»

Thứ hai, 30/05/2016, 11:51:03 AM (GMT+7)

Đường dây nóng nhận thông tin phản ảnh về ô nhiễm môi trường Tin mới nhất

(10:02:35 AM 10/11/2011)
(Tin Môi Trường) - Đúng vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 11/11/2011, Trang điện tử Tin môi trường (www.tinmoitruong.vn) chính thức đưa vào kết nối đường dây nóng đón nhận thông tin phản ảnh của bạn đọc khắp cả nước về ô nhiễm môi trường qua hai số điện thoại : 091.5 203050 091.5 203070 và Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn.
  

Tin môi trường mở đường dây nóng đón nhận thông tin phản ảnh của bạn đọc khắp cả nước về ô nhiễm môi trường qua hai số điện thoại : 091.5 203050 091.5 203070  và Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn.
 
Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề nhức nhối và một thách thức lớn của toàn xã hội. Là trang tin phản ảnh nhanh các thông tin  về môi trường trong và ngoài nước, Ban biên tập trang tin điện tử Tin môi trường (www.tinmoitruong.vn) nhận thấy rằng cần phải hỗ trợ người dân trước sự tác động của ô nhiễm môi trường đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống.
 
Đường dây nóng của trang điện tử Tin môi trường được thành lập qua hai số điện thoại : 091. 5 203050 091.5 203070 sẽ là nhịp cầu kết nối giữa bạn đọc với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp …, nhằm giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.
 
Thông tin của bạn đọc phản ánh qua đường dây nóng (Điện thoại: 091. 5 203050- 091.5 203070) sẽ được Tin môi trường ghi nhận và xử lý nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn đọc cả nước có thể phản ảnh thông về ô nhiễm- môi trường qua địa chỉ Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn.
 
Bạn đọc có bất cứ thắc mắc, kiến nghị gì về vấn đề ô nhiễm - môi trường nơi mình đang sống, hãy liên hệ ngay với Tin môi trường  theo số điện thoại và Email ở trên.
 
Khi liên hệ, bạn đọc vui lòng để lại thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ …) để chúng tôi liên lạc, xác minh và phản ánh theo yêu cầu.
 
 
Hi vọng với sự cộng tác của bạn đọc, vấn đề ô nhiễm -môi trường sẽ ngày càng cải thiện và được giải quyết tốt.
BBT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Đường dây nóng nhận thông tin phản ảnh về ô nhiễm môi trường

 • Dương Văn chi (18:14:41 PM 17/12/2011)Mùi hôi ảnh hưởng đến đời sống nhân dân

  Chúng tôi là người dân ở tổ 53, khu phố 3, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM. Đã nhiều tháng nay chúng tôi phải sống trong bầu không khí ô nhiểm và hôi không chịu được do ở đây xuất hiện nhiều lò nấu đậu hủ và xưởng sơn tỉnh điện nằm trong khu phố khiến chúng tôi bị ảnh hưởng về sức khẻo do mùi hôi và khó ngủ vào buổi tối do lò chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Nhiều lần chúng tôi đả khiếu nại lên phường và quận và họ có hứa giải quyết nhưng nhiều lần vẫn không thấy xuống giải quyết và bây giờ tôi viết thư này lên trên mong cho bộ MT cử người xuống giải cho chúng tôi có lại được cuộc sống bình thường. Xin cám ơn

 • Nguyễn Văn Ngọc (08:30:48 AM 05/02/2012)Môi trường ô nhiễm nghiêm trọng

  Chúng tôi là những người dân sống tại Ấp 5-Long Phước-Long Thành-Đồng Nai.Đã nhiều năm qua ở nhà chúng tôi sinh sống mọc lên hai trạm trộn Bê Tông Nhựa Đường,hoạt động suất ngày đên gây ồn ào,khói bụi anh hưởng nghiêm trọng về sức khoa3e tới những người sông xung quanh. trạm tron đó hoat động còn làm nứt nhà cua người dân sông sung quanh.Đã nhiêu lần chúng tôi gửi đơn tới chính quyên đị phương nhưng đều không có hồi âm.Và cũng từng bấy thờigian đó chúng tôi phải sống trong sự tra tấn củ bọn không tính người,chúng chi biết thu lợi còn sức khỏe của chúng tôi,on cai chúng tôi chúng hoàn toan không quan tâm.Qua đây chúng tôi khẩn thiết yêu cầu Quí Báo vào cuộc để tra lại sự sống cho chúng tôi. Tập thể nhân dân trân thành cảm ơn

 • Lê Hà Nam (08:08:50 AM 25/02/2012)Ô Nhiễm không khí

  Chúng tôi là người dân khu phố Thống Nhất 2 Phường Dĩ An - Thị Xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương. Phản ảnh về việc Xưởng nhuộm Thành ý của bà Nguyễn Thị Kim An ( Chồng Mr Ku ( Hàn Quốc ), nhiều năm nay phun khói bụi ra mội trường sống của chúng tôi,làm cho người dân ở khu phố sống trong môi trường ngột ngạt bị bệnh về đường hô hấp. rất nhiều lần phản ánh với các đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri nhưng tình trạng vẫn như củ và có phần tồi tệ hơn.Một cơ sở sản xuất công nghiệp nhuộm độc hại mà không biết sao vẫn ngang nhiên tồn tại trong khu dân cư. Rất mong quý báo phản ảnh giúp đỡ phản ánh việc này dùm. ( Vì lý do an tòan cho người phản ánh nên khi đưa tin xin không đăng tên người viết mail) Xin chân thành cám ơn.

 • Tập thể Hẻm 247, KPI, QL13(cũ) (09:36:40 AM 03/01/2013)Ô nhiễm không khí.

  Chúng tôi là những hộ dân hẻm 247 khu phố I, Quốc lộ 13 (cũ) - P. Hiệp Bình Phước - Q. Thủ Đức. Phản ảnh về việc Số nhà 255/9A khu phố I, Quốc lộ 13 (cũ) - P. Hiệp Bình Phước - Q. Thủ Đức. Hơn 1 tháng nay Số nhà trên đã sản xuất tái chế lốp xe, gây tiếng ồn phun khói bụi ra mội trường sống của chúng tôi, làm cho người dân ở xung quanh hẻm chúng tôi sống trong môi trường ô nhiễm, mùi của nhựa tái chế lóp xe rất hôi... ngột ngạt thời gian này các Cháu nhỏ liên tục bị bệnh về đường hô hấp. Cũng đã phản ánh Hộ gia đình 255/9A cũng như Ban quản lý khu phố I rồi, nhưng mọi thứ vẩn không có gì thây đổi. tình trạng vẫn như củ và có phần tồi tệ hơn.(Đặc biệt xưởng luôn luôn đóng cửa để sản xuất, không bảng hiệu) Một cơ sở sản xuất công nghiệp tái chế lốp xe độc hại mà không biết sao vẫn ngang nhiên tồn tại trong khu dân cư. Qua đây chúng tôi khẩn thiết yêu cầu Quí Báo vào cuộc để trả lại môi trường trong sạch như lúc trước cho chúng tôi. Tập thể hẻm 247 chân thành cảm ơn.

 • Hồ Khánh Ngọc (13:38:38 PM 08/03/2013)Mùi nước tiểu

  Chúng tôi là những hộ dân sống gần con đường Thăng Long, phường 4, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Hàng ngày đi ngang qua đoạn đường này - khúc cuối gần giáp với đường Thăng Long là một đoạn đường đầy mùi nước tiểu , nước tiểu chảy ra tận giữa đường. Hậu quả của các ông nhậu trong dãy quán Hàn Quốc đối diện. Mong chuyển thông tin này cho chính quyền phường 4 dẹp giúp nhằm cải thiện môi trường nơi đây. Thanks

 • Le hong (14:16:33 PM 25/03/2013)O nhiem moi truong

  Chung toi rat la nhung ho Dan gan cty TNHH shing viet . Dia chi gan km 9 , xa lo ha noi , p truong tho , quan thu duc , xin phan anh van de moi truong . Sang nao nguoi Dan Chung toi cung hit khi doc o cty shing viet nay .hang ngay ong Khoi dot lo hoi o cty nay Khoi den mit troi . Cty shing viet nay hien nay lam nhuom va wash , nuoc thay va khi doc rat o nhiem moi truong , moi truong cung co kiem tra , nhung khi vo cty cam bao thu tren tay . May ong lam ngo . Bit mieng may ong moi truong quan va tp het roi .May ong o tin moi bua sang 8g . 9g , cac ong dung ngay tram thu phi xa lo ha noi . Cac ong se thay hien tuong gi xay ra , nguoi Dan Chung toi yeu cau cac vi Lanh dao kiem tra lai cty nay . Hien nay o nhiem moi truong rat nang . Chung toi thanh that biet on .

 • nguyễn gia huy (21:28:11 PM 30/03/2013)o nhiễm môi trường

  tôi là nguyễn gia huy ngụ tại hẻm 399 đường bình thành kp 2 bình hưng hoà b , bình tân . tphcm trong hẻm chúng tôi có xưởng làm xi mạ i nóc của ông trương ngoc châu cho thuê , xưởng trên nằm đối diện nhà 399/30 .nước thải xả trực tiếp ra ruộng nhà tôi , làm cỏ cây chết hàng loạt , sẽ làm ảnh hưởng đến mạch nước ngầm , vì bà con xung quanh đều sử dụng nước giếng . kính mong các cấp có thẩm quyền di dời , xử lý cơ sở nói trên . trân trọng cảm ơn ...

 • TRẦN TỐNG THANH THẢO (22:55:26 PM 17/05/2013)Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

  Hiên nay tôi đang sống tại tại tổ 25, hẻm 137, phường Nguyễn Cư Trinh q1,TPHCM có 1 hộ nhà bỏ hoang nay gần 10 năm đó là nơi sinh sống và sinh san ra lũ chuột,dán...Chưa kể là hôi thối ẩm mốc khi mùa mưa đến và HIỆN TẠI BÂY GIỜ có CHUỘT CHẾT gây ô nhiễm cả toàn khu phố, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người già và trẻ nhỏ rất nghiêm trọng. Chúng tôi đã gửi đơn lên ủy ban phường nhiều lần nhung vẫn vô nghĩa.Nay rất mong đường dây nóng và các ban nghành ô nhiễm môi trường giúp và giải quyết cho khu phố chúng tôi có lại môi trường trong lành.Chân thành biết ơn.

 • Phan Thị Ninh (10:09:58 AM 24/05/2013)ô nhiễm môi trường nặng nề

  Hiện chúng tôi ở đường TX21, khu phố 6 , phường Thạnh Xuân, Quận 12 sống trong cảnh ô nhiễm môi trường nặng nề. Cơ sở sản xuất hóa chất không có khu xử lý nước thải, cơ sở sản xuất sắt thép không có tường bao che nằm xen lẫn các hộ dân cư bên cạnh. Gần 20 hộ dân chưa được duyệt hồ sơ cấp nước sạch nên vẫn phải dùng nước giếng khoan phèn. Điều đáng tiếc là các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm này không có giấy phép, hoạt động chui một cách cơ động. Các cơ sở này nằm trên phần đất mà gia đình ông Ba cho thuê. Dù tổ dân phố đã họp kiến nghị nhiều lần nhưng không có thay đổi gì. Hôm trước một ông cụ hàng xóm 50 năm tuổi Đảng đã ra đi vì bệnh ung thư trong tiếng đinh tai nhức óc của xưởng cưa và mùi hôi thối của xưởng hóa chất chỉ vì những cơ sở cho thuê của một ông trùm đất khu phố. Chúng tôi rất mong tiếng nói của chúng tôi được đường dây nóng phản ánh tới các cấp có tâm huyết để bảo vệ quyền công dân được sống trong môi trường không khí an toàn tối thiểu cho sức khỏe của chúng tôi. Xin chân thành cám ơn!

 • nguyễn ngọc liêm (18:55:01 PM 15/07/2013)mạ kẽm

  xưởng mạ kẽm đang từng ngày đưa nhân dân xóm tôi tới bệnh viện

 • Nguyễn Tấn Lượng (09:40:20 AM 24/07/2013)Nguồn nước ở Nhơn Trạch Đồng Nai nhiễm hóa chất nặng

  Kính gửi Tin Môi Trường. Chúng tôi là tập thể nhân dân sinh sống tại ấp 5 – Hiệp Phước – Nhơn Trạch – Đồng Nai, xin được phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường nước trong thời gian qua tại nơi chúng tôi sống. Cụ thể như sau: Tháng 8 năm 2010 chúng tôi phát hiện nguồn nước giếng khoang có mùi hôi và khi sử dụng nó rất rích (hủy bọt xà phòng) và có hiện tượng ngứa trên da, gội đầu thì bị rụng tóc thậm chí nó còn ăn mòn cả betong mặc dù nước vẫn rất trong. Chúng tôi có gửi đơn đến chính quyền địa phương báo cáo tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm. Tháng 12 năm 2010 họ có cử người xuống lấy mẫu nước để xét nghiệm nhưng im lặng không cho chúng tôi biết kết quả thực hư mức độ độc hại như thế nào? Họ không quan tâm đến đời sống và sức khỏe của người dân. Gần đây có nhiều người xung quanh trong ấp chúng tôi mắc bệnh ung thư và cá, lúa chết hàng loạt chúng tôi e ngại do nguồn nước bi ô nhiễm. Trước lúc chưa có khu công nghiệp thì nguồn nước rất đảm bảo sử dụng. Môi trường vốn trong lành là thế nhưng nay đã biến thành địa ngục do chính những kẻ không có lương tâm tạo lên, đã hơn một lần chúng tôi đã yêu cầu chính quyền địa phương can thiệp nhưng đều không có hồi âm. Cũng chính trong khỏang thời gian đó chúng tôi phải đấu tranh trong khi sức khỏe ngày một đi xuống . Bằng sự tin tưởng, niềm hy vọng sẽ có nguồn nước sạch trong. Nay tôi đại diện nhân dân sống cạnh khu công nghiệp nói nên những lời từ tận đáy lòng. Khẩn thiết mong mỏi Tin Môi Trường có biện pháp giúp đỡ chúng tôi, trả lại sự sống cho chúng tôi và cho thế hệ tương lai. Tập thể nhân dân tại Ấp 5 – Hiệp Phước – Nhơn Trạch - Đồng Nai chân thành cảm ơn. Người đại diện: Nguyễn Tấn Lượng Điện thoại: 0916.3767.06

 • Nguyên Quang Tiến (11:58:45 AM 14/10/2013)Phản ánh về ô nhiễm môi trường

  Chúng tôi là những người dân sống tại khu 6 phường Hà Tu - Thành Phối Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh xin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường nơi chúng tôi sinh sống cụ thể như sau: Cứ vào buổi tối từ 21h đến 6h sáng ngày hôm sau từng đoàn xe siêu trọng trở đầy than cám không phủ bạt chạy với tốc độ cao cuốn theo bụi than mù mịt làm ảnh hưởng tới môi trường cho cả khu vực ( Người già, trẻ em phải bỏ tập thể dục buổi sáng, nhà ở phải đóng cửa cả ngày. Tai lạn giao thông luôn thường trực làm cho bà con vô cùng khổ sở. Bằng sự tin tưởng và niềm hi vọng chúng tôi khẩn thiết đề nghị Quí Báo vào cuộc để trả lại cuộc sống bình yên cho chúng tôi. Tập thể nhân dân trân thành cảm ơn. ( và mong được quý báo bí mật tên và số điện thoại của người phản ánh tránh sự trả thù cá nhân.)

 • NGUYỄN HỒNG MIÊN (16:40:23 PM 22/10/2013)ĐỔ RÁC XUỐNG SÔNG

  Kính gửi Tin Môi Trường. Người dân Sông Đốc huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau chúng tôi bị ô nhiễm môi trường rất nặng. 1. Rác thải không được thu gom buộc người dân phải đổ xuống sông. Uỷ ban có lần cho người gom rác nhưng một thời gian sau thì không thấy đâu. Rác lại đi xuống sông trôi theo dòng nước thủy triều ra biển...v...v...v... 2. Các nhà máy bột cá xả nước thải ra sông không qua xử lý làm tôm nuôi của người dân bi chết nhiều năm nay. Mỗi khi trời nắng các công ty bột cá bốc mùi hôi khó chịu. Chúng tôi rất mong tiếng nói của chúng tôi được đường dây nóng phản ánh tới các cấp có tâm huyết để bảo vệ quyền công dân được sống trong môi trường không khí an toàn tối thiểu cho sức khỏe của chúng tôi. Xin chân thành cám ơn!

 • Đặng Thị Hồng Ngọc (22:10:21 PM 07/11/2013)Con mương Ô nhiễm nặng nề

  Chúng tôi là những người dân sống tại thôn Yên Viên xã Yên Viên huyện Gia Lâm thành phố Hà Nội. Khu vực chúng tôi sinh sống cạnh 1 con mương ô nhiễm vô cùng nặng nề đã từ rất lâu rồi nhưng không hề có những biện pháp khắc phục nào hiệu quả, đặc biệt vào những mùa hanh, khô thì mùi từ con mương này bốc lên là vô cùng hôi thối và khó chịu. Đặc biệt là do đặc tính của 1 làng nghề chuyên làm bún,phở, bánh...nên lượng chất thải, thải ra ngày càng nhiều nên không khí ở đây ngày càng trở lên ô nhiễm nặng nề hơn bao giờ hết. Vậy tôi viết những dòng này rất mong quý nhà đài sẽ về địa phương tôi xác nhận sớm nhất có thể, để nhà đài có những kiến nghị và giải pháp giúp môi trường quê hương tôi sớm trở lại trong sạch. Vô cùng cám ơn nhà đài cùng các bạn đọc đã theo dõi những tâm tư của chúng tôi...

 • Lê Thị Hồng Thắm (16:20:27 PM 18/11/2013)Ô Nhiễm Môi trường trong khu vực đô thị

  Chúng tôi là bà con sống trong khu vực Ấp Đức Lập, Thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Trong ấp chúng tôi có một hộ gia đình chăn nuôi heo, bò chủ hộ tên là Duệ Cạnh Trung tâm văn hóa thông tin - thể dục thể thao huyện Bù Đăng Bà con chúng tôi đã đồng loạt ký tên gởi đơn đến các cơ quan chức năng nhưng vẫn không thấy giải quyết được, Bà con chúng tôi thấy các cơ quan chức năng ở đây làm việc vẫn không đến nơi đến chốn, Chủ hộ chăn nuôi vẫn ngan nhiên, không khắc phục, mùi hôi càng nặng hơn, trong suốt thời gian qua mùa mưa nhiều và kéo dài, phân đã chảy ra khắp nơi, ảnh hưởng nguồn nước, mùi hôi thối nồng nặc bốc ra ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con đặc biệt là những đứa trẻ. Rất mong quý cơ quan can thiệp và giúp đỡ cho bà con chúng tôi. Bà con chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

 • nguyenhong (08:00:43 AM 26/12/2013)o nhiem moi truong

  bà con ở dọc sông gần cửa biển khu phố 10-11 thị trấn liên hương huyện tuy phong, tỉnh bình thuận rất bức xúc về tình trạng các hộ chế biến hải sản thường xuyên xả nước thải ra sông bằng hình thức chôn ống ngầm dẫn ra, thường xuyên hôi thối, đã có đơn khiến nại lên chính quyền địa phương, có đi kiểm tra nhưng mỗi lần đi kiểm tra thì các hộ dân biến trước đã tạm ngừng hoạt động, sau khi kiểm tra rồi hoạt động trở lại. mặc khác công tác kiểm tra không kiểm tra kỹ về hệ thống xử lý nước thải, nguồn nước thải, nên dẫn đến các cơ sở này vẫn còn hoạt động thường xuyên, trung bình mỗi ngày rửa mực, cá khoản 5 đến 6 tấn/01 hộ. để cải thiện cho môi trường đề nghị quý cơ quan can thiệp giúp đỡ bà con.

 • Phạm Thị Mến (15:48:37 PM 26/12/2013)Mùi hôi độc hại.

  Chũng tôi là người dân KV5, Hẻm 14 Lê Hông Phong, phường Bình thủy, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Từ ngày đến sống tại đây gầnn hư đêm nào chúng tôi cũng phải hít mùi hôi thải ra từ lúc 2h -6h sáng do Côn gty CP thức ăn gia súc Meko 9 Số 1 Lê Hồng Phong, P. Bình Thủy, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Công ty này chế biến thức ăn cho gia súc chuyên nhập nguyên liệu từ xương động vật để chế biến. Người dân khu tôi hầu như đi làm công chức tối về mong giấc ngủ ngon mà đang ngủ cũng giật mình dậy để đóng cửa sổ vì mùi hôi này. Tội nhất là các em bé buổi ngày ở nhà ăn sáng, có ngày mùi hôi đến 8h sáng vẫn chưa hết ( mùi khét như mùi đốt cao su, rât độc hại) nên hay bị ói khi ăn. Chẳng lẽ trời sáng mà nhà chúng tôi vẫn phaỉ đóng cửa giam mình để tránh mùi hôi. Chúng toi có gọi lên Sở tài nguyên môi trường Cần Thơ để xin hướng dẫn về thủ tục làm đơn kiện cũng như thanh tra Công ty này nhưng họ lại hướng dẫn tôi liên hệ với bên công an thành phố, bên công an Tp lại chỉ tôi liên hệ bên cảnh sát môi trương mà cho số đt thì không tồn tại. Gọi lòng vòng mà chúng tôi không nắm rõ mình nên làm thủ tục gì để Công ty này không thải mùi hôi ra nữa. Bây giờ tôi viết thư này kính mong bộ môi trường có sự làm việc với Công ty này để đảm bảo mang lại cho chúng tôi bầu không khí bình thường để an cư lạc nghiệp. Trân trọng cảm ơn nhiều!

 • ngyen duy thang (17:43:46 PM 08/02/2014)tap hop rac thai tai cho thi tran quy dat gay o nhiem xung quanh va my quan do thi

  O Tieu khu 7, thi tran Quy Dat, huyen Minh Hoa, tinh Quang Binh co Cho Quy Dat la Cho trung tam cua thi tran Quy Dat, huyen Minh Hoa. La noi to chuc Am Thuc cua 'Tuan Le Van Hoa Ram thang Ba' huyen Minh hoa. Nhung ngay ben Cho sat voi mat duong chinh (duong QLo12A) chay qua trung tam thi tran la 1 bai rac thai cua ca thi tran tap hop ve do, lam cho cac dan song xung quanh phai chiu mui hoi thoi nhat la khi mua he ve mui nong nac tu bai rac boc len va dac biet da lam giam my quan cua trung tam thi tran. The nhung tren xe cho rac ve tap ket lai ghi' Moi truong xanh sach dep'. Vay dau la moi truong xanh sach dep khi ma bai rac thai nam ngay giua trung tam do thi. chung toi co mot so anh gui kem chung minh dieu noi tren.Rat mong Quy Bao Moi Truong vao cuoc de tra lai mau xanh sach dep tren que huong Minh Hoa mamg dam net dep 'Cho Tinh Minh Hoa" "Cho Ram thang Ba',' Cho Van hoa am thuc'. Tat ca deu nam o Cho Quy Dat...

 • nguyễn thuý (17:06:42 PM 22/02/2014)đất dự án cây xanh được bao bọc nuôi gà,vịt thả cá ngay trung tâm quận

  Gần sát với uỷ ban nhân dân quận 12 mà khu phố chúng tôi phải gánh chịu mùi hôi, thối chất thải của gà,vịt.Trước khi tìm tới mua nhà mặt tiền là khoảng đất trống (dự án cây xanh )nhưng 2 năm trở về đây chúng tôi phải hứng chịu ,không thấy chức năng nào nhắc nhở mà ngược lại được đội dân phòng bảo vệ đám gà vịt đó.Mặt tiền nhà thì gà, vịt,ao tù nuôi cá,cây cối um tùm tạo diều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản,mặt sau thì cty cơ khí thi thoáng gây tiếng vang lớn ngủ cũng phải giật mình thức giấc.Cảnh này khg biết khi nào kết thúc,chỗ hàng xóm có quá nói gd chăn nuôi nhưng đều vô hiệu hoá vì " đất dự án nhưng tôi được phép làm vì chủ đất đã đồng ý".Tôi viết thư này mong bộ Môi trường cử người xuống giải quyết dùm bà con để con e chúng tôi được sống trong môi trường trong lành mà nhà nước đang hướng tới.xin cám ơn Ngọc Thuý tổ 4 khu phố 1,P.Thới An. Q 12. Dt: 099 362.4227

 • dinhvanloc (20:22:01 PM 28/02/2014)phan anh

  Toi va mot so ho dan song tai ap 2 xa tan dinh huyen ben cat tinh binh duong, da rat nhieu nam nay khu vuc toi o da tro thanh mot xom ,goi la xom ga vit roi.chung toi da gui rat nhieu don va yeu cau chinh quyen dia phuong suong giai quyet ve viec o nhiem moi truong nhung khong co ai suong ca.chung toi khong biet keu ai vao gio nay nua. hang ngay ca som toi phai dong cua ,tham tri vang nha va di o noi khac ,moi khi khach den nha choi ai cung thot len rang qua o nhiem.mong rang duong day nong nay nhan duoc se cu ngay suong dia ban tai khu vuc ap 2 xa tan dinh huyen ben cat tinh binh duong /,khu vuc gan loa cua ap tai nha uc nhong /.(rat vo ly cach do khoang 100m thi tren gan loa phat thanh chong dich va o nhiem ,thi ruoi ca ngan con vit keu inh tai hang ngay).xin cam on .

 • Họ và tên (10:49:25 AM 17/03/2014)phan anh

  Chúng tôi là người dân ở ấp đức hiệp xã nhuận đức huyện củ chi tỉnh thành phố hồ chí minh đã nhiều năm nay chúng tôi phải sống trong bầu không khí ô nhiễm và hôi thói không chịu được do ở đây có hộ phơi phân bò khiến chúng tôi bị ảnh hưởng về sức khỏe do mùi hôi và khó ngủ vào buổi tối gia đình tôi đã có 3 người bị lao phổi do môi trường ô nhiễm này nay tôi viết thư nay lên trên mong bộ Môi Trường cử người xuống giải quyết cho chúng tôi có lại được bầu không khí trong lành . Xin chân thành cảm ơn.

 • DINHVANLOC (19:18:03 PM 02/05/2014)O NHIỂM KHÔNG KHÍ

  Tôi và một số người dân hiện đang thường trú tại khu 4 ấp 2. phường Tân Đinh. Thị Xả Bến Cát .Tĩnh Bình Dương .Đã nhiều năm nay nơi chúng tôi đang ở đã tồn tại mấy trại nuôi, vịt gà , ngay trung tâm khu phường ,ấp gây ô nhiễm nghiêm, trọng nhât là không khí và nguồn nước ,Chúng tôi cung đả có gửi rất nhiếu đơn kiến nghị lên âp và phường rồi ,mà vẫn không thấy dẹp được ai ,và họ còn nuôi nhiều hơn .Vậy tôi gửi thư này kinh mong quý cơ quan và đương dây nóng xuống địa bàn xem set và giải quyết triệt dể .Cuối cùng tôi xin cảm ơn Qúy cơ quan,

 • Họ và tên (18:46:18 PM 09/06/2014)Tiêu đề

  Hem 106, dac biet nha 106/26 nuoi cho ia bay ngoai duong mat ve sinh moi truong. Xin giu kin thong tin phan anh

 • Nguyên Văn Sơn (11:25:52 AM 19/06/2014)Ô nhiễm bụi và khí lò gạch ở xóm 1, Xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam

  Chúng tôi những người dân xóm 1 xã THi Sơn Kim Bảng Hà Nam đang hàng ngày phải chịu đựng khí thải từ nhà máy gạch đốt than, bụi từ nhà máy sản xuất bột đá. Dân chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn lên huyện Kim Bảng và Uỷ ban xã Thi Sơn nhưng đã hàng năm nay chúng tôi vẫn phải sống chung với khí độc hại và khói bụi

 • ta van son (11:47:05 AM 10/07/2014)Tiêu đề

  Nuoc thai khong qua xu ly ma thai truc tiep ra moi truong.do la cac loai dau chong set crim207..mun da.mun sat.do la cong ty elma viet nam .tai khu cong nghiep nhon trach dong 1 dong nai

 • ta van son (15:33:29 PM 11/07/2014)moi truong noi lam viec

  Hien nay tai cong ty elma viet nam o kcn nhon trach1 dong nai.co may van de em muon trinh bay.1.nha may khong co xy ly nuoc thai truoc khj thai ra ngoai.2.moi truong lam viec cua cong nhan khong dam bao an toan lao dong.cong nhan lam viec khong co bao ho lao dong day du.3.dac thu cua cong ty la sam xuat co khi va su dung lo nung .gia nhiet.nhung khong co he thong quat de thoi khoi gia ngoai va len cao nen moi khi mo lo xu ly nhiet la cong nhan lai phai hung chui mot dot mui hoa chat nguy hiem.4.da co nhieu lan cong an moi truong vao lam viec nhung phia cong ty dut lot nen ben cong an lai gia ve ma khong co phan hoi gj cho anh em cong nhan.5.den 60% cong nhan bi viem xoang do mui dau hoa chat cua cong ty.con nhieu buc xuc nhung toi chi noi ngan gon vay.

 • hoang thi hue (22:28:30 PM 30/07/2014)o nhiem khong khi do nau dau thai

  Kinh gui tin moi truong!. chung toi la nguoi dan o xom thuong.xa yen do.huyen phu luong.tinh thai nguyen.hien nay dang co mot nhom nguoi ve gan khu nha toi sinh song nau dau thai.mui hoi khi nau nong nac khien chung toi khong chiu duoc,buon non kho chiu xay xam mat may lam chung toi an khong ngon ngu khong yen,nguoi co thai roi den tre nho deu khong chiu duoc,khong biet chay di dau duoc de het mui hoi do.ho nau ca ngay lan dem.khi toi viet don len xa Yen Do nho giai quyet va goi dien len cong an huyen Phu Luong thi ho nau it di va nau vao ngay chu nhat vi hom do can bo xa khong lam viec.nhung den gio da duoc 2 thang roi ma khong co quan chuc nang nao dung ra giai quyet cho chung toi.rat mong tin moi truong cu nguoi xuong giup chung toi xu ly vu viec nay tra lai bau khong khi trong lanh cho chung toi.rat tran thanh cam on!

 • pham thanh cong (00:36:22 AM 14/09/2014)o nhiem vi nuoi bo sua

  Chung toi la nguoi dan o d15/2b/1 to 2 ap 4 xa vinh loc B huyen binh chanh.TPHCM,sat ben nha chung toi o ho nuoi bo sua,phan bo ho xa thang ra kenh nho,rieng duong thoat thi ho chi cho chay ra 1 muong nho ra cong khoang 50cm.mui hoi thoi nuc nong ca xom va o nhiem nguon nuoc,de nghi quy co quan xuong giam sat va lam viec de cho xom chung toi dung phai hang ngay ngui mui hoi thoi va dac biet la muoi qua troi muoi do o nhiem se gay mam benh nghiem trong.xin quy co quan hay giu bi mat cho chung toi.thanh that cam on!

 • Bùi Thị Hoa (15:31:50 PM 20/10/2014)Khiếu nại gây tiếng ồn

  Chúng tôi là người dân ở tổ 28, hẻm số 3, khu phố 2, đường 25A, phường Tân Quy, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh. khoảng 2 tuần nay, nơi chúng tôi đang sinh sống mọc lên một nhà máy sản xuất nước đá gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe của chúng tôi. Tiến ồn làm cho chúng tôi đau đầu không chịu nổi nhất là tuổi già- hằng ngày khoảng từ 4h sáng đến 9h sáng là nhà máy hoạt động chúng tôi lại bị tra tấn. Qua đây chúng tôi rất mong được sự quan tâm của quý Báo vào cuộc để trả lại sự bình yên cho chúng tôi. Xin chân thành cám ơn.

 • Cuchuynh (22:23:30 PM 29/10/2014)Phản ánh về tiếng ồn

  Tôi hiện đang là cư dân sống ở căn hộ Lotus Garden, 36 Trịnh Đình Thảo, P.Hoà Thạnh, Q.Tân Phú. Hiện nay kế bên toà nhà tôi đang ở thực hiện công trình xây dựng, chăc là toà nhà hoặc dự án gì đấy, nhưng tôi không hiểu sao ban ngày thì họ lai không làm, mà tối đến máy cày, máy xúc, xe chở đất đá mới bắt đầu hoạt động đến suốt đêm, điều này gây ảnh hương rất nhiều đến giấc ngủ của tôi cũng như những người xung quanh, sau một ngày làm việc mệt mỏi, cần có thời gian nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động thì lại bi hành hạ bởi những âm thanh này. Rất mong quý báo quan tâm, để người dân có giấc ngủ an lành. ĐT: 0989014820

 • Trần Thị Thủy (08:52:16 AM 30/10/2014)KHiếu nại ô nhiễm nguồn nước

  Tôi là người dân sống trên đường TX22 Khu phố 5, phường Thạnh Xuân, Quận 12. Nơi chúng tôi đang sinh sống có hộ của Ông Thế và Bà Yến chế biến huyết heo cho người sử dụng. Hàng ngày cứ vào 2h-4h sáng là hộ này mua huyết heo về ( không biết mua ở đâu ) và bắt đầu công việc làm huyết và xả thẳng những máu heo này ra bờ kênh. Sáng sớm ra bờ kênh là nhìn thấy máu nhuộm cả dòng kênh. Kính mong Quý báo hãy vào cuộc để cứu lấy dòng kênh và những người dân sống gần khu vực này. Nhà này không đề số nhà nhưng gần số nhà 68/3 ( mặt tiền đường TX22- KP5-P. Thạnh Xuân Quận 12.)

 • Người dân xung quanh nhà xưởng (11:25:38 AM 03/11/2014)Sx Hoá chất gây ô nhiễm nguồn nước giếng, đất và mùi hôi nồng nặc

  Tụi tui là những người sống xung quanh nhà xưởng này, ngaỳ nào cũng nghe thấy có múi hoá chất rất khó chịu. Khu vựt này không có hệ thống thoát nước nên xí nghiệp này xả nước thải ra ngoài làm cho nước giếng có vị lạ. Tụi tui không biiết xí nghiệp này làm gì mà thấy có nhiều thùng đựng hóa chất màu xanh to nhõ có cã. Tụi tui mong qúy báo tìm hiểu rồi phản ánh lên cơ quan chức năng giùm. Xí nghiệp náy ở đối diện sân thể dục trường tiểu học liên minh công nông, đường nguyễn thị rành, ấp bàu tre 2, xã tân an hội, củ chi.

 • Người Dân (22:25:06 PM 21/11/2014)Khoi thep

  Nơi chung tôi ở có một cty thép ngày đem thãi khòi nghi ngút làm ảnh hưởng đến đời sống của chúng tôi.chính quyền thì làm ngơ.cầu xin sự giúp đỡ của các bạn.đia chỉ thôn 7a xã điện nam đông huyện điện bàn tỉnh quảng nam

 • Phan quang danh (14:18:43 PM 29/11/2014)Môi trường

  Kính gửi Tin môi trường, Thành Phố Hồ Chi Minh.chúng tôi là người dân tổ 26 ấp4 đường quách điêu xả Vĩnh lộc A.phản ảnh cơ sở mộc sơn pu,gây mùi hôi khó chiệu ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng tôi.

 • NGUYEN HUY (15:31:15 PM 06/12/2014)Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

  Chúng tôi là người dân sống trong Đường 14 KP3 P.Tân Quy .Quận 7 TPHCM.Phản ánh về việc cơ sở thu mua sắt vụn của ông Lê Duy Biên địa chỉ :27A-27B,rất nhiều năm nay gây ồn ào và ô nhiễm cho mọi người xung quanh.Bụi từ sắt vụn gây cho chúng tôi nhiều bệnh về đường hô hấp.Và không có giờ nghỉ trưa .Chỉ cần có người tới bán sắt là cơ sơ này thu mua va quăng sắt ầm ầm.Chúng tôi phản ánh,nhưng chính quyền không có biện pháp sử lý triệt để.Nên cơ sở này đã tồn tại rất nhiều năm.Mong cấp chính quyền cao hơn hãy giải quyết để trả lại cuộc sống yên lành cho người dân chúng tôi.

 • Họ và tên (20:40:27 PM 14/12/2014)Tiêu đề

  Chúng tôi là người dân khu phố 1 liên nghỉa dức trọng tỉnh lâm dồng .dã nhiều tháng qua người dân chúng tôi sống trong lo sợ . mỗi khi di ra dường là bị chó cắn .ở dây số nhà 30 . có rất nhiều chó thả rông . và nhà trọ ông quang củng rất nhiều chó thả rông . khi ra dường dù già hay trẻ diều bi chó rượt duổi . có hôm có một chị mang bầu bị chó cắn .nhưng rồi người ta nhốt chó lớn vào . lại thả chó trung ra .tiếp tuc rược duổi người . .chúng tôi dả báo qua khu phố .báo dồn công an . nhưng rồi chó vẩn chạy ra dường dể rượt duổi cắn người . ngày nào chúng tôi củng lo sợ mình bị chó cắn. lại lo sợ con em chúng tôi lại bị chó rượt duổi .

 • ta thanh khuê (12:56:26 PM 15/12/2014) chăn nuôi

  Xin được giúp đỡ ! Tôi đang sống tai khu vực yên trung, phường lê bình quận cái rrăng, tp cần thơ. Nơi đây là khu vuc tp cần thơ, vậy mà kề bên nnha toi lai chan nuoi heo gay mui hoi kho chiu, dem ngay phai hung chiu mui hoi nay that kho chiu trong sinh hoat cua chung ttoi, vi vay nen chinh quyen dia phuong cung da yeu cau ngung nnuoi, va cho thoi han la 3 thang de ban het so heo tren, chung ttoi nghe vay thay rat vui, nhung den nay da gan 5 thang nhung cchu nuoi heo khong nhung khong nghi nuoi ma con ghay giong heo them nham de tiep tuc nuoi, mong co quan chuc nang xu ly giup chung toi de co duoc bau khong khi sinh hoat trong lanh xin cam on

 • nguyễn huy toàn (20:13:15 PM 26/12/2014)ô nhiễm môi trường ở cty ghạch koto

  Cty gạch koto địa chỉ tại xã tân quang huyện văn. Lâm tỉnh hưng yên hoạt động gây ô nhiễm quá lặng người dân chúng tôi muốn kêu cứu vi ảnh hưởng của hơi than và khói bụi ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân chúng tôi vậy nhân dân chúng tôi rất mong cơ quan chức năng can thiệp giúp chúng tôi nhân dân chúng tôi xin cảm ơn

 • dinh viet van (14:55:43 PM 27/12/2014)o nhiem moi truong

  chúng tôi là những người dân thôn mồn quảng, xã lãng ngâm, huyện gia bình, tỉnh bắc ninh. phản ánh về công ty dương nhật xả thải khói bụi ra môi trường gây ô nhiễm trầm trọng không khí .khiến người già và trẻ em thường xuyên mắc bệnh về phổi gây bệnh cho rất nhiều học xình đang học tại 2 trường ngày sát công ty

 • Tran viet long (10:52:09 AM 29/12/2014)O nhiem song to lich

  Sông Tô Lich đoạn cuối đường Trần Đại Nghĩa cắt ngang ngõ 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, Hà Nội có doanh nghiẹp xả hóa chất xuống sông gây ô nhiểm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe người dân sống ở chung cư nhà A1,A2 đã nhiều năm nay. Đề nghị cơ quan quản lý môi trường có biện pháp để chấm dứt tình trạng ô nhiễm hiện nay

 • Trần Cường (07:17:56 AM 01/01/2015)Ô Nhiễm Đô Thị

  Chúng tôi là những người dân sống tại phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội Xin phản ánh tại địa chỉ 402 Đường Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội đã 3 tháng nay công trình xây dựng đổ vật liệu cát, gạch, công nhân lấn chiếm toàn bộ vỉa hè gây cản trở giao thông và không che chắn gây bụi ô nhiễm môi trường.

 • Dân Cư Yên Đỗ P1 quận Bình Thạnh (16:05:30 PM 10/01/2015)Vựa ve chai ô nhiễm môi trường,ô nhiễm âm thanh

  Chúng tôi là những hộ dân sinh sống và làm việc tại con đường Yên Đỗ p1 quận Bình thạnh.Xin phản ánh và cầu cứu về ô nhiễm môi trường trầm trọng. Tại hẻm 60 Yên Đỗ p1 quận Bình thạnh Tp.HCM có 1 vựa ve chai rất lớn và qui mô.Ngày ngày đều có các loại xe đẩy tay,xe 3 gác,xe tải lớn ra vào thường xuyên gây mất trật tự giao thông,gây nguy hiểm cho người dân,thường đứt dây điện , điện thoại,cáp viễn thông.... Con đường Yên Đỗ vốn rất rộng rãi,hàng ngày lại bị chiếm dụng để hàng hóa,bao bì rác thải,,sắt vụn ,hóa chất ngổn ngang đầy đường,đầy hẻm. Khói bụi ,mùi khét,tiếng ồn dập phá,và tiếng cãi nhau mua bán.....làm cho khu dân cư rất phức tạp và ô nhiễm nghiêm trọng.Nguy hiểm nhất là tình hình cháy nổ có thể xảy ra..... Bà con trong khu vực rất mong các cấp các ngành xuống giải quyết dứt điểm là di dời hoặc chấm dứt hoạt động mua bán tại vựa ve chai này dùm bà con,trả lại môi trường bình yên ,trong sạch và văn minh cho toàn bộ bà con trong khu vực. Xin chân thành cảm ơn!

 • nguyễn thông thảo (13:01:16 PM 24/01/2015)ô nhiễm

  Tôi nguyễn thông thảo hiện đang cư trú tại 155a thôn LIÊN TRUNG xã TÂN HÀ huyện LÂM HÀ tỉnh LÂM ĐỒNG,xin phản ánh về việc ô nhiễm như sau .phía trên nhà tôi là nhà ông định không khơi thông cống thoát nước để nước thải sinh hoạt của các hộ dân ở trên chảy ra đường gây mùi hôi thối rất khó chịu .nước thải sinh hoạt chảy ra đường gây mất vệ sinh và làm đoạn đường có dấu hiệu bị bung do nước chảy qua liên tục gây khó khăn cho người đi đường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe những hộ dân xung quanh .vậy tôi kính mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp can thiệp và sử lý để những hộ dân xung quanh không bị ô nhiễm tôi xin chân thành cảm ơn

 • Nguyen khanh nguyen (13:21:33 PM 25/01/2015)Mùi lạ hằng ngày

  Tôi là người dân ở khu phố 5, phường bình hưng hoà quận bình tân, hàng ngày từ sáng tới chiều nhà tôi và các hộ dân xung quanh đều phải hít phải 1 mùi hôi rất lạ bốc ra từ nhà bên cạnh ở cuối hẻm đường số3 phường bình hưng hoà quận bình tân.. Nhà này luôn đóng cửa từ sáng tới chiều nhưng tôi luôn thấy có người vào ra rất bí ẩn và có tiếng máy móc.. Nhà này đã về gần 1 năm mà vẫn ko có để số nhà.. Mùi khí bốc ra liên tục nhiều lúc tôi hít vào cảm thấy choáng váng và rất khó chịu .. Nay tôi xin phản ánh các cơ quan để kiểm tra va có hình thức xử lý để các hộ dân chúng tôi đuọc an tâm.. Xin cảm ơn

 • Linh TT (17:01:29 PM 05/02/2015)Khiếu nại bãi rác ngay trung tâm thành phố Long Xuyên

  Tôi ở đường Hùng Vương P.Mỹ Long TP.LongXuyên Tỉnh. AnGiang, Tuy là con đường trung tâm TP nhưng cạnh nhà tôi có đặt một thùng rác, vì thùng rác này đặt ngay lô 4 nền đất chủ bỏ trống không xây cất nên ngoài rác của nhà dân còn là nơi mà quán cà phê Thiên Đường, quán Karaoke Gold, Quán nhậu Bảy Nghiêm Chính Hiệu làm nơi vứt rác chính, cắt tỉa cây và những cây mmang tính chất trang trí trong ngày lễ băng rôn hay bất cứ thứ gì họ không dùng nữa dù to hay nhỏ họ cũng dồn về 1 thùng rác, rác thức ăn thừa không được vào bọc cột lại chờ xe rác đến mà họ đổ tràn lan ra đường thùng rác trong tình trạng lúc nào cũng đầy tràn dù xe rác đô thị đổ 2 lần / 1 ngày xác bã cà phê thức ăn đầy đường, quán cà phê mé nhánh cây kiểng và vứt những chậu kiểng hỏng vào bãi đất trống ngay thùng rác tràn lan ra đường, nhân viên giữ xe quán nhậu đi vệ sinh ngay trên phần đất trống. Cây dại mọc um tùm muỗi rất nhiều, tối thì dân xì ke ma túy chui vào bụi cây sát vách nhà tôi để chích thuốc vứt kim tiêm tại chỗ phía mặt đường sau bãi đất trống là tập trung bãi xe ve chai ,rác thải ve chai và rác c của các hộ dân thuê nhà phía đường nhỏ phía sau, bãi đất ngoài tập trung rác cả khu phố còn là nơi tập trung ổ chuột tối chuột kéo từng đàn ra lục rác tha rác khắp nơi, và những bụi cây còn có rắn lục, vì nhà tôi kế bên bãi đất trống nên rất khổ sở mùi xú uế từ rác, phóng uế từ người, và thường xuyên bị rắn và chuột vào nhà, quá khổ khi chịu đựng suốt 5 năm nay.. khần xin quý cán bộ có chức trách xem xét giảy quyết vấn đề ô nhiễm trả lại cho khu phố vẻ đẹp của khu phố trung tâm và môi trường sống sạch sẽ, gia đình tôi thấp cổ bé họng chẳng biết kiêu cứu ở đâu .. xin chân thành cám ơn

 • truong dinh cuong (10:46:10 AM 05/03/2015) chăn nuôi heo gây nhiễm

  chúng tôi những hộ dân xung quanh hộ chăn nuôi heo nhà ông Tâm tại 65 đường Đổng Dậu,khu phố 1. phường Phước Mỹ,thành phố Phan Rang Tháp Chàm,tỉnh Ninh Thuận luôn phải chịu mùi hôi thối của phân,nước tiểu,thức ăn của heo.bên cạnh đó là tiếng ồn.khói từ lò nấu thức ăn.chính quỳên có nhắc nhở xong rồi lại vào đấy.những hộ o đây không thể mở cửa vì qua thối

 • Nguyễn Hồng NHung (14:01:48 PM 16/03/2015)Ô nhiễm trầm trọng gây khó thở tại quận Tân Phú

  khoảng mấy tháng nay chúng tôi người dân sống ở khu công nghiệp tân bình lối từ cổng tới nhà máy thắng lợi bị ô nhiễm không khí trầm trọng do nhà máy đã thải chất thải xuống,mùi hôi vô cùng khó chịu như mùi của hóa chất đổ xuống ,ngay cả vào trong nhà mùi hôi cũng rất nồng nặc khiến chúng tôi khó thở chúng tôi đã dùng biện pháp đóng kín cửa chắn lại nhưng mùi hôi vẫn nồng nặc ,đã nhìu lần chúng tôi gọi điện thoại phản ánh nhưng một thời gian sau vẫn lại như thế chúng tôi không thể chịu đựng được nữa vì chúng tôi phải bảo vệ sức khỏe của mình ,xin có biện pháp xử lí ,chúng tôi xin cảm ơn

 • Nguyễn Thị Tuất (08:40:18 AM 18/05/2015)phản ảnh tình trạng ô nhiễm môi trường

  Chúng tôi là những hộ dân sống xung quanh khu vực xưởng sơn mạ tĩnh điện của chị Thanh Tú ( ĐC: TDP Thắng Lợi, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội – Gần trường Đại Học Kiểm Sát) xin phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường sống ở khu vực tôi đang sống như sau; Khoảng gần 1 năm nay sát nhà tôi là xưởng sản xuất, gia công cơ khí, sơn tĩnh điện của gia đình chị Thanh Tú hoạt động suốt ngày đêm thải ra môi trường mùi sơn khó chịu và gây tiếng ồn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dân sống xung quanh. Chúng tôi đã nhiều lần đưa đơn lên phường đề nghị Phường giải quyết nhưng đều không nhận được sự hồi âm. Vì vậy, chúng tôi khẩn thiết yêu cầu Quí báo vào cuộc để trả lại môi trường sống trong lành như trước đây cho chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

 • Hoàng Thị Lục (10:22:01 AM 18/05/2015)bị tra tấn tiếng ồn

  Khoảng 8 tháng nay chúng tôi người dân sống ở KP2 tổ 28 đường 25A, P. Tân Quy, Q7 TP HCM bị tra tấn bởi tiếng ồn của nhà máy nước đá tại số nhà 3/33 đường 25 A, P.Tân Quy, Q7, TP HCM. Hiện tại nhà máy này hoạt động 24/24 h. Chúng tôi cũng đã phản ánh lên phường, quận và thanh tra Sở TNMT rồi nhưng không có xử lý. Hơn nữa CA khu vực chính là người nhà của nhà máy nước đá nên họ không sợ gì cả và vẫn ngang nhiên hoạt động 24/24h. Chúng tôi không thể chịu nỗi nữa, chắc chúng tôi bị thần kinh mất và chúng tôi tha thiết cầu khẩn và van xin Tin Môi Trường có biện pháp xử lý, chúng tôi xin cảm ơn.

 • trần thị thiên nga (16:55:01 PM 01/06/2015)V/v ô nhiễm môi trường

  Ô Nhiễm không khí Chúng tôi là người dân sống tại đường Lê Đình Cẩn gần Công Ty Nệm Liên Á , Công ty này nhiều năm nay phun khoi đen và mùi nhựa rất hôi 24/24 h lam ảnh hưởng đến bịnh hô hấp của người già và trẻ e . Rất nhiều lần phản ánh với cấp tổ trưởng rồi đến phường đến quận nhưng vẫn tình trạng như vậy. Rất mong quý báo giúp đỡ phản ánh việc này giùm càng sớm càng tốt để giữ gìn sức khỏe cho người dân .Xin chân thành cám ơn .

 • trần thị quỳnh (18:40:12 PM 09/06/2015)ống khói bay mù mịt như sương mờ giữa làng quê

  Hai hôm nay ở thôn tôi bỗng đâu có mùi khói lan tỏa rất khó chịu bay mù mịt như sương mờ tại thôn miễu xã tiến xuân huyện thạch thất hà nội đó là công ty xnk than hóa học đã không xử lý ống khói mà đã tỏa ra khắp thôn gây rất khó chịu cho người dân sống ở đây. vậy rất mong quý báo giúp đỡ chúng tôi trả lại không khí an lành cho làng quê tôi xin chân thành cảm ơn !

 • Nguyễn Văn Ngợi (14:51:54 PM 24/06/2015)Mùi hôi ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân do cơ sở sản xuất bánh hỏi , bún xả nước ngâm gạo xuống Quốc Lộ I.

  Kính gửi Ban lãnh đạo Tin Môi Trường. Tôi tên Nguyễn Văn Ngợi, cùng bà con cư ngụ tại Tổ Hòa Do 6A, Phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa. Cuộc sống của chúng tôi đang trở nên thật sự tồi tệ do cơ sở sản xuất bánh hỏi, bún tươi xả nước ngâm gạo có mùi chua, hôi xuống mặt đường quốc lộ. Vì đường quốc lộ vừa nâng cấp nên cống rảnh cũng bị lấp đi, không thông thoáng, vì vậy tất cả nước thải xả xuống đều bị ứ đọng từ ngày này qua ngày nọ đã gây ra mùi hôi khắp cả khu vực, đặc biệt khu vực này là trước cổng khu Đài Liệt Sĩ . Chúng tôi không thể hít thở nổi với mùi hôi ngày càng nặng mùi, công việc buôn bán của các hộ cũng bị ảnh hưởng theo, cuộc sống đảo lộn, phát sinh thêm bệnh tật vì không ai chịu nổi mùi hôi thối này. Nhiều lần chúng tôi báo cáo lên Phường Cam Phúc Bắc, họ có xuống xem xét nhưng vẫn không có gì cải tạo cả. Chúng tôi đã dùng sức mình đào kênh cho nước thoát nhưng cũng không cải thiện được nhiều vì lượng nước thải xả nhiều. Bà con trong khu vực rất mong các cấp các ngành xuống giải quyết dứt điểm là di dời hoặc chấm dứt hoạt động sản xuất không giấy phép này, trả lại môi trường bình yên ,trong sạch và văn minh cho toàn bộ bà con trong khu vực. Xin chân thành cảm ơn!

 • Huỳnh Văn Tỵ (20:56:56 PM 12/07/2015)Hố phân lợn tràn ngập quanh khu dân cư

  Kính gửi Ban lãnh đạo Đường dây nóng Tin Môi Trường. Tôi tên Huỳnh Văn Tỵ ở tại thôn An Tự Xã Điện Thắng Nam, Điện Bàn tỉnh Quảng Nam. Tôi cùng xóm giềng ở đây vô cùng phẫn nộ khi quanh khu dân cư lại phải chung sống hít thở trong bầu không khí ô nhiễm. Các hộ gia đình tại đây nuôi đến gần trăm con lợn nhưng họ không thực hiện xây dựng hầm khí Bioga mà xả trực tiếp ra môi trường các rậm tre hoặc tự đào hố xả vào, và nếu có hầm khí thì vẫn cho chảy ra ngoài môi trường. Cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng, mùi hôi thối vô cùng, bọ gậy muỗi vằn sinh sản nhiều lên, cây cối chết, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, không khí không còn trong lành, khi có gió lên thì phải đóng hết cửa lại. Thôn xã ở đây cũng phản ảnh nhưng chẳng cải thiện được gì. Bà con quanh đây mong ban lãnh đạo giúp đở chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn.

 • Nguyễn Gia (10:29:53 AM 04/08/2015)Mùi Sơn xịt tượng phật đang đe doạ sức khoẻ người dân

  Tôi và môt số hộ dân sống tại hẻm 1017 Hồng Bàng, F12, Quận 6, TpHCM. Trong con hẻm này chuyên làm tượng phật, bụi ximang mịt mù và mùi sơn rất hôi. Riêng 2 căn nhà đối diện và liền kề với nhà số 1017/102K được một chủ kinh doanh thuê để làm xưởng phun xịt ông thần tài, ông địa và các loại tượng phật nhỏ... Cơ sở này hoạt động từ 7h30 -21h, chủ nhật từ 7h30-16h, ngày gần tết thì làm sáng đêm. Những hộ sống gần phải đóng cửa cả ngày lẫn đêm vì mùi Aceton nồng nặc và kim tuyến bay mù mịt. Người dân ở đây đã làm đơn cầu cứu trên phường 12, quận 6 nhưng không có hiệu quả. Mỗi lần trên Phường xuống kiểm tra thì họ không làm hoặc làm mà không phun xịt! Rất mong cơ quan chức năng sớm can thiệp để người dân và trẻ em trong hẻm còn được quyền hưởng không khí trong lành như bao con hẻm khác. Tôi xin chân thành cám ơn!

 • Hẻm 95/2 Lê tấn bê , Quận Bình Tân (16:19:26 PM 04/08/2015)Tổ trưởng tổ dân phố lộng quyền hành tận dụng đất của người khác làm bãi ve chai gây ô nhiễm môi trường

  Nhà chúng tôi trong hẻm 95/2 đường Lê Tấn Bê , phường An Lạc , Quận Bình Tân , tổ trưởng sử dụng đất trống của người ta chưa kịp xây nhà , làm thành bãi ve chai ni lông , gây ô nhiễm hôi thối cả 1 vùng , ruồi muỗi rắn rết ong bọ chét côn trùng đầy cả lên , cơ quan chức năng chẳng giải quyết . Dân phòng dân phố biết cũng chẳng xử lí dùm người dân , có phải vì đó là tổ trưởng nên được ưu tiên không . Chúng tôi xin tinmoitruong làm ơn khảo sát kỹ và xử lí dùm.Nhà tổ trưởng kinh doanh kím tiền thì ông ấy chịu đựng một mình cuộc sống như vậy đi . đừng bắt hàng xóm láng giềng chịu đựng chung như vậy. Người lớn chúng tôi có thể sức khoẻ tốt hơn chịu đựng được , còn trẻ nhỏ không thể chịu như vậy được, biết bao nhiêu mầm mống bệnh tất tiềm ẩn trong bãi ve chai đó. Môi trường đã ô nhiễm lắm rồi , mà dân cư cứ vô ý thức như vậy để sinh lợi thì còn gì là bảo vệ môi trường.

 • tập thể người dân sống đường Đông Hưng Thuận (04:54:10 AM 18/08/2015)Tiêu đề

  Từ giũa tháng 7 năm 2015 cho tới nay. Khu dân cư chúng tôi ở đường Đông Hưng Thuận 10B, tổ 5, khu phố 5.Xe tải, xe ba gác, xe lam thu gom rác sinh hoạt chạy vào ra tấp nập, tập hợp chất thải rắn sinh hoạt (rác thải sinh hoạt) của các hộ dân nơi khác về bãi đất trống hơn 3000 mét vuông nơi chúng tôi đang ở. Bãi rác thải sinh hoạt này gây phẩn cảm, mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước khu dân cư chúng tôi đang ở và những hộ dân sống chung quanh. Hiện tại Chúng tôi bị mùi hôi thối, ruồi muỗi, chuột gián tra tấn hằng ngày không thể chịu nổi,ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe của dân cư chúng tôi kinh khủng. Nơi đây chắc chắn sẽ là ổ dịch bệnh sốt sốt huyết,dịch hạch,dịch tả,các bệnh đường ruột,đường hô hấp…gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả cộng đồng khu dân cư ,nhất là khu chung cư Thái An 3 và Thái An 4 vì khu chung cư này gần bãi rác và rất nhiều trẻ em, người có tuổi đang sinh sống. Chúng tôi thiết tha và yêu cầu phòng tài nguyên phường Đông Hưng Thuận Quận 12.Phòng tài nguyên môi trường Quận 12,cũng như các cơ quan thông tin đại chúng, báo đài cang thiệp, giúp đỡ trả lại môi trường sống trong sạch và yên bình cho bà con chúng tôi.

 • Lương xuân Đang (10:47:22 AM 18/08/2015)ô nhiễm môi trường

  Xưởng sản xuất ghế đá và bia mộ đá ga nit DŨNG TOÀN số293 đườn31 thôn NGuộn xã Dĩnh trì tpBắc giang làm ô nhiễm môi trường bụi bay mù mịt và rất khó thở làm các hộ dân sống xung quanh ,các cháu nhỏ rất khổ sở trong nhà đồ đạc được phủ một lớp bui ãnh hưởng đến đời sống của người dân .Vậy đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý bảo vệ sức khỏe cho chúng tôi .xin chân thành cám ơn.

 • Tập Thể người Dân sống ở Tổ 18 ấp 1a , xã Vĩn (10:04:19 AM 26/08/2015)Ô nhiềm môi trường

  Chúng tôi là những hộ dân sống tổ 18 , Ấp 1A , Xã Vĩnh Lộc B , Huyện Bình Chánh - TpHCM . Nhiều năm gần đây chúng tôi luôn sống với 3 căn hộ chuyên kinh doanh ve chai , lấn chiếm lòng lề đường , hàng ngày họ còn đốt keo gây ra mùi hôi mà người lớn hít vào đã ảnh hưởng đến hô hấp , chứ không nói gì đến trẻ nhỏ và người già , nhất là tình hình đốt keo cái khói keo bay ra người dân không thể nào thở được với mùi keo đốt , họ không chỉ đốt ban ngày , ma còn cả đêm , người dân chúng tôi nhiều lần phản ánh đến tổ trưởng , ấp , xã rồi nhiều lần họp tiếp xúc cử tri , nhưng đều hứa và chưa được giải quyết , qua báo tin môi trường này , nhờ quý báo giúp đỡ phản ánh việc này giùm những hỗ dân ở tổ 18 càng sớm càng tốt , để giảm tình trạng ô nhiềm , trẻ em và người già có không khỉ để thở . Xin chân thành cảm ơn quý báo.

 • Tap the nguoi dan hem so 1 duong ly phuc man (20:31:56 PM 26/08/2015)Tiêu đề

  Ke tu thoi diem nha so 9 duong Ly phuc man, phuong binh thuan, quan 7 tien hanh xay dung da gay mat ve sinh hem so 1 vi xa nuoc sinh hoat ra hem phia sau, lam ngap va hoi thoi anh huong nguoi dan ben trong hem.

 • tin sang (19:39:47 PM 07/09/2015)phan anh

  Tôi có một vấn đề góp ý cho những người lãnh đạo của toàn nước biết , một là muốn tiêu diệt lũ phá hại môi trường, đầu tiên chúng ta biết ai lãnh đạo khu vực đó là ai ,nếu chúng ta ba1o lên môi trường họ biết ai bao bọn họ sẽ trả thù hoặc bọn họ gọi điện cho chúng biết để họ tẩu tán tôi có một đề nghị lên bộ trưởng chống tham nhũng như sau ,nếu ta bắt được họ tại khu vực khai thác lậu hoặc ở nhiên môi trường buộc ai coi khu vực đó phải ra hầu tòa hoặc bị giam giữ từ từ coi họ còn bao che cho lũ phá hại môi trường hoặc gây ô nhiễn môi trường nữa

 • hồ̀ viết hùng (23:42:23 PM 03/10/2015)ô nhiễm môi trường

  Chúng tôi là những người dân thôn thủy lợi,xã Yaglai,huyện Chư Sê, Tĩnh Gia Lai.Mười mấy năm rồì ngày nào chúng tôi cũng̃ phả̉ỉ̉ hít mùi hôi thốí vô cùng độc hại củ̉ả̉ nhà maý chế biến mủ̉ cao su chư sê.người dân ở đây đềù đóng cữa cả̉ ngày lẫn đêm vì mùi hôi quá khó chịụ.Chúng tôi cũng đã guỉ̉ đơn phản ánh lên cấp huyện cấpTỉ̉nh nhưng chưa đươc giải quyêt́ dưt́ điểm mà càng ngày nhà máy này càng mở rộng thêm,thả̉ỉ̉ mùi hôi thối nhiều hơn.Vậy tôi viết đơn này kính mong quý cơ quoan đường dây nonǵ́ xuống địa bàn xem xét giải quyết triêt để̉.Tôi xin chân thành cám ơn quý cơ quoan.

 • Nguyễn Đức Anh (15:59:14 PM 11/10/2015)Ô nhiễm không khí nặng do cơ sở sản xuất dây buộc số 120 đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Em không biết gửi mail vào địa chỉ này có đúng ko, nếu ko mong anh chị thông cảm và forward cho bộ phận quan tâm nếu cần thiết. Em cảm ơn. Hiện tại em đang sống tại ngõ 111 Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội - bây giờ là ngõ 119 phố Đại Linh, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội. Ngõ 111 này nằm ngay sát cơ sở sản xuất dây thừng, dậy buộc toả ra mùi khét rất khó chịu, ko thể đứng ngửi đc 1 phút nếu đứng gần. Cơ sở sản xuất cả ngày và đêm, lúc nào cũng có mùi nồng độ nặng nhẹ phụ theo thuộc chiều gió. Vì vậy em rất mong cơ sở này ngừng việc sản xuất hoặc di chuyển nơi sản xuất ra xa khu dân cư vì em lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ mọi người sống ở quanh đây, đặc biệt là trẻ nhỏ trong tương lai. Em rất mong các cơ quan có chức năng có thẩm quyền vào cuộc điều tra và làm cho môi trường sống trong sạch hơn.

 • Lê Thị Tính (16:46:35 PM 13/11/2015)Người dân kêu cứu vì cơ sở giặt là gây ô nhiễm môi trường

  Cơ sở giặt là gây ô nhiễm cho người dân xung quanh

 • ngô ngọc bảo (19:49:50 PM 27/11/2015)ô nhiêm môi trường sống do chăn nuôi lợn

  kính gửi : Đường dây nóng nhận thông tin phản ánh về môi trường Chúng tôi là những hộ gia đình sống tại THÔN CƯ CHÁNH 1 XÃ THỦY BẰNG THỊ XÃ HƯƠNG THỦY TỈNH THỪA THIÊN HUẾ. Đã nhiều năm nay chúng tôi sống trong bầu không khí hôi thối và đầy ô nhiểm, sự ô nhiểm càng ngày càng nghiêm trọng hơn thực sự không còn chịu được nổi vì sự ô nhiểm không khí vì có hộ dân LƯƠNG THỊ HẠNH tiến hành nuôi trang trại lợn(heo) từ những năm thập niên 90 đến nay,trong quá trình nuôi lợn hộ dân không tiến hành sử lý nước thải và phân lợn để trôi nổi trên môi trường gây hôi thối cho cả vùng dân cư sinh sông. Nay tôi viết đơn này cầu mong các nhà chức trách mau chóng xác minh và làm rỏ sự việc ngô ngọc bảo sdt 0978 831 752

 • nguyenhuy8595@gmail.com (22:08:40 PM 06/12/2015)khi doc va on

  Kinh gui.duong day ning nhan thong tin phan anh ve moi truong.Chung toi la nhung nguoi dan to 9 ap 4 xa da phuoc huyen binh chanh.da nhieu nam qua chung toi song trong bau khong khi hoi thoi,mui khet cua dot nhua va tieng in cua may.cua 2 cong ty co cung 1 dia chi la D9/266/B1 to9 ap 4 xa da phuoc.lam anh huong toi ho hap cua nguoi dan tu nguoi gia toi tre em.dac biet hon la hoat dong 24/24.chung toi cung nop don ra xa va dien thoai cho duong day nong cua huyen binh chanh.nhung khong co tien trien gi.vay chung toi viet don nay kinh mong quy co quan duong day nong xuong dia ban xem xet giai quyet triet de.Chung toi xin thanh cam on quy co quan.

 • Nguyễn Thị Nhàn (11:09:00 AM 28/12/2015)Tiếng ồn cơ sở làm sắt ảnh hưởng nghiêm trọng

  Chúng tôi là người dân khu phố7 phường 15 q10 tp hcm đã nhiều năm qua chịu nhiều ảnh hưởng của cơ sở làm sắt,tiếng ồn do cưa cắt sắt rất lớn rất khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người xung quanh,cơ sở này nằm gần ủy ban nhân dân phường 15 nhưng không hiểu sao chính quyển không giải quyết.Nay chúng tôi khẩn thiết kính mong đường dây nóng chuyển những thông tin này đến các cấp có thẩm quyền,chính quyền địa phương để có hướng giải quyết cho người dân.Chân thành cảm ơn!

 • Trần Quốc Bửu (15:59:18 PM 13/01/2016)Môi trường chợ Bò Ót

  Tôi tên đại diện cho bà con khu chợ Bò Ót thuộc KV Thới Thạnh 2, P . Thới Thuận Q, Thốt Nốt , Tp Cần Thơ. Gửi đến qúy cơ quan thông tin ô nhiễm môi trường tại chợ chúng tôi đang sinh sống , nơi đây cách 1 con sông có 1 Công Ty Huy Vệt Tây Đô (http://huyviettaydo.vn/vi/) chuyên sản xuất cồn được đốt bằng trấu , chúng tôi không biết họ xử lý tro trấu bằng cách nào nhưng nhiều năm nay nhà của chúng tôi lúc nào cũng đầy bụi tro , chỉ trong 1 buổi sáng mà bụi tro đen hết trên nền nhà ngoài hành lang (vui lòng xem file ảnh đính kèm) những đứa trẻ thường xuyên bị các chứng bệnh về đường hô hấp , nhà cửa thì lúc nào cũng phải đóng cửa và vệ sinh hàng ngày do bụi tro bám đầy Bằng thông tin này chúng tôi trân trọng gửi đến qúy cơ quan môi trường để xử lý vấn đề này trong thời gian sớm nhất có thể. để trả lại 1 môi trường trong lành cho khu chợ Trân trọng

 • Dinh Xuan Anh (10:59:15 AM 17/02/2016) Quận Bình Thạnh, bờ kè ô nhiễm do quán nhậu.

  Kính gửi báo đài & các cơ quan truyền thông, Chúng tôi là những người dân sống tại khu bờ kè đường Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, hiện nay có một loạt quán nhậu dọc theo bờ kè đường Bùi Đình Túy, đêm đến kinh doanh ốc nhậu, ngang nhiên chiếm dụng lề đường, xả rác và thực phẩm xuống sông, ăn nhậu và tiểu tiện xuống sông gây ô nhiễm nghiem trọng. Ngoài ra, còn tụ tập đánh bài, chửi bới, đá gà cá độ rất ồn ào. Bọn chúng đa phần rất mất văn hóa và côn đồ. Nhà nào phản ánh hành vi phạm luật thì bọn chúng tụ lại chửi bới, tiểu tiện vào tường và bồn hoa trước nhà. Chúng tôi nhiều lần họp tổ và phản ánh lên chính quyền. Tuy nhiên đến nay vẫn còn tiếp diễn. Đặt biệt quán ốc đến ngay đầu cầu nga tư Bùi Dình túy, quán này tự xưng là thuê cùa cưu chiến binh và dân phòng khu vực nên không xem chính quyền ra gì, mặc dù nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn không thay đổi. Kính mong báo giới cùng cộng đồng, độc giả những ai nói không với xả rác, bia rượu và bài bạc hãy cùng chúng tôi chung tay tiêu diệt những tiêu cực này. Những tệ nạn mà dường như ai cũng hiểu là phải bài trừ, nhưng dường như rất khó bài trừ nếu như chúng tôi không có sự giúp sức của xã hội văn minh và bàn tay của chính quyền, nhà nước. Trân trọng,

 • Trần Ái Văn (14:29:24 PM 18/02/2016)Công Viên An Bình biến thành chỗ xử lý rác

  Kính gửi Đường dây nóng nhận thông tin phản ánh về môi trường. Hiện tại Công Viên An Bình P7 Q5 trở thành nơi xử lý rác công cộng, tệ nạn xã hội. Hằng ngày tôi đi qua khu vực này đều cảm thấy rất khó chịu do các xe rác dừng tại đây để xử lý rác, không khí hôi thối, ảnh hưởng đến rất nhiều hộ dân sinh sống, buôn bán gần đó. Ngoài ra còn gây ra nạn kẹt xe và rất nhiều tệ nạn xã hội xảy ra ở đây. Vì vậy tôi viết đơn này kính mong quý cơ quan đường dây nonǵ́ xuống địa bàn xem xét và giúp đỡ phản ánh để giải quyết triệt để. Trân trọng cảm ơn !

 • Nguyễn văn tám (10:52:50 AM 02/03/2016)Cơ sở Sơ Chế Phế liệu Đốt và say nhựa phế thải gây Ô Nhiễm Môi trường

  Theo người dân phản ảnh thì Cơ sở Sơ Chế và Thu mua Phế liệu tại hẻm 131 Tổ 48 Khu Phố 7, Phường Hiệp Thành, Q12, TP.HCM, trong khu vực dân cư gây ô nhiễm nghiêm trọng: - Cơ sở phế liệu đốt cả ngày lẫn đêm các chất thải nhựa rắn ( hộp mực in do Trung Quốc sản xuất ) tạo ra khói đen nghi ngút, gây ô nhiễm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến Môi trường sống của người dân. - Ngoài ra cơ sở phế liệu trên còn sử dụng máy móc để xay sát nghiền phế liệu gây ra những tiếng ồn và mùi khét suối ngày đêm. Bà con đã phản ảnh đến chủ cơ sở nhiều lần nhưng không khắc phục. Rất mong các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý gấp giúp để dân nhờ.

 • nguyen ngoc tuan (13:56:40 PM 02/03/2016)nuôi heo ô nhiễm môi trường

  Chào Tin Môi Trường chúng tôi là người dân ở tổ 8 ấp hoàn quân xã long giao huyện cẩm mỹ tỉnh đồng nai ở nơi chúng tôi đang sinh sống có 1 trại nuôi heo cả ngàn con heo nái và heo thịt rất ô nhiễm môi trường buổi trưa lúc người dân nghỉ ngơi thì cho heo ăn cả ngàn con heo la inh ỏi rất ồn ko ai ngủ được và trại heo hàng ngày thải chất thải ra hôi cả xóm nước thải tràn lan khắp nơi .Đặc biệt không khí ở chúng tôi ở lúc nào cũng hôi thối gây bệnh tật cho bà con nay chúng tôi viết tin này rất mong Tin Môi Trường giải quyết giúp chúng tôi

 • huynh tan phat (13:53:34 PM 20/03/2016)Tình Trạng H5N1 sắ tái diễn tại tphcm

  Em Xin chào Tin Môi Trường, em xin được giới thiệu em là sinh viên năm 3 trường Đại Học Kinh Tế THCM, nay em xin gửi về đường dây nóng mong có thể được giải quyết vấn đề hết sức trầm trọng, tại đường Chu Văn An, Phường 1, Quận 6, nhà số 46, chủ hộ nuôi hơn 20 con gà từ nhỏ đến lớn, chạy quanh khắp hẻm, mỗi lần chạy xe ra vào hết sức khó khăn, có 1 vài trường hợp khi cán chết gà chủ hộ chửi những câu rất khó nghe và đòi thường, nếu không đền bù sẽ hành hung, đặc biệt là đàn gà trên có 1 số đã tự động chết và chảy nước dãi, chảy nước mắt, co giật, vấn đề này đã thông báo cho phường nhưng không ai quan tâm và đến bây giờ đã hơn 1 tháng và tình trạng vẫn không được giải quyết. Em rất mong qua bài viết này Tin Môi Trường sẽ giúp chúng em.

 • nguyen van tam (09:10:49 AM 31/03/2016)Cơ sở Sơ Chế Phế liệu Đốt và say nhựa phế thải suốt ngày đêm gây Ô Nhiễm Môi trường

  Người dân Khu Phố 7 phản ảnh thì Cơ sở Sơ Chế và Thu mua Phế liệu tại hẻm 131 Tổ 48 Khu Phố 7, Phường Hiệp Thành, Q12, TP.HCM ( đối diện Nhà Thuốc Tây Đức Lộc: địa chỉ: 128 ĐH80B, Hiệp Thành, 12, Hồ Chí Minh, Việt nam) , trong khu vực dân cư gây ô nhiễm nghiêm trọng: - Cơ sở phế liệu đốt cả ngày lẫn đêm các chất thải nhựa rắn ( hộp mực in do Trung Quốc sản xuất ) tạo ra khói đen nghi ngút, gây ô nhiễm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến Môi trường sống của người dân. - Ngoài ra cơ sở phế liệu trên còn sử dụng máy móc để xay sát nghiền phế liệu gây ra những tiếng ồn và mùi khét suối ngày đêm. Bà con đã phản ảnh đến chủ cơ sở nhiều lần nhưng không khắc phục. Rất mong các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý gấp giúp để dân nhờ.

 • ttran van tuan (14:28:28 PM 17/04/2016)ô nhiễm môi trường

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc -----o0o----- ĐƠN TỐ CÁO ( Về việc ô nhiễm môi trường ) Kính gửi: - Phòng môi trường Tỉnh Cà Mau - Phòng môi trường huyện Cái Nước - Phòng môi trường xã Lương Thế Trân Chúng tôi là tập thể nhân dân sinh sống tại QL 1A, ấp 5 Đảm, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau. Chúng tôi xin được phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường trong thời gian qua tại nơi chúng tôi sống. Cụ thể như sau: Mấy năm gần đây cạnh nhà chúng tôi có lò bún THẮNG hoạt động, gây ô nhiễm nghiêm trọng tại nơi chúng tôi sinh sống, lò Bún này hoạt động xã nước thãi ra ao đìa gây ra những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của mọi người dân: . Gây mùi thối nòng nặc đến khó thở. Hậu quả là sức khỏe của chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây trực tiếp đến sức khỏe chúng tôi, và com em chúng tôi bệnh nghỉ học. Môi trường vốn trong lành là thế nhungw nay do chính những kẻ vì lợi nhuận không có lương tâm tạo lên, đã hơn một lần chúng tôi đã yêu cầu chính quyền địa phương can thiệp nhưng điều không có hồi âm. Cũng chính trong khoảng thời gian đó chúng tôi phải đấu tranh trong khi sức khỏe ngày một đi xuống. Bằng sự tin tưởng, niềm hy vọng sẽ có bầu không khí trong lành. Nay chúng tôi nhân dân sống cạnh LÒ BÚN THẮNG nói lên những lời từ tận đáy lòng. Khẩn thiết mong mỏi Môi Trường giúp đỡ chúng tôi, trả lại sự sống cho chúng tôi và cho thế hệ tương lai. Tập thể nhân dân tại Ấp 5 Đảm, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau Chân thành cảm ơn. Cà mau,ngày 01thang 04 năm 2016

 • Quách Thị Oanh (15:51:34 PM 20/04/2016)ô nhiễm không khí tại Yên Nghĩa

  Kính thưa Tin Môi Trường Chúng tôi là cư dân sống tại tòa nhà HH2 khu đô thị Dương Nội, thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội phản ánh về tình trạng ô nhiễm không khí ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân do hoạt động xả khí thải cồng nghiệp của một trong những đơn vị thuộc cụm công nghiệp Yên Nghĩa từ hơn 1 năm nay (2015 -2016). Chúng tôi khẩn thiết kính mong Tin Môi Trường phản ánh để có những phản hồi tích cực của các tổ chức và cơ quan chức năng để chúng tôi được sống trong bầu không khí trong sạch. Xin chân thành cảm ơn.

 • dinh cong hoa (23:37:53 PM 22/04/2016)Tiêu đề

  Cac anh chi oi sdt duong day nong o ha noi la bao nhieu vay ..... ????? Va cac chuyen nganh co giai quyet dc nhanh khong

 • Nguyễn Xuân Thiện (15:44:07 PM 23/04/2016)Ô nhiễm tiếng ồn và không khí

  Hơn nửa năm nay, ở trước nhà chung tôi (tổ 9, khu phố Đông Ba, Bình Hoa, Thuận An, Bình Dương), xưởng sản xuất Quốc Trưởng hoạt động suốt ngày đêm kể cả ngày nghỉ, lễ, gây tiếng ồn rất lớn, khiến cho cuộc sống của chúng tôi vô cùng khổ sở. Con cái học hành sa sút, tài sản đất đai mất giá do bán không ai mua... Chúng tôi đã nhiều lần nói chuyện với chủ cơ sở nhưng tình hình không được cải thiện. Chúng tôi mong muốn tin môi trường phản ảnh đến các có quan chức năng, đưa xưởng này vào khu công nghiệp để không ảnh hưởng đến người dân.

 • nguyen thị thủy (09:47:59 AM 25/04/2016)phản ánh về tình trạng ôi nhiễm môi trường

  Tình trạng ôi nhiễm môi trường mà người dân tổ13 ấp 1 xã vĩnh lộc B- Bình Chánh -TPHCM phải gánh chịu suốt mấy năm qua đã phản ánh tới cơ quan chức năng mà không được giải quyết, này nhân dân đang rất bức súc về tình trạng khói bụi được đốt từ vải vụn của các hãng gia công thải ra cộng thêm mùi hôi thối từ hãng làm chao. Trẻ em và người già đồng loạt bị viêm phổi ,viêm vế quản và các bệnh khác liên quan đến đường hô hấp vv...này gửi tới cơ quan chức năng lời khẩn cầu cấp bách hãy cứu lấy những mần xanh của tương lai rất mong bô MT cử người xuống giải quyết gấp cho cúng toi. xin cám on

 • Đoàn Trà My (20:42:59 PM 02/05/2016)Ô nhiễm bầu không khí

  Thưa các nhà chức chách về môi trường. Em là một trong những con dân sống ở bản Thị Cùng xã Tam Tiến huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang. Nơi em sống là một nông thôn miền núi , mấy năm gần đây bản em và những bản lân cận có mở ra nhiều xưởng gỗ bóc để làm ăn , nhưng công việc ấy lại làm ảnh hưởng rất lớn tới môi trường sống của người dân nơi đây. Họ đốt những rác thừa của gỗ gây ra rất nhiều khói . Mà có tới tận hơn 10 xưởng trong 1 bản, mọi người hãy thử nghĩ nếu cả 10 xưởng ấy cùng đốt thì số lượng khói ấy sẽ bao trùm hết bầu không khí, ngày qua ngày rồi dần dần bầu không khí trong lành biến mất. Em đi học xa nhà nên không để ý đến chuyện này , trong 1 dịp được về nghỉ nghe người lớn nói chuyện thì em biết do khí thải từ các xưởng gỗ bóc thải ra quá nhiều dạo gần đây sự ảnh hưởng ấy ngày càng rõ rệt. Đôi khi không cả thở được, người dân biết ô nhiễm này rất lớn nhưng kiến nghị lên xã thì không được xử lý kịp thời và họ cũng không muốn làm ảnh hưởng tới việc làm ăn của nhau. Em là một học sinh và em biết ô nhiễm không khí sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của thế hệ bây giờ và cả mai sau, em phải lên tiếng để khắc phục ngay tình trạng này , không thể để nó tiếp diễn quá lâu nếu không sẽ không khắc phục được!!! Em xin mọi người hãy giúp em khắc phục tình trạng này . Em xin trân thanthành cảm ơn...

 • Nguyễn Xuân Dao (22:57:38 PM 03/05/2016)Dân Vũng Tàu bị ung thư vì ô nhiễm môi trường

  Công ty MeiSheng nằm ở thượng nguồn hồ chứa nước Đá Đen nên việc công ty xả thải chưa qua xử lý ra môi trường thì toàn bộ nguồn nước ô nhiễm này sẽ xuống hồ. Nguồn nước hồ Đá Đen ô nhiễm thì hậu quả vô cùng lớn, người dân sẽ không có nước sạch để sử dụng,hồ chứa nước Đá Đen cung cấp nước cho 90% hộ dân trên địa bàn tỉnh, trong đó 100% người dân TP.Vũng Tàu sử dụng nguồn nước từ hồ này. Công ty MeiSheng gây ô nhiễm môi trường trầm trọng vì xả thải trong suốt nhiều năm qua mà còn không có giấy phép hoạt động...Xin quí cơ quan có giải pháp hữu hiệu giúp người dân Vũng tàu cò nước sạch sử dụng, thoat khỏi bệnh tật và sự hoang mang lo sợ (vì sử dụng nguồn nước nhiễm độc)Rất mong quý cơ quan can thiệp và giúp đỡ cho bà con chúng tôi. Bà con chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

 • phúc (14:49:47 PM 04/05/2016)Hỏi

  bên cạnh nhà mình có gia đình chăn nuôi gia súc và chất thải đó có ảnh hưởng tới gia đình nhà mình thì bjo pải làm ntn,và có biện pháp j giúp mình được ko

 • Ngọc Như (12:35:52 PM 11/05/2016)Moi trường

  Chúng tôi ở đường Trần Thị. Bốc, xã thơi Tam Thôn Hóc Môn, gần nhà chúng tôi có hộ dân chăn nuôi bò, bốc mùi hôi thúi rất khó chịu, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng tôi và con của chúng tôi, rất mong chính quyền địa phương giúp đỡ giải quyết vấn đề này.

 • Nguyen Duc Toan (16:30:23 PM 11/05/2016)Xả thải truc tiep ra moi truong

  Công ty Minh Song xả thải trực tiếp ra môi trường. Làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt khá ngiêm trọng. nước giếng khoan cả 70m khi bơm lên bọt rất nhiều. Tôi rất mong cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý. Đ/C : Ấp 4, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM, đi từ đường Phan văn Hớn đến cổng chào ấp 4 chạy vô 300m là thấy cty Minh Song.

 • nguyễn thanh hùng (23:13:26 PM 12/05/2016)ô nhiễm môi trường

  Quán cơm tấm Na nằm trên đường Nguyễn Thị Đặng, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh nướng thịt không có ống khói gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

 • le van Nam (09:17:38 AM 20/05/2016)Nấu dầu nhớt thải gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư

  Chúng tôi là người dân sống tại xóm 7 thôn Phượng Lĩnh xã Đồng lộc huyện Hậu lộc tỉnh Thanh Hóa. Từ năm 2006 đến nay, hàng trăm hộ dân xóm 7 đã phải sống trong môi trường ô nhiễm, do hộ ông Nguyễn Văn Tùng gây ra. ông Tùng đã sử dụng nhớt thải đun nấu thành 1 loại chất lỏng pha trộn vào dầu diesel và đem bán ra thị trường, mỗi khi nấu là cả xóm hàng trăm hộ không chịu nỗi mùi khí thải thoát ra bay lên không trung và kết tủa rơi xuống các mái nhà. chúng tôi đã gửi đơn tố giác đến các cơ quan chức năng, nhưng chưa được xử lý xong triệt để. Người dân rất bức xúc vì ô nhiêm tại khu dân cư là nguyên nhân gây ra ung thư chết nhiều người trong vài năm qua. đề nghị cơ quan báo chí vào cuộc để sớm chấm dứt mang lại cuộc sống trong lành cho người dân

 • Phạm Xuân Trình (10:47:24 AM 20/05/2016)BÃI RÁ TÂN THỚI NHÌ Ô NHIỄM

  BÃI RÁC TÂN THỚI NHÌ Ô NHIỄM ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGƯỜI DÂN XUNG QUANH

 • Võ Văn Tuyên (21:18:17 PM 23/05/2016)ô nhiễm môi trường

  chúng tôi là những hộ dân sinh sống tại hẻm TL50, Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc ,Q12, Tp.HCm. Phản ánh về việc Công ty Hợp Nhất số 29, hẻm TL50, Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc ,Q12, Tp.HCM. Nhiều năm nay Công ty này sản xuất đồ gỗ, sơn PU, bụi gỗ bay ra xung quanh khu vực sinh sống chúng tôi, làm ô nhiễm bầu không khí trong lành trước đây vốn có, mùi sơn PU và bụi gỗ làm con nít trong khu vực liên tục bị bệnh về hô hấp, ban ngày cũng như chiều tối chúng tôi phải đóng cửa để giảm bớt mùi sơn PU và bụi gỗ, Chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở cũng như báo cho phường (đã làm đơn cho CA phường) nhưng cũng không thể làm được gì, nhiều lần CA phường xuống làm việc với Công ty này, nhưng vài ngày sau thì mọi việc đâu lại vào đấy. Chúng tôi rất mong Quý Báo vào cuộc giúp đỡ, để bà con trong xóm có được không khí trong lành hơn. Xin chân thành cảm ơn .

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đường dây nóng nhận thông tin phản ảnh về ô nhiễm môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Cơn lốc hóa học 2016
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 Suối Tiên Bình Thuận "Xuống sắc” bởi rác, phân bò

Suối Tiên Bình Thuận "Xuống sắc” bởi rác, phân bò Tin ảnhTin mới nhất

(Tin Môi Trường) - Suối Tiên Bính Thuận với dòng nước trong veo, chảy trên nền cát đỏ thẫm với những nhũ cát trắng, đỏ đủ hình thù đan xen kẽ nhau được kiến tạo bởi thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp hút hồn cho bao du khách nay trở thành nơi chứa rác, chăn thả bò.

IPAY
 Doanh Nghiệp trong Khu Công Nghiệp Lê Minh Xuân "kêu cứu" vì ô nhiễm

Doanh Nghiệp trong Khu Công Nghiệp Lê Minh Xuân "kêu cứu" vì ô nhiễm Tin ảnhTin mới nhất

(Tin Môi Trường) - Một Doanh Nghiệp trong Khu Công Nghiệp Lê Minh Xuân,TPHCM đã gửi thư đến đường dây nóng Tin Môi Trường kêu cứu về hiện trạng ô nhiễm môi trường tại Khu Công Nghiệp Lê Minh Xuân, nôi dung cụ thể như sau:

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI