»

Thứ bảy, 24/03/2018, 16:45:51 PM (GMT+7)

Thuốc giúp người tĩnh tâm lại gây ra suy yếu tứ chi

(10:11:06 AM 26/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Cần tiếp tục khám phá các vấn đề về sức khỏe xương ở những bệnh nhân trẻ tuổi đang dùng thuốc chống động kinh.

[-]Thuốc[-]giúp[-]người[-]tĩnh[-]tâm[-]lại[-]gây[-]ra[-]suy[-]yếu[-]tứ[-]chi

Các nghiên cứu cho thấy các thuốc chữa động kinh làm giảm mật độ xương và cơ tứ chi bị suy yếu đi.
 
Theo The Deccan Chronicle, các nhà khoa học Anh đã tiến hành một công trình nghiên cứu bao quát 23 người tình nguyện ở độ tuổi từ 5 đến 18, theo đó, những người tham gia đã phải uống thuốc cho bệnh động kinh ít nhất 12 tháng. Nhóm đối chứng bao gồm những người anh em sinh đôi, họ hàng hoặc anh em họ của những người tình nguyện.
 
Các nhà khoa học nhận thấy những người tham gia dùng thuốc chống động kinh, thường bị gãy xương nhiều hơn so với nhóm chứng. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy các thuốc chữa động kinh làm giảm mật độ xương và cơ tứ chi bị suy yếu đi. Theo các chuyên gia, vấn đề này vẫn cần tiếp tục nghiên cứu sâu hơn.
 
Trước đó, các nhà nghiên cứu từ các trường đại học của Liverpool và Manchester, Anh, cảnh báo rằng việc dùng một số thuốc chống động kinh trong thời kỳ mang thai làm tăng nguy cơ sinh ra một đứa trẻ có khuyết tật bẩm sinh. Các nhà khoa học Anh đã đưa ra kết luận này bằng cách phân tích dữ liệu của 50 công trình nghiên cứu.
 
Các tác giả đã công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí The journal Epilepsia.
 
Trong khi đó, theo The Hindustan Times, một nghiên cứu mới được tiến hành tại Đại học Bristol, Anh, chứng tỏ rằng dùng pregabalin và gabapentin làm tăng số lượng tử vong do quá liều. Pregabalin và gabapentin là thuốc được sử dụng để điều trị bệnh động kinh, đau thần kinh, mất ngủ, rối loạn lo âu.
 
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy số lượng đơn kê các loại thuốc nêu trên đã tăng từ 1 triệu đơn trong 2004 lên tới 10.500.000 đơn trong năm 2015. Ở Anh và xứ Wales trước năm 2009, dùng thuốc này dẫn đến gần một ca tử vong mỗi năm, nhưng vào năm 2015 số ca tử vong đã lên đến 137. Thống kê cho thấy 79% số ca tử vong đó cũng được cho là dùng kết hợp thuốc với opioid như heroin.
 
Những người sử dụng heroin dễ dàng mua pregabalin và gabapentin. Việc uống các loại thuốc này làm tăng hiệu quả của heroin. Nhưng các thử nghiệm đã chỉ ra rằng việc sử dụng các pregabalin với heroin gây suy hô hấp.
Theo Vũ Trung Hương (MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thuốc giúp người tĩnh tâm lại gây ra suy yếu tứ chi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Vinamilk và Dược Hậu Giang hợp tác chiến lược về nghiên cứu & phát triển sản phẩm

Vinamilk và Dược Hậu Giang hợp tác chiến lược về nghiên cứu & phát triển sản phẩm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang – DHG Pharma đã tiến hành ký kết Hợp tác chiến lược về nghiên cứu & phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tạo ra các giá trị sống mới cho cộng đồng, hướng đến một cuộc sống khoẻ đẹp hơn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 6 kiểu ăn uống dập tắt "bản lĩnh đàn ông"

6 kiểu ăn uống dập tắt "bản lĩnh đàn ông"

(Tin Môi Trường) - Nhiều quý ông sau khi thay đổi chế độ ăn uống thì ham muốn tình dục cũng tắt ngúm. Hãy cẩn thận với 6 cách ăn uống nguy hiểm được tờ Men's Health đề cập.

Banner QC
 Một ấp 40 người chết vì ung thư

Một ấp 40 người chết vì ung thư

(Tin Môi Trường) - Trong vòng trên 10 năm trở lại đây, tại ấp Tư, xã Châu Khánh, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) đã có trên 40 người chết vì ung thư. Chính quyền nơi đây cho biết số người bị ung thư tại ấp nhiều đến không ngờ.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI