí bốc ra liên tục nhiều lúc tôi hít vào cảm thấy choáng váng và rất khó chịu .. Nay tôi xin phản ánh các cơ quan để kiểm tra va có hình thức xử lý để các hộ dân chúng tôi đuọc an tâm.. Xin cảm ơn

 • Linh TT (17:01:29 PM 05/02/2015)Khiếu nại bãi rác ngay trung tâm thành phố Long Xuyên

  Tôi ở đường Hùng Vương P.Mỹ Long TP.LongXuyên Tỉnh. AnGiang, Tuy là con đường trung tâm TP nhưng cạnh nhà tôi có đặt một thùng rác, vì thùng rác này đặt ngay lô 4 nền đất chủ bỏ trống không xây cất nên ngoài rác của nhà dân còn là nơi mà quán cà phê Thiên Đường, quán Karaoke Gold, Quán nhậu Bảy Nghiêm Chính Hiệu làm nơi vứt rác chính, cắt tỉa cây và những cây mmang tính chất trang trí trong ngày lễ băng rôn hay bất cứ thứ gì họ không dùng nữa dù to hay nhỏ họ cũng dồn về 1 thùng rác, rác thức ăn thừa không được vào bọc cột lại chờ xe rác đến mà họ đổ tràn lan ra đường thùng rác trong tình trạng lúc nào cũng đầy tràn dù xe rác đô thị đổ 2 lần / 1 ngày xác bã cà phê thức ăn đầy đường, quán cà phê mé nhánh cây kiểng và vứt những chậu kiểng hỏng vào bãi đất trống ngay thùng rác tràn lan ra đường, nhân viên giữ xe quán nhậu đi vệ sinh ngay trên phần đất trống. Cây dại mọc um tùm muỗi rất nhiều, tối thì dân xì ke ma túy chui vào bụi cây sát vách nhà tôi để chích thuốc vứt kim tiêm tại chỗ phía mặt đường sau bãi đất trống là tập trung bãi xe ve chai ,rác thải ve chai và rác c của các hộ dân thuê nhà phía đường nhỏ phía sau, bãi đất ngoài tập trung rác cả khu phố còn là nơi tập trung ổ chuột tối chuột kéo từng đàn ra lục rác tha rác khắp nơi, và những bụi cây còn có rắn lục, vì nhà tôi kế bên bãi đất trống nên rất khổ sở mùi xú uế từ rác, phóng uế từ người, và thường xuyên bị rắn và chuột vào nhà, quá khổ khi chịu đựng suốt 5 năm nay.. khần xin quý cán bộ có chức trách xem xét giảy quyết vấn đề ô nhiễm trả lại cho khu phố vẻ đẹp của khu phố trung tâm và môi trường sống sạch sẽ, gia đình tôi thấp cổ bé họng chẳng biết kiêu cứu ở đâu .. xin chân thành cám ơn

 • truong dinh cuong (10:46:10 AM 05/03/2015) chăn nuôi heo gây nhiễm

  chúng tôi những hộ dân xung quanh hộ chăn nuôi heo nhà ông Tâm tại 65 đường Đổng Dậu,khu phố 1. phường Phước Mỹ,thành phố Phan Rang Tháp Chàm,tỉnh Ninh Thuận luôn phải chịu mùi hôi thối của phân,nước tiểu,thức ăn của heo.bên cạnh đó là tiếng ồn.khói từ lò nấu thức ăn.chính quỳên có nhắc nhở xong rồi lại vào đấy.những hộ o đây không thể mở cửa vì qua thối

 • Nguyễn Hồng NHung (14:01:48 PM 16/03/2015)Ô nhiễm trầm trọng gây khó thở tại quận Tân Phú

  khoảng mấy tháng nay chúng tôi người dân sống ở khu công nghiệp tân bình lối từ cổng tới nhà máy thắng lợi bị ô nhiễm không khí trầm trọng do nhà máy đã thải chất thải xuống,mùi hôi vô cùng khó chịu như mùi của hóa chất đổ xuống ,ngay cả vào trong nhà mùi hôi cũng rất nồng nặc khiến chúng tôi khó thở chúng tôi đã dùng biện pháp đóng kín cửa chắn lại nhưng mùi hôi vẫn nồng nặc ,đã nhìu lần chúng tôi gọi điện thoại phản ánh nhưng một thời gian sau vẫn lại như thế chúng tôi không thể chịu đựng được nữa vì chúng tôi phải bảo vệ sức khỏe của mình ,xin có biện pháp xử lí ,chúng tôi xin cảm ơn

 • Nguyễn Thị Tuất (08:40:18 AM 18/05/2015)phản ảnh tình trạng ô nhiễm môi trường

  Chúng tôi là những hộ dân sống xung quanh khu vực xưởng sơn mạ tĩnh điện của chị Thanh Tú ( ĐC: TDP Thắng Lợi, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội – Gần trường Đại Học Kiểm Sát) xin phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường sống ở khu vực tôi đang sống như sau; Khoảng gần 1 năm nay sát nhà tôi là xưởng sản xuất, gia công cơ khí, sơn tĩnh điện của gia đình chị Thanh Tú hoạt động suốt ngày đêm thải ra môi trường mùi sơn khó chịu và gây tiếng ồn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dân sống xung quanh. Chúng tôi đã nhiều lần đưa đơn lên phường đề nghị Phường giải quyết nhưng đều không nhận được sự hồi âm. Vì vậy, chúng tôi khẩn thiết yêu cầu Quí báo vào cuộc để trả lại môi trường sống trong lành như trước đây cho chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

 • Hoàng Thị Lục (10:22:01 AM 18/05/2015)bị tra tấn tiếng ồn

  Khoảng 8 tháng nay chúng tôi người dân sống ở KP2 tổ 28 đường 25A, P. Tân Quy, Q7 TP HCM bị tra tấn bởi tiếng ồn của nhà máy nước đá tại số nhà 3/33 đường 25 A, P.Tân Quy, Q7, TP HCM. Hiện tại nhà máy này hoạt động 24/24 h. Chúng tôi cũng đã phản ánh lên phường, quận và thanh tra Sở TNMT rồi nhưng không có xử lý. Hơn nữa CA khu vực chính là người nhà của nhà máy nước đá nên họ không sợ gì cả và vẫn ngang nhiên hoạt động 24/24h. Chúng tôi không thể chịu nỗi nữa, chắc chúng tôi bị thần kinh mất và chúng tôi tha thiết cầu khẩn và van xin Tin Môi Trường có biện pháp xử lý, chúng tôi xin cảm ơn.

 • trần thị thiên nga (16:55:01 PM 01/06/2015)V/v ô nhiễm môi trường

  Ô Nhiễm không khí Chúng tôi là người dân sống tại đường Lê Đình Cẩn gần Công Ty Nệm Liên Á , Công ty này nhiều năm nay phun khoi đen và mùi nhựa rất hôi 24/24 h lam ảnh hưởng đến bịnh hô hấp của người già và trẻ e . Rất nhiều lần phản ánh với cấp tổ trưởng rồi đến phường đến quận nhưng vẫn tình trạng như vậy. Rất mong quý báo giúp đỡ phản ánh việc này giùm càng sớm càng tốt để giữ gìn sức khỏe cho người dân .Xin chân thành cám ơn .

 • trần thị quỳnh (18:40:12 PM 09/06/2015)ống khói bay mù mịt như sương mờ giữa làng quê

  Hai hôm nay ở thôn tôi bỗng đâu có mùi khói lan tỏa rất khó chịu bay mù mịt như sương mờ tại thôn miễu xã tiến xuân huyện thạch thất hà nội đó là công ty xnk than hóa học đã không xử lý ống khói mà đã tỏa ra khắp thôn gây rất khó chịu cho người dân sống ở đây. vậy rất mong quý báo giúp đỡ chúng tôi trả lại không khí an lành cho làng quê tôi xin chân thành cảm ơn !

 • Nguyễn Văn Ngợi (14:51:54 PM 24/06/2015)Mùi hôi ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân do cơ sở sản xuất bánh hỏi , bún xả nước ngâm gạo xuống Quốc Lộ I.

  Kính gửi Ban lãnh đạo Tin Môi Trường. Tôi tên Nguyễn Văn Ngợi, cùng bà con cư ngụ tại Tổ Hòa Do 6A, Phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa. Cuộc sống của chúng tôi đang trở nên thật sự tồi tệ do cơ sở sản xuất bánh hỏi, bún tươi xả nước ngâm gạo có mùi chua, hôi xuống mặt đường quốc lộ. Vì đường quốc lộ vừa nâng cấp nên cống rảnh cũng bị lấp đi, không thông thoáng, vì vậy tất cả nước thải xả xuống đều bị ứ đọng từ ngày này qua ngày nọ đã gây ra mùi hôi khắp cả khu vực, đặc biệt khu vực này là trước cổng khu Đài Liệt Sĩ . Chúng tôi không thể hít thở nổi với mùi hôi ngày càng nặng mùi, công việc buôn bán của các hộ cũng bị ảnh hưởng theo, cuộc sống đảo lộn, phát sinh thêm bệnh tật vì không ai chịu nổi mùi hôi thối này. Nhiều lần chúng tôi báo cáo lên Phường Cam Phúc Bắc, họ có xuống xem xét nhưng vẫn không có gì cải tạo cả. Chúng tôi đã dùng sức mình đào kênh cho nước thoát nhưng cũng không cải thiện được nhiều vì lượng nước thải xả nhiều. Bà con trong khu vực rất mong các cấp các ngành xuống giải quyết dứt điểm là di dời hoặc chấm dứt hoạt động sản xuất không giấy phép này, trả lại môi trường bình yên ,trong sạch và văn minh cho toàn bộ bà con trong khu vực. Xin chân thành cảm ơn!

 • Huỳnh Văn Tỵ (20:56:56 PM 12/07/2015)Hố phân lợn tràn ngập quanh khu dân cư

  Kính gửi Ban lãnh đạo Đường dây nóng Tin Môi Trường. Tôi tên Huỳnh Văn Tỵ ở tại thôn An Tự Xã Điện Thắng Nam, Điện Bàn tỉnh Quảng Nam. Tôi cùng xóm giềng ở đây vô cùng phẫn nộ khi quanh khu dân cư lại phải chung sống hít thở trong bầu không khí ô nhiễm. Các hộ gia đình tại đây nuôi đến gần trăm con lợn nhưng họ không thực hiện xây dựng hầm khí Bioga mà xả trực tiếp ra môi trường các rậm tre hoặc tự đào hố xả vào, và nếu có hầm khí thì vẫn cho chảy ra ngoài môi trường. Cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng, mùi hôi thối vô cùng, bọ gậy muỗi vằn sinh sản nhiều lên, cây cối chết, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, không khí không còn trong lành, khi có gió lên thì phải đóng hết cửa lại. Thôn xã ở đây cũng phản ảnh nhưng chẳng cải thiện được gì. Bà con quanh đây mong ban lãnh đạo giúp đở chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn.

 • Nguyễn Gia (10:29:53 AM 04/08/2015)Mùi Sơn xịt tượng phật đang đe doạ sức khoẻ người dân

  Tôi và môt số hộ dân sống tại hẻm 1017 Hồng Bàng, F12, Quận 6, TpHCM. Trong con hẻm này chuyên làm tượng phật, bụi ximang mịt mù và mùi sơn rất hôi. Riêng 2 căn nhà đối diện và liền kề với nhà số 1017/102K được một chủ kinh doanh thuê để làm xưởng phun xịt ông thần tài, ông địa và các loại tượng phật nhỏ... Cơ sở này hoạt động từ 7h30 -21h, chủ nhật từ 7h30-16h, ngày gần tết thì làm sáng đêm. Những hộ sống gần phải đóng cửa cả ngày lẫn đêm vì mùi Aceton nồng nặc và kim tuyến bay mù mịt. Người dân ở đây đã làm đơn cầu cứu trên phường 12, quận 6 nhưng không có hiệu quả. Mỗi lần trên Phường xuống kiểm tra thì họ không làm hoặc làm mà không phun xịt! Rất mong cơ quan chức năng sớm can thiệp để người dân và trẻ em trong hẻm còn được quyền hưởng không khí trong lành như bao con hẻm khác. Tôi xin chân thành cám ơn!

 • Hẻm 95/2 Lê tấn bê , Quận Bình Tân (16:19:26 PM 04/08/2015)Tổ trưởng tổ dân phố lộng quyền hành tận dụng đất của người khác làm bãi ve chai gây ô nhiễm môi trường

  Nhà chúng tôi trong hẻm 95/2 đường Lê Tấn Bê , phường An Lạc , Quận Bình Tân , tổ trưởng sử dụng đất trống của người ta chưa kịp xây nhà , làm thành bãi ve chai ni lông , gây ô nhiễm hôi thối cả 1 vùng , ruồi muỗi rắn rết ong bọ chét côn trùng đầy cả lên , cơ quan chức năng chẳng giải quyết . Dân phòng dân phố biết cũng chẳng xử lí dùm người dân , có phải vì đó là tổ trưởng nên được ưu tiên không . Chúng tôi xin tinmoitruong làm ơn khảo sát kỹ và xử lí dùm.Nhà tổ trưởng kinh doanh kím tiền thì ông ấy chịu đựng một mình cuộc sống như vậy đi . đừng bắt hàng xóm láng giềng chịu đựng chung như vậy. Người lớn chúng tôi có thể sức khoẻ tốt hơn chịu đựng được , còn trẻ nhỏ không thể chịu như vậy được, biết bao nhiêu mầm mống bệnh tất tiềm ẩn trong bãi ve chai đó. Môi trường đã ô nhiễm lắm rồi , mà dân cư cứ vô ý thức như vậy để sinh lợi thì còn gì là bảo vệ môi trường.

 • tập thể người dân sống đường Đông Hưng Thuận (04:54:10 AM 18/08/2015)Tiêu đề

  Từ giũa tháng 7 năm 2015 cho tới nay. Khu dân cư chúng tôi ở đường Đông Hưng Thuận 10B, tổ 5, khu phố 5.Xe tải, xe ba gác, xe lam thu gom rác sinh hoạt chạy vào ra tấp nập, tập hợp chất thải rắn sinh hoạt (rác thải sinh hoạt) của các hộ dân nơi khác về bãi đất trống hơn 3000 mét vuông nơi chúng tôi đang ở. Bãi rác thải sinh hoạt này gây phẩn cảm, mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước khu dân cư chúng tôi đang ở và những hộ dân sống chung quanh. Hiện tại Chúng tôi bị mùi hôi thối, ruồi muỗi, chuột gián tra tấn hằng ngày không thể chịu nổi,ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe của dân cư chúng tôi kinh khủng. Nơi đây chắc chắn sẽ là ổ dịch bệnh sốt sốt huyết,dịch hạch,dịch tả,các bệnh đường ruột,đường hô hấp…gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả cộng đồng khu dân cư ,nhất là khu chung cư Thái An 3 và Thái An 4 vì khu chung cư này gần bãi rác và rất nhiều trẻ em, người có tuổi đang sinh sống. Chúng tôi thiết tha và yêu cầu phòng tài nguyên phường Đông Hưng Thuận Quận 12.Phòng tài nguyên môi trường Quận 12,cũng như các cơ quan thông tin đại chúng, báo đài cang thiệp, giúp đỡ trả lại môi trường sống trong sạch và yên bình cho bà con chúng tôi.

 • Lương xuân Đang (10:47:22 AM 18/08/2015)ô nhiễm môi trường

  Xưởng sản xuất ghế đá và bia mộ đá ga nit DŨNG TOÀN số293 đườn31 thôn NGuộn xã Dĩnh trì tpBắc giang làm ô nhiễm môi trường bụi bay mù mịt và rất khó thở làm các hộ dân sống xung quanh ,các cháu nhỏ rất khổ sở trong nhà đồ đạc được phủ một lớp bui ãnh hưởng đến đời sống của người dân .Vậy đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý bảo vệ sức khỏe cho chúng tôi .xin chân thành cám ơn.

 • Tập Thể người Dân sống ở Tổ 18 ấp 1a , xã Vĩn (10:04:19 AM 26/08/2015)Ô nhiềm môi trường

  Chúng tôi là những hộ dân sống tổ 18 , Ấp 1A , Xã Vĩnh Lộc B , Huyện Bình Chánh - TpHCM . Nhiều năm gần đây chúng tôi luôn sống với 3 căn hộ chuyên kinh doanh ve chai , lấn chiếm lòng lề đường , hàng ngày họ còn đốt keo gây ra mùi hôi mà người lớn hít vào đã ảnh hưởng đến hô hấp , chứ không nói gì đến trẻ nhỏ và người già , nhất là tình hình đốt keo cái khói keo bay ra người dân không thể nào thở được với mùi keo đốt , họ không chỉ đốt ban ngày , ma còn cả đêm , người dân chúng tôi nhiều lần phản ánh đến tổ trưởng , ấp , xã rồi nhiều lần họp tiếp xúc cử tri , nhưng đều hứa và chưa được giải quyết , qua báo tin môi trường này , nhờ quý báo giúp đỡ phản ánh việc này giùm những hỗ dân ở tổ 18 càng sớm càng tốt , để giảm tình trạng ô nhiềm , trẻ em và người già có không khỉ để thở . Xin chân thành cảm ơn quý báo.

 • Tap the nguoi dan hem so 1 duong ly phuc man (20:31:56 PM 26/08/2015)Tiêu đề

  Ke tu thoi diem nha so 9 duong Ly phuc man, phuong binh thuan, quan 7 tien hanh xay dung da gay mat ve sinh hem so 1 vi xa nuoc sinh hoat ra hem phia sau, lam ngap va hoi thoi anh huong nguoi dan ben trong hem.

 • tin sang (19:39:47 PM 07/09/2015)phan anh

  Tôi có một vấn đề góp ý cho những người lãnh đạo của toàn nước biết , một là muốn tiêu diệt lũ phá hại môi trường, đầu tiên chúng ta biết ai lãnh đạo khu vực đó là ai ,nếu chúng ta ba1o lên môi trường họ biết ai bao bọn họ sẽ trả thù hoặc bọn họ gọi điện cho chúng biết để họ tẩu tán tôi có một đề nghị lên bộ trưởng chống tham nhũng như sau ,nếu ta bắt được họ tại khu vực khai thác lậu hoặc ở nhiên môi trường buộc ai coi khu vực đó phải ra hầu tòa hoặc bị giam giữ từ từ coi họ còn bao che cho lũ phá hại môi trường hoặc gây ô nhiễn môi trường nữa

 • hồ̀ viết hùng (23:42:23 PM 03/10/2015)ô nhiễm môi trường

  Chúng tôi là những người dân thôn thủy lợi,xã Yaglai,huyện Chư Sê, Tĩnh Gia Lai.Mười mấy năm rồì ngày nào chúng tôi cũng̃ phả̉ỉ̉ hít mùi hôi thốí vô cùng độc hại củ̉ả̉ nhà maý chế biến mủ̉ cao su chư sê.người dân ở đây đềù đóng cữa cả̉ ngày lẫn đêm vì mùi hôi quá khó chịụ.Chúng tôi cũng đã guỉ̉ đơn phản ánh lên cấp huyện cấpTỉ̉nh nhưng chưa đươc giải quyêt́ dưt́ điểm mà càng ngày nhà máy này càng mở rộng thêm,thả̉ỉ̉ mùi hôi thối nhiều hơn.Vậy tôi viết đơn này kính mong quý cơ quoan đường dây nonǵ́ xuống địa bàn xem xét giải quyết triêt để̉.Tôi xin chân thành cám ơn quý cơ quoan.

 • Nguyễn Đức Anh (15:59:14 PM 11/10/2015)Ô nhiễm không khí nặng do cơ sở sản xuất dây buộc số 120 đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Em không biết gửi mail vào địa chỉ này có đúng ko, nếu ko mong anh chị thông cảm và forward cho bộ phận quan tâm nếu cần thiết. Em cảm ơn. Hiện tại em đang sống tại ngõ 111 Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội - bây giờ là ngõ 119 phố Đại Linh, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội. Ngõ 111 này nằm ngay sát cơ sở sản xuất dây thừng, dậy buộc toả ra mùi khét rất khó chịu, ko thể đứng ngửi đc 1 phút nếu đứng gần. Cơ sở sản xuất cả ngày và đêm, lúc nào cũng có mùi nồng độ nặng nhẹ phụ theo thuộc chiều gió. Vì vậy em rất mong cơ sở này ngừng việc sản xuất hoặc di chuyển nơi sản xuất ra xa khu dân cư vì em lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ mọi người sống ở quanh đây, đặc biệt là trẻ nhỏ trong tương lai. Em rất mong các cơ quan có chức năng có thẩm quyền vào cuộc điều tra và làm cho môi trường sống trong sạch hơn.

 • Lê Thị Tính (16:46:35 PM 13/11/2015)Người dân kêu cứu vì cơ sở giặt là gây ô nhiễm môi trường

  Cơ sở giặt là gây ô nhiễm cho người dân xung quanh

 • ngô ngọc bảo (19:49:50 PM 27/11/2015)ô nhiêm môi trường sống do chăn nuôi lợn

  kính gửi : Đường dây nóng nhận thông tin phản ánh về môi trường Chúng tôi là những hộ gia đình sống tại THÔN CƯ CHÁNH 1 XÃ THỦY BẰNG THỊ XÃ HƯƠNG THỦY TỈNH THỪA THIÊN HUẾ. Đã nhiều năm nay chúng tôi sống trong bầu không khí hôi thối và đầy ô nhiểm, sự ô nhiểm càng ngày càng nghiêm trọng hơn thực sự không còn chịu được nổi vì sự ô nhiểm không khí vì có hộ dân LƯƠNG THỊ HẠNH tiến hành nuôi trang trại lợn(heo) từ những năm thập niên 90 đến nay,trong quá trình nuôi lợn hộ dân không tiến hành sử lý nước thải và phân lợn để trôi nổi trên môi trường gây hôi thối cho cả vùng dân cư sinh sông. Nay tôi viết đơn này cầu mong các nhà chức trách mau chóng xác minh và làm rỏ sự việc ngô ngọc bảo sdt 0978 831 752

 • nguyenhuy8595@gmail.com (22:08:40 PM 06/12/2015)khi doc va on

  Kinh gui.duong day ning nhan thong tin phan anh ve moi truong.Chung toi la nhung nguoi dan to 9 ap 4 xa da phuoc huyen binh chanh.da nhieu nam qua chung toi song trong bau khong khi hoi thoi,mui khet cua dot nhua va tieng in cua may.cua 2 cong ty co cung 1 dia chi la D9/266/B1 to9 ap 4 xa da phuoc.lam anh huong toi ho hap cua nguoi dan tu nguoi gia toi tre em.dac biet hon la hoat dong 24/24.chung toi cung nop don ra xa va dien thoai cho duong day nong cua huyen binh chanh.nhung khong co tien trien gi.vay chung toi viet don nay kinh mong quy co quan duong day nong xuong dia ban xem xet giai quyet triet de.Chung toi xin thanh cam on quy co quan.

 • Nguyễn Thị Nhàn (11:09:00 AM 28/12/2015)Tiếng ồn cơ sở làm sắt ảnh hưởng nghiêm trọng

  Chúng tôi là người dân khu phố7 phường 15 q10 tp hcm đã nhiều năm qua chịu nhiều ảnh hưởng của cơ sở làm sắt,tiếng ồn do cưa cắt sắt rất lớn rất khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người xung quanh,cơ sở này nằm gần ủy ban nhân dân phường 15 nhưng không hiểu sao chính quyển không giải quyết.Nay chúng tôi khẩn thiết kính mong đường dây nóng chuyển những thông tin này đến các cấp có thẩm quyền,chính quyền địa phương để có hướng giải quyết cho người dân.Chân thành cảm ơn!

 • Trần Quốc Bửu (15:59:18 PM 13/01/2016)Môi trường chợ Bò Ót

  Tôi tên đại diện cho bà con khu chợ Bò Ót thuộc KV Thới Thạnh 2, P . Thới Thuận Q, Thốt Nốt , Tp Cần Thơ. Gửi đến qúy cơ quan thông tin ô nhiễm môi trường tại chợ chúng tôi đang sinh sống , nơi đây cách 1 con sông có 1 Công Ty Huy Vệt Tây Đô (http://huyviettaydo.vn/vi/) chuyên sản xuất cồn được đốt bằng trấu , chúng tôi không biết họ xử lý tro trấu bằng cách nào nhưng nhiều năm nay nhà của chúng tôi lúc nào cũng đầy bụi tro , chỉ trong 1 buổi sáng mà bụi tro đen hết trên nền nhà ngoài hành lang (vui lòng xem file ảnh đính kèm) những đứa trẻ thường xuyên bị các chứng bệnh về đường hô hấp , nhà cửa thì lúc nào cũng phải đóng cửa và vệ sinh hàng ngày do bụi tro bám đầy Bằng thông tin này chúng tôi trân trọng gửi đến qúy cơ quan môi trường để xử lý vấn đề này trong thời gian sớm nhất có thể. để trả lại 1 môi trường trong lành cho khu chợ Trân trọng

 • Dinh Xuan Anh (10:59:15 AM 17/02/2016) Quận Bình Thạnh, bờ kè ô nhiễm do quán nhậu.

  Kính gửi báo đài & các cơ quan truyền thông, Chúng tôi là những người dân sống tại khu bờ kè đường Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, hiện nay có một loạt quán nhậu dọc theo bờ kè đường Bùi Đình Túy, đêm đến kinh doanh ốc nhậu, ngang nhiên chiếm dụng lề đường, xả rác và thực phẩm xuống sông, ăn nhậu và tiểu tiện xuống sông gây ô nhiễm nghiem trọng. Ngoài ra, còn tụ tập đánh bài, chửi bới, đá gà cá độ rất ồn ào. Bọn chúng đa phần rất mất văn hóa và côn đồ. Nhà nào phản ánh hành vi phạm luật thì bọn chúng tụ lại chửi bới, tiểu tiện vào tường và bồn hoa trước nhà. Chúng tôi nhiều lần họp tổ và phản ánh lên chính quyền. Tuy nhiên đến nay vẫn còn tiếp diễn. Đặt biệt quán ốc đến ngay đầu cầu nga tư Bùi Dình túy, quán này tự xưng là thuê cùa cưu chiến binh và dân phòng khu vực nên không xem chính quyền ra gì, mặc dù nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn không thay đổi. Kính mong báo giới cùng cộng đồng, độc giả những ai nói không với xả rác, bia rượu và bài bạc hãy cùng chúng tôi chung tay tiêu diệt những tiêu cực này. Những tệ nạn mà dường như ai cũng hiểu là phải bài trừ, nhưng dường như rất khó bài trừ nếu như chúng tôi không có sự giúp sức của xã hội văn minh và bàn tay của chính quyền, nhà nước. Trân trọng,

 • Trần Ái Văn (14:29:24 PM 18/02/2016)Công Viên An Bình biến thành chỗ xử lý rác

  Kính gửi Đường dây nóng nhận thông tin phản ánh về môi trường. Hiện tại Công Viên An Bình P7 Q5 trở thành nơi xử lý rác công cộng, tệ nạn xã hội. Hằng ngày tôi đi qua khu vực này đều cảm thấy rất khó chịu do các xe rác dừng tại đây để xử lý rác, không khí hôi thối, ảnh hưởng đến rất nhiều hộ dân sinh sống, buôn bán gần đó. Ngoài ra còn gây ra nạn kẹt xe và rất nhiều tệ nạn xã hội xảy ra ở đây. Vì vậy tôi viết đơn này kính mong quý cơ quan đường dây nonǵ́ xuống địa bàn xem xét và giúp đỡ phản ánh để giải quyết triệt để. Trân trọng cảm ơn !

 • Nguyễn văn tám (10:52:50 AM 02/03/2016)Cơ sở Sơ Chế Phế liệu Đốt và say nhựa phế thải gây Ô Nhiễm Môi trường

  Theo người dân phản ảnh thì Cơ sở Sơ Chế và Thu mua Phế liệu tại hẻm 131 Tổ 48 Khu Phố 7, Phường Hiệp Thành, Q12, TP.HCM, trong khu vực dân cư gây ô nhiễm nghiêm trọng: - Cơ sở phế liệu đốt cả ngày lẫn đêm các chất thải nhựa rắn ( hộp mực in do Trung Quốc sản xuất ) tạo ra khói đen nghi ngút, gây ô nhiễm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến Môi trường sống của người dân. - Ngoài ra cơ sở phế liệu trên còn sử dụng máy móc để xay sát nghiền phế liệu gây ra những tiếng ồn và mùi khét suối ngày đêm. Bà con đã phản ảnh đến chủ cơ sở nhiều lần nhưng không khắc phục. Rất mong các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý gấp giúp để dân nhờ.

 • nguyen ngoc tuan (13:56:40 PM 02/03/2016)nuôi heo ô nhiễm môi trường

  Chào Tin Môi Trường chúng tôi là người dân ở tổ 8 ấp hoàn quân xã long giao huyện cẩm mỹ tỉnh đồng nai ở nơi chúng tôi đang sinh sống có 1 trại nuôi heo cả ngàn con heo nái và heo thịt rất ô nhiễm môi trường buổi trưa lúc người dân nghỉ ngơi thì cho heo ăn cả ngàn con heo la inh ỏi rất ồn ko ai ngủ được và trại heo hàng ngày thải chất thải ra hôi cả xóm nước thải tràn lan khắp nơi .Đặc biệt không khí ở chúng tôi ở lúc nào cũng hôi thối gây bệnh tật cho bà con nay chúng tôi viết tin này rất mong Tin Môi Trường giải quyết giúp chúng tôi

 • huynh tan phat (13:53:34 PM 20/03/2016)Tình Trạng H5N1 sắ tái diễn tại tphcm

  Em Xin chào Tin Môi Trường, em xin được giới thiệu em là sinh viên năm 3 trường Đại Học Kinh Tế THCM, nay em xin gửi về đường dây nóng mong có thể được giải quyết vấn đề hết sức trầm trọng, tại đường Chu Văn An, Phường 1, Quận 6, nhà số 46, chủ hộ nuôi hơn 20 con gà từ nhỏ đến lớn, chạy quanh khắp hẻm, mỗi lần chạy xe ra vào hết sức khó khăn, có 1 vài trường hợp khi cán chết gà chủ hộ chửi những câu rất khó nghe và đòi thường, nếu không đền bù sẽ hành hung, đặc biệt là đàn gà trên có 1 số đã tự động chết và chảy nước dãi, chảy nước mắt, co giật, vấn đề này đã thông báo cho phường nhưng không ai quan tâm và đến bây giờ đã hơn 1 tháng và tình trạng vẫn không được giải quyết. Em rất mong qua bài viết này Tin Môi Trường sẽ giúp chúng em.

 • nguyen van tam (09:10:49 AM 31/03/2016)Cơ sở Sơ Chế Phế liệu Đốt và say nhựa phế thải suốt ngày đêm gây Ô Nhiễm Môi trường

  Người dân Khu Phố 7 phản ảnh thì Cơ sở Sơ Chế và Thu mua Phế liệu tại hẻm 131 Tổ 48 Khu Phố 7, Phường Hiệp Thành, Q12, TP.HCM ( đối diện Nhà Thuốc Tây Đức Lộc: địa chỉ: 128 ĐH80B, Hiệp Thành, 12, Hồ Chí Minh, Việt nam) , trong khu vực dân cư gây ô nhiễm nghiêm trọng: - Cơ sở phế liệu đốt cả ngày lẫn đêm các chất thải nhựa rắn ( hộp mực in do Trung Quốc sản xuất ) tạo ra khói đen nghi ngút, gây ô nhiễm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến Môi trường sống của người dân. - Ngoài ra cơ sở phế liệu trên còn sử dụng máy móc để xay sát nghiền phế liệu gây ra những tiếng ồn và mùi khét suối ngày đêm. Bà con đã phản ảnh đến chủ cơ sở nhiều lần nhưng không khắc phục. Rất mong các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý gấp giúp để dân nhờ.

 • ttran van tuan (14:28:28 PM 17/04/2016)ô nhiễm môi trường

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc -----o0o----- ĐƠN TỐ CÁO ( Về việc ô nhiễm môi trường ) Kính gửi: - Phòng môi trường Tỉnh Cà Mau - Phòng môi trường huyện Cái Nước - Phòng môi trường xã Lương Thế Trân Chúng tôi là tập thể nhân dân sinh sống tại QL 1A, ấp 5 Đảm, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau. Chúng tôi xin được phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường trong thời gian qua tại nơi chúng tôi sống. Cụ thể như sau: Mấy năm gần đây cạnh nhà chúng tôi có lò bún THẮNG hoạt động, gây ô nhiễm nghiêm trọng tại nơi chúng tôi sinh sống, lò Bún này hoạt động xã nước thãi ra ao đìa gây ra những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của mọi người dân: . Gây mùi thối nòng nặc đến khó thở. Hậu quả là sức khỏe của chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây trực tiếp đến sức khỏe chúng tôi, và com em chúng tôi bệnh nghỉ học. Môi trường vốn trong lành là thế nhungw nay do chính những kẻ vì lợi nhuận không có lương tâm tạo lên, đã hơn một lần chúng tôi đã yêu cầu chính quyền địa phương can thiệp nhưng điều không có hồi âm. Cũng chính trong khoảng thời gian đó chúng tôi phải đấu tranh trong khi sức khỏe ngày một đi xuống. Bằng sự tin tưởng, niềm hy vọng sẽ có bầu không khí trong lành. Nay chúng tôi nhân dân sống cạnh LÒ BÚN THẮNG nói lên những lời từ tận đáy lòng. Khẩn thiết mong mỏi Môi Trường giúp đỡ chúng tôi, trả lại sự sống cho chúng tôi và cho thế hệ tương lai. Tập thể nhân dân tại Ấp 5 Đảm, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau Chân thành cảm ơn. Cà mau,ngày 01thang 04 năm 2016

 • Quách Thị Oanh (15:51:34 PM 20/04/2016)ô nhiễm không khí tại Yên Nghĩa

  Kính thưa Tin Môi Trường Chúng tôi là cư dân sống tại tòa nhà HH2 khu đô thị Dương Nội, thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội phản ánh về tình trạng ô nhiễm không khí ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân do hoạt động xả khí thải cồng nghiệp của một trong những đơn vị thuộc cụm công nghiệp Yên Nghĩa từ hơn 1 năm nay (2015 -2016). Chúng tôi khẩn thiết kính mong Tin Môi Trường phản ánh để có những phản hồi tích cực của các tổ chức và cơ quan chức năng để chúng tôi được sống trong bầu không khí trong sạch. Xin chân thành cảm ơn.

 • dinh cong hoa (23:37:53 PM 22/04/2016)Tiêu đề

  Cac anh chi oi sdt duong day nong o ha noi la bao nhieu vay ..... ????? Va cac chuyen nganh co giai quyet dc nhanh khong

 • Nguyễn Xuân Thiện (15:44:07 PM 23/04/2016)Ô nhiễm tiếng ồn và không khí

  Hơn nửa năm nay, ở trước nhà chung tôi (tổ 9, khu phố Đông Ba, Bình Hoa, Thuận An, Bình Dương), xưởng sản xuất Quốc Trưởng hoạt động suốt ngày đêm kể cả ngày nghỉ, lễ, gây tiếng ồn rất lớn, khiến cho cuộc sống của chúng tôi vô cùng khổ sở. Con cái học hành sa sút, tài sản đất đai mất giá do bán không ai mua... Chúng tôi đã nhiều lần nói chuyện với chủ cơ sở nhưng tình hình không được cải thiện. Chúng tôi mong muốn tin môi trường phản ảnh đến các có quan chức năng, đưa xưởng này vào khu công nghiệp để không ảnh hưởng đến người dân.

 • nguyen thị thủy (09:47:59 AM 25/04/2016)phản ánh về tình trạng ôi nhiễm môi trường

  Tình trạng ôi nhiễm môi trường mà người dân tổ13 ấp 1 xã vĩnh lộc B- Bình Chánh -TPHCM phải gánh chịu suốt mấy năm qua đã phản ánh tới cơ quan chức năng mà không được giải quyết, này nhân dân đang rất bức súc về tình trạng khói bụi được đốt từ vải vụn của các hãng gia công thải ra cộng thêm mùi hôi thối từ hãng làm chao. Trẻ em và người già đồng loạt bị viêm phổi ,viêm vế quản và các bệnh khác liên quan đến đường hô hấp vv...này gửi tới cơ quan chức năng lời khẩn cầu cấp bách hãy cứu lấy những mần xanh của tương lai rất mong bô MT cử người xuống giải quyết gấp cho cúng toi. xin cám on

 • Đoàn Trà My (20:42:59 PM 02/05/2016)Ô nhiễm bầu không khí

  Thưa các nhà chức chách về môi trường. Em là một trong những con dân sống ở bản Thị Cùng xã Tam Tiến huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang. Nơi em sống là một nông thôn miền núi , mấy năm gần đây bản em và những bản lân cận có mở ra nhiều xưởng gỗ bóc để làm ăn , nhưng công việc ấy lại làm ảnh hưởng rất lớn tới môi trường sống của người dân nơi đây. Họ đốt những rác thừa của gỗ gây ra rất nhiều khói . Mà có tới tận hơn 10 xưởng trong 1 bản, mọi người hãy thử nghĩ nếu cả 10 xưởng ấy cùng đốt thì số lượng khói ấy sẽ bao trùm hết bầu không khí, ngày qua ngày rồi dần dần bầu không khí trong lành biến mất. Em đi học xa nhà nên không để ý đến chuyện này , trong 1 dịp được về nghỉ nghe người lớn nói chuyện thì em biết do khí thải từ các xưởng gỗ bóc thải ra quá nhiều dạo gần đây sự ảnh hưởng ấy ngày càng rõ rệt. Đôi khi không cả thở được, người dân biết ô nhiễm này rất lớn nhưng kiến nghị lên xã thì không được xử lý kịp thời và họ cũng không muốn làm ảnh hưởng tới việc làm ăn của nhau. Em là một học sinh và em biết ô nhiễm không khí sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của thế hệ bây giờ và cả mai sau, em phải lên tiếng để khắc phục ngay tình trạng này , không thể để nó tiếp diễn quá lâu nếu không sẽ không khắc phục được!!! Em xin mọi người hãy giúp em khắc phục tình trạng này . Em xin trân thanthành cảm ơn...

 • Nguyễn Xuân Dao (22:57:38 PM 03/05/2016)Dân Vũng Tàu bị ung thư vì ô nhiễm môi trường

  Công ty MeiSheng nằm ở thượng nguồn hồ chứa nước Đá Đen nên việc công ty xả thải chưa qua xử lý ra môi trường thì toàn bộ nguồn nước ô nhiễm này sẽ xuống hồ. Nguồn nước hồ Đá Đen ô nhiễm thì hậu quả vô cùng lớn, người dân sẽ không có nước sạch để sử dụng,hồ chứa nước Đá Đen cung cấp nước cho 90% hộ dân trên địa bàn tỉnh, trong đó 100% người dân TP.Vũng Tàu sử dụng nguồn nước từ hồ này. Công ty MeiSheng gây ô nhiễm môi trường trầm trọng vì xả thải trong suốt nhiều năm qua mà còn không có giấy phép hoạt động...Xin quí cơ quan có giải pháp hữu hiệu giúp người dân Vũng tàu cò nước sạch sử dụng, thoat khỏi bệnh tật và sự hoang mang lo sợ (vì sử dụng nguồn nước nhiễm độc)Rất mong quý cơ quan can thiệp và giúp đỡ cho bà con chúng tôi. Bà con chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

 • phúc (14:49:47 PM 04/05/2016)Hỏi

  bên cạnh nhà mình có gia đình chăn nuôi gia súc và chất thải đó có ảnh hưởng tới gia đình nhà mình thì bjo pải làm ntn,và có biện pháp j giúp mình được ko

 • Ngọc Như (12:35:52 PM 11/05/2016)Moi trường

  Chúng tôi ở đường Trần Thị. Bốc, xã thơi Tam Thôn Hóc Môn, gần nhà chúng tôi có hộ dân chăn nuôi bò, bốc mùi hôi thúi rất khó chịu, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng tôi và con của chúng tôi, rất mong chính quyền địa phương giúp đỡ giải quyết vấn đề này.

 • Nguyen Duc Toan (16:30:23 PM 11/05/2016)Xả thải truc tiep ra moi truong

  Công ty Minh Song xả thải trực tiếp ra môi trường. Làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt khá ngiêm trọng. nước giếng khoan cả 70m khi bơm lên bọt rất nhiều. Tôi rất mong cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý. Đ/C : Ấp 4, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM, đi từ đường Phan văn Hớn đến cổng chào ấp 4 chạy vô 300m là thấy cty Minh Song.

 • nguyễn thanh hùng (23:13:26 PM 12/05/2016)ô nhiễm môi trường

  Quán cơm tấm Na nằm trên đường Nguyễn Thị Đặng, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh nướng thịt không có ống khói gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

 • le van Nam (09:17:38 AM 20/05/2016)Nấu dầu nhớt thải gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư

  Chúng tôi là người dân sống tại xóm 7 thôn Phượng Lĩnh xã Đồng lộc huyện Hậu lộc tỉnh Thanh Hóa. Từ năm 2006 đến nay, hàng trăm hộ dân xóm 7 đã phải sống trong môi trường ô nhiễm, do hộ ông Nguyễn Văn Tùng gây ra. ông Tùng đã sử dụng nhớt thải đun nấu thành 1 loại chất lỏng pha trộn vào dầu diesel và đem bán ra thị trường, mỗi khi nấu là cả xóm hàng trăm hộ không chịu nỗi mùi khí thải thoát ra bay lên không trung và kết tủa rơi xuống các mái nhà. chúng tôi đã gửi đơn tố giác đến các cơ quan chức năng, nhưng chưa được xử lý xong triệt để. Người dân rất bức xúc vì ô nhiêm tại khu dân cư là nguyên nhân gây ra ung thư chết nhiều người trong vài năm qua. đề nghị cơ quan báo chí vào cuộc để sớm chấm dứt mang lại cuộc sống trong lành cho người dân

 • Phạm Xuân Trình (10:47:24 AM 20/05/2016)BÃI RÁ TÂN THỚI NHÌ Ô NHIỄM

  BÃI RÁC TÂN THỚI NHÌ Ô NHIỄM ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGƯỜI DÂN XUNG QUANH

 • Võ Văn Tuyên (21:18:17 PM 23/05/2016)ô nhiễm môi trường

  chúng tôi là những hộ dân sinh sống tại hẻm TL50, Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc ,Q12, Tp.HCm. Phản ánh về việc Công ty Hợp Nhất số 29, hẻm TL50, Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc ,Q12, Tp.HCM. Nhiều năm nay Công ty này sản xuất đồ gỗ, sơn PU, bụi gỗ bay ra xung quanh khu vực sinh sống chúng tôi, làm ô nhiễm bầu không khí trong lành trước đây vốn có, mùi sơn PU và bụi gỗ làm con nít trong khu vực liên tục bị bệnh về hô hấp, ban ngày cũng như chiều tối chúng tôi phải đóng cửa để giảm bớt mùi sơn PU và bụi gỗ, Chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở cũng như báo cho phường (đã làm đơn cho CA phường) nhưng cũng không thể làm được gì, nhiều lần CA phường xuống làm việc với Công ty này, nhưng vài ngày sau thì mọi việc đâu lại vào đấy. Chúng tôi rất mong Quý Báo vào cuộc giúp đỡ, để bà con trong xóm có được không khí trong lành hơn. Xin chân thành cảm ơn .

 • Huynh hiep thanh (16:19:21 PM 25/05/2016)Cơ sở Sơ Chế Phế liệu Đốt và say nhựa phế thải suốt ngày đêm gây Ô Nhiễm Môi trường nghiêm trọng

  Người dân Khu Phố 7 phản ảnh thì Cơ sở Sơ Chế và Thu mua Phế liệu tại hẻm 131 Tổ 48 Khu Phố 7, Phường Hiệp Thành, Q12, TP.HCM ( đối diện Nhà Thuốc Tây Đức Lộc: địa chỉ: 128 ĐH80B, Hiệp Thành, 12, Hồ Chí Minh, Việt nam) , trong khu vực dân cư gây ô nhiễm nghiêm trọng: - Cơ sở phế liệu đốt cả ngày lẫn đêm các chất thải nhựa rắn ( hộp mực in do Trung Quốc sản xuất ) tạo ra khói đen nghi ngút, gây ô nhiễm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến Môi trường sống của người dân. - Ngoài ra cơ sở phế liệu trên còn sử dụng máy móc để xay sát nghiền phế liệu gây ra những tiếng ồn và mùi khét suối ngày đêm. Bà con đã phản ảnh đến chủ cơ sở nhiều lần nhưng không khắc phục. Nếu tình trạng ô nhiễm hiện nay không được khắc phục kịp thời, hậu quả sẽ trầm trọng hơn, môi trường sống bị phá hủy, sức khỏe người dân bị đe dọa bởi nguy cơ mắc phải một số bệnh như ung thư. vô sinh, gây dị tật thai nhi, các bệnh về đường hô hấp, các bệnh về da, mắt; cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân sẽ càng bị ảnh hưởng sâu sắc, không những ở hiện tại mà đối với cả các thế hệ sau này. Do đó, chúng tôi tha thiết đề nghị các cấp có thẩm quyền, các cơ quan quản lý, cơ quan báo đài vào cuộc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân chúng tôi. Rất mong các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý gấp giúp để dân nhờ.

 • Le Tan Bieu (10:52:59 AM 26/05/2016)Ô nhiểm không khí, bụi , tiếng ồn lớn do quạt công nghiệp trong khu dân cư

  Ô Nhiễm không khí bụi, tiếng ồn rất lớn quạt công nghiêp trong khu dân cư của xưởng dệt võng đối diện. Chúng tôi là người dân cuối hẻm 135 khu phố 2 đường Tam Châu phường Tam Bình Quận Thủ Đức Tp HCM , xưởng dệt này nhiều năm dùng nhiều quạt công nghiệp thổi trực tiếp vào nhà chúng tôi 24/24 h làm ảnh hưởng đến bệnh hô hấp của người già và trẻ em, con em chúng tôi thường xuyên bị bệnh về hô hấp . Rất mong quý báo giúp đỡ phản ánh việc này dùm càng sớm càng tốt để giữ gìn sức khỏe cho người dân .Xin chân thành cám ơn .

 • nguyễn văn bình (14:41:46 PM 26/05/2016)rác thải không được xử lý

  ở thôn tôi, thôn minh hợp xã minh lộc huyện hậu lộc thanh hóa. theo quy định thì hàng tháng cứ vào ngày thu tiền điện thì mỗi 1 người trong thôn phải đóng 10.000 tiền vệ sinh, (cả thôn trên 10 triệu) .Nhưng đội vệ sinh thì khoảng nửa tháng mới gom rác 1 lần ,vì vậy mà mùi hôi thối. ruồi nhặng , ròi, bò lúc nhúc rất ghê tởm. Vậy tôi xin thay mặt cho toàn thôn MINH HỢP kính mong tin môi trường can thiệp để dân tôi được hưởng bầu không khí trong lành. cảm ơn, cảm ơn vạn lần ạ .Đây là mấy bức anh em chụp

 • PHẠM VĂN LIÊM (13:49:46 PM 03/06/2016)PHẢN ẢNH VỀ MÔI TRƯỜNG

  GIA ĐÌNH TÔI BỊ ẢNH HƯỞNG MÙI KHÍ BIOGAS CỦA HỘ CHĂN NUÔI KẾ BÊN CÓ LẦN PHẢI NGẤT SỈU VÌ BỊ NGẠC TÔI ĐẢ TRÌNH ĐƠN YÊU CẦU LÊN UB XÃ NHỜ GIẢI QUYẾT ĐẢ LÂU NHƯNG TỚI NAY VẨN CHƯA THẤY CẢI THIỆN GÌ MÙI HÔI THỐI CÀNG NHIỀU HƠN. NHƯ VẬY TÔI PHAI LÀM GÌ BÂY GIỜ .TÔI HIỆN NGỤ ẤP RẠCH GIỒNG XÃ LONG HÒA HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TRÀ VINH

 • trần văn ghi (18:06:42 PM 05/06/2016)ô nhiễm môi trường hộ chăn nuôi

  Xóm tôi có một hộ chăn lợn khoảng 15 con gây ô nhiễm môi trường nặng. Mùi hôi nồng nặc thường xuyên gây ảnh hưởng tới nhà tôi và hàng xóm. Tôi đã phản ánh trực tiếp tới hộ chăn nuôi và trưởng thôn nhiều lần xong sự việc không được giải quyết. Vậy tôi phải làm gì để giải quyết được sự việc trên. Rất mong cấp các cấp có thẩm quyền giúp đỡ. Xin cảm ơn.

 • trần văn ghi (18:14:37 PM 05/06/2016)Mong quý cơ quan giúp đỡ về ô nhiễm môi trường hộ chăn nuôi

  Tôi đang cư trú tại Thôn Thái Lai, Xã Lương Điền, Cẩm Giàng , Hải dương (Đt: 0936984705).Hiện nay xóm tôi có một hộ nuôi lợn, khoảng 15 - 20 con và gây ô nhiễm môi trường nặng. Tôi đã nhiều lần phản ánh tới hộ chăn nuôi đó và chính quyền thôn, nhưng sự việc không được giải quyết. Vậy tôi phải làm gì để giải quyết được sự việc đó. Rất mong các cấp có thẩm quyền giúp đỡ. Rất mong nhận được thông tin phản hồi sớm nhất. Xin cảm ơn

 • Chung Hưng (09:05:28 AM 11/06/2016)Ô nhiễm không khí

  Tôi hiện cư ngụ tại 38/43c Lãnh Binh Thăng P.13 Q.11. Tôi phản ánh việc 2 hộ ở địa chỉ 18/15c và 18/16c đường Lãnh Binh Thăng P.13 Q.11 đốt gỗ mục và gỗ xây dụng có lớp sơn cũ dùng cho sinh hoạt nấu nướng hàng ngày gây mùi khét và độc hại cho dân cư cả khu phố. Hàng ngày đến giờ nấu bếp là chúng tôi lại phải hít khói độc hại thải ra từ bếp hộ này. Hai hộ này còn tập kết những thanh gỗ ngay đường hẻm sát bên nhà chiếm gần nửa lối đi tạo nên môi trường ẩm mốc trong mùa mưa, và cũng là nơi trú ngụ cho các loài muỗi tạo nguy cơ dịch sốt xuất huyết cho cộng đồng. Chính quyền P.13 Q.11 đã nhiều lần giải tỏa gỗ và các thứ rác trong hẻm giữa 2 hộ này nhưng sau 1 thời gian ngắn 2 hộ này lại chất đầy các thứ trong hẻm để đốt nấu nướng. Kính mong quý cơ quan can thiệp để trả lại bầu không khí trong lành cho khu phố chúng tôi và xóa bỏ nguy cơ tiềm tàng ổ dịch sốt xuất huyết này. Xin cám ơn.

 • Nguyễn Tiến Cường (20:41:19 PM 13/06/2016)ô nhiểm môi trường

  tôi Nguyễn tiến Cường , tôi cư trú tại thôn An phong , An Hưng, An Dương ,Hải Phòng ( sđt : 01234568362). Hiện nay xóm tôi có 1 hộ thuê nhà làm vịt nướng cạnh nhà tôi , do số lượng khách ngày càng nhiều và lượng vịt nướng tăng theo gây ra khói vịt mù mịt quanh xóm gây ảnh hưởng sức khỏe tới các hộ gia đình khác và đồng thời những gia đình có con nhỏ rất dễ bị bệnh về đường hô hấp . bên cạnh đó lò vịt nướng lại đặt sát cây cột điện tổng của các hộ lân cận và nhà tôi ,điều ra gây ra các thiết bị điện bên trong hay xẩy ra tịnh trạng hỏng + nhảy át , điều này gây rất khó chịu cho hàng xóm . Do kinh doanh sát lề đường nên khách vào ăn + lò vịt + bàn quầy đều lần chiếm vỉa hè , xe của khách để dưới lòng đường gây ảnh hưởng giao thông ko thuận tiện . Do lấn chiếm vỉa hè đã che khuất tầm nhìn của nhà hàng xóm . tôi đã phán ánh điều này tới trưởng thôn nhưng chỉ nhận được 1 điều ậm ừ cho qua . rất mong các cấp có thẩm quyền giúp đỡ và sử lý vụ việc trên trong thời gian nhanh nhất . tôi xin chân thành cám ơn .

 • nguyễn thị kim dung (19:05:54 PM 15/06/2016)ô nhiễm môi trường

  nhà tôi ở đ/c: 53đường S1, Tây Thạnh,Tân Phú,Tp.HCM. sau lưng nhà tôi ở có một xưởng cơ khí hoạt động tuy không gây tiếng ồn nhưng xả ra mùi khét rất khó chịu. điều đáng nói là họ để ống xả ngay sát chân tường phòng ngủ của 2 đứa con nhỏ của tôi(6 và 7 tuổi).gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sức khỏe của cả gia đình tôi. chúng tôi đã kiến nghị lên công an khu vực nhưng họ vẫn xả thậm chí nhiều và cả ngày lẫn đêm hơn so với trước. nhưng vì ống xả ngay sát nhà tôi nên chỉ có nhà tôi và nhà bên cạnh bị ảnh hưởng khí xả này mà những nhà khác chỉ nghe mùi rất nhẹ. chúng tôi chỉ yêu cầu đưa ống xả lên cao để gia đình tôi không phải chịu không khí ô nhiễm này cả ngày lẫn đêm nữa. chúng tôi chỉ hy vọng nhà chức trách sớm giải quyết vì gia đình tôi có mẹ già và con nhỏ cần 1 bầu không khí trong sạch hơn.

 • Nghiêm Văn Toàn (17:13:33 PM 23/06/2016)Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại khu HH Linh Đàm

  Chúng tôi là người dân sống ở khu chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội. Đã nhiều ngày nay chúng tôi phải sống trong bầu không khí ô nhiễm nặng, thường xuyên phải hít không khí có mùi tương tự như mùi than tổ ong. Mùi hôi này nồng nặc hơn vào những ngày nắng nóng và có liên tục cả ngày lẫn đêm. Chúng tôi nghi ngờ rằng nguồn phát ra sự ô nhiễm này là do các nhà máy ở khu Văn Điển gây ra, khiến chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe do khó thở và khó ngủ, để ngủ được chúng tôi phải đóng kín cửa và bật điều hòa liên tục. Tôi viết thư này kính mong Bộ Tài nguyên và Môi trường cử người xuống kiểm tra và có giải pháp thực hiện để cho chúng tôi có lại được cuộc sống bình thường. Xin chân thành cám ơn!

 • Le Thi Giang (09:40:50 AM 24/06/2016)Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Khu HH Linh Đàm

  Chúng ta hàng ngày phải hít thở không khí để sống vậy mà nguồn không khí của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, mùi ô nhiễm trong không khí khắp nơi, chúng ta không thể để như vậy được vì nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe nhãn tiền của những con người sống tại khu vực đó mà còn ảnh hưởng tới thế hệ tương lai của đất nước. Việt Nam đang là nước hội nhập mạnh mẽ, với mức độ ô nhiễm như vậy dần dần sẽ dẫn tới ô nhiễm cho các vùng khác của đât nước, thiệt hại tới kinh tế đất nước, sự lớn mạnh của đất nước. Chúng tôi rất mong sớm được cơ quan chức năng giải quyết bằng bất cứ cách gì để bảo vệ sức khỏe của tất cả chúng ta, bảo vệ tương lai của thế hệ trẻ.

 • Nguyễn Thị Thu Hương (10:07:41 AM 24/06/2016)Ô nhiễm mùi khí độc tại khu vực Linh Đàm, P. Hoàng Liệt, Hoàng Mai - Kim Văn Kim Lũ, P. Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

  Kính gửi Quý cơ quan, Chúng tôi là những cư dân sinh sống tại tổ hợp chung cư và dịch vụ HH Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội và Chung cư Kim Văn Kim Lũ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, là những khu chung cư mới đã và đang đưa vào sử dụng, hoạt động. Kể từ thời gian vào nhận nhà và ở (gần 2 năm nay), chúng tôi thường xuyên ngửi thấy mùi lạ, giống mùi khí của bếp than tổ ong bốc ra, bao trùm quanh tòa nhà, có lúc mùi thoáng qua, nhưng cũng nhiều lúc mùi rất nồng nặc, gây khó chịu, khó thở, và đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe của cư dân. Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng có hộ dân cư nào đó đun trộm bếp than tổ ong tuy nhiên sau rất nhiều lần khảo sát, tìm kiếm, ra lệnh cấm đun bếp than tổ ong nhưng mùi trên vẫn thường xuất hiện. Khi chúng tôi bắc ống nhòm để truy tìm trên diện rộng thì thấy có vẻ mùi khí này xuất phát từ ống xả khói của Nhà máy Phân lân Văn Điển ở cách đó vài km. Mùi khí xuất hiện thường xuyên, không kể thời gian, đặc biệt nồng nặc vào tầm tối và đêm, từ 7h tối tới cả đêm luôn, có hôm đến sáng sớm. Điều này cực kỳ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dân sinh sống ở khu vực này. Theo chúng tôi khảo sát thì mùi khí này theo gió phát tán trên diện rộng, không chỉ ở khu vực Linh Đàm mà lan tỏa tới cả khu Kim Văn Kim Lũ, Định Công (theo 1 trục đường). Chúng tôi xin thông tin tới quý Cơ quan và kính nhờ Quý cơ quan có tác động tới các cơ quan hữu quan khác để tiến hành điều tra nguyên nhân và có biện pháp giải quyết với vấn đề trên, trả lại không khí trong sạch cho khu dân cư chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cám ơn!

 • Đào Hải Nam (12:15:43 PM 24/06/2016)Nhà Máy Phân Lân Văn Điển xả khói gây ô nhiễm môi trường khu đô thị Tây Nam Linh Đàm

  Nhà tôi tại căn hộ 3512 tòa nhà HH1C - Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, thường xuyên phải ngửi mùi xả thải, khói đốt lò của Nhà Máy Phân Lân Văn Điển. Nhà máy thường xả khói theo đợt, mỗi đợt cách nhau vài tiếng trong cả ngày, đặc biệt vào buổi tối cụ thể là tầm 10h đến 11h là mùi khói xả thải nồng nặc không thể thở được. Tôi được biết Nhà Máy Phân Lân Văn Điển nằm trong diện di dời ra ngoài khu vực dân cư sinh sống của thành phố Hà Nội, nhưng quyết định đã có vài năm mà công ty vẫn chưa di dời và ngày càng xả thải nồng nặc hơn. Qua đơn này, tôi kính mong các nhà báo điều tra khói xả thải của công ty là chất hóa học gì? gây hại như thế nào với sức khỏe con người? và nhà máy có xử lý khói thải trước khi thải ra môi trường theo đúng các quy định của pháp luật chưa? Xin chân thành cảm ơn !

 • nguyen huu thanh (14:43:04 PM 04/07/2016)o nhiem mt

  o nhiem gan cty toi thuoc khu B khu cn hiep phuoc huyen Nha Be TPHCM gan Nha May Phan bon k bit mui gi va cua cty nao ma khi ngui mui cam giac rat kho tho tuc nguc mong duong day nong tim hieu va giup do dum

 • Nguyễn Văn (17:03:49 PM 05/07/2016)Ô nhiễm môi trường ở Triều Khúc

  Kính gửi các cơ quan chức năng. Chúng tôi sinh sống tại ngách 147/37 đường Triều Khúc, Hà Nội. Dù biết rằng đây là làng nghề rác nhưng mấy ngày gần đây chúng tôi không thể chịu được tình trạng ô nhiễm không khí gây ra bởi những người làm nghề phá dỡ cáp lấy lõi đồng. Vỏ cao su của dây cáp xếp thành đống để ở ngoài đường. Dù đã phủ bạt nhưng mùi rất nhiều. Đa số mọi người đều rất khó chịu và thấy đau đầu khi phải ngửi thụ động mùi này. Người dân toàn làm hoạt động này ở ngoài đường (mặt ngách) gây cản trở giao thông nữa. Tình trạng phá cáp lấy lõi đồng này không chỉ có thời gian gần đây mà đã diễn ra nhiều lần trong thời gian nhiều năm trước đây rồi. Rất mong các cơ quan đoàn thể phản ánh với xã Tân Triều, yêu cầu những người dân này làm hoạt động trên ở nơi khác để trả lại bầu không khí vốn đã không trong sạch ở khu vực Triều Khúc này. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

 • phạm trang (15:38:16 PM 08/07/2016)Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

  Tôi hiện ngụ tại phường Phú Mỹ,Q7,thời gian trước tôi có nghe thấy 1 mùi hôi trong không khí có mặt từ Nhà Bè cho đến khu quận 7.Và xem tivi thì tôi được biết là do khu xử lý rác Đa Phước,gần đây(1 tháng trở lại)thì mùi hôi đó lại xuất hiện gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như cuộc sống của người dân chúng tôi.Tôi xin được phản ánh lên các cấp có thẩm quyền xuống thực địa cũng như có hướng xử lý,giải quyết tình trạng trên.Tôi xin chân thành cảm ơn.

 • Nguyễn Tất Đạt (15:29:22 PM 09/07/2016)Ô nhiễm tiếng ồn

  Hiện tại, tôi đang cư trú ở Lê Duẩn, Hà Nội. Ngay sát nhà tôi là nhà hàng ăn uống Gềnh. Từ hơn 1 năm nay, khi nhà hàng đi vào hoạt động đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình tôi và các hộ xung quanh, đảo lộn mọi sinh hoạt. Cụ thể: - Tổ chức hát karaoke cho khách hàng trong quá trình khách ăn uống với đủ mọi loại nhạc (cứ đến 10 h đêm là chấm dứt), tiếng nhạc, trống phát ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình tôi, mặc dù đã phải đóng cả cửa sổ - Do không có hệ thống ống khói tốt nên mùi thức ăn khi chế biến thải ra xung quanh nồng nặc vào 2 buổi trưa và buổi tối Tình trạng trên liên tục diễn ra, mặc dù chúng tôi đã trực tiếp góp ý với nhà hàng, trình báo với CA Phường Nguyễn Du (được giải thích theo luật tiếng ồn thì sau 10h đêm họ mới giải quyết, để kiểm tra phải lập đoàn liên ngành), gửi đơn kiến nghị của tập thể các hộ dân ra UBND P Nguyễn Du. Mỗi lần chúng tôi làm đơn kiến nghị ra CA và UBND phường thì tình trạng mở nhạc, hát karaoke có nhỏ đi nhưng 1 thời gian sau lại tái diễn. Các hộ dân chúng tôi rất bức xúc, nhưng luôn tin vào sự bảo vệ của pháp luật (đã trình báo với CA, UBND Phường - đơn vị quản lý trực tiếp chúng tôi, tìm hiểu những quy định của pháp luật - theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP, tại Điều 12. Điều kiện kinh doanh và hoạt động kinh doanh karaoke: Cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của khách dù không thu riêng tiền dịch vụ karaoke mà chỉ thu tiền ăn, uống hoặc dịch vụ khác tại phòng hát karaoke cũng phải có đủ điều kiện kinh doanh karaoke quy định tại Điều 30 và phải được cấp giấy phép theo quy định tại khoản 1 Điều 31 Quy chế.) Chúng tôi kính nhờ giúp đỡ, tư vấn hướng dẫn chúng tôi phải kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền nào để giải quyết vấn đề này. Xin chân thành cảm ơn .

 • Võ Duy Tường (17:33:37 PM 19/07/2016)Ô nhiễm môi trường khu dân cư

  Kính gửi các cơ quan chức năng. Chúng tôi sinh sống ở 260 Đường 10, khu dân cư Phước Bình, Quận 9, TP HCM. Hằng ngày tiếp xúc với mùi chua và thối từ cơ sở sản xuất bún sát bên cạnh. Mổi ngày cơ sở làm bún thải vào mội trường mùi hôi và cống nước thối chịu không nổi. Tình trạng này kéo dài hơn chục năm nay, không biết cơ quan chức năng xử lý như thế nào mà cứ diễn ra liên tục. Một số nhà xung quanh chịu không nổi mùi hôi thối đã bán nhà cho cơ sở và bỏ đi chỗ khác. Nhiều lần tổ trưởng dân phố vào kiểm tra nhưng không phát hiện ra gì. Không hiểu sao một khu dân cư sống an lành lại tồn tại cơ sở làm ô nhiễm môi trường như thế. Kính mong cơ quan chức năng làm rõ để trả lại bầu không khí trong lành cho khu dân cư.

 • Trung (22:14:31 PM 23/07/2016)Cứu dân

  Kính gửi trang thông tin môi trường, Tôi là ......., người dân sống tại xã Quang Trung, Huyện Thống Nhất, Tỉnh Đồng Nai. tôi xin được trình lên quý ban vấn nạn về môi trường khu vực tôi đang phải sống: hiện tại địa phương tôi có nhà máy xử lý rác có tên là khu xử lý rác Xã QUang Trung, được thành lập cách đây khoảng 3 năm, thời gian đầu hoạt động thì rất hôi khi về chiều nhà máy xả khói. nhưng dân "ngu" chúng tôi không biết kêu ai. đến nay, tôi mới biết là có trang thông tin môi trường nên tôi mạo muội xin cầu đến quý vị cứu chúng tôi và con cháu chúng tôi với. chúng tôi mấy ngày gần đây phải hít mùi hôi từ không khí bãi rác của nhà máy cay hết cả mũi, hiện tại tôi ngồi trong phòng khoa cửa kính mà vẫn không thể chịu nổi. hôi quá. tôi thiết nghĩ mấy ông chính quyền của chúng tôi là người địa phương chúng tôi, họ chắc chắn cũng sẽ phải ngửi thấy mùi hôi này, nhưng không hiểu tại sao chẳng thấy ai lên tiếng giúp dân chúng tôi. hiên nay, tôi sống cách khu xử lý hơn 1km vậy mà quá hôi. trong khi đó không phải một ấp nguyễn huệ tôi phải chịu mà cả ấp Lê Lợi- xã quang trung, Ấp Bình Lộc và cả xã xuân thiện cũng nằm quanh khu vực khu xử lý. đã là xử lý rác thì thiết nghĩ phải bảo vệ môi trường, làm cho trong sạch chứ không phải xử lý cho dân ngửiphải không quý vị? có lẽ là "gốc nhà máy này Lớn" hay sao mà gây ô nhiễm cả hơn 3 năm nay rôi vẫn không ai đụng tới được? chưa kể không khí người dân chúng tôi phải gánh chịu, mà còn nguồn nước ngầm của chúng tôi trong thời gian sắp tới nữa chứ............ còn nhiều và còn nhiều nữa, chỉ xin quý vị âm thầm đến với người dân chúng tôi và giúp chúng tôi. không phải là đóng cửa nhà máy, chỉ xin nhà máy giảm được sự hôi thối ra môi trường xanh là tốt lắm rồi. xin cứu dân với..............................

 • ngô công công (21:29:19 PM 26/07/2016)môi trương

  chúng tôi sống ở tổ 2 khu 7a phường hồng hải thành phố hạ long Quảng Ninh . tại khu đồi phía trên những hộ dân chúng tôi sinh sống có dự án sân gofl hạ long , của tập đoàn FLC , san gạt chở đất ra ngoài đường từ sáng đến hơn 11 giờ đêm gây bụi mù mịt . Đặc biệt cứ mưa là ngập lụt cao đến gân 1m làm bùn đât chôi vào nhà gây ô nhiễm trầm trọng vì là nước cống bị tắc dâng lên . Chúng tôi có gử đơn thư nhiều nơi , nhiều tháng rồi mà vẫn thế .. tôi viết mấy dòng này là hi vọng cuối cùng không biết có được hi vọng trời ban hay không . Mong rằng người đọc bài này có trách nhiệm và có lương tr nhất đoi này ... Cảm ơn nhiều nắm .

 • HUỲNH TÂN PHÚ (15:04:38 PM 08/08/2016)BÃI RÁC Ô NHIỄM TRONG KHU PHỐ

  Hiện tại ngay đường vào hẻm 35 Phạm văn Đồng, có 1 bãi rác rất ô nhiễm môi trường và cuộc sống sinh hoạt của người dân tại đây. Trời mưa mùi hôi thối bốc ra rất khó chịu và Muỗi rất nhiều bay vào nhà dân, đem theo bệnh sốt xuất huyết cho trẻ nhỏ và người lớn. Chưa kể là Chuột sinh sôi nãy nở là cho cả khu vực rất mất vệ sinh trong sinh hoạt, ăn uống v...v Kính mong Ban vệ sinh môi trường xem xét và có Phương Án với Khu Vực Phường 3 Gò Vấp để giải quyết cho người dân có cuộc sống và không khí thông thoáng hơn! và để mọi người không phải mắc các căn bệnh do Ổ Rác này gây ra. Xin Cảm ơn và chào Thân Ái!

 • nguyễn nghiêm chiến (16:51:12 PM 24/08/2016)ô nhiễm môi trường và biển do rác thải sinh hoạt

  kính gửi " Tin Môi Trường" Chúng tôi, những người dân sống tại xã Thụy Xuân Huyện Thái Thụy Tỉnh Thái Bình. Khu vực chúng tôi đang sinh sống hiện nay đang xảy ra 1 vấn đề làm cho dân cư chúng tôi rất nhức nhối đó là vấn đề rác thải sinh hoạt. Hiện nay tại địa phương chúng tôi có >1000 hộ dân sinh sống và và mỗi ngày thải ra 1 lượng rác thải sinh hoạt rất lớn nhưng tại xã chúng tôi và các xã xung quanh hiện nay chưa có 1 nhà máy xử lý rác thải nào nên tất cả các rác thải sinh hoạt của toàn bộ các hộ dân đều đổ ra đê biển làm cho đê biển" có chiều dài 2km" hiện nay tràn ngập rác thải sinh hoạt gây ra những mùi hôi thối khó chịu. Mặc dù chúng tôi đã kiến nghị ra Ủy ban nhân dân xã những UBND xã chưa có 1 phương án giải quyết nào. Mà về vấn đề sinh hoạt của người dân vẫn đang hằng ngày diễn ra , lượng rác thải đổ ra đê biển càng ngày càng lớn. Nếu tình trang như thế này còn tiếp tục diễn ra chắc đê biển và biển của chúng tôi không biết sẽ ô nhiễm đến mức nào nữa. Vậy nên chúng tôi viết những dòng này mong nhà đài sẽ về địa phương chúng tôi để xác nhận thực trạng ô nhiễm để các nhà đài có những phản ánh, kiến nghị và các giải pháp thực tế giúp môi trường của địa phương chúng tôi sớm trở lại trong sạch như xưa. Chúng tôi vô cùng cảm ơn nhà đài và các bạn đọc đã theo dõi những tâm tình của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!" HÃY CỨU LẤY ĐÊ BIỂN CỦA CHÚNG TÔI"

 • Hong Ha (10:27:45 AM 27/09/2016)Ô nhiễm nước thải độc hại

  Ga ra Tuấn Sỹ (đường Tôn Đức Thắng, P Trường Xuân, Tam Kỳ, QNam) xả chất thải nguy hại (luyn, dầu máy thải, nước thải, vải lau...) trực tiếp vào hố phía sau ga ra (3mx4mx 2 m). Nước đen ngòm, bốc mùi luyn cặn xông vào khu dân cư.

 • do duy vuong (10:32:06 AM 06/10/2016)Song DAY doan gan THANH PHO PHU LY o nhiem nang qua!

  Que toi o thon LAO CAU huyen TIEN TAN tinh HA NAM.Truoc day con song DAY chay truoc mat nha toi rat trong sach.Vai nam gan day con song nay nuoc den ngom chang ca nao song duoc,song nay chay toi thanh pho PHU LY.Mong QUY CO QUAN dieu tra xu ly ai do da PHA HOAI MOI TRUONG SONG cua mot dong song.TOI chi fan anh dieu tot .Sao ma co ve kho khan the?

 • Lê Hồng (10:47:40 AM 06/10/2016)Bụi do xe chở đất

  Kính gửi: Ban toà Soạn Tin Môi trường Hơn 10 ngày qua hàng ngày đi trên đường CMT8 (đoạn từ 3/2 đến Ngã tư bảy Hiền - Q.3.- Q. tân Bình) thường "thấy Bụi" do các xe chở đất làm rơi xuống đường (các xe thường đi trong đêm) trời mưa thì đường "nông thôn" trời nắng thì đường đầy bụi... nhưng không thấy lực lượng nào xử lý. Dân chỉ biết "hít và thở trong không khí đầy bụi"... Thành phố như đang sống ở nông thôn. rất mong các ngành chức năng xử lý phát thật năng các lái xe giam bằng 6 tháng và làm công ích "rửa đường" trả lại không khí trong lành. phương tiện gây ra Bụi giam 3 tháng. không biết các Ông Thanh Tra GT - có biết hay đã lỡ "biết rồi nói mãi"... nay chúng tôi kính báo "Khẩn".

 • Phan Hùng Vũ (12:04:15 PM 10/10/2016)hôi thối không thở được

  Kính Gửi: Tin Môi Trường Tôi và một số hộ dân sống trong khu vực chợ Cầu Đỏ cạnh số nhà 322 Nguyễn Xí ,Phường 13,Quận Bình Thạnh-TPHCM,vô cùng bức xúc vì nạn ô nhiễm mội trường của căn hộ này đã nhiều năm nay. Tôi xin được trình bày cụ thể : căn hộ 322 Nguyễn Xí ,Phường 13,quận Bình Thạnh này, phía trước kinh doanh hàng trái cây tên: Phong-Phương,bên trong và trên lầu căn nhà này hiện nuôi rất nhiều chó +gà để kinh doanh ,phân và nước tiểu của chó và gà được dội nước ra hành lang thải thẳng ra đường Nguyễn Xí gây hôi thối cả ngày không thể chịu được ,chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn không thay đổi,chúng tôi cũng đã nộp đơn lên Phòng Ql môi trường phường 13 nhưng vẫn chưa thấy giải quyết. Rất mong tin môi trường có biện pháp can thiệp giải quyết sớm giúp chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn. Tôi tên :Phan Hùng vũ. CMND số: 022255536 cấp ngày 09 tháng 04 năm 2011, tại CA TPHCM Ngụ tại:320 Nguyện Xí,Phường 13,Quận Bình Thạnh. Đt: 0908390969

 • Bùi Thị Quỳnh Chi (07:45:03 AM 13/10/2016)ô nhiễm môi trường

  nơi tôi ở là hải dương huyện thanh hà ở đây có con sông mè bị ôi nhiễm trầm trọng mùa hè mùi hôi thối bốc lên nồng nặc sinh sản ra nhiều loại muỗi con sông giờ toàn rác bẩn tôi mong chương trình sẽ giúp chúng tôi trong thời gian nhanh nhất

 • van hao (16:44:55 PM 20/10/2016)o nhiem khong khi

  tôi là những người dân sống trong khu dân cư cách nhà có xưởng sản xuất mô hình đc 160/41 p12 quan go vap tp hcm cu chieu va toi thoi son va hoa chat pu ba con toi song quanh day nghet tho chiu khong noi mong co quan chuc nang kiem tra giai quyet co bien phap doi voi co so nay ba con toi rat cam on.

 • Lương Văn Hoan (20:19:40 PM 20/10/2016)NƯỚC NHIỄM BẨN

  Gửi bản tin môi trường Tôi đang ở địa chỉ : 241/56 Bùi Minh Trực - phường 5 - quận 8 - TPHCM Gđ tôi sử dụng nước sinh hoạt của cty cấp nước Chợ Lớn, thời gian vừa qua nguồn nước này bị nhiễm bẩn rất nặng(nước vàng như nước trà). Cách đây khoảng 2 tuần tôi có gọi điện thoại báo và công ty có cho nhân viên tới súc rửa ngay vị trí đồng hồ, sau đó nước đã trong trở lại được vài ngày. Hơn 1 tuần nay nước lại vàng như trước, tôi điện thoại nhiều lần(cả trong giờ và ngoài giờ làm việc) có người nhận điện thoại nói sẽ ghi nhận và báo cty cho người tới khắc phục nhưng tới hôm nay 20/10 vẫn chưa có ai tới. Kính nhờ bản tin môi trường sớm đưa tin này lên cho mọi người cùng biết về thái độ vô trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng của Cty cấp nước Chợ Lớn.

 • NTL (20:46:28 PM 22/10/2016)cầu cứu

  Tôi ở Phố Kiến Thái TT Phát Diệm Kim Sơn - Ninh Bình. Đã nhiều năm nay chúng tôi những hộ gia đình đầu phố kiến thái phải sống trong không khí ô nhiễm và hôi không thể chịu được do hộ gia đình c.huyền làm nghề thu gom các loại xương về để bán. Chúng tôi nói nhắc nhở nhẹ nhưng chị ấy vẫn k có hướng xử lý mà nói nặng sợ mất đoàn kết tôi đại diện cho các hộ viết tâm thư này mong bộ môi trường cử người xuống giải cứu cho chúng tôi. chúng tôi xin chân thanh cảm ơn

 • Tập thể hộ dân khu phố 7 (15:38:04 PM 23/10/2016)Ô nhiễm do xưởng gỗ

  Chúng tôi là tập thể nhân dân sinh sống tại Tổ dân phố 7, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng, xin được phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường trong thời gian qua tại nơi chúng tôi sinh sống. Cụ thể như sau: cạnh nhà chúng tôi có hộ gia đình anh Sinh có mở xưởng mộc khoảng 10 năm nay. Do xưởng hoạt động liên tục gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nơi chúng tôi sinh sống, ảnh hưởng đến sức khỏe các hộ gia đình chúng tôi: - Tiếng ồn quá mức của máy cưa, máy mài làm chúng tôi nhức đầu - Khói bụi mùn cưa, bụi đánh nhám bay khắp nơi gây ra các bệnh đường hô hấp - Mùi sơn, PU độc hại bay khắp nơi gây ra các bệnh lâu dài - Gỗ và đồ dùng để tràn lan, gây cản trở giao thông, mất an toàn khi đi lại - Mất an toàn phòng cháy chữa cháy Hậu quả là sức khỏe chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có một số người có triệu chứng đau đầu, ho, xoang, mọi người đi qua lại phải nhanh chóng đi qua để tránh nhưng vẫn bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã nể tình hàng xóm có phản ánh với gia đình anh Sinh mong có biện pháp để hạn chế nhưng gia đình anh Sinh không có sự đồng tình, các hoạt động của xưởng gỗ diễn ra bình thường và coi thường sức khỏe chúng tôi. Rất mong quý báo giúp đỡ phản ánh việc này dùm. ( Vì lý do an tòan cho người phản ánh nên khi đưa tin xin không đăng tên người viết mail) Xin chân thành cám ơn.

 • Trần Ngọc Linh (22:37:28 PM 28/10/2016)Nhà máy giấy An Hòa, Sơn Dương, Tuyên Quang xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

  Chúng tôi là những người dân sống xung quanh nhà máy giấy An Hòa thuộc huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Nhà máy giấy An Hòa, Sơn Dương Tuyên Quang xả nước thải, khí thải chưa qua xử lý ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường xung quanh nhà máy và cả các khu vực lân cận, thậm chí trong bán kính 10 km người dân vẫn phải chịu khốn khổ vì mùi hôi thối từ khí thải của nhà máy, đặc biệt là trong những ngày trời âm u, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của người dân, tỉ lệ người dân mắc các bệnh về đường hô hấp tăng cao đột biến, nếu cứ tiếp diễn tình trạng phải sống trong môi trường độc hại như vậy có thể dẫn đến tỉ lệ mắc bệnh ung thư cũng tăng nhanh. Người dân chúng tôi vô cùng bức xúc, đã nhiều lần chúng tôi đề nghị phía nhà máy nhưng nhà máy không có phản hồi. Kính đề nghị đường dây nóng và các ban ngành chức năng sớm vào cuộc giải quyết giúp đỡ cho nhân dân chúng tôi để chúng tôi được sống trong môi trường trong trong lành, đảm bảo sức khỏe cho chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

 • Ngô công chung (15:48:56 PM 05/11/2016)Sơn tĩnh điện gây ôi nhiễm môi trường

  Chúng tôi ở khối 6 tt Tân Kỳ huyện Tân Kỳ tỉnh Nghệ An phản ánh sự việc. Chỗ khu dân cư nơi chúng tôi sinh sống có một xưởng sơn tĩnh điện THÁI TUẤN đã hoạt động mấy năm nay, gây ôi nhiễm môi trường rất nghiêm trọng. Bụi sơn và tiếng ồn của máy móc ảnh hưởng tới sức khỏe của các hộ dân xung quanh. Bên cạnh đó lại có 1 nhà trẻ vì vậy sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của các cháu. Chúng tôi đã nhiều lần kêu thị trấn nhưng không thấy giải quyết. Vì thế mong quý báo can thiệp, trả lại môi trường trong lành cho người dân

 • Phạm Chí Dũng (12:07:42 PM 18/11/2016)Bơm nước từ hầm sinh hoạt ra đường

  Kính gửi: Trang Thông Tin Môi Trường, Chúng tôi đang sinh sống tại đường TTN1A, khu phố 5 phường Tân Thới Nhất- Q12 phải ảnh vấn đế môi trường như sau: - Con đường TTN1A là đường đất nội bộ, đầu đường có biển cấm xe tải trọng trên 5 tấn nhưng hàng ngày xe ben, xe tải, xe ép rác của công tin môi trường, xe container lưu thông gây hư hỏng và lầy lội vào ngày mưa và bụi mịt mù vào ngày nắng - Đã kiến nghị và UBND phường cũng đã họp về việc sữa chữa nhưng chưa biết khi nào có thể thực hiện - Hai bên đường thì người dân vứt xác súc vật chết và đổ trộm rác chất cao thành từng đống vào ban tối - Mặt đường trước nhà 187 suất hiện hai ỗ voi rất lớn choán hết mặt đường làm cho người dân và công nhân đi bộ cũng rất khó khắn - Một điều nghiêm trọng là công ty TNHH Hải Thanh số nhà 187-189 đã và đang đầu tư một hệ thống máy bơm công suất lớn và lợi dụng lúc trời mưa hoặc ban đêm là họ bơm nước từ hầm nước( nghi là hầm cầu, hoặc hầm nước thải) ra ngoài đường làm mùi hôi thối nồng nặc gây ảnh hưởng sức khỏe cho người dân khu dân cư và gây lầy lội đường đi - Một điều nghiêm trọng là công ty TNHH Hải Thanh số nhà 187-189 đã và đang đầu tư một hệ thống máy bơm công suất lớn và lợi dụng lúc trời mưa hoặc ban đêm là họ bơm nước từ hầm nước( nghi là hầm cầu, hoặc hầm nước thải) ra ngoài đường làm mùi hôi thối nồng nặc gây ảnh hưởng sức khỏe cho người dân khu dân cư và gây lầy lội đường đi - Rất mong quý báo phản ảnh vấn đế này giúp, cảm ơn

 • Lê Thông (06:34:33 AM 26/11/2016)Phản ánh mùi hôi từ trang trại nuôi heo ở khu dân cư

  Chúng tôi là người dân sống ở khu vực ấp Lạc Hòa xã Bình Đông thị xã Gò Công tỉnh Tiền Giang .Phản ánh về việc trên con đường liên ấp Hồng Rạng - Lạc Hòa có trang trại Mạnh Đức nuôi heo rừng và 01 hộ nuôi gia đình nhiều năm nay mùi ô uế từ chất thãi của động vật phát tán đã làm ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của bà con sống trong khu vực, đặc biệt mỗi ngày có hàng trăm cháu học sinh từ mẫu giáo, tiểu học,THCS và THPT thường xuyên đi qua đây từ 02 đến 04 lần... chúng tôi có báo chính quyền địa phương nhưng xử lý không triệt để .Vì tương lai của các cháu học sinh vì cuộc sống của bà con rất mong cơ quan chức năng xác minh và nhanh chống xử lý vi phạm về ô nhiễm môi trường theo quy định của luật pháp rất mong được giải quyết theo phản ánh .Xin chân thành cám ơn

 • bạch thị mai nhu (11:38:15 AM 26/11/2016)ô nhiễm môi trường

  xóm chúng tôi ở dọc bờ kênh nằm cạnh ga đồng văn. trước kia con kênh này rất sạch sẽ, nhưng từ khi có khu công nghiệp đồng văn đã xả thải ra con kênh nhiều năm.hiện nay nước sông có màu đen và bốc mùi hôi thối. nhất là trời đang nắng mà có mưa thì giấc ngủ cũng không yên. nhà lúc nào cũng đóng kín cửa nhưng vẫn ngửi thấy mùi làm ảnh hưởng sức khoẻ trực tiếp tới người dân sống ven kênh và thế hệ sau, ảnh hưởng tới cảnh quan môi trường và khách quan. chúng tôi viết thư này gửi đến các cấp có thẩm quyền môi trường về nhà máy xử lí nc thải tại khu công nghiệp đồng văn 2 để xem xét nuớc thải có xử lí đúng quy trình hay không cho dân chúng tôi có 1 cuộc sống về môi trường xanh sạch đẹp. mong thư có hồi đáp. xin chân thành cảm ơn!

 • Đặng Duy Khiêm (12:17:49 PM 30/11/2016)Ô nhiễm môi trường

  Kính gửi : Đường dây nóng nhận thông tin phản ảnh về ô nhiễm môi trường. Tôi là một người dân ngụ tại Ấp Thanh Mỹ 1, xã Thanh Đức huyện Long Hồ Tỉnh Vĩnh Long phản ảnh về hiện tương thơ ơ vô trách nhiệm của một số tổ chức cá nhân cụ thể như sau: Vừa qua tại Ấp Thanh Mỹ 1, xã Thanh Đức huyện Long Hồ Tỉnh Vĩnh Long (đoạn đường từ ngã tư phà Đình Khao về hướng Mỹ An - gần trụ sở Ủy ban xã Thanh Đức) Trước kia người dân có hùng tiền lại mua thùng rác để giữ vệ sinh đường phố cho sạch đẹp. Được một thời gian thì các thùng rác bị mất, người dân tự đóng tiền trực tiếp cho xe rác và họ đến lấy rác mỗi ngày, và cách đây 1 tháng ở ấp có trang bị 2 thùng rác để cập lề đường bên xí nghiệp nắm rơm và xí nghiệp nắm rơm hay một số dân buôn bán gần đó đẩy qua bên lộ đối diện, nhưng vấn đề quan trọng ở đây là xe rác chay ngang mỗi ngày nhưng xe rác không lấy rác trong thùng rác mà chỉ lấy rác của những hộ có đóng tiền. Hiện nay rác trong thùng thì đầy, bên ngoài rác chất thành đống mùi hôi thổi bốc lên. Thiết nghỉ trong một ngày tớ ở nơi đó trở thành bãi rác. Hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường đều được cả nước quan tâm đề nghị các cấp chính quyền địa phương chung tay cùng nhau giải quyết để giữ gìn vệ sinh nơi công công góp phần làm cho môi trường xanh sạch đẹp. Xin cám ơn quý báo đài.

 • Ngô thị kim thoa (15:16:30 PM 02/12/2016)môi trường bị ô nhiễm nặng

  Chúng tôi ở Đội 2 Thôn: Văn giáp, Xã: Văn Bình- Thường Tín. Thành Phố Hà Nội. Xin phản ánh về vấn đề ô nhiễm môi trường như sau: Ngay cạnh nhà chúng tôi có một hộ dân có đất nông nghiệp nhưng họ tự ý chuyển đổi đất sang chăn nuôi lợn, thường ngày chúng tôi bị ảnh hưởng về mùi phân lợn vì lợn ăn cám công nghiệp nên mùi thối như phân người. Chúng tôi nhiều lần sang gặp trực tiếp vợ chồng nhà người dân này nhưng họ không thay đổi. Để chúng tôi có bầu không khí trong lành xin cầu khẩn mong mỏi tin môi trường hãy ra tay vào cuộc giúp chúng tôi. Để tránh sự trả thù xin giấu tên cho chúng tôi.

 • Tống Văn Nghị (21:17:52 PM 02/12/2016)Phản ảnh tình trạng ô nhiễm môi trường

  Kính gửi Tin Môi Trường. Chúng tôi là bà con sống trong khu vực Ấp Tân Định - Xã minh Tân, Ấp Tân Hòa - Xã Long Hòa - H. Dầu Tiếng - BÌnh Dương. Trong ấp chúng tôi có hộ chăn nuôi heo của ông Nguyễn Thành Cường thương xuyên xả thải ra dòng suôi gây mùi hôi thối khó chịu và nguồn nước sinh hoạt có mùi. Bà con chúng tôi đã phản ảnh đến cơ quan nhưng vẫn không giải triệt để. Rất mong quý cơ quan can thiệp và giúp đỡ bà con chung tôi. 0975676867

 • Le Thi Thu Thao (15:29:29 PM 12/12/2016)O NHIEM TRANG TRAI GA O DA NANG

  Lời đầu tiên xin kính chào các nhà lãnh đạo, các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý vì một môi trường xanh lành mạnh. Tôi tên Lê Thị Thu Thảo. hiện đang cư trú tại thôn Hoà Hải, xã Hoà Phú, huyện Hoà Vang, tp Đà Nẵng, hiện nay, không chỉ riêng hộ gia đình tôi mà nhiều hộ gia đình khác với bán kính 1km trở lại đang bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần sự can thiệp của các cơ quan chức năng giải quyết. Vấn đề: Ở đây có xây dựng một trang trại nuôi gà, lên đến hàng nghìn con gà, trang trại ko có hệ thống xử lý, gây ảnh hưởng vệ sinh. Dân ở đây sống chung với ruồi. Ruồi đậu ở mọi nơi trong nhà ngoài sân, trên quần trên áo trên đồ ăn, dù đi ngủ có mắc mùng nhưng ruồi vẫn đậu đen quanh mùng. bữa cơm mới dọn ra tô canh đã lắc nhắc vài con ruồi đậu vô rồi. Chúng tôi rất bức xúc. Dù đã yêu cầu cơ quan chức năng xử lý, gọi điện các đầu số đường dây nóng ở thành phố ĐN nhưng ko ai giải quyết vấn đề cho chúng tôi. Rất mong nhận được sự can thiệp. Xin cảm ơn Thảo - 0905090492

 • Nguyễn văn tám (12:17:38 PM 13/12/2016)Cơ sở Sơ Chế Phế liệu Đốt và say nhựa phế thải gây Ô Nhiễm Môi trường

  Chúng tôi là các hộ dân thường trú tại Tổ 48 Khu Phố 7, Phường Hiệp Thành, Q12, TP.HCM. Chúng tôi gửi Đơn này đến các cơ quan chức năng để tố cáo *Cơ sở Đốt và xay Phế liệu *tại hẻm 131 Tổ 48 Khu Phố 7, Phường Hiệp Thành, Q12, TP.HCM,* ( đối diện Nhà Thuốc Tây Đức Lộc).* trong khu vực dân cư gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân. *Kính đề nghị* cơ quan có thẩm quyền giúp đỡ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân chúng tôi. *Nội dung cụ thể như sau:* * Cơ sở phế liệu* đốt cả ngày lẫn đêm các chất thải nhựa rắn ( hộp mực in do Trung Quốc sản xuất ) tạo ra tiếng ồn, mùi khét lẹt của hộp mực và các nhựa phế liệu... làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Ngừơi nhân chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên Tổ trưởng khu Phố, và cơ quan chức năng mà sự việc không được cải thiện khi mưa xuống thì không thở nổi: Nếu tình trạng ô nhiễm hiện nay không được khắc phục kịp thời, hậu quả sẽ trầm trọng hơn, môi trường sống bị phá hủy, sức khỏe người dân bị đe dọa bởi nguy cơ mắc phải một số bệnh như ung thư. vô sinh, gây dị tật thai nhi, các bệnh về đường hô hấp, các bệnh về da, mắt; cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân sẽ càng bị ảnh hưởng sâu sắc, không những ở hiện tại mà đối với cả các thế hệ sau này. Kính đề nghị cơ quan chức năng quan tâm xử lý để người dân được nhờ!

 • Lo Hải Dương (06:44:28 AM 11/03/2017)Tiêu đề

  Nguồn nước tât cả các khe suối của huyện quỳ hợp tỉnh nghệ An đã bị nhiễm độc rất nghiêm trọng do mỏ thiếc xí nghiệp kim loại màu nghệ Tĩnh xả chất độc xuống nguồn nước cá dưới khe,Ao chết hàng loạt người dân ăn phải bị ngộ độc nhập viện rất nhiều

 • bùi văn điêp (11:08:49 AM 19/03/2017)mùi hôi của phân vịt

  Kình thưa các ban nghành! gia đình tôi vốn dĩ ở nông thôn không khí trong lanh mát mẻ.nhà tôi ở một vùng núi, cách đây 2 năm khi nhà hàng xóm dọn đi nơi khác và dùng chỗ nhà cũ làm trại nuôi gà vịt thì bắt đầu từ đó mùi hôi thối của phân gà ,vịt nồng nặc làm cho gia đình tôi không gián ăn cơm mà phải tập trung xuông nhà anh trai cách đó 1km để ăn . khổ nỗi ngày nào gia đình bố , mẹ tôi đã già đã ngoài 70 rồi mà hai cụ cứ phải sống trong môi trường vậy sao??.bố mẹ tôi có phản ánh về nơi tôi cư trú nhưng không được giai quyết nay tôi viết lá thư này kính mong ban nghành tư vấn giúp đỡ,giải quyết để gia đình tôi và thế hệ con cháu được sống ở một môi trường sạch sẽ. xin chân thành cảm ơn ban nghanh

 • Đỗ Văn Ngọc (14:44:13 PM 20/03/2017)sử dụng đất sai mục đích gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

  Kính gửi: Đường dây nóng nhận thông tin phản ảnh về ô nhiễm môi trường. Tên tôi là: Đỗ Văn Ngọc. Số điện thoại: 0169.312.1364. Địa chỉ: Cụm 8, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Đại diện cho một số hộ gia đình đang sinh sống tại Cụm dân cư số 8, xã Phụng Thượng, xin được phản ánh một việc như sau: Tại cụm dân cư chúng tôi có hộ gia đình ông Đỗ Văn Hùng được chuyển đổi một số diện tích đất nông nghiệp lớn, địa điểm sát với khu dân cư đang sinh sống (cách khoảng 20m - 30m), để sử dụng vào mục đích trồng cây phát triển kinh tế gia đình. Tuy nhiên, hộ gia đình ông Đỗ Văn Hùng đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất sang xây dựng nhà ở và xây dựng trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm với số lượng và quy mô rất lớn. Việc sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích của hộ gia đình ông Đỗ Văn Hùng không chỉ trái với quy định của Luật đất đai 2013 mà còn gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường sống nghiêm trọng trong khu dân cư. Hàng ngày, nhân dân chúng tôi phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc, khi thời tiết nắng gắt, oi bức mùi càng nặng, ruồi, muỗi bay khắp nơi, nguy cơ lây lan bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Hơn nữa, việc bơm nước rửa chuồng trại xuống sông cũng gây ô nhiễm nguồn nước; suốt ngày đêm tiếng gia súc, gia cầm kêu gây ra tiếng ồn lớn như tra tấn, làm mất ngủ ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của nhân dân chúng tôi. Tình trạng này diễn ra từ nhiều năm nay và nhân dân chúng tôi đã nhiều lần viết đơn gửi UBND xã Phụng Thượng , UBND huyện Phúc Thọ và UBND thành phố Hà Nội đề nghị xem xét giải quyết nhưng sự việc nói trên chỉ được UBND xã Phụng Thượng giải quyết một cách qua loa, hời hợt, thiếu kiên quyết. Vì vậy, việc sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích gây ô nhiễm môi trường của hộ gia đình ông Đỗ Văn Hùng đến nay vẫn tiếp tục diễn ra. Trong nhiều năm nay, chúng tôi phải chịu đựng mùi hôi thối, môi trường sống ô nhiễm khiến sức khỏe và tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề. Chúng tôi không biết vì lý do gì mà UBND xã Phụng Thượng, UBND huyện Phúc Thọ lại làm ngơ không xử lý sự việc này, chúng tôi phải đợi, phải chịu đựng đến bao giờ; chính quyền Xã, Huyện có phải là cơ quan thi hành chính sách pháp luật của Nhà nước, có quan tâm đến đời sống của nhân dân chúng tôi?! Vì vậy, chúng tôi, những người dân sống tại cụm dân cư số 8, xã Phụng Thượng, một lần nữa tha thiết đề nghị quý báo can thiệp, trả lại môi trường trong lành cho khu dân cư chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn./.

 • Trần văn bảo (15:05:10 PM 24/03/2017)Ô nhiễm mùi hôi thối do nhiều hộ gđ chăn nuôi lợn

  Chúng tôi là những người dân chịu sự ô nhiễm trực tiếp từ các hộ chăn nuôi lợn .hiện nay trên địa bàn XÓM LƯƠNG HỘI XÃ KHÁNH LÔC có rất nhiều hộ chăn nuôi lợn với số lương lớn , Chăn nôi ngay trong khu dân cư đông đúc làm ô nhiễm không khí và nguồn nước nghiêm trọng. Đặc biêt nhưng hộ nuôi lơn làm gây ô nhiễm mà xã vẫn công nhận gia đình văn hoá,làng có mùi hôi thối nhất cũng công nhận làng văn hoá. Theo tôi được biét chăn nuôi phải cach khu dân cư 3km trở lên và có hệ thông xử lý chất thải ./HOÀN CẢNH CỦA RÂT NHIỀU NGƯỜI DÂN ,Đa số ngươi dân phải chịu khổ không biết kêu ai giúp đỡ.Tôi la trần văn bảo 0978956398 xin gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng và mong được sự hỗ trợ giúp đỡ phản ánh đên chính quyền địa phương để sớm hỗ trợ người dân có không khí trong lành không phải ngày và đêm đều đóng cửa.tôi xin cảm ơn:/:

 • Nguyễn Thanh Hiếu (16:33:02 PM 24/03/2017)Ô nhiễm của cơ sở sản xuất giày dép

  Kính gửi đường dây nóng nhận thoong tin phản ánh về tình trạng ô nhiễm moi trường. Tôi la người dan sống trong ấp 5 đường Đình Phú Lạc xã Phong Phú huyện Bình Chánh Tp HCM xin phản ánh về tình trạng mooi trường sống bị ô nhiễm do tiếng ồn và mùi hoá chất từ cơ sở làm giày dép tại số E2/38G ấp 5. Cơ sở này làm việc sáng đem gây tiếng ồn đến tận 12-01g sáng có ngày đến 3-4g sáng kèm theo mùi keo hoá chất nồng nặc. Cơ sở này tập trung rác sản xuất ở khoảng đất trống giữa khu dan cư đốt lúc 4-5g chiều gay khói bụi và mùi khét kinh khủng và độc hại. Khi được nhắc nhở thì chủ cơ sở không đốt rác nữa mà tập trung xếp ở khu đất không xử lý gì. Toi có gọi len UBND xã Phong Phú (0838757321) cả mấy chục lần cũng không thấy ai nghe máy. Khi biết chúng toi định làm đơn phản ánh len xã thì vợ chồng chủ cơ sở này đến gay sự và dọa nạt chúng toi. Toi rất mong quý báo đài giúp đỡ chúng toi vì moi trường sống lau dài. Xin cảm ơn quý báo đài!

 • Ngô quốc vinh (17:15:22 PM 24/03/2017)Ô nhiễm

  Chúng tôi là người dân ở tổ 7 ấp 7 đường kênh c xã Lê minh xuân huyện bình chánh,tphcm. Chúng tôi phản ánh về việc 1 chi nhánh của cong ty Diệp Phúc cửa hàng tên Diệp Mai địa chỉ số 57 đường Nuyễn Đình Kiên phường Tân Tạo quận Bình Tân tphcm,nhiều năm nay thu mua chế biến cá thối kg rõ nguồn gốc làm bốc mùi hôi thối,xả thải xuống kênh c kg qua sử lý làm môi trường ô nhiễm trầm trọng,người dân kg chịu nỗi kinh doanh mua bán ế ẫm,nguồn nước kênh C ô nhiễm bốc mùi và đen.Đặc biệt là suốt đoạn đường Nguyễn Đình Kiên toàn là cơ sở gây ô nhiễm đã bức tử con kênh C.Tôi và người dân kính mong quý cơ quan Môi Trường có biện pháp di dời gấp để cho người dân có 1 môi trường sạch đẹp.xin cảm ơn.....,

 • Nguyễn Thị Suốt (09:40:10 AM 31/03/2017)Phản ánh tình trạng xây dựng làm ô nhiễm môi trường

  Phản ánh tình trạng xây dựng làm ô nhiễm môi trường: Hiện tại công trình xây dựng chung cư Sky Center của công Hưng Thịnh trên đường Phổ Quang đã hàng ngày thải ra rất nhiều bụi làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh (trong đó có cư dân khu phố Sông Đà, Phường 2, Q. Tân Bình) mặc dù đã có che chắn bằng các tấm lưới. Tuy nhiên với loại lưới che chắn như vậy không hề có tác dụng ngăn bụi. Đặc biệt vào buổi sáng, nhìn lên không khí bụi bay như sương mù. Tình trạng thải bụi đã xảy ra gần nửa năm tuy nhiên mức độ bụi như sương mù thì xảy ra đã gần 2 tháng. Kính mong quý cơ quan truyền thông phản ánh sớm nhất giúp chúng tôi để công trình phải có biện pháp che chắn khác hạn chế tối đa bụi bay ra môi trường xung quanh và giúp cư dân chúng tôi có được môi trường trong sạch hơn. Xin chân thành cám ơn.

 • Băng Di (15:13:58 PM 02/04/2017)Ô nhiễm không khí

  Chúng tôi là người dân ở KKT Nghi Sơn - Thanh Hoá. Ngày nào người dân chúng tôi cũng phải hít khí bụi của các oto, khói bụi của các nhà máy xả ra. Đã có những người về kiểm tra nồng độ không khí tại đây nhưng cuối cùng nhận được là một bầu không khí trong lành không có bụi bẩn. Nay chúng tôi mong muốn bên Tin Môi Trường làm rõ và dòi quyền lợi lại cho người dân chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và biết ơn nhiều

 • tran son (08:19:26 AM 11/04/2017)moi truong

  Tai so 46 duong To hieu phuong Hoa Minh quan Lien Chieu TP Da Nang ton tai mot co so son xe nhieu nam nay.hang ngay xa ra mot luong lon bui con gay kho chiu anh huong lon densuc khoe nguoi dan .Chung toi xin qui vi tim cach giai quyet.Xin cam on

 • trần sơn (09:43:35 AM 11/04/2017)môi trường

  chúng tôi sống ơ đường Tô Hiệu Đà Nẵng.Đây là khu dân cư đông đúc.Trên mái nhà số 46 Tô Hiệu phường Hòa Minh quận Liên Chiểu TP Đà Nẵng có một ống xả thải đường kính 35cm.Hàng ngày nơi đay xả ra môi trường một lượng bụi sơn lớn gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.Chúng tôi xin quí cơ quan chức năng giúp giải quyets cho dân nhờ.Xin cám ơn

 • Nguyen NgocHan (01:52:01 AM 12/04/2017)Nuoc o nhiem tu nuoi heo

  Nuoc xa thai tu nuoi heo ra duong dan sinh gay o nhiem

 • trần sơn(48/2 Tô Hiệu Đà Nẵng) (11:51:00 AM 12/04/2017)môi trường bi. ô nhiễm

  Ở trên mái nhà số 46 Tô Hiệu Tp Đà nẵng có một ống xả thải đường kính 30cm .Taij đây, hàng ngày xả ra môi trường một lượng lớn bụi sơn (nhà này sơn xe)gây ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe chúng tôi.Chungs tôi xin quí vị giúp chúng tôi thoát khỏi phải hít bụi sơn này.Xin chân thành cảm ơn.

 • nguyen quoc nhi (20:51:03 PM 14/04/2017)o nhiem moi truong

  số nhà 78 khu phố 8 - phường bình hưng hòa - quận bình tân - tp hcm hiện đang làm giày da có mùi hôi thật khó chịu , nhưng tôi không biết phải làm sao cả . mong chính quyền địa phương can thiệp dùm . xin cảm on . Điện thoại của tôi : 0902774326 nhị

 • Lu Minh Hùng (09:52:46 AM 16/04/2017)Ô nhiễm môi trường

  Chúng tôi là người dân ở khu phố 25 Đường số 8b phường Bình hưng hòa A quận bình tân TP.HCM. Đã nhiều tháng nay chúng tôi phải sống trong bầu không khí ô nhiểm và hôi thúi không chịu được do ở nhà bà LAN số 53/31/4 đ.số 8b p. BHH.A q. BT có nuôi 5 con chó đễ trước nhà ĨA ĐÁI hôi thúi và bà LAN buôn bán BÚN RIÊU ỡ đối diện nhà số 95 đ.Số 8b p. BHH.A q. BT bà LAN luôn đổ MẮM dư trên đường khi nghỉ bán khiến chúng tôi bị ảnh hưởng về sức khỏe do mùi hôi thúi do bà LAN tạo ra Nhiều lần chúng tôi đã nhắc nhỡ bà LAN và mời tỗ an ninh khu phố đễ giãi quyết nhưng rồi sau dài ngày chuyện đâu cũng vào đấy , nay chúng tôi mong let's viet lên tiếng giúp chúng tôi sống trong bầu không khí trong lành và mạnh khoẻ , thành thật biết ơn .

 • Lu minh hùng (10:00:23 AM 16/04/2017)Ô nhiễm môi trường

  Chúng tôi là người dân ở khu phố 25 Đường số 8b phường Bình hưng hòa A quận bình tân TP.HCM. Đã nhiều tháng nay chúng tôi phải sống trong bầu không khí ô nhiểm và hôi thúi không chịu được do ở nhà bà LAN số 53/31/4 đ.số 8b p. BHH.A q. BT có nuôi 5 con chó đễ trước nhà ĨA ĐÁI hôi thúi và bà LAN buôn bán BÚN RIÊU ỡ đối diện nhà số 95 đ.Số 8b p. BHH.A q. BT bà LAN luôn đổ MẮM dư trên đường khi nghỉ bán khiến chúng tôi bị ảnh hưởng về sức khỏe do mùi hôi thúi do bà LAN tạo ra Nhiều lần chúng tôi đã nhắc nhỡ bà LAN và mời tỗ an ninh khu phố đễ giãi quyết nhưng rồi sau dài ngày chuyện đâu cũng vào đấy , nay chúng tôi mong let's viet lên tiếng giúp chúng tôi sống trong bầu không khí trong lành và mạnh khoẻ , thành thật biết ơn!

 • Gia Danh (16:01:36 PM 02/05/2017)mùi thuốc trừ cỏ

  Tôi làm việc trong cty o đường 6B kcn nhơn trạch II ở đây chỉ có 4~ 5 cty , cứ tầm 17h tới 19h . 3~4 ngày/ tuần hoặc những lúc trời sắp mưa. là cứ có mùi bốc lên nghi ngút từ các ống cống rồi lan khắp các cty như mùi thuốc trừ cỏ 2,4D , mùi hơi mặn hơn tí rất độc hại, lúc đầu ngửi mùi đó là nước giải cứ chảy ra ko sao chịu nỗi, nghi có công ty nào lợi dụng xả chất thải độc hại trực tiếp ra môi trường, nhiều lần tôi tính làm đơn lên phòng tnmt nhưng vì chưa xác minh ra cty nào. mong các cơ quan chức năng nhanh vào cuộc làm rỏ để xử lí thật nghiêm, tránh hậu quả về sau cho con cháu.

 • Đặng Công Chương (09:11:42 AM 09/05/2017)Bãi rác tự phát !

  Chúng tôi là tập thể các hộ quanh bãi rác tự phát cạnh số nhà 3b62/1 đường Thanh Niên, xã Phạm Văn Hai, Bình Chánh, tp HCM; đây là bãi đất trống của Bà 2 nhà bên cạnh, nhiều hộ trong khu vực mang rác thải, chất thải, trong đó có rác thải từ "lòng" động vật, gà cá vịt, heo...(do bà con buôn bán trong chợ hàng ngày thải ra) bốc mùi hôi thối cực kỳ khó chịu ảnh hưởng đến mỹ quan và sức khoẻ, tâm lý, ảnh hưởng đến công việc, đời sống của những hộ xung quanh! Hiện đã phản ảnh lên ấp, tổ nhiều lần nhưng sự việc vẫn tiếp diễn! rất mong được sự giúp đỡ của tinmoitruong.vn và cơ quan có thẫm quyền !

 • minh cuong (14:17:48 PM 23/05/2017)Ô nhiễm

  Xin được phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường trong thời gian qua tại nơi chúng tôi sinh sống như sau : - Ở đối diện nhà 12A/32 và 12A/30 và kế nhà 12A/22 đường Lê Ngung , khu phố 4 , phường Tân Tạo A , quận Bình Tân , thành Phố Hồ Chí Minh . Có một bãi tập kết rác của các hộ kinh doanh nhà trọ ở khu vực này gây ô nhiễm , mùi hôi , ruồi , muỗi . Nhất là vào mùa mưa rất là ô nhiễm và nhiều vi khuẩn côn trùng có thể gây bệnh . Mỗi khi xe lấy rác thì hôi không chịu nối . Và thêm một hộ nuôi bò thường xuyên hun khói và phân bò phóng uế rất là ô nhiễm . Kính mong cơ quan chức năng xử lý để các hộ kinh doanh có biện pháp thu gom rác thải tại nhà mình tránh tập kết gây ô nhiễm . Chúng tôi xin chân thành cảm ơn .

 • nguyen thuy diem (12:04:29 PM 24/05/2017)o nhiem ve khong khi va nguon nuoc thai

  Chung toi la nguoi dan o thon tan binh trung xa tam tien huyen nui thanh tinh quang nam.Mui hoi thoi thai ra tu xuong che ben nuoc mam cua doanh nghiep Tam Ngai da anh huong den suc khoe moi nguoi .dac biet nuoc xa thai truc tiep ra song .ruoi va bo gay sinh san rat nhieu .chung toi da goi don len chinh quyen nhung khong thay giai quyet

 • cho minh giau ten (19:37:50 PM 26/05/2017)moitruong

  Cho em phan anh vu CHO NHA MAN ngay nao cu ve chieu khoan 6gio la nhung nguoi hot rac cho do rac xuong song 4-5 thung rac moi ngay lam o nhiem nguon nuoc mong cac co quan chuc nang som giai quyet dum em cam on

 • Man Thị Ngọc Hân (15:30:29 PM 29/05/2017)Người dân xả rác bừa bãi ở Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

  Kính gửi Tin Môi Trường, Tôi hiện đang sống tại Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, đang rất bức xúc vì thực trạng 1 số người dân kém ý thức ở trong khu phố lén lút xả rác ở hẻm 257/4 Phan Xích Long (do hẻm này 1 bên có nhà dân ở, còn 1 bên là sau lưng trường CĐ Kinh tế Đối ngoại nên không có nhà dân). Họ không chỉ xả rác sinh hoạt bình thường mà nhiểu loại rác kích cỡ to như bàn ghế gãy, ra - mền dính phân hôi thối đến mức hóa giòi bọ,... Đơn vị thu gom rác ở khu phố tôi ở không chịu dọn các loại rác này nếu như không có người trả thêm tiền (từ 50,000đ - 100,000đ/ 1 món). Tôi và hàng xóm ở cùng dãy nhà thường xuyên phải chịu cảnh người ta lén lút vứt rác dơ dáy trước nhà mình và phải buộc lòng bỏ tiền ra năn nỉ đơn vị gom rác lấy đi giúp. Do thấy trước nhà có gắn vài cái camera an ninh, chúng tôi có báo Công an phường và tổ trưởng tổ khu phố để kiểm tra camera và xử lý, công an chỉ ghi nhận rồi mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. Hiện trạng trên vẫn đang diễn ra. Kính mong Tin Môi Trường có hành động thiết thực để khắc phục tình hình này. Trân trọng cảm ơn.

 • Phạm Đình Trí (07:47:28 AM 19/06/2017)Ô nhiễm khói bụi

  Chúng tôi người dân ở cuối con hẻm 113 đường Năm Châu , phường 11 , Quận Tân Bình TPHCM . Đã nhiều năm qua chúng tôi sống trong bầu không khí ô nhiễm khói bụi , mùi hoá chất trong các ván ép và gỗ xây dựng , tro bụi bay khắp nhà không chịu nổi do bà Ngất nấu bánh ú ở chợ Bà Hoa đến nỗi chúng tôi lúc nào cũng phải đóng cửa cứ mở cửa là mùi hôi khói rất là khó chịu thở không nổi , nó làm ảnh hưởng đến sức khoẻ như bệnh lao phổi . nhiều lần chúng tôi nhắc nhở , họp tổ dân phố và làm đơn kiện lên phường nhưng bà Ngất vẫn không thực hiện mà còn sử dụng nhiều hơn coi thường pháp luật , nay chúng tôi mong tin môi trường lên tiến giúp chúng tôi được sống trong bầu không khí trong lành và mạnh khoẻ , chân thành cảm ơn

 • LÝ VĂN VỸ (08:40:43 AM 23/06/2017)ô nhiễm môi trường

  kính gửi đường dây nóng . trên tuyến đường XUÂN THỚI THƯỢNG 30-3 tổ 5 ấp 2 xã xuân thới thượng huyện HÓC MÔN có một bãi đất trống do người dân chưa xây nhà , vì vậy một số người dân thiếu ý thức mang rác ra đổ . không những rác mà còn đi vệ sinh bừa bãi .nguười dân đã đề xuất với chính quyền địa phương nhưng 2 năm nay vẫn vậy bên chính quyền không có động thái nào giải quyết vấn đề này.cũng từ bãi rác này còn là mầm bệnh sốt xuất huyết năm nào cũng có ca bệnh , bãi rác nằm ngay trong khu dân cư nhìn rất nhếch nhác .vậy kính mong đường dây nóng phản ánh dùm tới chính quyền các cấp giải quyết nhằm mang lại bầu không khí trong lành cho người dân .trân trọng cảm ơn.

 • huỳnh tân phú (21:56:20 PM 15/07/2017)Đốt Rác gây khói bụi mỗi ngày

  khu vực phường 6, đường Hoàng Hoa Thám quận Bình Thạnh có bãi đất trống chưa xây dựng, nhưng ở đây họ đốt rác liên tục, bụi khói bay vào khu vực nhà dân ở. kính mong cơ quan quản lý đô thị và vệ sinh môi trường nên kiểm tra lại khu vực này để không gây ảnh hưởng và sức khỏe của người Dân xung quanh

 • Đinh Quang Thịnh (16:46:05 PM 26/07/2017)Ô nhiễm môi trường sống

  Gia đình tôi sống trong khu dân cư hiện hữu thuộc chủ đầu tư dự án Homyland Riverside (trước đây là nhà hàng siêu thị Bình Trưng), phường Bình Trưng Đông Quận 2 TPHCM. Đã từ lâu, các hộ xung quanh chăn nuôi heo gà vịt ngay sát phía sau nhà và bón phân chuồng gây mùi hôi thối nồng nặc cả khu phố. Và ruồi nhặng bay khắp nơi đến nỗi gia đình tôi phải đóng hết các cửa 24/24. Nay tôi thông báo sự việc này yêu cầu Cơ quan chức năng có thẩm quyền xuống kiểm tra xử lý nghiêm các hộ vi phạm để trả lại môi trường sống trong lành cho cư dân khu phố Xin cảm ơn nhiều!

 • đỗ thùy dương (22:42:21 PM 28/07/2017)ô nhiễm không khí,nguồn nước ở vùng nông thôn

  vùng quê Quảng Phú Cầu nằm ngoài trung tâm thành phố thuộc huyện Ứng Hòa quản lý ,cách đây 5 năm mọi người đổ xô làm tăm tròn xuất khẩu làm cho môi trường không khí vốn trong sạch này chỉ toàn là bụi,các xưởng sản xuất không được tạo thành một khu riêng biệt mà nằm ngay trong khu dân cư cũng như ngày lề đường quốc lộ ,tuyến giao thông chính ,từ đầu xã đến cuối xã đâu đâu cũng thấy lớp bụi do quá trình lột lấy sản phẩm tạo ra.Ngay cả chiếc tivi,máy tính,điện thoại vừa để trên bàn ,ngay ở trong nhà mà chỉ sau 1,2 phút đã có ngay một lớp bụi bám trên màn hình ,khi lưu thông chỉ cần đến địa phận xã nhất là cuối xã giáp xã Phú Túc huyện Phú Xuyên là người ta thấy luôn bụi ,bụi vào mắt ,dù có đeo kính .Ngoài ra rác thải ở thôn Cầu Bầu không được người dân vứt vào nơi quy định mà dải rác khắp dọc đường ,dọc bờ sông làm cho mất mỹ quan cũng như gây mùi hôi thối .Mong bên môi trường sớm xử lý ,tìm ra biện pháp để giúp cuộc sống người dân nơi đây trở lên trong lành hơn

 • Đinh Đức Đạt (20:36:20 PM 07/08/2017)Ô nhiễm môi nghiêm trọng do đốt rác thải là túi nilon

  Kính gửi: Tin môi trường Chúng tôi là những người dân sống tại khu chợ Huyện, Thôn Vọng Sơn, Xã Triệu Đề, Huyện Lập Thạch, Tỉnh Vĩnh Phúc. Đã nhiều năm qua chúng tôi phải sống chung với bầu không khí vô cùng ô nhiễm do rác thải k được xử lý đúng theo quy trình. Sau mỗi lần họp phiên chợ rác được thu lại thành đống tai hố rác, Nhưng rác không được đem đi xử lý mà rác được "đốt" tại chỗ, rác ở đây hầu hết là túi nilon. Trong khi đó, hố rác được đặt cách nhà dân ở chỉ vài chục mét, mùi khét độc hại bay khắp xóm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Các hộ dân xung quanh xóm hầu hết đều mắc phải các căn bệnh về đường hô hấp. Nhiều lần chúng tôi đã làm đơn đưa lên xã và Ông Vượng(chủ tịch xã) đã hứa giải quyết nhưng nhiều lần vẫn không thấy giải quyết. Qua đây chúng tôi khẩn thiết yêu cầu Quí Báo vào cuộc để trả lại môi trường trong sạch cho chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn

 • NguyễnThị Thùy Trang (14:16:06 PM 14/08/2017)phản ánh mội trường

  Nhà tôi ở Phường Linh Xuân Khu phố 1. bên cạnh nhà tôi có khoảng đất trống nên có rất nhiều người xem đó là bãi rác, vứt rác vô tư gây ô nhiềm mội trường, có nhà kế bên thường xuyên vứt rác khi tôi thấy nói còn bị là lại là họ không vứt trước nhà tôi sao lại nói, sao lại không nói nhà kề bên lại nói họ, đây là những lời nói vô ý thức của cô gái trẻ có ăn học làm Ngân hàng kế nhà tôi, rất tiếc là hôm ấy tôi không kịp quay camera lại để phản ánh. Nhằm tạo mỹ quan đô thị rất mong bên môi trường sớm xử lý.

 • Phạm Đình Trí (07:57:34 AM 21/08/2017)Ô nhiễm khói bụi

  Chúng tôi người dân ở cuối con hẻm 113 đường Năm Châu , phường 11 , Quận Tân Bình TPHCM . Đã nhiều năm qua chúng tôi sống trong bầu không khí ô nhiễm khói bụi , mùi hoá chất trong các ván ép và gỗ xây dựng , tro bụi bay khắp nhà không chịu nổi do bà Ngất nấu bánh ú ở chợ Bà Hoa đến nỗi chúng tôi lúc nào cũng phải đóng cửa cứ mở cửa là mùi hôi khói rất là khó chịu thở không nổi , nó làm ảnh hưởng đến sức khoẻ như bệnh lao phổi . nhiều lần chúng tôi nhắc nhở , họp tổ dân phố và làm đơn kiện lên phường nhưng bà Ngất vẫn không thực hiện mà còn sử dụng nhiều hơn coi thường pháp luật , chúng tôi đã gửi thông tin một lần rồi nhưng không biết các cán bộ phường 11 , quận Tân Bình có biết không nhưng chúng tôi vẫn thấy bà Ngất nấu bánh bình thường như không có chuyện gì xảy ra , nay chúng tôi mong tin môi trường lên tiến giúp chúng tôi càng sớm càng tốt giải quyết dứt điểm tình trạng này để bà con được sống trong bầu không khí trong lành và mạnh khoẻ , chân thành cảm ơn

 • Các hộ dân hẻm 85 Nguyễn Văn Quỳ Q7 (15:12:58 PM 23/08/2017)Nhà máy thuốc sát trùng Viguato gây ô nhiễm

  Chúng tôi là tập thể người dân ở hẻm 85 Nguyễn Văn Quỳ, P. Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh đồng nhất trí tố cáo hành vi gây ô nhiễm môi trường của Công ty : CÔNG TY VIGUATO – TNHH Sản xuất Nông dược Vi sinh Đc: Khu phố 1, Nguyễn Văn Quỳ, P.Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh. Đt : (08) 38733653 – 38731971; Fax: (08) 38733654 Công ty Viguato đã gây ô nhiễm môi trường ở khu vực trên 10 năm qua hành vi xả khí thải hóa chất trừ sâu vào môi trường. Đã nhiều lần bị cơ quan chức năng của Nhà nước xử lý vi phạm. Tuy nhiên, đơn vị này coi thường pháp luật và phản ứng vẫn không ngừng xả lén khí thải ra môi trường. Viguato thường xuyên xả thải vào môi trường vào các ngày nghỉ, đặc biệt là thời điểm từ 7h15 đến chiều vào ngày Chủ nhật , thứ 7 và vài ngày trong tuần . Mùi thuốc trừ sâu vô cùng khó chịu. Chúng tôi hết sức khổ sở trước tác hại của mùi thuốc trừ sâu. Chúng tôi là những người dân vô cùng hoang mạng về lâu dài có bị những bệnh nguy hiểm như ung thư, phổi… hay không. Còn chuyển đi nơi khác để sinh sống thì không có điều kiện. Chúng tôi đã nhiều lần khiếu kiện tập thể, phản ảnh khi họp Tổ Dân phố. nhưng nhà máy thì vẫn cứ lén nút xả thải từ 7h15 vào ngày chủ nhật , thứ 7 và 7h15 các ngày trong tuần. Trước đây là cả ban đêm nhưng nay chuyển sang ban ngày. Chúng tôi được biết nhà máy đã chuyển sản xuất đi nơi khác nhưng vẫn còn một cỗ máy đặt ở gần những cây bạch đàn vẫn hoạt động. Chúng tôi còn thấy chú bảo vệ đứng ở cầu thang như canh chừng các cơ quan đi kiểm tra. Cũng đã có nhiều phản ánh, tố cáo của người dân và cả cơ quan báo chí và cũng đã được các cơ quan chức năng xử lý nhưng Công ty này vẫn nén nút tiếp tục xả khí thải vô cùng độc hại, không chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất tại đại chỉ trên. Coi thường việc xử lý vi phạm của mọi Cơ quan chức năng. Chúng tôi những người dân không tự giải quyết được rất mong được các cơ quan báo chí vào cuộc để nhà máy không được hoạt động ở đây nữa. mà phải chuyển hết đến chỗ mới mà được nhà nước cho phép hoạt động. Chúng tôi vô cùng cảm ơn.

 • Nguyễn Thị Mai (13:25:43 PM 04/09/2017)Môi trường ô nhiễm và khói bụi nghiêm trọng

  Chúng tôi là người dân sinh sống và tạm trú ở khu vực chùa Láng - phường Láng Thượng - quận Đống Đa- thành phố Hà Nội . Đã nhiều năm nay chúng tôi phải chịu đựng mùi rác hôi thối từ bãi rác ở ngay mặt đường chùa Láng ( đối diện số 147 chùa Láng), đặc biệt mỗi buổi tối lúc các xe chở rác tập trung và đổ rác sang xe tải thì mùi rác hôi thối bốc lên khiến ai đi qua cũng rất khó chịu . Gần đây , đoạn đường này còn tiến hành sửa lại vỉa hè và đào cống thoát nước , tuy nhiên khi thi công xong thì các đơn vị không ý thức được việc dọn dẹp lại sạch sẽ nên mỗi khi đi qua đoạn đường chùa Láng để đi làm khói bụi bay mù mịt khiến tôi cảm tưởng như mình đang đi trên con đường đất ngày nắng vậy. Việc ô nhiễm này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân hằng ngày phải đối mặt với nó . Vì vậy tôi mong cơ quan chức năng sớm có phương pháp làm sạch thông thoáng đường chùa láng và có biện pháp khắc phục tình trạng rác thải ở bãi rác chùa Láng ( có thể di chuyển ra 1 điểm tập kết rác khác )

 • Phạm Anh Duy (16:34:51 PM 15/09/2017)Xưởng gỗ gây ô nhiễm không khí môi trường hoạt động trong khu nhà ở dân hơn chục năm nay

  Tôi là người dân sống ở Đường Trường Chinh Phường Tây Thạnh Quận Tân Phú . Được biết xưởng gỗ không được hoạt động trong khu dân cư , và phát ra tiếng ồn , mùi xịt sơn , bụi ô nhiêm . nhưng hiện nay vẫn có 1 xưởng gỗ đã hoạt động gần 20 chục năm nay nhưng không nay cơ quan chức năng nào giải quyết . Gia đình chúng tôi sống đây ngày nào cũng phải đối mặt với mùi sơn xịt , nồng nặc khắp nah2 dù đã kím khăn bịt hết các cửa vẫn bay vào nhà. và tiếng cưa gỗ cả ngày . bụi bay khắp tầng lầu . Nhiều lần cố gắn viết đơn kiến nghị nhưng hầu như không thấy động tĩnh gì . vào ngày cuối năm 2015 xưởng xảy ra sự cố chập điện và cháy phực lửa lớn sáng qa tận nhà tôi cũng bị ảnh hưởng ,nhưng cũng may giải quyết kịp thời nên chỉ nhỏ . Và cơ quan chức năng hẹn giải quyết phạt gì đó nhưng lại không thấy động tỉnh gì . và từ ngày đó xưởng hoạt động lui về phần sau 1 chút xây sửa lại bên ngoài thành cái showroom để che phần xưởng sau và hoạt động 1 cách ngầm . nhiều lần tôi đã nói chuyện với chủ xưởng , nhưng họ vẫn lơ , tiếp tục sống trong cảnh ô nhiễm này gần 20 năm nay . Tôi mong sở Môi Trường cho người xuống giải quyết , để trả lại nơi sống an toàn , và không khí trong sạch cho người dân xung quanh. Xin cảm ơn

 • phạm thị Vinh (10:00:57 AM 19/09/2017)nuôi heo làm ô nhiễm môi trường

  tôi ở số nhà 8 nguyễn siêu phường 7 thành phố đàlạt , hàng ngày phải gánh chịu mùi phân heo hôi thối chảy ngang trước nhà tôi. Nhiều lần tôi có phản ánh nhưng chủ nuôi heo cũng không khắc phục . Nhà tôi lại có con nhỏ không thể sống trong không khí ô nhiễm được. Vì vậy , tôi kính mong cơ quan chức năng sớm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường để có không khí trong lành. Tôi xin chân thành cảm ơn

 • TRẦN VĂN NGHĨA (08:19:05 AM 12/10/2017)Nhà ở chứa rác như KHO RÁC

  Trong khu phố 23 phường 24 quận Bình Thạnh HCM có căn nhà số 118/65 hàng ngày nhặt rác về và chứa trong nhà ,đến nay trong nhà rác đã đầy không còn lối đi và để rác cả trước nhà gây mất vệ sinh bốc mùi hôi thối cả khu phố (trong đó có nhà văn hóa Phường cách chưa đến 50m ).Dân nơi đây đã nhiều lần phản ảnh đến BQL khu phố nhưng mãi vẫn không giãi quyết được.Trong khi Thành phố đang xây dựng một thành phố văn minh sạch đẹp nhưng người dân phải chịu cảnh hôi thối mỗi ngày . Rất mong cơ quan có thẩm quyền ,đặc biệt là UBND phường 24 và UBND Quận Bình Thạnh quan tâm giải quyết.

 • Nguyen Anh (17:25:27 PM 12/10/2017)Xưởng nhuộm gây ô nhiểm, Phú Định, P.16, Q.8 Tp.HCM

  Ô nhiểm khói và ô nhiểm nguồn nước.. gần nơi mình ở có xưởng nhuộm đang hoạc động làm cho môi trường xung quanh bị ô nhiểm, xưởng thải ra mùi hôi rất khó chiệu, những cơ sở dánh lẻ phải di dời khỏi khu dân cư lâu rồi như không hiểu sao giờ đã là 2017 rồi mà vẩn nằm ở đó và đang hoạt động nữa chứ...

 • Nguyễn Văn Út (14:38:29 PM 14/10/2017)Bị tra tấn vì Karaoke

  Những hộ dân gần căn nhà số 330 đường Ấp Chiến Lược Bình Hưng Hòa A Quận Bình Tân luôn bị tra tấn bởi một nhóm thanh niên bày ra nhậu rồi thuê loa kẹo kéo hát hết công suất tra tân hàng xóm vào các ngày thứ bảy, chủ nhật. Đây cũng là một dạng ô nhiễm môi trường. Kính mong quý cơ quan phối hợp với công an Bình Hưng Hòa A xử lý giúp để người gia,người lao động được nghỉ ngơi, học sinh có thời gian học tập, người bịnh được tịnh dưỡng.

 • huỳnh tấn khoa (14:26:20 PM 13/11/2017)tố cáo

  Chúng tôi là những hộ dân đang sống Thôn Phước Lâm, xã Hòa hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên (trước cổng khu công nghệp). Tố cáo hộ chăn nuôi heo của bà phụng. nuôi heo trong khu vực đông dân sinh sống với qui mô lớn( hai dãy chuồng với gần 100 con), xã chất thải trực tiếp ra môi trường gây muồi hôi thối rất nặng, không khí bị ô nhiễm rất nặng gây tổn hại đến sức khỏe và đời sống sinh hoặt của gia đình tôi và những hộ dân xung quanh. Đã nhiều lần yêu cầu sử lý nhưng tình hình ngày càng nặng thêm. Nay rất mong cấp chính quyền cang thiệp để trả lại môi trường trong sạch cho gia đình tôi và những hộ dân xung quanh. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 • Nguyễn Trọng Hoàng (16:07:52 PM 13/11/2017)Tình hình xã rác trên cầu vượt

  Tình hình xã rác bừa bãi trên cầu vượt rất nhiều, vừa gây mất mỹ quan đô thị vừa ảnh hưởng đến giao thông khi lên cầu. Đề nghị tinmoitruong có phản ánh đến những nơi có cầu vượt để có thể quét dọn vệ sinh sạch sẽ. Cám ơn tinmoitruong.

 • Dương Tuyết Nhi (18:54:36 PM 26/11/2017)ô nhiễm môi trường

  Chúng tôi là những người dân sống tại ấp 2 đường số 4 xã Bình Hưng Huyện Bình chánh TPHCM. Khu vực chúng tôi đang sinh sống có 1 số người dân xây dựng đường trái phép làm cho cống nghẹt không thoát nước dẫn đến hôi thúi ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Nhưng chính quyền địa phương không giải quyết mong đường giây nóng có biện pháp khắc phục để người dân có 1 môi trường xanh sạch đẹp không bị hôi thúi

 • PHẠM TRUNG KIỆT (16:25:13 PM 12/02/2018)Bãi rác hẻm 71 chế lan Viên phường tây thạnh quận tân phú

  bãi rác do người dân thu gom gác dân lập về tập kết hơn 10 năm mà phường không giải quyết được nay tết họ tập trung còn nhiều hơn trước mùi hôi rất khó chịu.mong cơ quan giải quyết cho người dân nơi này ăn tết

 • nguyễn văn sáng (14:20:33 PM 01/03/2018)rác thải bừa bãi

  Chợ cóc dốc phố khê đang hoạt động gây ôi nhiêm môi trường nặng nề rác thải bừa bãi cả trên mặt đê vào buổi sáng sớm gây ùn tắc . Mong các chính quền tham gia vào vông việc. Chủ yếu rác thải trên mặt đê nhiều ng đi qua phải bịt mui khi ko gửi đk

 • Lê Thị Thanh Trà (14:39:51 PM 14/03/2018)phản ảnh tiếng ờn tạ khu dân cư

  Kính gởi lành đạo tin mồi trường. Hiện nay , tại địa chỉ 181/63C và 181/68 đường Au Dương Lân , P2,Q8, TP HCM là hai hộ kinh doanh quán nhậu và karaoke không giấy phép trong khoảng không gian trống không cách âm, hoạt động liên tục từ 14h đến 23 giờ, thỉnh thoảng tổ chức hát vào buổi sáng gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, Ba mẹ tôi đều là Công an hưu trí , tuổi cao sức yếu bị bệnh tim mạch huyết áp Bên cạnh đó các cháu đang tuổi đi học không tập trung được việc học Nay bằng đơn kiến nghị này, kính mong tin môi trường phối hợp với cơ quan chức năng làm việc với hai quán nhậu trên thực hiện theo đúng quy định pháp luật kjhoong gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân khu phố nói chung và gia đình tôi nói riêng. rất mong sự quan tâm giúp đỡ của quý cơ quan. Trân trọng !

 • Nguyễn Mộng Huy (07:37:17 AM 01/05/2018)Ô nhiễm môi trường sống

  Gia đình tôi hiện đang sống tại tổ 9 khu vực 2 phường Ghềnh Ráng Quy Nhơn_Bình Định, gần bên nhà có hộ gia đình nuôi bò nhưng hệ thống chuồng trại, nước thải không đảm bảo, gây hôi thối khó chịu đồng thời gây ô nhiễm nguồn nước sử dụng(gđ dùng giếng nước bơm vì ở đây chưa có hệ thống nước sạch nhà nước mặc dù thuộc thành phố...!? ). Kính mong các cơ quan xem xét và giải quyết sớm...để trả lại môi trường trong sạch cho gđinh và mọi người xung quanh. Xin cảm ơn.

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đường dây nóng nhận thông tin phản ảnh về ô nhiễm môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tin môi trường: Trao giải cuộc thi phim và phóng sự ngắn Những sự kiện thiên tai cực đoan

Tin môi trường: Trao giải cuộc thi phim và phóng sự ngắn Những sự kiện thiên tai cực đoan

(Tin Môi Trường) - Ngày 22 /5 /2018, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) công bố 9 tác phẩm đạt giải trong cuộc thi phim và phóng sự ngắn lần đầu tiên được tổ chức mang tên “Những sự kiện thiên tai cực đoan – Bài học quá khứ và Hành động tương lai”.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tin môi trường:Tăng cường bảo vệ động vật hoang dã góp phần bảo tồn nền đa dạng sinh học Việt Nam

Tin môi trường:Tăng cường bảo vệ động vật hoang dã góp phần bảo tồn nền đa dạng sinh học Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Từ năm 1993, Ban thư ký Công ước Đa dạng sinh học đã thống nhất lựa chọn ngày 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học để kêu gọi các quốc gia, tổ chức và toàn cộng đồng cùng hành động để bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH).

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI