»

Thứ sáu, 05/03/2021, 05:31:00 AM (GMT+7)

Đau lưng kiêng ăn gì?

(14:28:03 PM 02/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Để tránh tình trạng gia tăng viêm khớp nặng hoặc các cơn đau lưng thường xuyên hành hạ, trong ăn uống người bệnh nên thực hiện ăn kiêng các loại thực phẩm gây đau.

Hỏi: Tôi hay bị các cơn đau lưng hành hạ. Nghe nói kiêng ăn một số loại thức phẩm sẽ khiến giảm đau. Xin KH&ĐS tư vấn tôi nên kiêng ăn gì?Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội)

 

Đau[-]lưng[-]kiêng[-]ăn[-]gì?
Ảnh: IE
 
BS Nguyễn Lâm Phong, Phòng khám chuẩn trị Y học cổ truyền Trí Tâm: Để tránh tình trạng gia tăng viêm khớp nặng hoặc các cơn đau lưng thường xuyên hành hạ, trong ăn uống người bệnh nên thực hiện:
 
Tuyệt đối không nên ăn măng, cà, ếch, chuối tiêu, các loại thức ăn giàu đạm như thịt bò, gà, khoai tây và các gia vị cay nóng vì chúng chứa nhiều đạm nên sẽ làm cho tình trạng đau lưng tăng cao; Không nên ăn các thực phẩm có chứa purin và fructozo cao như cá trích, thịt gia súc, thịt lợn; Loại bỏ các món ăn làm tăng chất mỡ trong máu như bơ, xúc xích, thịt mỡ… sẽ tốt cho những người bị bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm vì mỡ máu sẽ làm tăng xúc tác phản ứng viêm tấy ở mặt trong của bao khớp; Hạn chế dùng đồ uống có cồn, các chất kích thích như cà phê, thuốc lá bởi các loại thực phẩm này dễ gây kích ứng các bao khớp, nên khiến bệnh nhân khi dùng các loại chất kích thích này càng tăng nặng các cơn đau lưng.
BS Nguyễn Lâm Phong, Phòng khám chuẩn trị Y học cổ truyền Trí Tâm
Từ khóa liên quan: Đau lưng. kiêng, ăn ,
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đau lưng kiêng ăn gì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Tại sao chọn Long An làm nơi tiêm thử nghiệm vắc xin giai đoạn 2?

Tại sao chọn Long An làm nơi tiêm thử nghiệm vắc xin giai đoạn 2?

(Tin Môi Trường) - Sẽ có 560 người tham gia vào quá trình thử nghiệm vắc xin đợt 2 ở Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) và ở Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (Long An) vào ngày 26-2, ông Nguyễn Ngô Quang, phó cục trưởng Cục Khoa học - công nghệ (Bộ Y tế), nói.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI