»

Thứ năm, 17/10/2019, 12:37:52 PM (GMT+7)

Album bị “rò rỉ” trước ngày phát hành chính thức – Ai là nạn nhân tương tự EXO?

(08:34:41 AM 14/04/2014)
(Tin Môi Trường) - Gần đây nhiều nguồn tin đã làm dấy lên những vấn đề nóng hổi về việc các album âm nhạc bị “rò rỉ” trước ngày phát hành chính thức và EXO cũng không phải là ngoại lệ. Đoạn video quay lại vũ đạo và phần ca khúc chủ đề mới nhất “Overdose” (“Quá liều”) nằm trong album phát hành sắp tới của nhóm đã bị phát tán sớm hơn dự kiến nằm ngoài ý muốn của phía công ty chủ quản.

 

Hình ảnh quảng bá cho đợt comeback sắp tới của EXO

 

 

Đoạn video quay lại phần luyện tập vũ đạo cho ca khúc chủ đề “Overdose” nằm trong mini-album sắp phát hành của EXO đã được đăng tải trên YouTube và các trang web khác. Giai điệu và phần trình diễn độc đáo của ca khúc này đã lan truyền một cách nhanh chóng trên các cộng đồng trực tuyến.
 

 

Công ty SM Entertainment bình luận trước vụ việc, “Đoạn video này được quay cho chương trình Show! Music Core của đài MBC, và bài hát chưa phải là phiên bản hoàn chỉnh. Chúng tôi hiện đang có những hành động pháp lý trong việc truy tìm kẻ đã phát tán bất hợp pháp chúng ra cộng đồng. SM sẽ thực hiện một cuộc điều tra để tìm ra thủ phạm chịu trách nhiệm về việc phát tán và lưu hành các dữ liệu này, và chúng tôi sẽ tìm ra người phải bồi thường cho những thiệt hại này.”
 

 

Đại diện SM tiếp tục, “Đây là một hành vi xâm phạm nghiêm trọng về việc vi phạm luật bản quyền bất hợp pháp, và chúng tôi sẽ xử lý mạnh tay để chống lại dạng tội phạm số này. Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi đang xây dựng những biện pháp phòng ngừa để không bị tấn công thêm lần thứ hai hay lần thứ ba nữa.”

 

 Album Can't Stop của CNBlue 

 

Ngoài ra, mini–album thứ 5 của CNBLUE phải lên lịch phát hành sớm vào tháng 2 khi họ phải chịu tình huống tương tự. Album thứ 5 “Can’t Stop” dự kiến phát hành vào ngày 24.2, nhưng album đã bị phát tán trên mạng vào ngày 22.2. Nhóm đã yêu cầu sự giúp đỡ từ Sở Cảnh sát Gangnam tham gia vào cuộc điều tra, và bày tỏ ý muốn giải quyết triệt để vấn đề nghiêm trọng này.
 

 

Tháng trước, thông tin về ca khúc mới của A Pink may mắn không bị rò rỉ, nhưng ảnh bìa album của nhóm đã xuất hiện trên mạng SNS. Thời điểm đó, A Pink đang lên kế hoạch để in ấn bìa mini-album thứ 4 Pink Blossom cùng ngày phát hành album vào ngày 31.3, nhưng bởi tình huống không mong đợi này nên họ buộc phải tiết lộ hình ảnh sớm hơn vào ngày 20.

 

 

 

 

A Pink 
 

 

Những hình ảnh bị rò rỉ vô tình bởi các nhân viên làm việc trong quá trình sản xuất âm nhạc. Đại diện phía bị hại đã tìm cách để truy ra thủ phạm, và bày tỏ ý định đối phó với vấn đề nghiêm trọng này.

 

T-Ara, Girl’s Day, 4Minute’s HyunA và Brown Eyed Soul cũng cùng chịu tình cảnh tương tự khi album bị rò rỉ trước ngày phát hành chính thức.

 


Kể từ khi các nhóm nhạc K–pop nhận được những phản hồi tích cực không chỉ tại Hàn Quốc mà còn ở nước ngoài, thì việc bị rò rỉ album sẽ dẫn tới những thiệt hại nghiêm trọng. Việc quảng bá và bảo mật thông tin sản phẩm âm nhạc mới trước khi một nhóm nhạc trở lại thị trường là rất quan trọng, nhưng dường như xu hướng tiêu cực này vẫn sẽ còn tiếp diễn trong tương lai. Nền công nghiệp âm nhạc cần phải bỏ ra rất nhiều nỗ lực để giải quyết tình trạng này, trước khi chúng trở thành chuẩn mực như “chuyện thường ngày ở huyện”.

T.A.T. (theo Kpopstarz/ Ảnh: IE)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Album bị “rò rỉ” trước ngày phát hành chính thức – Ai là nạn nhân tương tự EXO?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Khời động sự kiện "The Green Trail – Cung đường xanh"

Khời động sự kiện "The Green Trail – Cung đường xanh"

(Tin Môi Trường) - Ngày 14 /10 / 2019, Công ty The Vietnam Group chính thức tổ chức buổi họp báo giới thiệu sự kiện The Green Trail – Cung đường xanh với thông điệp “Hãy cùng làm nên lịch sử!” tại khách sạn 5 sao Caravelle Sài Gòn.

VACNE 30 năm
 Phụ nữ Thanh Hóa tích cực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

Phụ nữ Thanh Hóa tích cực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

(Tin Môi Trường) - Nhằm thực hiện hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa”, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để hạn chế rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Phủ xanh Hy Mã Lạp Sơn trước biến đổi khí hậu

Phủ xanh Hy Mã Lạp Sơn trước biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - “Phủ xanh Hy Mã Lạp Sơn” (The Green Himalayas Project) là dự án môi trường bền vững tại vùng Phobrang, Ladakh (Ấn Độ) vừa được hai tổ chức phi lợi nhuận Go Green Go Organic và Goldenmile Learning tại đất nước này khởi động hồi đầu tuần - thông tin từ The Buddhist Door.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI