»

Thứ năm, 24/07/2014, 07:15:54 AM (GMT+7)

Chữa xương khớp từ cây lá láng Tin mới nhất

(14:50:08 PM 08/10/2011)
(Tinmoitruong.vn) - Mắc các bệnh về xương khớp thường bị cảm giác đau buốt rất khó chịu. Một cách chữa trị hiệu quả và ít tốn kém nhất là dùng cây lá láng. Theo nghiên cứu từ Đông y, lá láng có vị cay, tính mật, có tác dụng thông huyết tán ứ, giảm sưng đau xương khớp, ổ khớp, bong gân.

 

Cây lá láng dùng chữa bệnh cho xương khớp

Lá láng có tên khoa học là Crinum asiaticium L (Crinum toxicarium Roxb), họ thủy tiên Amary Llidaceae. Ngoài ra còn nhiều tên gọi khác như: Đại tướng quân, náng hoa trắng, chuối nước, tỏi lợi, văn thủ lam. Rễ lá láng có vị đắng, hôi, tính nóng, có tác dụng thu phong, tán hàn, giải độc, tiêu sưng. Toàn cây chữa đau họng, đau răng, đinh nhọt, viêm da có mủ, mụn nhọt, rắn cắn. Củ lá láng còn được ép lấy nước nhỏ vào tai khi đau tai.

 

Khi buồn nôn mà không nôn được, người ta thường dùng lá láng giã nát vắt lấy nước, pha vào ít đường, cứ vài phút uống từ 6 - 8g, bụng thấy dễ chịu là nôn được.

 

Chữa bong gân thì đem lá láng già nướng với than (không tiếp xúc trực tiếp với lửa ), khi lá nóng đắp muối và lá lên chỗ bị đau rồi nhấn mạnh. Tiếp tục hơ khi lá bị nguội, làm liên tục trong 20 - 30p mỗi ngày, khoảng 3 - 4 ngày sẽ khỏi.

 

Khi đau lưng, dùng lá láng già thái nhỏ, rang một bát muối sống. Khi muối vừa chớm nổ, cho lá láng vào trộn đều, khoảng 2 - 3 phút đem ra cho vào giấy báo gói thành gói, đặt dưới ngang vùng thắt lưng nằm. Làm liên tục từ  3 - 5 ngày, đau lưng sẽ giảm.

NGUYỄN NHẬT Ý THƯ
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chữa xương khớp từ cây lá láng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Không mua sừng tê giác
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủ
Cảnh báo cháy rưng
 10 loại chất phụ gia thực phẩm có hại nhất

10 loại chất phụ gia thực phẩm có hại nhất Tin ảnh

(Tinmoitruong.vn) - Như các bạn đã biết, ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn có chức chất bảo quản và chất phụ gia đều không có lợi đối với sức khỏe. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều các loại thực phẩm chế biến sẵn với mẫu mã bắt mắt và được quảng cáo là đầy đủ các thành phần dinh dưỡng nhưng hậu quả của nó thì khó lường.

Mgren Media
 "Ngẫu hứng" mọi lúc, mọi nơi

"Ngẫu hứng" mọi lúc, mọi nơi

(Tinmoitruong.vn) - Chồng tôi có tật rất hay “nổi hứng” trong chuyện vợ chồng. Tuy có chút “cảm tình” nhưng tôi lo nếu chiều theo thì đến lúc nào đó “quản” không xuể… (Ng. Diễm -TP.HCM)

Banner QC
 Đề xuất cấm sử dụng Amiăng để sản xuất tấm lợp tại Việt Nam

Đề xuất cấm sử dụng Amiăng để sản xuất tấm lợp tại Việt Nam

(Tinmoitruong.vn) - Tại hội thảo khoa học “Amiăng với sức khỏe” do Bộ Y tế và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức sáng 17/7, đại diện WHO tại Việt Nam cho biết, mỗi năm trên toàn cầu có tới 107.000 người chết và hơn 1,5 triệu người năm phải sống với khuyết tật vì các bệnh có liên quan đến Amiăng như: ung thư phổi, bụi phổi..

Tuyển dụng
Đừng mua sừng tê giác