»

Thứ tư, 17/09/2014, 18:29:42 PM (GMT+7)

Lá mơ hấp trứng gà chữa kiết lỵ

(13:40:08 PM 09/08/2012)
(Tinmoitruong.vn) - Bài thuốc phổ biến nhất là hái một nắm lá mơ lông rửa sạch, thái nhỏ trộn với một quả trứng gà ta hấp cách thủ.

Mùa hè, dịch bệnh tiêu chảy, kiết lỵ thường xảy ra nhiều, nhất là ở trẻ nhỏ. Bệnh kiết lỵ thường gây triệu chứng đi đại tiện nhiều lần trong một ngày và có một đặc điểm rất khác với đi vệ sinh bình thường là mót rặn, nhưng phân không được nhiều. Dưới đây là những thực phẩm giúp cải thiện bệnh.

 

 

Lá[-]mơ[-]lông[-]hấp[-]trứng[-]gà.

Lá mơ lông hấp trứng gà.


Canh rau sam: Theo y học cổ truyền, rau sam có vị chua, tính hàn, trị được kiết lỵ, trừ giun sán, chữa mụn nhọt. Có thể phòng ngừa bệnh tiêu chảy, kiết lỵ bằng cách, hằng ngày ăn rau sam luộc hoặc nấu cháo. Nếu đi tiểu ra máu thì sắc rau sam thêm với rau má, cây nhọ nồi cũng có tác dụng tốt.



Lá mơ lông hấp trứng gà: Lá mơ lông có vị đắng chát, tính mát, tiêu thực sát khuẩn. Bài thuốc phổ biến nhất là hái một nắm lá mơ lông rửa sạch, thái nhỏ trộn với một quả trứng gà ta hấp cách thủy hoặc xào không cho dầu mỡ cũng rất hiệu nghiệm.



Ăn sung: Trong quả sung có nhiều thành phần dinh dưỡng như đường glucoza, gluco, axit citric, các axit hữu cơ, nhựa sung có thể trị được bệnh ký sinh trùng đường ruột. Vì thế, khi bị kiết lỵ có thể ăn vài quả sung cũng tốt nhưng phải rửa sạch trước khi ăn.



Quả chuối: Bạn có thể ăn quả chuối xanh, vỏ và nhựa chuổi xanh có tác dụng diệt nấm, vi khuẩn, nếu thấy chát có thể chấm thêm ít muối cũng có thể chữa khỏi. Khi ăn nên ăn chuối tiêu.



Cháo rau dền, ý dĩ: Có thể dùng 2 thứ này nấu cháo, ăn nóng, ngày 1 lần.

 

Bệnh kiết lỵ thường do nhiễm khuẩn đường ruột, do vậy nên dùng những thực phẩm có tính đắng, chát và điều đặc biệt để phòng bệnh cần ăn chín, uống sôi, tránh đồ ôi thiu, đặc biệt vào mùa nóng. 

(Nguồn: Kiến thức)
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lá mơ hấp trứng gà chữa kiết lỵ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Hội thảo phúc lợi động vật
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủ
Cảnh báo cháy rưng
Mgren Media
Banner QC
 Tại sao quả hồng trâu "giết" người nhanh chóng?

Tại sao quả hồng trâu "giết" người nhanh chóng?

(Tinmoitruong.vn) - Độc tố của quả hồng trâu là alcaloid, chứa chính trong nhân hạt tác động chủ yếu lên tế bào cơ tim và gây phù phổi cấp nên gây tử vong.

Tuyển dụng
Liên kết hữu ích
Đừng mua sừng tê giác