»

Thứ sáu, 05/06/2020, 06:35:30 AM (GMT+7)

Album bị “rò rỉ” trước ngày phát hành chính thức – Ai là nạn nhân tương tự EXO?

(08:34:41 AM 14/04/2014)
(Tin Môi Trường) - Gần đây nhiều nguồn tin đã làm dấy lên những vấn đề nóng hổi về việc các album âm nhạc bị “rò rỉ” trước ngày phát hành chính thức và EXO cũng không phải là ngoại lệ. Đoạn video quay lại vũ đạo và phần ca khúc chủ đề mới nhất “Overdose” (“Quá liều”) nằm trong album phát hành sắp tới của nhóm đã bị phát tán sớm hơn dự kiến nằm ngoài ý muốn của phía công ty chủ quản.

 

Hình ảnh quảng bá cho đợt comeback sắp tới của EXO

 

 

Đoạn video quay lại phần luyện tập vũ đạo cho ca khúc chủ đề “Overdose” nằm trong mini-album sắp phát hành của EXO đã được đăng tải trên YouTube và các trang web khác. Giai điệu và phần trình diễn độc đáo của ca khúc này đã lan truyền một cách nhanh chóng trên các cộng đồng trực tuyến.
 

 

Công ty SM Entertainment bình luận trước vụ việc, “Đoạn video này được quay cho chương trình Show! Music Core của đài MBC, và bài hát chưa phải là phiên bản hoàn chỉnh. Chúng tôi hiện đang có những hành động pháp lý trong việc truy tìm kẻ đã phát tán bất hợp pháp chúng ra cộng đồng. SM sẽ thực hiện một cuộc điều tra để tìm ra thủ phạm chịu trách nhiệm về việc phát tán và lưu hành các dữ liệu này, và chúng tôi sẽ tìm ra người phải bồi thường cho những thiệt hại này.”
 

 

Đại diện SM tiếp tục, “Đây là một hành vi xâm phạm nghiêm trọng về việc vi phạm luật bản quyền bất hợp pháp, và chúng tôi sẽ xử lý mạnh tay để chống lại dạng tội phạm số này. Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi đang xây dựng những biện pháp phòng ngừa để không bị tấn công thêm lần thứ hai hay lần thứ ba nữa.”

 

 Album Can't Stop của CNBlue 

 

Ngoài ra, mini–album thứ 5 của CNBLUE phải lên lịch phát hành sớm vào tháng 2 khi họ phải chịu tình huống tương tự. Album thứ 5 “Can’t Stop” dự kiến phát hành vào ngày 24.2, nhưng album đã bị phát tán trên mạng vào ngày 22.2. Nhóm đã yêu cầu sự giúp đỡ từ Sở Cảnh sát Gangnam tham gia vào cuộc điều tra, và bày tỏ ý muốn giải quyết triệt để vấn đề nghiêm trọng này.
 

 

Tháng trước, thông tin về ca khúc mới của A Pink may mắn không bị rò rỉ, nhưng ảnh bìa album của nhóm đã xuất hiện trên mạng SNS. Thời điểm đó, A Pink đang lên kế hoạch để in ấn bìa mini-album thứ 4 Pink Blossom cùng ngày phát hành album vào ngày 31.3, nhưng bởi tình huống không mong đợi này nên họ buộc phải tiết lộ hình ảnh sớm hơn vào ngày 20.

 

 

 

 

A Pink 
 

 

Những hình ảnh bị rò rỉ vô tình bởi các nhân viên làm việc trong quá trình sản xuất âm nhạc. Đại diện phía bị hại đã tìm cách để truy ra thủ phạm, và bày tỏ ý định đối phó với vấn đề nghiêm trọng này.

 

T-Ara, Girl’s Day, 4Minute’s HyunA và Brown Eyed Soul cũng cùng chịu tình cảnh tương tự khi album bị rò rỉ trước ngày phát hành chính thức.

 


Kể từ khi các nhóm nhạc K–pop nhận được những phản hồi tích cực không chỉ tại Hàn Quốc mà còn ở nước ngoài, thì việc bị rò rỉ album sẽ dẫn tới những thiệt hại nghiêm trọng. Việc quảng bá và bảo mật thông tin sản phẩm âm nhạc mới trước khi một nhóm nhạc trở lại thị trường là rất quan trọng, nhưng dường như xu hướng tiêu cực này vẫn sẽ còn tiếp diễn trong tương lai. Nền công nghiệp âm nhạc cần phải bỏ ra rất nhiều nỗ lực để giải quyết tình trạng này, trước khi chúng trở thành chuẩn mực như “chuyện thường ngày ở huyện”.

T.A.T. (theo Kpopstarz/ Ảnh: IE)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Album bị “rò rỉ” trước ngày phát hành chính thức – Ai là nạn nhân tương tự EXO?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ra mắt PHIM HOẠT HÌNH “HÍT HÍT THỞ THỞ - ĐI TÌM KHÔNG KHÍ SẠCH”

Ra mắt PHIM HOẠT HÌNH “HÍT HÍT THỞ THỞ - ĐI TÌM KHÔNG KHÍ SẠCH”

(Tin Môi Trường) - Sau rất nhiều nỗ lực, chủ đề ô nhiễm không khí đã thu hút sự quan tâm của người dân ở các đô thị trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều khoảng trống về nhận thức của những đối tượng chịu tác động nhiều của ô nhiễm không khí (từ trẻ em tới người già, hay người thường xuyên phơi nhiễm) cũng như các giải pháp cụ thể để cải thiện chất lượng không khí.

Tin Môi Trường
 Nghĩa trang Mụ Nồi - Hà Tĩnh ảnh hưởng đến môi trường sống dân cư

Nghĩa trang Mụ Nồi - Hà Tĩnh ảnh hưởng đến môi trường sống dân cư

(Tin Môi Trường) - Các hộ dân tại khu quy hoạch Đồng Leo (khối phố Văn Thịnh, phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) vừa có đơn thư phản ảnh về việc khu nghĩa trang Mụ Nồi ảnh hưởng đến môi trường sống tại đây.

VACNE 30 năm
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Tuổi trẻ Bình Định đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh

Tuổi trẻ Bình Định đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh

(Tin Môi Trường) - Ngày 31/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn toàn tỉnh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6), Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường 2020, với các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI