»

Thứ sáu, 03/07/2020, 23:30:01 PM (GMT+7)

Tiến sĩ Nhâm Văn Sinh sự tin yêu của bệnh nhân là niềm hạnh phúc đối với người thầy thuốc

(09:25:20 AM 20/02/2020)
(Tin Môi Trường) - Nhắc tới Phòng khám đa khoa Sinh Hậu chắc chắn không ai ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc không biết đến vị bác sĩ, tiến sĩ y khoa Nhâm Văn Sinh, người bác sĩ tận tâm, đã cứu chữa cho hàng trăm nghìn bệnh nhân bị bỏng suốt hơn 10 năm qua, có những ca bỏng nặng tới 60-70% diện tích cơ thể cũng đã được bác sĩ Sinh chữa trị thành công, đem lại hy vọng vào cuộc sống cho người bệnh.

Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó, vì vậy khao khát được cống hiến, được giúp đỡ người dân, đem những tiến bộ của y học về chữa bệnh cho bà con vùng quê nghèo là động lực để bác sĩ Nhâm Văn Sinh – Giám đốc Phòng khám đa khoa Sinh Hậu luôn cố gắng làm việc cần mẫn dù đã bước vào tuổi nghỉ hưu.

 

Tiến[-]sĩ[-]Nhâm[-]Văn[-]Sinh[-]sự[-]tin[-]yêu[-]của[-]bệnh[-]nhân[-]là[-]niềm[-]hạnh[-]phúc[-]đối[-]với[-]người[-]thầy[-]thuốc
Tiến sĩ, Bác sĩ Nhâm Văn Sinh – Giám đốc Phòng khám đa khoa Sinh Hậu
 
Không chỉ được biết đến là bác sĩ có tấm lòng vàng, hết lòng vì người bệnh, bác sĩ Sinh còn có nhiều công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng đặc biệt phải kể đến đó là Luận án Tiến sĩ y khoa “Nghiên cứu tác dụng, điều trị tại chỗ vết thương bỏng và vùng lấy da của thuốc SH-91 bào chế từ cây bòn bọt và cây hoa dẻ". Công trình đã được nghiên cứu ứng dụng trong điều trị cho bệnh nhân bỏng và được Bộ Y tế cho phép lưu hành toàn quốc. Năm 2011, thuốc chữa bỏng SH – 91 đã được người tiêu dùng bình chọn trong tốp 100 sản phẩm dịch vụ Việt Nam được tin dùng.
 
Đến với bác sĩ Sinh và Phòng khám đa khoa Sinh Hậu không chỉ có bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc mà còn có rất nhiều bệnh nhân ở các tỉnh lân cận tìm tới như: Phú Thọ, Hà Nội, Hà Nam, Thái Nguyên… Trung bình mỗi ngày tại đây khám và điều trị cho hơn 100 bệnh nhân bao gồm cả bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế và bệnh nhân không có bảo hiểm y tế. Mặc dù phòng khám đầu tư rất nhiều kinh phí vào việc mua sắm trang thiết bị hiện đại và mời về đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhưng bác sĩ Sinh không đặt nặng vấn đề kinh tế lên hàng đầu, ông luôn dặn dò toàn thể cán bộ nhân viên phải đặt sức khỏe của bệnh nhân lên trên hết. Đối với những bệnh nhân từ 70 tuổi trở lên, người nghèo, người tàn tật, cơ nhỡ, người bị bệnh động kinh…đến phòng khám đều được miễn 100% chi phí khám bệnh. Các bệnh nhân bị bỏng cũng được giảm chi phí điều trị tùy diện tích tổn thương và hoàn cảnh gia đình.
 
Tiến[-]sĩ[-]Nhâm[-]Văn[-]Sinh[-]sự[-]tin[-]yêu[-]của[-]bệnh[-]nhân[-]là[-]niềm[-]hạnh[-]phúc[-]đối[-]với[-]người[-]thầy[-]thuốc
Bệnh nhân bỏng nặng được bác sĩ, tiến sĩ y khoa Nhâm Văn Sinh chữa khỏi
 
Với sự nỗ lực, sự tận tâm của bác sĩ Sinh, rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị bỏng tưởng chừng như tàn phế đã được chữa trị thành công. Anh Nguyễn Văn Bảy sống tại xóm Dẫu, Định Trung, Vĩnh Yên xúc động nhớ lại khoảng thời gian khó khăn mình từng trải qua: “Hai cánh tay và nửa người bên dưới của tôi bỏng nặng trong một lần đi tôi vôi thuê, Bệnh viện Đa khoa tỉnh yêu cầu gia đình đưa tôi lên Hà Nội chữa trị. Nhưng nhà nghèo quá, hai vợ chồng đi làm thuê quanh năm chỉ đủ trang trải cho bữa ăn hàng ngày của các con, lấy đâu ra tiền đi lên Hà Nội chữa bệnh. May mắn được người quen giới thiệu tới Bác sĩ Sinh, nên giờ tôi mới trở lại với cuộc sống bình thường như thế này được. Đối với gia đình tôi bác sĩ Sinh chính là ân nhân, là người sinh ra tôi lần thứ hai trong cuộc đời này”.
 
Bên cạnh công tác chuyên môn, bác sĩ Sinh cùng phòng khám của mình đã tham gia rất nhiều chương trình nhân đạo, thiện nguyện như: Ủng hộ tiền cho Quỹ Nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, hàng năm đều dành hàng trăm triệu ủng hộ Quỹ vì người nghèo, cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và làm công tác khuyến học, giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt…
 
Theo lời kể của bệnh nhân và các cán bộ nhân viên tại Phòng khám, dù trong hoàn cảnh nào bác sĩ Sinh vẫn luôn ân cần với từng bệnh nhân, quan tâm và chỉ dẫn tận tình tới từng nhân viên. Ông luôn căn dăn toàn thể cán bộ, nhân viên trong Phòng khám giữ tròn cái tâm người thầy thuốc. Chình vì vậy, bác sĩ Sinh đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý và Phòng khám đa khoa Sinh Hậu luôn nhận được sự tin yêu của đông đảo bệnh nhân.
BT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiến sĩ Nhâm Văn Sinh sự tin yêu của bệnh nhân là niềm hạnh phúc đối với người thầy thuốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhân rộng niềm vui mang tên "Sữa học đường"

Nhân rộng niềm vui mang tên "Sữa học đường"

(Tin Môi Trường) - Nhiều hoạt động như tìm hiểu về các chất dinh dưỡng, gấp vỏ hộp sữa sau khi uống, làm đồ chơi từ các vỏ hộp… đã giúp giờ uống sữa học đường của hàng triệu em học sinh thêm thú vị.

Tin Môi Trường
 Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

(Tin Môi Trường) - Một hormone giới tính mới được tìm thấy, có thể mở đường cho các phương thuốc thế hệ mới điều trị các vấn đề liên quan đến tình dục và sinh sản ở con người.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI