»

Thứ hai, 28/05/2018, 00:46:03 AM (GMT+7)

Phạt phòng khám vì bác sĩ Trung Quốc dở tiếng Việt

(16:14:49 PM 28/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Đây là một trong những lỗi vi phạm của một phòng khám có bác sĩ (BS) Trung Quốc tại TP.HCM vừa bị UBND TP xử phạt.

Ngày 26-1, tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Thành Thái (87-89 Thành Thái, phường 14, quận 10) với tổng số tiền là 161 triệu đồng.

 

Phòng khám này đã vi phạm ba hành vi gồm: người nước ngoài trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh bằng tiếng Việt nhưng chưa được công nhận là biết tiếng Việt thành thạo; cung cấp dịch vụ khám bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 
Ngoài ra, phòng khám còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là rút giấy phép hoạt động 4 tháng rưỡi.
 
Phạt[-]phòng[-]khám[-]vì[-]bác[-]sĩ[-]Trung[-]Quốc[-]dở[-]tiếng[-]Việt
Phòng khám Đa khoa Thành Thái vừa bị xử phạt. Ảnh: ITN
 
Cùng bị xử phạt với phòng khám trên là Công ty TNHH phòng khám Đa khoa 3 tháng 2 (địa chỉ 1503 - 1505 - 1507 - 1509 đường BaTháng Hai, phường 16, quận 11).  Ngoài bị phạt với tổng số tiền 210 triệu đồng, phòng khám này còn bị phạt bổ sung là rút giấy phép hoạt động 6 tháng.
 
Phòng khám Đa khoa 3 tháng 2 có ba vi phạm gồm cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.
 
Trước đó, vào đầu tháng 1-2018, Sở Y tế TP.HCM cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở rà soát lại các trang báo điện tử quảng cáo các phòng khám có yếu tố nước ngoài đã có sai phạm nhưng chưa khắc phục để phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý. Ngoài ra, Thanh tra Sở mời Hội người Hoa Phúc Kiến và các phòng khám có liên quan lên làm việc, giải thích rõ quan điểm xử lý của Sở đối với các phòng khám vi phạm.
 
Sở Y tế chỉ đạo Thanh tra Sở mạnh dạn kiến nghị xử lý nghiêm đối với các phòng khám có yếu tố nước ngoài không thực hiện đúng các quy định khám, chữa bệnh, quảng cáo; xử lý đối với bác sĩ người Việt, bác sĩ nước ngoài đứng tên cho các phòng khám nếu sai phạm. 
(Theo Hoàng Lan/PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phạt phòng khám vì bác sĩ Trung Quốc dở tiếng Việt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Xu hướng sữa hạt trong thời đại xanh

Xu hướng sữa hạt trong thời đại xanh

(Tin Môi Trường) - Trong những năm gần đây, xu hướng sống xanh - liền với việc lựa chọn dinh dưỡng sạch và có nguồn gốc từ thiên nhiên, điển hình là những sản phẩm nội trội như sữa hạt, sữa thực vật hay rau sạch nhà trồng ngày càng được yêu chuộng ở Việt Nam

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Sốt xuất huyết có thể lây qua đường tình dục?

Sốt xuất huyết có thể lây qua đường tình dục?

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học vừa phát hiện virus gây bệnh sốt xuất huyết dengue trong tinh dịch của một bệnh nhân nam, cho thấy khả năng bệnh sốt xuất huyết dengue có thể lây truyền qua đường tình dục như Zika.

Banner QC
 "Nhà vệ sinh bệnh viện bẩn tức là giám đốc bẩn, trưởng khoa bẩn!"

"Nhà vệ sinh bệnh viện bẩn tức là giám đốc bẩn, trưởng khoa bẩn!"

(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói như vậy với hàng trăm giám đốc bệnh viện đa khoa từ hạng 2 trở lên (phía Bắc) tại hội nghị về giảm thời gian chờ khám và cải thiện nhà vệ sinh bệnh viện, vừa được Bộ Y tế tổ chức sáng 18-5.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI