»

Thứ bảy, 26/09/2020, 15:03:01 PM (GMT+7)

Thế giới sửng sốt khi phát hiện Việt Nam có nhiều loài động vật mới

(22:46:24 PM 06/08/2020)
(Tin Môi Trường) - Mới đây, các nhà khoa học trên toàn cầu vô cùng hoảng hốt khi phát hiện nhiều "động vật quý hiếm" đã xuất hiện tại Việt Nam. Không còn nghi ngờ gì nữa, với việc phát hiện này, Việt Nam xứng đáng là quốc gia đa dạng sinh học top đầu thế giới.

 Thế[-]giới[-]sửng[-]sốt[-]khi[-]phát[-]hiện[-]Việt[-]Nam[-]có[-]nhiều[-]loài[-]động[-]vật[-]mới

 
- "Siêu rùa" Cát Linh-Hà Đông: Tuyến đường sắt dài hơn 13 km chính hiệu "siêu rùa" này chậm tiến độ tới 10 năm. Người dân đang ngóng đợi chờ trông mỏi mòn còn hơn "hòn vọng phu" nữa...Vậy mà tới nay "siêu rùa" này vẫn không thèm nhúc nhích! 
 
- "Dê vô nhân tính": Mấy năm gần đây, không biết có phải vì biến đổi khí hậu toàn cầu, mà loài "dê vô nhân tính" này xuất hiện nhiều vô kể tại Việt Nam. Nếu loài dê thông thường chỉ ăn so đũa, thì loài "dê vô nhân tính" biết ăn cơm, ăn phở, biết uống bia, hút thuốc. Môi trường hoạt động của "dê vô nhân tính" thường là học đường, thang máy nên rất nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ. Một số "dê vô nhân tính" xông thẳng vào thang máy, dê xối xả, cưỡng hôn nạn nhân. Số khác lăm le học đường, bày trò ấu dâm gây bức xúc dư luận. Các nhà khoa học đã xác minh "dê vô nhân tính" có giới tính rõ ràng, chỉ có thiếu bộ gen nhân tính.
 
- "Heo chảnh chó": Ban đầu các nhà nghiên cứu động vật cho rằng đây có thể là kết quả lai giữa heo và chó. Nhưng thật ra chỉ là heo bị đột biến gen, và trở nên sang chảnh. Sau đại dịch tả lợn châu Phi, các loài heo ở Việt Nam bắt đầu "chảnh", không thèm chơi với bữa ăn gia đình nghèo. Nhiều mâm cơm công nhân lèo tèo vài miếng thịt heo, ra tới chợ mới hay giá thịt heo trên tivi khác hoàn toàn giá bán ở chợ. Đã có nhiều chỉ đạo lôi giá heo xuống thấp, nhưng vẫn không xi-nhê. "Heo chảnh chó" mà dễ gì nghe ai nói!
 
- "Rồng xơ gan phổi chướng":  Đây là kết quả lai tạo nghiên cứu của các nhà chống ngập tầm vũ trụ. Con "rồng xơ gan phổi chướng" ra đời với nhiệm vụ chống ngập cho các đô thị lớn. Mà cũng ngộ lắm à nghen! Lúc cho "rồng" ăn vài trăm tỉ, "rồng" lanh lẹ "nuốt tiền" bắt mà ham. Sau khi no bụng, rồng bị bệnh , bao nhiêu tiền tỉ đã ra đi mà ngập vẫn hoàn ngập. Các bác sĩ xác định: là do rồng xơ gan phổi trướng, chỉ còn khả năng "nuốt tiền", phần mềm "hút nước" đã nhiễm virus phung phí trầm trọng. Cạn lời!
 
Đa dạng sinh học kiểu này không ham chút nào! Toàn là "động vật quý hiếm" gây ức chế cho mọi người!
(Phùng Hiếu/TTC)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thế giới sửng sốt khi phát hiện Việt Nam có nhiều loài động vật mới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
 500 hộ nghèo nhận hỗ trợ cho các nhu cầu cơ bản để phòng chống COVID-19 ở tỉnh Ninh Thuận

500 hộ nghèo nhận hỗ trợ cho các nhu cầu cơ bản để phòng chống COVID-19 ở tỉnh Ninh Thuận

(Tin Môi Trường) - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Ninh Thuận trao 500 bộ dụng cụ bảo vệ cá nhân (PPE) và 500 bồn trữ nước sạch cho các hộ nghèo đang sinh sống ở sáu huyện.

VACNE 30 năm
 Sáu đề án chiến thắng cuộc thi Sáng kiến Giảm Rác thải Nhựa

Sáu đề án chiến thắng cuộc thi Sáng kiến Giảm Rác thải Nhựa

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên đã tổ chức trực tuyến Vòng Chung kết cuộc thi Sáng kiến Giảm Rác thải Nhựa vào sáng ngày 15 và 16 tháng 9. Vượt qua nhiều đề án trên cả nước với sự chọn lọc khắt khe của Ban Giám khảo, mười một đội đã trình bày thành công về dự án tâm huyết của mình cũng như tự tin trả lời những câu hỏi của Ban Giám khảo, khách mời và người theo dõi chương trình.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Tình nguyện lặn biển trồng san hô

Tình nguyện lặn biển trồng san hô

(Tin Môi Trường) - Tại Bãi Nồm (bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng), hàng chục du khách tắm, lặn, chạy môtô nước vù vù trên mặt biển. Trong khi đó, ngay dưới 3-5 m nước, một nhóm bạn trẻ lại đang âm thầm lặn ngụp, tỉ mỉ xếp từng phiến đá, làm công việc đặc biệt: trồng san hô

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI