»

Thứ sáu, 26/04/2019, 00:54:29 AM (GMT+7)

Bác sỹ khám bệnh siêu tốc 5 người trong 2,5 phút: Bệnh viện Chợ Rẫy nói gì?

(10:27:24 AM 12/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Mạng xã hội đang lan truyền clip ghi lại cảnh nam bác sỹ ở BV Chợ Rẫy (TP.HCM) liên tiếp khám bệnh, kê đơn cho 5 bệnh nhân chỉ trong vòng 2,5 phút, trong đó bao gồm cả việc kiểm tra nhịp tim.

Bác[-]sỹ[-]khám[-]bệnh[-]siêu[-]tốc[-]5[-]người[-]trong[-]2,5[-]phút:[-]Bệnh[-]viện[-]Chợ[-]Rẫy[-]nói[-]gì?

Bác sỹ khám bệnh siêu tốc 5 người trong 2,5 phút

 
Kèm theo đoạn clip là thông tin "bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân với tốc độ chóng mặt. Vị này chỉ đặt ống nghe lên ngực bệnh nhân trong tích tắc (khoảng 2s)".
 
Theo khoảng thời gian hiện trên clip, ở giây thứ 37, bác sĩ đặt ống nghe lên ngực bệnh nhân nam chừng hơn 1 giây thì bỏ xuống. Ở phần sau của clip, ống nghe được dùng đo nhịp tim cho người phụ nữ lớn tuổi trong khoảng 2 giây.
 
Liên quan đến đoạn clip này lãnh đạo BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho rằng vị bác sỹ này khám tương đối nhanh vì đó là bệnh nhân ngoại trú đến tái khám.
 
Tức là bệnh nhân đã có bệnh lý cũ nên bác sỹ có thể khám rất nhanh mà vẫn chẩn đoán được bệnh. Tuy nhiên khi được biết với các bệnh nhân khác, bác sỹ trên cũng khám nhanh như vậy, lãnh đạo BV Chợ Rẫy cho biết sẽ kiểm tra lại toàn bộ số bệnh nhân đã được bác sỹ này thăm khám.
 
Vị lãnh đạo này cũng cho biết sẽ cho kiểm tra những bệnh nhân trong đoạn clip được phản ánh xem có phải tất cả đều là người tới tái khám hay không.
 
Một số bác sỹ chuyên khoa tim mạch cho biết, khi khám tim, với người bình thường có nhịp đập 60-90 lần/phút, bác sỹ tim mạch chỉ áp ống nghe 1 giây cũng đủ nghe 1 chu kỳ tim. Tuy nhiên, bác sỹ tim mạch thường khám rất cẩn trọng, không chỉ đặt ống nghe ở nhiều vị trí khác nhau mà mỗi lần đặt ống nghe vào, họ rất chăm chú và cẩn trọng lắng nghe nhịp tim để đưa ra kết luận chính xác nhất.
 
Xem video về:Bác sỹ khám bệnh siêu tốc 5 người trong 2,5 phút: Bệnh viện Chợ Rẫy nói gì?
T. H - Nguồn video: VTC 14
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bác sỹ khám bệnh siêu tốc 5 người trong 2,5 phút: Bệnh viện Chợ Rẫy nói gì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCảnh báo cháy rưng
 Sữa nước và sữa bột Vinamilk tiếp tục dẫn đầu thị trường

Sữa nước và sữa bột Vinamilk tiếp tục dẫn đầu thị trường

(Tin Môi Trường) - Là thương hiệu sữa được lựa chọn nhiều nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục dẫn đầu thị trường trong nước ở cả 2 ngành hàng lớn là sữa nước và sữa bột trẻ em, với các sản phẩm nổi bật như Sữa tươi 100%, Sữa bột Dielac và Optimum Gold.

Tin Môi Trường
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

VACNE 30 năm
 Quá sạch cũng không tốt

Quá sạch cũng không tốt

(Tin Môi Trường) - Trong ăn uống, thực phẩm sạch, an toàn, không dư lượng chất hóa học, đương nhiên là tốt. Nhưng ở góc độ khác, quá sạch cũng không tốt.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI