»

Thứ năm, 06/08/2020, 23:16:56 PM (GMT+7)

Huyện gần 45% hộ nghèo khẩn trương xây tượng đài hơn 48 tỉ

(15:15:05 PM 12/07/2020)
(Tin Môi Trường) - Dư luận mấy ngày nay xôn xao việc xây tượng đài với kinh phí hơn 48 tỉ đồng tại huyện Vĩnh Thạnh (1 trong 3 huyện miền núi nghèo của tỉnh Bình Định).

Huyện[-]gần[-]45%[-]hộ[-]nghèo[-]khẩn[-]trương[-]xây[-]tượng[-]đài[-]hơn[-]48[-]tỉ

 
Công trình tượng đài khởi nghĩa Vĩnh Thạnh được xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 3.000 m2, trong đó phần tượng đài có chiều cao 20 m, phần thân tượng đài cao 15,5 m, phần bục cao 4,5 m, sử dụng chất liệu đá nguyên khối. 
 
Phần chính của tượng đài là hình ảnh điêu khắc phác họa tình quân dân 2 làng Tơlok, Tơlek tự trang bị vũ khí đứng lên chống lại chế độ Mỹ - Diệm, tái hiện cuộc khởi nghĩa Vĩnh Thạnh cách đây hơn 60 năm. Hiện công trình tượng đài đã hoàn thành được 50%, nhưng rất khó đúng tiến độ dự kiến hoàn thành trong tháng 7-2020.  
 
Theo nghệ nhân Yang Danh (người đồng bào Ba Na), chi hội trưởng Chi hội Các dân tộc thiểu số (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định) cho biết: Nhiều chi tiết điêu khắc, phù điêu của tượng đài chưa phải của người Ba Na. "Xây dựng được tượng đài thì chúng tôi vui mừng. Nhưng phải xây đúng theo truyền thống của người Ba Na, chứ nếu không đúng đồng bào buồn lắm!" - nghệ nhân Yang Danh chia sẻ.
 
Được biết, số hộ nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh là 4.357 hộ, chiếm tỉ lệ 44,33% (số liệu năm 2019), hiện nay huyện có 1.670 người cần hỗ trợ thường xuyên tại cộng đồng. Mới hay:

"Nghèo từ ngã bảy, ngã ba

Tượng đài không có là ta mới nghèo?".
Phùng Hiếu (TTC)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Huyện gần 45% hộ nghèo khẩn trương xây tượng đài hơn 48 tỉ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
 VNPT hỗ trợ cước data chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch

VNPT hỗ trợ cước data chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch

(Tin Môi Trường) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố chương trình hỗ trợ đặc biệt dành tặng cho các cán bộ, nhân viên y tế và người dân thành phố Đà Nẵng. Đây là hành động thiết thực của VNPT cùng với cả nước hướng về Đà Nẵng cùng tiếp sức “chiến đấu” với dịch Covid-19.

VACNE 30 năm
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Chiến dịch trồng rừng innisfree - WWF tại Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen

Khởi động Chiến dịch trồng rừng innisfree - WWF tại Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen

(Tin Môi Trường) - innisfree Việt Nam và WWF (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên) đã khởi động chiến dịch trồng rừng khôi phục sinh cảnh Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen - Khu Ramsar thứ 2.227 của thế giới và thứ 7 của Việt Nam.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI