»

Thứ năm, 22/08/2019, 16:24:21 PM (GMT+7)

Ba ông Tây hát nhạc Trịnh

(11:12:55 AM 26/02/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Lần đầu tiên, 3 nghệ sĩ nước ngoài: Richard Fuller, Kyo York (Mỹ), Lee Kirby (Anh) cùng kết hợp biểu diễn trong đêm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 73 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

 Họ đều là những giọng hát khá quen thuộc với khán giả VN, đặc biệt những người yêu thích nhạc Trịnh. Cả ba đều tham gia nhiều chương trình giao lưu âm nhạc, các đêm nhạc Trịnh tại phòng trà, sân khấu mộc, hay những chuyến biểu diễn xuyên Việt, như Lee Kirby với tour diễn Trà đá cùng Lee năm ngoái. Thế nhưng, đây là lần đầu tiên cả ba cùng kết hợp trên một sân khấu, từ ý tưởng của ca sĩ Ánh Tuyết - chủ phòng trà ATB.


Lee Kirby

Richard Fuller 

Kyo York 

Chàng trai trẻ tuổi nhất, Kyo York (27 tuổi), chia sẻ: “Mỗi người có những suy nghĩ, lựa chọn riêng khi thưởng thức và hát nhạc Trịnh. Âm nhạc là con đường chuyên nghiệp mà tôi đang hướng đến. Tôi sẽ hát nhiều thể loại, chứ không chỉ riêng nhạc Trịnh”. Kyo hiện đang học nhạc tại ATB và học thêm với một nhạc sĩ khác.

Nếu Kyo để lại ấn tượng ở chất giọng khỏe khoắn, sự hồn nhiên thì với Lee Kirby, người nghe nhớ đến anh bởi chất lãng tử, giọng hát nhẹ nhàng cùng tiếng guitar vừa đủ để du dương. Vẫn đi đi lại lại giữa hai nước, nhưng mỗi dịp về VN với Lee đều không thể tách rời âm nhạc. Lee Kirby đang tập luyện thêm về thanh nhạc, guitar và ấp ủ về một album nhạc Trịnh Công Sơn - Trần Tiến.

Theo ca sĩ Ánh Tuyết, “Trong số họ, nói về độ sâu, độ thẩm thấu, lắng đọng, phải nhắc đến Richard Fuller, tên Việt là Trần Phong Phú”. Có thời gian gắn bó với Việt Nam khá lâu - từ năm 1969, Richard Fuller đã cất công tìm hiểu, nghiên cứu và chuyển ngữ các ca khúc của Trịnh Công Sơn sang tiếng Anh. Vậy nên nghe Richard hát Trịnh, sẽ thấy tiếng hát ấy thật gần gũi, trong sáng và chân thành. 

Ba đêm nhạc kỷ niệm sinh nhật lần thứ 73 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra vào 28, 29.2 và 1.3 tại phòng trà ATB. Ngoài Richard Fuller, Lee Kirby, Kyo York còn có sự tham gia của ca sĩ Ánh Tuyết, nghệ sĩ Hoàng Minh, Thế Vinh (guitar), Quang Khải (saxophone) và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 (piano).

Nguyễn Vân (Thanh Niên)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ba ông Tây hát nhạc Trịnh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Chung tay bảo vệ môi trường:Tiểu đoàn Vận Tải 752 làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

Chung tay bảo vệ môi trường:Tiểu đoàn Vận Tải 752 làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

(Tin Môi Trường) - Ở đâu nhân dân cần, ở đó có bộ đội, ở đâu có khó khăn, nơi ấy bộ đội luôn sẵn sàng, với quyết tâm chung tay cùng toàn dân bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu của cán bộ, chiến sĩ, những năm qua Tiểu đoàn Vận tải 752 (Cục Hậu cần, Quân đoàn 1) đã thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng đời sống, sinh hoạt của bộ đội và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

VACNE 30 năm
 Chuyện lạ cứ xách giỏ đi chợ là phụ nữ được một người đàn ông tặng… tiền!

Chuyện lạ cứ xách giỏ đi chợ là phụ nữ được một người đàn ông tặng… tiền!

(Tin Môi Trường) - Chỉ cần xách giỏ đi chợ để hạn chế sử dụng túi nilong, bạn sẽ có cơ hội được tặng…tiền. Đó là câu chuyện có thật và rất dễ thương tại chợ Trung Chỉ…

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học

Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học

(Tin Môi Trường) - 35 giảng viên trẻ đến từ các trường đại học trên cả nước sẽ tham gia chương trình tập huấn “Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội: Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học - Tiếp cận sáng tạo từ lý thuyết đến thực tiễn”. Chương trình sẽ được tổ chức tại thành phố Huế từ 23/08/2019 đến 26/08/2019.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI