»

Thứ tư, 08/12/2021, 07:32:18 AM (GMT+7)

Ngọc trai chứa chất chống ung thư

(14:54:15 PM 23/07/2012)
(Tin Môi Trường) - Một nghiên cứu khoa học mới cho biết, ngọc trai chứa nhiều khoáng chất thiết yếu có thể giúp điều trị bệnh ung thư ở người.

Qua hàng loạt các thí nghiệm tại Tổ chức nuôi trồng thủy sản nghiên cứu ngọc trai ở Port Blair, nhà nghiên cứu Ajai Kumar Sonkar đã phát hiện thấy, ngọc trai chứa một số kim loại và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe như  kẽm, đồng, magiê, sắt, natri, canxi và kali.

Các chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng đối với quá trình tăng trưởng, trao chất và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể người. Trong đó, kẽm có thể ngăn ngừa các bệnh hiểm nghèo như ung thư. Ngoài ra, kẽm còn giúp cơ thể mau chữa lành vết thương, giúp giảm cân và chống lạnh cũng như một số bệnh khác.
 

Ngọc trai lấy từ hàu chứa nhiều kim loại và khoáng chất giúp điều trị ung thư (Ảnh: Zeenews)

Hiện Hội đồng nghiên cứu nông nghiệp thuộc Viện Nghiên cứu công nghệ thủy Sản Ấn Độ đang nghiên cứu các mẫu bột ngọc trai để tạo ra những viên ngọc trai chứa các khoáng chất và kim loại có ích trên.

Để nuôi cấy ngọc trai, những con hàu 1-3 năm tuổi (hàu giống) sẽ trải qua cấy ghép phẫu thuật, lấy vỏ từ các con hàu khác  và được nuôi trong phòng thí ngiệm. Sau đó nó sẽ được đặt trong lồng nuôi từ 6 tháng-2 năm ở biển để hình thành ngọc trai. Nếu được chăm sóc tốt và thường xuyên làm sạch lớp vỏ bên ngoài, 1 con hàu giống sẽ cho nhiều hơn 1 viên ngọc trai trong vòng đời sinh sống.
Khánh Hưng/Đất việt (theo Zeenews)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngọc trai chứa chất chống ung thư

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Vinamilk đưa sữa tươi Organic với “tiêu chuẩn kép” đến triển lãm quốc tế Thượng Hải

Vinamilk đưa sữa tươi Organic với “tiêu chuẩn kép” đến triển lãm quốc tế Thượng Hải

(Tin Môi Trường) - Từ ngày 9 đến 11/11/2021, Vinamilk tham gia Triển lãm Thực phẩm Quốc tế FHC 2021 tại thành phố Thượng Hải để quảng bá các sản phẩm sữa tươi, đặc biệt là sữa tươi Organic với “tiêu chuẩn kép” đến các khách hàng, đối tác quốc tế trong sự kiện này. Các sản phẩm sữa tươi của Vinamilk cũng đã có mặt trên thị trường và ghi nhận các tín hiệu tích cực từ người tiêu dùng tại Trung Quốc.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI