»

Thứ tư, 01/04/2020, 14:17:38 PM (GMT+7)

Cảnh giác khi mua iPhone

(08:29:12 AM 03/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Ông Tường ở số 46 A, đường Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh (Ninh Kiều, Cần Thơ) phản ánh một tình trạng cần cảnh giác khi mua điện thoại di động iPhone 4.

 

mua iPhone">Phiếu[-]bán[-]hàng[-]của[-]Phương[-]Tùng[-]ghi[-]số[-]sê[-]ri[-]khác[-]với[-]máy[-]và[-]viết[-]thêm[-]là[-]“hàng[-]xách[-]tay”.[-]Ảnh:[-]Sáu[-]Nghệ
Phiếu bán hàng của Phương Tùng ghi số sê ri khác với máy và viết thêm là “hàng xách tay”. Ảnh: Sáu Nghệ.

 

 

Ngày 16-10, ông Tường mua chiếc iPhone 4 ở Chi nhánh 4 của Cty CP Đầu tư Công nghệ Phương Tùng, trên đường 3-2 (Ninh Kiều, Cần Thơ). Đó là chiếc máy có số sê ri 5K147LGVA4T, nhưng “phiếu bán hàng” ghi số sê ri khác.

 

Mua về, bạn của ông Tường đọc số sê ri trong máy và tìm thông tin trên mạng, biết chiếc máy đã sử dụng và được trả lại cho hãng Apple trong thời gian bảo hành, thường gọi là hàng “trả bảo hành”.

 

Những chiếc máy đó lẽ ra bị hủy, nhưng không rõ vì lý do nào lại vào Việt Nam và trở thành hàng “nguyên kiện”.

 

Ông Tường trở lại Chi nhánh 4 Phương Tùng, nhân viên ghi thêm vào “phiếu bán hàng” xác nhận là “hàng xách tay”. Không thỏa mãn, ông Tường đến trụ sở Phương Tùng ở số 12, Lương Đình Của, KV1, phường Cái Khế (Ninh Kiều, Cần Thơ) gặp ông Giám đốc Tùng và ông Phong, Trưởng phòng kinh doanh.

 

Hai ông thừa nhận, những chiếc máy có số sê ri mở đầu 5K là hàng “trả bảo hành”. Hai ông này xin lỗi và mời ông Tường trở lại Chi nhánh 4 để được đổi máy mới khác. Ông Tường trở lại Chi nhánh 4, các nhân viên nói, trong kho chỉ có máy có số sê ri mở đầu là… 5K.

 

Qua sự việc này, ông Tường muốn cảnh báo những người định mua điện thoại di động iPhone 4, cảnh giác với số sê ri 5K, nhất là những nơi có phiếu bán hàng ghi như Phương Tùng.

(Nguồn: Sáu Nghệ /TPO)
Từ khóa liên quan: Cảnh giác , mua, iPhone, kinh doanh
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Cảnh giác khi mua iPhone

  • YUNA LÊ (11:23:32 AM 08/01/2013)Không chỉ có Iphone mà mua Nokia chỉnh hãng ở Phương Tùng cũng bị lừa tình

    Hôm 14/12 mẹ tôi có ghé PT1 mua 1 cây 6700c silver giá 8.990.000. Được nhân viên tư vấn là máy mới. Sử dụng dc 1 tuần thì màn hình bị chảy mực, mang đến thì phòng BH nói trường hợp này k dc BH và phải trả phí. Tôi mang trực tiếp qua TTBH Nokia. TTBH đồng ý hỗ trợ BH tiếp nếu cửa hàng PT1 xuất hóa đơn đỏ, trong lúc tiếp tân của TTBH tư vấn thì kĩ thuật hãng kiểm tra và thông báo màn hình máy là màn hình LÔ, camera LÔ, Main đã hết hạn BH từ rất lâu, Pin Linh KIện không theo máy. LÚc này tôi mang máy qua trực tiếp PT1 thì cửa hàng giải quyết trả tiền lại và k có 1 lời giải thích lí do hay xin lỗi KH gì hết.

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cảnh giác khi mua iPhone

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Trích hút mật gấu chỉ còn là ác mộng quá khứ

Trích hút mật gấu chỉ còn là ác mộng quá khứ

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim ngắn truyền thông mới nhất khắc họa hình ảnh một chủ trại gấu đã hối hận và quyết định trao trả cá thể gấu đang nuôi nhốt về trung tâm cứu hộ. Phim lên án hoạt động nuôi nhốt gấu lấy mật và thói quen sử dụng mật gấu, qua đó góp phần chấm dứt hoạt động nuôi nhốt gấu ở Việt Nam.

Tin Môi Trường
 36 tháng tù giam cho đối tượng vận chuyển trái phép chi gấu tại Thanh Hóa

36 tháng tù giam cho đối tượng vận chuyển trái phép chi gấu tại Thanh Hóa

(Tin Môi Trường) - Theo thông tin từ Tòa án nhân dân huyện Bá Thước, mới đây đối tượng Nguyễn Đức Thịnh (sinh năm 1973, trú tại 92 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị Tòa án Nhân dân huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa tuyên án 36 tháng tù giam về hành vi vận chuyển trái phép bình rượu ngâm 2 chi gấu ngựa (Ursus thibetanus) ngày 6/9/2018. Hành vi của đối tượng đã lọt vào “tầm ngắm” của cơ quan chức năng sau khi đối tượng này dùng trang Facebook cá nhân của vợ đối tượng rao bán trái phép chi gấu ngựa.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI