»

Thứ sáu, 21/11/2014, 23:14:16 PM (GMT+7)

Đường dây nóng nhận thông tin phản ảnh về ô nhiễm môi trường Tin mới nhất

(10:02:35 AM 10/11/2011)
(Tinmoitruong.vn) - Đúng vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 11/11/2011, Trang điện tử Tin môi trường (www.tinmoitruong.vn) chính thức đưa vào kết nối đường dây nóng đón nhận thông tin phản ảnh của bạn đọc khắp cả nước về ô nhiễm môi trường qua hai số điện thoại : 091.5 203050 091.5 203070 và Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn.
  

Tin môi trường mở đường dây nóng đón nhận thông tin phản ảnh của bạn đọc khắp cả nước về ô nhiễm môi trường qua hai số điện thoại : 091.5 203050 091.5 203070  và Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn.
 
Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề nhức nhối và một thách thức lớn của toàn xã hội. Là trang tin phản ảnh nhanh các thông tin  về môi trường trong và ngoài nước, Ban biên tập trang tin điện tử Tin môi trường (www.tinmoitruong.vn) nhận thấy rằng cần phải hỗ trợ người dân trước sự tác động của ô nhiễm môi trường đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống.
 
Đường dây nóng của trang điện tử Tin môi trường được thành lập qua hai số điện thoại : 091. 5 203050 091.5 203070 sẽ là nhịp cầu kết nối giữa bạn đọc với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp …, nhằm giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.
 
Thông tin của bạn đọc phản ánh qua đường dây nóng (Điện thoại: 091. 5 203050- 091.5 203070) sẽ được Tin môi trường ghi nhận và xử lý nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn đọc cả nước có thể phản ảnh thông về ô nhiễm- môi trường qua địa chỉ Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn.
 
Bạn đọc có bất cứ thắc mắc, kiến nghị gì về vấn đề ô nhiễm - môi trường nơi mình đang sống, hãy liên hệ ngay với Tin môi trường  theo số điện thoại và Email ở trên.
 
Khi liên hệ, bạn đọc vui lòng để lại thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ …) để chúng tôi liên lạc, xác minh và phản ánh theo yêu cầu.
 
 
Hi vọng với sự cộng tác của bạn đọc, vấn đề ô nhiễm -môi trường sẽ ngày càng cải thiện và được giải quyết tốt.
BBT
Pamas

Ý kiến bạn đọc về: Đường dây nóng nhận thông tin phản ảnh về ô nhiễm môi trường

 • Dương Văn chi (18:14:41 PM 17/12/2011)Mùi hôi ảnh hưởng đến đời sống nhân dân

  Chúng tôi là người dân ở tổ 53, khu phố 3, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM. Đã nhiều tháng nay chúng tôi phải sống trong bầu không khí ô nhiểm và hôi không chịu được do ở đây xuất hiện nhiều lò nấu đậu hủ và xưởng sơn tỉnh điện nằm trong khu phố khiến chúng tôi bị ảnh hưởng về sức khẻo do mùi hôi và khó ngủ vào buổi tối do lò chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Nhiều lần chúng tôi đả khiếu nại lên phường và quận và họ có hứa giải quyết nhưng nhiều lần vẫn không thấy xuống giải quyết và bây giờ tôi viết thư này lên trên mong cho bộ MT cử người xuống giải cho chúng tôi có lại được cuộc sống bình thường. Xin cám ơn

 • Nguyễn Văn Ngọc (08:30:48 AM 05/02/2012)Môi trường ô nhiễm nghiêm trọng

  Chúng tôi là những người dân sống tại Ấp 5-Long Phước-Long Thành-Đồng Nai.Đã nhiều năm qua ở nhà chúng tôi sinh sống mọc lên hai trạm trộn Bê Tông Nhựa Đường,hoạt động suất ngày đên gây ồn ào,khói bụi anh hưởng nghiêm trọng về sức khoa3e tới những người sông xung quanh. trạm tron đó hoat động còn làm nứt nhà cua người dân sông sung quanh.Đã nhiêu lần chúng tôi gửi đơn tới chính quyên đị phương nhưng đều không có hồi âm.Và cũng từng bấy thờigian đó chúng tôi phải sống trong sự tra tấn củ bọn không tính người,chúng chi biết thu lợi còn sức khỏe của chúng tôi,on cai chúng tôi chúng hoàn toan không quan tâm.Qua đây chúng tôi khẩn thiết yêu cầu Quí Báo vào cuộc để tra lại sự sống cho chúng tôi. Tập thể nhân dân trân thành cảm ơn

 • Lê Hà Nam (08:08:50 AM 25/02/2012)Ô Nhiễm không khí

  Chúng tôi là người dân khu phố Thống Nhất 2 Phường Dĩ An - Thị Xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương. Phản ảnh về việc Xưởng nhuộm Thành ý của bà Nguyễn Thị Kim An ( Chồng Mr Ku ( Hàn Quốc ), nhiều năm nay phun khói bụi ra mội trường sống của chúng tôi,làm cho người dân ở khu phố sống trong môi trường ngột ngạt bị bệnh về đường hô hấp. rất nhiều lần phản ánh với các đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri nhưng tình trạng vẫn như củ và có phần tồi tệ hơn.Một cơ sở sản xuất công nghiệp nhuộm độc hại mà không biết sao vẫn ngang nhiên tồn tại trong khu dân cư. Rất mong quý báo phản ảnh giúp đỡ phản ánh việc này dùm. ( Vì lý do an tòan cho người phản ánh nên khi đưa tin xin không đăng tên người viết mail) Xin chân thành cám ơn.

 • Tập thể Hẻm 247, KPI, QL13(cũ) (09:36:40 AM 03/01/2013)Ô nhiễm không khí.

  Chúng tôi là những hộ dân hẻm 247 khu phố I, Quốc lộ 13 (cũ) - P. Hiệp Bình Phước - Q. Thủ Đức. Phản ảnh về việc Số nhà 255/9A khu phố I, Quốc lộ 13 (cũ) - P. Hiệp Bình Phước - Q. Thủ Đức. Hơn 1 tháng nay Số nhà trên đã sản xuất tái chế lốp xe, gây tiếng ồn phun khói bụi ra mội trường sống của chúng tôi, làm cho người dân ở xung quanh hẻm chúng tôi sống trong môi trường ô nhiễm, mùi của nhựa tái chế lóp xe rất hôi... ngột ngạt thời gian này các Cháu nhỏ liên tục bị bệnh về đường hô hấp. Cũng đã phản ánh Hộ gia đình 255/9A cũng như Ban quản lý khu phố I rồi, nhưng mọi thứ vẩn không có gì thây đổi. tình trạng vẫn như củ và có phần tồi tệ hơn.(Đặc biệt xưởng luôn luôn đóng cửa để sản xuất, không bảng hiệu) Một cơ sở sản xuất công nghiệp tái chế lốp xe độc hại mà không biết sao vẫn ngang nhiên tồn tại trong khu dân cư. Qua đây chúng tôi khẩn thiết yêu cầu Quí Báo vào cuộc để trả lại môi trường trong sạch như lúc trước cho chúng tôi. Tập thể hẻm 247 chân thành cảm ơn.

 • Hồ Khánh Ngọc (13:38:38 PM 08/03/2013)Mùi nước tiểu

  Chúng tôi là những hộ dân sống gần con đường Thăng Long, phường 4, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Hàng ngày đi ngang qua đoạn đường này - khúc cuối gần giáp với đường Thăng Long là một đoạn đường đầy mùi nước tiểu , nước tiểu chảy ra tận giữa đường. Hậu quả của các ông nhậu trong dãy quán Hàn Quốc đối diện. Mong chuyển thông tin này cho chính quyền phường 4 dẹp giúp nhằm cải thiện môi trường nơi đây. Thanks

 • Le hong (14:16:33 PM 25/03/2013)O nhiem moi truong

  Chung toi rat la nhung ho Dan gan cty TNHH shing viet . Dia chi gan km 9 , xa lo ha noi , p truong tho , quan thu duc , xin phan anh van de moi truong . Sang nao nguoi Dan Chung toi cung hit khi doc o cty shing viet nay .hang ngay ong Khoi dot lo hoi o cty nay Khoi den mit troi . Cty shing viet nay hien nay lam nhuom va wash , nuoc thay va khi doc rat o nhiem moi truong , moi truong cung co kiem tra , nhung khi vo cty cam bao thu tren tay . May ong lam ngo . Bit mieng may ong moi truong quan va tp het roi .May ong o tin moi bua sang 8g . 9g , cac ong dung ngay tram thu phi xa lo ha noi . Cac ong se thay hien tuong gi xay ra , nguoi Dan Chung toi yeu cau cac vi Lanh dao kiem tra lai cty nay . Hien nay o nhiem moi truong rat nang . Chung toi thanh that biet on .

 • nguyễn gia huy (21:28:11 PM 30/03/2013)o nhiễm môi trường

  tôi là nguyễn gia huy ngụ tại hẻm 399 đường bình thành kp 2 bình hưng hoà b , bình tân . tphcm trong hẻm chúng tôi có xưởng làm xi mạ i nóc của ông trương ngoc châu cho thuê , xưởng trên nằm đối diện nhà 399/30 .nước thải xả trực tiếp ra ruộng nhà tôi , làm cỏ cây chết hàng loạt , sẽ làm ảnh hưởng đến mạch nước ngầm , vì bà con xung quanh đều sử dụng nước giếng . kính mong các cấp có thẩm quyền di dời , xử lý cơ sở nói trên . trân trọng cảm ơn ...

 • TRẦN TỐNG THANH THẢO (22:55:26 PM 17/05/2013)Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

  Hiên nay tôi đang sống tại tại tổ 25, hẻm 137, phường Nguyễn Cư Trinh q1,TPHCM có 1 hộ nhà bỏ hoang nay gần 10 năm đó là nơi sinh sống và sinh san ra lũ chuột,dán...Chưa kể là hôi thối ẩm mốc khi mùa mưa đến và HIỆN TẠI BÂY GIỜ có CHUỘT CHẾT gây ô nhiễm cả toàn khu phố, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người già và trẻ nhỏ rất nghiêm trọng. Chúng tôi đã gửi đơn lên ủy ban phường nhiều lần nhung vẫn vô nghĩa.Nay rất mong đường dây nóng và các ban nghành ô nhiễm môi trường giúp và giải quyết cho khu phố chúng tôi có lại môi trường trong lành.Chân thành biết ơn.

 • Phan Thị Ninh (10:09:58 AM 24/05/2013)ô nhiễm môi trường nặng nề

  Hiện chúng tôi ở đường TX21, khu phố 6 , phường Thạnh Xuân, Quận 12 sống trong cảnh ô nhiễm môi trường nặng nề. Cơ sở sản xuất hóa chất không có khu xử lý nước thải, cơ sở sản xuất sắt thép không có tường bao che nằm xen lẫn các hộ dân cư bên cạnh. Gần 20 hộ dân chưa được duyệt hồ sơ cấp nước sạch nên vẫn phải dùng nước giếng khoan phèn. Điều đáng tiếc là các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm này không có giấy phép, hoạt động chui một cách cơ động. Các cơ sở này nằm trên phần đất mà gia đình ông Ba cho thuê. Dù tổ dân phố đã họp kiến nghị nhiều lần nhưng không có thay đổi gì. Hôm trước một ông cụ hàng xóm 50 năm tuổi Đảng đã ra đi vì bệnh ung thư trong tiếng đinh tai nhức óc của xưởng cưa và mùi hôi thối của xưởng hóa chất chỉ vì những cơ sở cho thuê của một ông trùm đất khu phố. Chúng tôi rất mong tiếng nói của chúng tôi được đường dây nóng phản ánh tới các cấp có tâm huyết để bảo vệ quyền công dân được sống trong môi trường không khí an toàn tối thiểu cho sức khỏe của chúng tôi. Xin chân thành cám ơn!

 • nguyễn ngọc liêm (18:55:01 PM 15/07/2013)mạ kẽm

  xưởng mạ kẽm đang từng ngày đưa nhân dân xóm tôi tới bệnh viện

 • Nguyễn Tấn Lượng (09:40:20 AM 24/07/2013)Nguồn nước ở Nhơn Trạch Đồng Nai nhiễm hóa chất nặng

  Kính gửi Tin Môi Trường. Chúng tôi là tập thể nhân dân sinh sống tại ấp 5 – Hiệp Phước – Nhơn Trạch – Đồng Nai, xin được phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường nước trong thời gian qua tại nơi chúng tôi sống. Cụ thể như sau: Tháng 8 năm 2010 chúng tôi phát hiện nguồn nước giếng khoang có mùi hôi và khi sử dụng nó rất rích (hủy bọt xà phòng) và có hiện tượng ngứa trên da, gội đầu thì bị rụng tóc thậm chí nó còn ăn mòn cả betong mặc dù nước vẫn rất trong. Chúng tôi có gửi đơn đến chính quyền địa phương báo cáo tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm. Tháng 12 năm 2010 họ có cử người xuống lấy mẫu nước để xét nghiệm nhưng im lặng không cho chúng tôi biết kết quả thực hư mức độ độc hại như thế nào? Họ không quan tâm đến đời sống và sức khỏe của người dân. Gần đây có nhiều người xung quanh trong ấp chúng tôi mắc bệnh ung thư và cá, lúa chết hàng loạt chúng tôi e ngại do nguồn nước bi ô nhiễm. Trước lúc chưa có khu công nghiệp thì nguồn nước rất đảm bảo sử dụng. Môi trường vốn trong lành là thế nhưng nay đã biến thành địa ngục do chính những kẻ không có lương tâm tạo lên, đã hơn một lần chúng tôi đã yêu cầu chính quyền địa phương can thiệp nhưng đều không có hồi âm. Cũng chính trong khỏang thời gian đó chúng tôi phải đấu tranh trong khi sức khỏe ngày một đi xuống . Bằng sự tin tưởng, niềm hy vọng sẽ có nguồn nước sạch trong. Nay tôi đại diện nhân dân sống cạnh khu công nghiệp nói nên những lời từ tận đáy lòng. Khẩn thiết mong mỏi Tin Môi Trường có biện pháp giúp đỡ chúng tôi, trả lại sự sống cho chúng tôi và cho thế hệ tương lai. Tập thể nhân dân tại Ấp 5 – Hiệp Phước – Nhơn Trạch - Đồng Nai chân thành cảm ơn. Người đại diện: Nguyễn Tấn Lượng Điện thoại: 0916.3767.06

 • Nguyên Quang Tiến (11:58:45 AM 14/10/2013)Phản ánh về ô nhiễm môi trường

  Chúng tôi là những người dân sống tại khu 6 phường Hà Tu - Thành Phối Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh xin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường nơi chúng tôi sinh sống cụ thể như sau: Cứ vào buổi tối từ 21h đến 6h sáng ngày hôm sau từng đoàn xe siêu trọng trở đầy than cám không phủ bạt chạy với tốc độ cao cuốn theo bụi than mù mịt làm ảnh hưởng tới môi trường cho cả khu vực ( Người già, trẻ em phải bỏ tập thể dục buổi sáng, nhà ở phải đóng cửa cả ngày. Tai lạn giao thông luôn thường trực làm cho bà con vô cùng khổ sở. Bằng sự tin tưởng và niềm hi vọng chúng tôi khẩn thiết đề nghị Quí Báo vào cuộc để trả lại cuộc sống bình yên cho chúng tôi. Tập thể nhân dân trân thành cảm ơn. ( và mong được quý báo bí mật tên và số điện thoại của người phản ánh tránh sự trả thù cá nhân.)

 • NGUYỄN HỒNG MIÊN (16:40:23 PM 22/10/2013)ĐỔ RÁC XUỐNG SÔNG

  Kính gửi Tin Môi Trường. Người dân Sông Đốc huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau chúng tôi bị ô nhiễm môi trường rất nặng. 1. Rác thải không được thu gom buộc người dân phải đổ xuống sông. Uỷ ban có lần cho người gom rác nhưng một thời gian sau thì không thấy đâu. Rác lại đi xuống sông trôi theo dòng nước thủy triều ra biển...v...v...v... 2. Các nhà máy bột cá xả nước thải ra sông không qua xử lý làm tôm nuôi của người dân bi chết nhiều năm nay. Mỗi khi trời nắng các công ty bột cá bốc mùi hôi khó chịu. Chúng tôi rất mong tiếng nói của chúng tôi được đường dây nóng phản ánh tới các cấp có tâm huyết để bảo vệ quyền công dân được sống trong môi trường không khí an toàn tối thiểu cho sức khỏe của chúng tôi. Xin chân thành cám ơn!

 • Đặng Thị Hồng Ngọc (22:10:21 PM 07/11/2013)Con mương Ô nhiễm nặng nề

  Chúng tôi là những người dân sống tại thôn Yên Viên xã Yên Viên huyện Gia Lâm thành phố Hà Nội. Khu vực chúng tôi sinh sống cạnh 1 con mương ô nhiễm vô cùng nặng nề đã từ rất lâu rồi nhưng không hề có những biện pháp khắc phục nào hiệu quả, đặc biệt vào những mùa hanh, khô thì mùi từ con mương này bốc lên là vô cùng hôi thối và khó chịu. Đặc biệt là do đặc tính của 1 làng nghề chuyên làm bún,phở, bánh...nên lượng chất thải, thải ra ngày càng nhiều nên không khí ở đây ngày càng trở lên ô nhiễm nặng nề hơn bao giờ hết. Vậy tôi viết những dòng này rất mong quý nhà đài sẽ về địa phương tôi xác nhận sớm nhất có thể, để nhà đài có những kiến nghị và giải pháp giúp môi trường quê hương tôi sớm trở lại trong sạch. Vô cùng cám ơn nhà đài cùng các bạn đọc đã theo dõi những tâm tư của chúng tôi...

 • Lê Thị Hồng Thắm (16:20:27 PM 18/11/2013)Ô Nhiễm Môi trường trong khu vực đô thị

  Chúng tôi là bà con sống trong khu vực Ấp Đức Lập, Thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Trong ấp chúng tôi có một hộ gia đình chăn nuôi heo, bò chủ hộ tên là Duệ Cạnh Trung tâm văn hóa thông tin - thể dục thể thao huyện Bù Đăng Bà con chúng tôi đã đồng loạt ký tên gởi đơn đến các cơ quan chức năng nhưng vẫn không thấy giải quyết được, Bà con chúng tôi thấy các cơ quan chức năng ở đây làm việc vẫn không đến nơi đến chốn, Chủ hộ chăn nuôi vẫn ngan nhiên, không khắc phục, mùi hôi càng nặng hơn, trong suốt thời gian qua mùa mưa nhiều và kéo dài, phân đã chảy ra khắp nơi, ảnh hưởng nguồn nước, mùi hôi thối nồng nặc bốc ra ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con đặc biệt là những đứa trẻ. Rất mong quý cơ quan can thiệp và giúp đỡ cho bà con chúng tôi. Bà con chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

 • nguyenhong (08:00:43 AM 26/12/2013)o nhiem moi truong

  bà con ở dọc sông gần cửa biển khu phố 10-11 thị trấn liên hương huyện tuy phong, tỉnh bình thuận rất bức xúc về tình trạng các hộ chế biến hải sản thường xuyên xả nước thải ra sông bằng hình thức chôn ống ngầm dẫn ra, thường xuyên hôi thối, đã có đơn khiến nại lên chính quyền địa phương, có đi kiểm tra nhưng mỗi lần đi kiểm tra thì các hộ dân biến trước đã tạm ngừng hoạt động, sau khi kiểm tra rồi hoạt động trở lại. mặc khác công tác kiểm tra không kiểm tra kỹ về hệ thống xử lý nước thải, nguồn nước thải, nên dẫn đến các cơ sở này vẫn còn hoạt động thường xuyên, trung bình mỗi ngày rửa mực, cá khoản 5 đến 6 tấn/01 hộ. để cải thiện cho môi trường đề nghị quý cơ quan can thiệp giúp đỡ bà con.

 • Phạm Thị Mến (15:48:37 PM 26/12/2013)Mùi hôi độc hại.

  Chũng tôi là người dân KV5, Hẻm 14 Lê Hông Phong, phường Bình thủy, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Từ ngày đến sống tại đây gầnn hư đêm nào chúng tôi cũng phải hít mùi hôi thải ra từ lúc 2h -6h sáng do Côn gty CP thức ăn gia súc Meko 9 Số 1 Lê Hồng Phong, P. Bình Thủy, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Công ty này chế biến thức ăn cho gia súc chuyên nhập nguyên liệu từ xương động vật để chế biến. Người dân khu tôi hầu như đi làm công chức tối về mong giấc ngủ ngon mà đang ngủ cũng giật mình dậy để đóng cửa sổ vì mùi hôi này. Tội nhất là các em bé buổi ngày ở nhà ăn sáng, có ngày mùi hôi đến 8h sáng vẫn chưa hết ( mùi khét như mùi đốt cao su, rât độc hại) nên hay bị ói khi ăn. Chẳng lẽ trời sáng mà nhà chúng tôi vẫn phaỉ đóng cửa giam mình để tránh mùi hôi. Chúng toi có gọi lên Sở tài nguyên môi trường Cần Thơ để xin hướng dẫn về thủ tục làm đơn kiện cũng như thanh tra Công ty này nhưng họ lại hướng dẫn tôi liên hệ với bên công an thành phố, bên công an Tp lại chỉ tôi liên hệ bên cảnh sát môi trương mà cho số đt thì không tồn tại. Gọi lòng vòng mà chúng tôi không nắm rõ mình nên làm thủ tục gì để Công ty này không thải mùi hôi ra nữa. Bây giờ tôi viết thư này kính mong bộ môi trường có sự làm việc với Công ty này để đảm bảo mang lại cho chúng tôi bầu không khí bình thường để an cư lạc nghiệp. Trân trọng cảm ơn nhiều!

 • ngyen duy thang (17:43:46 PM 08/02/2014)tap hop rac thai tai cho thi tran quy dat gay o nhiem xung quanh va my quan do thi

  O Tieu khu 7, thi tran Quy Dat, huyen Minh Hoa, tinh Quang Binh co Cho Quy Dat la Cho trung tam cua thi tran Quy Dat, huyen Minh Hoa. La noi to chuc Am Thuc cua 'Tuan Le Van Hoa Ram thang Ba' huyen Minh hoa. Nhung ngay ben Cho sat voi mat duong chinh (duong QLo12A) chay qua trung tam thi tran la 1 bai rac thai cua ca thi tran tap hop ve do, lam cho cac dan song xung quanh phai chiu mui hoi thoi nhat la khi mua he ve mui nong nac tu bai rac boc len va dac biet da lam giam my quan cua trung tam thi tran. The nhung tren xe cho rac ve tap ket lai ghi' Moi truong xanh sach dep'. Vay dau la moi truong xanh sach dep khi ma bai rac thai nam ngay giua trung tam do thi. chung toi co mot so anh gui kem chung minh dieu noi tren.Rat mong Quy Bao Moi Truong vao cuoc de tra lai mau xanh sach dep tren que huong Minh Hoa mamg dam net dep 'Cho Tinh Minh Hoa" "Cho Ram thang Ba',' Cho Van hoa am thuc'. Tat ca deu nam o Cho Quy Dat...

 • nguyễn thuý (17:06:42 PM 22/02/2014)đất dự án cây xanh được bao bọc nuôi gà,vịt thả cá ngay trung tâm quận

  Gần sát với uỷ ban nhân dân quận 12 mà khu phố chúng tôi phải gánh chịu mùi hôi, thối chất thải của gà,vịt.Trước khi tìm tới mua nhà mặt tiền là khoảng đất trống (dự án cây xanh )nhưng 2 năm trở về đây chúng tôi phải hứng chịu ,không thấy chức năng nào nhắc nhở mà ngược lại được đội dân phòng bảo vệ đám gà vịt đó.Mặt tiền nhà thì gà, vịt,ao tù nuôi cá,cây cối um tùm tạo diều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản,mặt sau thì cty cơ khí thi thoáng gây tiếng vang lớn ngủ cũng phải giật mình thức giấc.Cảnh này khg biết khi nào kết thúc,chỗ hàng xóm có quá nói gd chăn nuôi nhưng đều vô hiệu hoá vì " đất dự án nhưng tôi được phép làm vì chủ đất đã đồng ý".Tôi viết thư này mong bộ Môi trường cử người xuống giải quyết dùm bà con để con e chúng tôi được sống trong môi trường trong lành mà nhà nước đang hướng tới.xin cám ơn Ngọc Thuý tổ 4 khu phố 1,P.Thới An. Q 12. Dt: 099 362.4227

 • dinhvanloc (20:22:01 PM 28/02/2014)phan anh

  Toi va mot so ho dan song tai ap 2 xa tan dinh huyen ben cat tinh binh duong, da rat nhieu nam nay khu vuc toi o da tro thanh mot xom ,goi la xom ga vit roi.chung toi da gui rat nhieu don va yeu cau chinh quyen dia phuong suong giai quyet ve viec o nhiem moi truong nhung khong co ai suong ca.chung toi khong biet keu ai vao gio nay nua. hang ngay ca som toi phai dong cua ,tham tri vang nha va di o noi khac ,moi khi khach den nha choi ai cung thot len rang qua o nhiem.mong rang duong day nong nay nhan duoc se cu ngay suong dia ban tai khu vuc ap 2 xa tan dinh huyen ben cat tinh binh duong /,khu vuc gan loa cua ap tai nha uc nhong /.(rat vo ly cach do khoang 100m thi tren gan loa phat thanh chong dich va o nhiem ,thi ruoi ca ngan con vit keu inh tai hang ngay).xin cam on .

 • Họ và tên (10:49:25 AM 17/03/2014)phan anh

  Chúng tôi là người dân ở ấp đức hiệp xã nhuận đức huyện củ chi tỉnh thành phố hồ chí minh đã nhiều năm nay chúng tôi phải sống trong bầu không khí ô nhiễm và hôi thói không chịu được do ở đây có hộ phơi phân bò khiến chúng tôi bị ảnh hưởng về sức khỏe do mùi hôi và khó ngủ vào buổi tối gia đình tôi đã có 3 người bị lao phổi do môi trường ô nhiễm này nay tôi viết thư nay lên trên mong bộ Môi Trường cử người xuống giải quyết cho chúng tôi có lại được bầu không khí trong lành . Xin chân thành cảm ơn.

 • DINHVANLOC (19:18:03 PM 02/05/2014)O NHIỂM KHÔNG KHÍ

  Tôi và một số người dân hiện đang thường trú tại khu 4 ấp 2. phường Tân Đinh. Thị Xả Bến Cát .Tĩnh Bình Dương .Đã nhiều năm nay nơi chúng tôi đang ở đã tồn tại mấy trại nuôi, vịt gà , ngay trung tâm khu phường ,ấp gây ô nhiễm nghiêm, trọng nhât là không khí và nguồn nước ,Chúng tôi cung đả có gửi rất nhiếu đơn kiến nghị lên âp và phường rồi ,mà vẫn không thấy dẹp được ai ,và họ còn nuôi nhiều hơn .Vậy tôi gửi thư này kinh mong quý cơ quan và đương dây nóng xuống địa bàn xem set và giải quyết triệt dể .Cuối cùng tôi xin cảm ơn Qúy cơ quan,

 • Họ và tên (18:46:18 PM 09/06/2014)Tiêu đề

  Hem 106, dac biet nha 106/26 nuoi cho ia bay ngoai duong mat ve sinh moi truong. Xin giu kin thong tin phan anh

 • Nguyên Văn Sơn (11:25:52 AM 19/06/2014)Ô nhiễm bụi và khí lò gạch ở xóm 1, Xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam

  Chúng tôi những người dân xóm 1 xã THi Sơn Kim Bảng Hà Nam đang hàng ngày phải chịu đựng khí thải từ nhà máy gạch đốt than, bụi từ nhà máy sản xuất bột đá. Dân chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn lên huyện Kim Bảng và Uỷ ban xã Thi Sơn nhưng đã hàng năm nay chúng tôi vẫn phải sống chung với khí độc hại và khói bụi

 • ta van son (11:47:05 AM 10/07/2014)Tiêu đề

  Nuoc thai khong qua xu ly ma thai truc tiep ra moi truong.do la cac loai dau chong set crim207..mun da.mun sat.do la cong ty elma viet nam .tai khu cong nghiep nhon trach dong 1 dong nai

 • ta van son (15:33:29 PM 11/07/2014)moi truong noi lam viec

  Hien nay tai cong ty elma viet nam o kcn nhon trach1 dong nai.co may van de em muon trinh bay.1.nha may khong co xy ly nuoc thai truoc khj thai ra ngoai.2.moi truong lam viec cua cong nhan khong dam bao an toan lao dong.cong nhan lam viec khong co bao ho lao dong day du.3.dac thu cua cong ty la sam xuat co khi va su dung lo nung .gia nhiet.nhung khong co he thong quat de thoi khoi gia ngoai va len cao nen moi khi mo lo xu ly nhiet la cong nhan lai phai hung chui mot dot mui hoa chat nguy hiem.4.da co nhieu lan cong an moi truong vao lam viec nhung phia cong ty dut lot nen ben cong an lai gia ve ma khong co phan hoi gj cho anh em cong nhan.5.den 60% cong nhan bi viem xoang do mui dau hoa chat cua cong ty.con nhieu buc xuc nhung toi chi noi ngan gon vay.

 • hoang thi hue (22:28:30 PM 30/07/2014)o nhiem khong khi do nau dau thai

  Kinh gui tin moi truong!. chung toi la nguoi dan o xom thuong.xa yen do.huyen phu luong.tinh thai nguyen.hien nay dang co mot nhom nguoi ve gan khu nha toi sinh song nau dau thai.mui hoi khi nau nong nac khien chung toi khong chiu duoc,buon non kho chiu xay xam mat may lam chung toi an khong ngon ngu khong yen,nguoi co thai roi den tre nho deu khong chiu duoc,khong biet chay di dau duoc de het mui hoi do.ho nau ca ngay lan dem.khi toi viet don len xa Yen Do nho giai quyet va goi dien len cong an huyen Phu Luong thi ho nau it di va nau vao ngay chu nhat vi hom do can bo xa khong lam viec.nhung den gio da duoc 2 thang roi ma khong co quan chuc nang nao dung ra giai quyet cho chung toi.rat mong tin moi truong cu nguoi xuong giup chung toi xu ly vu viec nay tra lai bau khong khi trong lanh cho chung toi.rat tran thanh cam on!

 • Bùi Thị Hoa (15:31:50 PM 20/10/2014)Khiếu nại gây tiếng ồn

  Chúng tôi là người dân ở tổ 28, hẻm số 3, khu phố 2, đường 25A, phường Tân Quy, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh. khoảng 2 tuần nay, nơi chúng tôi đang sinh sống mọc lên một nhà máy sản xuất nước đá gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe của chúng tôi. Tiến ồn làm cho chúng tôi đau đầu không chịu nổi nhất là tuổi già- hằng ngày khoảng từ 4h sáng đến 9h sáng là nhà máy hoạt động chúng tôi lại bị tra tấn. Qua đây chúng tôi rất mong được sự quan tâm của quý Báo vào cuộc để trả lại sự bình yên cho chúng tôi. Xin chân thành cám ơn.

 • Cuchuynh (22:23:30 PM 29/10/2014)Phản ánh về tiếng ồn

  Tôi hiện đang là cư dân sống ở căn hộ Lotus Garden, 36 Trịnh Đình Thảo, P.Hoà Thạnh, Q.Tân Phú. Hiện nay kế bên toà nhà tôi đang ở thực hiện công trình xây dựng, chăc là toà nhà hoặc dự án gì đấy, nhưng tôi không hiểu sao ban ngày thì họ lai không làm, mà tối đến máy cày, máy xúc, xe chở đất đá mới bắt đầu hoạt động đến suốt đêm, điều này gây ảnh hương rất nhiều đến giấc ngủ của tôi cũng như những người xung quanh, sau một ngày làm việc mệt mỏi, cần có thời gian nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động thì lại bi hành hạ bởi những âm thanh này. Rất mong quý báo quan tâm, để người dân có giấc ngủ an lành. ĐT: 0989014820

 • Trần Thị Thủy (08:52:16 AM 30/10/2014)KHiếu nại ô nhiễm nguồn nước

  Tôi là người dân sống trên đường TX22 Khu phố 5, phường Thạnh Xuân, Quận 12. Nơi chúng tôi đang sinh sống có hộ của Ông Thế và Bà Yến chế biến huyết heo cho người sử dụng. Hàng ngày cứ vào 2h-4h sáng là hộ này mua huyết heo về ( không biết mua ở đâu ) và bắt đầu công việc làm huyết và xả thẳng những máu heo này ra bờ kênh. Sáng sớm ra bờ kênh là nhìn thấy máu nhuộm cả dòng kênh. Kính mong Quý báo hãy vào cuộc để cứu lấy dòng kênh và những người dân sống gần khu vực này. Nhà này không đề số nhà nhưng gần số nhà 68/3 ( mặt tiền đường TX22- KP5-P. Thạnh Xuân Quận 12.)

 • Người dân xung quanh nhà xưởng (11:25:38 AM 03/11/2014)Sx Hoá chất gây ô nhiễm nguồn nước giếng, đất và mùi hôi nồng nặc

  Tụi tui là những người sống xung quanh nhà xưởng này, ngaỳ nào cũng nghe thấy có múi hoá chất rất khó chịu. Khu vựt này không có hệ thống thoát nước nên xí nghiệp này xả nước thải ra ngoài làm cho nước giếng có vị lạ. Tụi tui không biiết xí nghiệp này làm gì mà thấy có nhiều thùng đựng hóa chất màu xanh to nhõ có cã. Tụi tui mong qúy báo tìm hiểu rồi phản ánh lên cơ quan chức năng giùm. Xí nghiệp náy ở đối diện sân thể dục trường tiểu học liên minh công nông, đường nguyễn thị rành, ấp bàu tre 2, xã tân an hội, củ chi.

 • Người Dân (22:25:06 PM 21/11/2014)Khoi thep

  Nơi chung tôi ở có một cty thép ngày đem thãi khòi nghi ngút làm ảnh hưởng đến đời sống của chúng tôi.chính quyền thì làm ngơ.cầu xin sự giúp đỡ của các bạn.đia chỉ thôn 7a xã điện nam đông huyện điện bàn tỉnh quảng nam

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đường dây nóng nhận thông tin phản ảnh về ô nhiễm môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Nhà phố liên hoàn
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủCảnh báo cháy rưng
 Những món ăn hãi hùng nhất trên máy bay

Những món ăn hãi hùng nhất trên máy bay Tin ảnh

(Tinmoitruong.vn) - ABCnews vừa dẫn lại cuộc khảo sát của AirlineMeals.net tổng hợp các bữa ăn nhẹ tệ nhất trên máy bay thông qua việc thu thập ý kiến của du khách.

Thê giới sạch hơn
 Du lịch trên dòng kênh đầy… rác?

Du lịch trên dòng kênh đầy… rác?

(Tinmoitruong.vn) - Thông tin công ty Thuyền Sài Gòn (Saigon Boat) sẽ khai thác chuyến du lịch trên kênh Nhiêu Lộc vào đầu tháng 12.2014 khiến tôi không khỏi băn khoăn. Mừng vì sắp thấy một hình ảnh đẹp trên kênh Nhiêu Lộc mỗi ngày, nhưng tự hỏi thuyền du lịch sẽ chạy thế nào đây nếu mỗi ngày người dân vẫn vô tư xả rác xuống dòng kênh?

Banner QC
Không vứt rác