»

Thứ ba, 26/03/2019, 09:59:21 AM (GMT+7)

Phát hiện uống trà xanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

(13:57:45 PM 09/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Một nghiên cứu quốc tế vừa công bố cho thấy uống trà xanh đã tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người trưởng thành ở Trung Quốc.

Phát[-]hiện[-]uống[-]trà[-]xanh[-]làm[-]tăng[-]nguy[-]cơ[-]mắc[-]bệnh[-]tiểu[-]đường[-]tuýp[-]2

Ảnh minh hoạ: IE

 

Tổng cộng có 119.373 người đã tham gia dự án nghiên cứu, trong đó sử dụng dữ liệu di truyền và các dấu ấn sinh học khác, cũng như các nguy cơ mắc ung thư và các bệnh mãn tính khác từ lối sống. Khi đăng ký tham gia nghiên cứu, không một người tham gia nào bị mắc bệnh tiểu đường. Chi tiết về các loại trà và lượng trà uống đã được thu thập trong cuộc khảo sát. 

 

Các chuyên gia nghiên cứu từ Đại học Fudan của Trung Quốc, Đại học Vanderbilt ở Mỹ và các tổ chức nghiên cứu khác cho biết sau quá trình khảo sát, họ phát hiện cả phụ nữ và nam giới tham gia nghiên cứu đều tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu họ uống nhiều trà. Các nhà nghiên cứu lưu ý sự liên quan giữa liều lượng trà xanh và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 không ảnh hưởng do béo phì và hút thuốc. 
 
Nhóm nhà khoa học trên đã kêu gọi nghiên cứu sâu hơn về cơ chế liên quan giữa uống trà và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì có thể dư lượng thuốc trừ sâu trong lá trà có thể đóng một vai trò trong mối liên quan này.
 
Trà xanh là một loại đồ uống phổ biến được tiêu thụ trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, trà xanh đã trở nên phổ biến như một thức uống sức khỏe. Nhưng các nhà nghiên cứu đã có những phát hiện không thống nhất về mối liên quan giữa uống trà xanh và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Một nghiên cứu của Nhật Bản được công bố trên tạp chí Biên niên sử Nội khoa năm 2006 cho biết những người thường xuyên uống trà xanh từ sáu tách mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 33% so với những người chỉ uống một tách hoặc ít hơn mỗi tuần. Một nghiên cứu tại Hàn Quốc được công bố trên tạp chí BioFactors năm 2007 cho biết những người mắc bệnh tiểu đường nên uống ít trà xanh vì các nghiên cứu cho thấy lượng trà xanh cao có thể làm tăng lượng đường trong máu ở chuột.
Hoàng Yến -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện uống trà xanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCảnh báo cháy rưng
 Bạn đã hiểu gì về một chai nước mắm?

Bạn đã hiểu gì về một chai nước mắm?

(Tin Môi Trường) - Khi cầm chai nước mắm trên tay, với hàng loạt con số về tỉ lệ phần trăm cốt nhĩ, tổng protein, độ đạm (hay còn gọi là nitơ tổng), cùng các loại phụ gia thực phẩm, năng lượng… bạn có chắc bạn đã hiểu…

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

Banner QC
 Thu hồi trà thảo mộc Vy&Tea chứa chất cấm gây ung thư

Thu hồi trà thảo mộc Vy&Tea chứa chất cấm gây ung thư

(Tin Môi Trường) - Lô trà thảo mộc Vy&Tea xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất sibutramine và phenolphthaleine bị cấm sử dụng trong thực phẩm. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra quyết định thu hồi lô hàng này.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI