»

Thứ tư, 24/04/2019, 23:24:31 PM (GMT+7)

Bệnh viện Chợ Rẫy khám tim siêu tốc 2 giây/bệnh nhân: Giải trình bất ngờ từ bác sĩ

(10:45:39 AM 12/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Bác sĩ khoa Nội thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy không nhớ cụ thể ngày giờ thăm khám và đã khám cho những bệnh nhân nào, tình trạng của họ ra sao.

Liên quan tới sự việc bác sĩ T.V.L – Phó khoa Nội thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy khám tim thần tốc 2 giây/bệnh nhân, chỉ trong 2,5 phút, đã khám được 5 bệnh nhân, gây xôn xao dư luận, phía BV vừa có phản hồi.

 

Bệnh[-]viện[-]Chợ[-]Rẫy[-]khám[-]tim[-]siêu[-]tốc[-]2[-]giây/bệnh[-]nhân:[-]Giải[-]trình[-]bất[-]ngờ[-]từ[-]bác[-]sĩ
Bác sĩ T.V.L – Phó khoa Nội thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy khám tim thần tốc 2 giây/bệnh nhân, chỉ trong 2,5 phút, đã khám được 5 bệnh nhân,
 
Bác sĩ Phạm Thanh Việt - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, hiện BS T.V.L. đã có giải trình gửi về khoa Nội thần kinh.
 
Bác sĩ T.V.L. nói hình ảnh trong clip không phải là mới, mà được quay ít nhất là từ 3 tuần trước, bởi thiết kế trong phòng khám Nội thần kinh đã được thay đổi cách đây hơn 20 ngày.
 
“Vì thời gian đã lâu, BS L. không nhớ cụ thể ngày giờ thăm khám và bệnh nhân, tình trạng bệnh của họ ra sao. Tuy nhiên, theo suy nghĩ của BS này, đây là những bệnh nhân cũ tái khám và không liên quan tới tim mạch. Khi cầm hồ sơ bệnh thì thấy đây là bệnh nhân cũ, không cần phải đo nhịp tim nữa vì đã biết rõ tình trạng bệnh rồi” – BS Phạm Thanh Việt thông tin.
 
Để xác thực thông tin trong giải trình của BS L. , phía BV cũng yêu cầu tìm lại các bệnh nhân thăm khám ngày hôm đó nhưng tới thời điểm hiện tại chưa tìm được ai.
 
Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Chợ Rẫy nói nếu đó là bệnh nhân cũ, được BS L. theo dõi từ lâu, tùy loại bệnh, ví dụ như bệnh nhân tai biến do cao huyết áp, cần phải nghe tim, thì việc đo nhịp tim của BS L. là thiếu sót.
 
Một số trường hợp mà bệnh nhân cũ có bệnh lý về nội thần kinh, không liên quan tới tim mạch, BS L. có thể không cần nghe tim.
 
“Nếu đúng là bệnh lý nội thần kinh (không liên quan bệnh tim mạch) BS L. không nên nghe, còn nếu đã nghe, thì phải nghe cho đủ. BV xác định đó là thiếu sót của BS L., gây nên hình ảnh phản cảm” – BS Phạm Thanh Việt khẳng định.
 
Bệnh[-]viện[-]Chợ[-]Rẫy[-]khám[-]tim[-]siêu[-]tốc[-]2[-]giây/bệnh[-]nhân:[-]Giải[-]trình[-]bất[-]ngờ[-]từ[-]bác[-]sĩ
Bệnh viện Chợ Rẫy
 
BS Việt nói thêm theo quy định khám chữa bệnh, BS phải khám bệnh toàn diện, dù không không liên quan tới tim mạch, vẫn phải nghe tim. Như BS cơ xương khớp đi, nếu bệnh nhân tới khai gãy chân thì không chỉ khám chân bị gãy, mà phải khám toàn diện cho người bệnh.
 
Đo nhịp tim cho rõ để chẩn đoán bệnh, thì hành động khám của BS L. là không đủ thời gian. Trường hợp khám tim bình thường, khi nghe các điểm của tim cũng cần 1-2 phút, nếu tim có tiếng lạ, bác sĩ sẽ nghe nhiều điểm hơn, thời gian nghe lâu hơn, có khi vài chục phút.
 
Hiện sự việc của bác sĩ T.V.L đã giao cho lãnh đạo khoa Nội thần kinh để đánh giá mức độ thiếu sót. Hình thức xử lý sẽ có sau 1-2 tuần nữa và gửi biên bản cho ban giám đốc.
 
Nếu thấy mức xử lý chưa phù hợp, lãnh đạo BV sẽ lập hội đồng xác định lại sự việc của BS T.V.L.
 
“Sau sự việc của BS L., giám đốc BV yêu cầu các khoa phòng xem lại cách làm việc. Với các chuyên khoa phải có cách làm việc theo đúng quy định khám chữa bệnh” – Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp BV Chợ Rẫy cho biết.
 
Theo BS Việt, mỗi ngày có rất đông bệnh nhân tới khám ở phòng khám Nội thần kinh. Trung bình hơn 100 bệnh nhân, có khi tới 200 người.
 
Bác sĩ T.V.L. đã công tác lâu năm, có nhiều kinh nghiệm. BS này cũng là người cẩn thận, làm việc chu đáo. Hiện BS L. vẫn đi làm bình thường.
 
Nội dung clip đã được cắt ghép?
 
Bác sĩ Phạm Thanh Việt - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đã xem đi xem lại clip nhiều lần và nhận thấy clip được ghép từ 5 đoạn nhỏ. Có một vài đoạn trong clip, tốc độ hình ảnh được tăng lên, như để đẩy nhanh thao tác khám chữa bệnh của BS L., khi trong vài ba phút đã khám xong 5-7 bệnh nhân.
 
Không hiểu vì sao người ta lại mất công cắt ghép, đẩy nhanh tốc độ như vậy. Nếu ‘như để giúp BV tốt lên thì rất cảm ơn và sẽ rút kinh nghiệm nhưng nếu có mục đích gì khác thì mọi người cũng cần xem xét khách quan” – BS Phạm Thanh Việt nói.
 
Theo BS Việt, tới thời điểm này, ông chưa liên hệ với người đăng tải clip lên mạng xã hội.
Xem video về:Bệnh viện Chợ Rẫy khám tim siêu tốc 2 giây/bệnh nhân: Giải trình bất ngờ từ bác sĩ
T. H Vietnamnet - Nguồn video: Youtube
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bệnh viện Chợ Rẫy khám tim siêu tốc 2 giây/bệnh nhân: Giải trình bất ngờ từ bác sĩ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCảnh báo cháy rưng
 Hàng triệu ly sữa học đường cung cấp cho trẻ em Thủ đô Hà Nội mỗi ngày

Hàng triệu ly sữa học đường cung cấp cho trẻ em Thủ đô Hà Nội mỗi ngày

(Tin Môi Trường) - Chương trình sữa học đường được rất nhiều phụ huynh quan tâm bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển con em họ. Chính vì vậy không đơn thuần chỉ là sữa, phụ huynh còn quan tâm đến đơn vị cung cấp và chất lượng ra sao. Trải qua các khâu thẩm định, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã khẳng định được năng lực và chất lượng sản phẩm của mình để trở thành đơn vị cung cấp sữa học đường cho toàn TP Hà Nội.

Tin Môi Trường
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

VACNE 30 năm
 Quá sạch cũng không tốt

Quá sạch cũng không tốt

(Tin Môi Trường) - Trong ăn uống, thực phẩm sạch, an toàn, không dư lượng chất hóa học, đương nhiên là tốt. Nhưng ở góc độ khác, quá sạch cũng không tốt.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI