»

Thứ năm, 19/09/2019, 17:19:07 PM (GMT+7)

Suýt phải cắt bỏ chi vì nhện độc cắn

(10:58:14 AM 13/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Lisa Taylor (35 tuổi, Anh) suýt phải cưa đi một phần cơ thể bởi vết cắn của loài nhện góa phụ đen đáng sợ.

Taylor bị tấn công ở đùi khi đang nằm nghỉ trên giường. Cảm giác đau đớn khiến bà mẹ 3 con nhanh chóng tỉnh giấc, tìm cách giết chết và ghi lại hình ảnh con vật.


Quan sát hình ảnh thu được, các chuyên gia cho biết, con vật cắn Taylor chính là loài nhện góa phụ đen. Loài nhện này gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người; không ít trường hợp từng là nạn nhân của chúng từng được báo cáo tại Anh.

 

Suýt[-]phải[-]cắt[-]bỏ[-]chi[-]vì[-]nhện[-]độc[-]cắn
Vết thương khiến Taylor đau đớn, ngưng mủ rồi chuyển sang tím thẫm.


Dù được đưa đến cơ sở y tế kịp thời song chân của Taylor vẫn trở nên sưng vù, to gấp đôi so với kích cỡ thông thường.


Về trường hợp của mình, Taylor chia sẻ: “Các bác sĩ cho biết có khả năng tôi phải cắt bỏ chân nhằm ngăn chặn sự ảnh hưởng của độc tố.


Nghe tin đó, tôi cảm thấy bàng hoàng. Dù sao, “trong cái rủi có cái may”, nếu người bị tấn công là những đứa trẻ thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Thông thường, độc tố của nhện góa phụ đen phát tác mạnh hơn nhiều ở bọn trẻ.


Ngay khi bị cắn, tôi phát hiện một vết phồng lớn ở chân. Nhìn xung quanh, một con nhện đen đang đu mình trên dây tơ thả xuống từ trần nhà. Vết cắn ngày càng khiến tôi đau đớn. Nó ngưng mủ, đổi màu xanh, vàng rồi tím thẫm”.


Về trường hợp trên, bác sĩ Christopher Terrell – Nield cho biết: “Khi bị cắn, cơ thể người thường có phản ứng dữ dội với độc tố. Tuy nhiên, loài nhện thường không chủ động làm hại người. Nó chỉ tấn công khi bị quấy rầy. Cụ thể, chúng thường trú ngụ trong các hang tối, khe kẽ. Khi bị động, nó sẽ phản ứng lại một cách gay gắt”.


May mắn cho Taylor không phải cắt bỏ một phần cơ thể. Tháng trước, Pat Gough – Irwin đến từ Hampshire cũng rơi vào trường hợp tương tự.


Kết quả là Pat Gough - Irwin buộc phải cắt bỏ ngón tay của mình sau nhiều tuần đau đớn vật vã. Chưa dừng lại ở đó, bà ngày càng kiệt sức và ra đi vĩnh viễn tại bệnh viện vào tuần trước.

Hải Yến (theo Dailymail)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Suýt phải cắt bỏ chi vì nhện độc cắn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam:Nỗ lực vì sứ mệnh: “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam:Nỗ lực vì sứ mệnh: “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”

(Tin Môi Trường) - =Nhằm thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập.

Tin Môi Trường
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

VACNE 30 năm
 Đề nghị UBKT T.Ư xem xét trách nhiệm Bộ Y tế vụ VN Pharma bán thuốc ung thư giả

Đề nghị UBKT T.Ư xem xét trách nhiệm Bộ Y tế vụ VN Pharma bán thuốc ung thư giả

(Tin Môi Trường) - Thanh tra Chính phủ xác định Bộ Y tế đã có nhiều tắc trách trong đăng ký, quản lý nhập khẩu, lưu hành thuốc chữa bệnh, dẫn đến doanh nghiệp nhập khẩu, lưu hành thuốc ung thư giả.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI