»

Thứ hai, 19/04/2021, 16:29:08 PM (GMT+7)

204.000 liều vắc-xin Covid-19 đầu tiên sẽ phân bổ ra sao?

(10:51:57 AM 27/02/2021)
(Tin Môi Trường) - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhận được nhiều câu hỏi về 204.000 liều vắc-xin Covid-19 đầu tiên sắp về Việt Nam như: Ai cần tiêm trước, làm sao để được tiêm?...

204.000[-]liều[-]vắc-xin[-]Covid-19[-]đầu[-]tiên[-]sẽ[-]phân[-]bổ[-]ra[-]sao?

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân từ Hải Dương về Hà Nội - Ảnh: NGÔ NHUNG

 

"...Với nguồn cung ban đầu hạn chế, trong các cuộc họp về vấn đề phân phối vắc-xin, mặc dù có không ít tranh luận, nhưng cuối cùng chúng tôi đều đi đến đồng thuận: tiêm phòng trước nhất cho cho nhân viên y tế tuyến đầu, những người có nguy cơ phơi nhiễm và mắc Covid cao nhất, để bảo vệ và bảo toàn lực lượng tuyến đầu chống dịch. 
 
Kế đến là người dân ở vùng dịch, và nhóm người cao tuổi, bệnh nền, miễn dịch suy giảm. Họ dễ mắc Covid-19 khi dịch bùng phát và khi mắc có nguy cơ tử vong cao.
 
... Mặc dù vắc-xin là niềm hy vọng lớn nhất để đưa cuộc sống trở lại bình thường, nhưng còn quá sớm để khẳng định vắc-xin sẽ kết thúc đại dịch. Do vậy, tất cả chúng ta vẫn phải tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp y tế cộng đồng phòng chống dịch, đặc biệt là thực hiện 5K.
 
Tôi cho rằng việc phân phối vắc-xin một cách công bằng và hợp lý giữa các khu vực, địa phương và các nhóm quần thể là điều tối quan trọng. Sự cấp bách của việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại vắc-xin không thể không đi kèm với sự cấp bách trong việc phân phối, đảm bảo quyền được tiêm vắc-xin công bằng cho tất cả mọi người. Đó là chìa khóa giúp chúng ta an toàn trước đại dịch".

(Thứ trưởng Bộ Y tế TRẦN VĂN THUẤN cho biết trên VnExpress ngày 22-2 về 204.000 liều vắc-xin Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca sắp về đến Việt Nam trong tháng này).
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 204.000 liều vắc-xin Covid-19 đầu tiên sẽ phân bổ ra sao?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 "Lý lịch" của dòng sữa tươi Green Farm đang được nhiều bạn trẻ chú ý

"Lý lịch" của dòng sữa tươi Green Farm đang được nhiều bạn trẻ chú ý

(Tin Môi Trường) - Vừa được ra mắt cách đây không lâu bởi Vinamilk, sản phẩm sữa tươi mới có tên “Green Farm” đang được nhiều bạn trẻ/ mẹ chú ý. Không chỉ là tên gọi có độ gây tò mò cao về các trang trại bò sữa sinh thái “chuẩn green” mà còn vì vị sữa tươi thanh nhẹ, thơm ngon mới lạ.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Tại sao chọn Long An làm nơi tiêm thử nghiệm vắc xin giai đoạn 2?

Tại sao chọn Long An làm nơi tiêm thử nghiệm vắc xin giai đoạn 2?

(Tin Môi Trường) - Sẽ có 560 người tham gia vào quá trình thử nghiệm vắc xin đợt 2 ở Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) và ở Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (Long An) vào ngày 26-2, ông Nguyễn Ngô Quang, phó cục trưởng Cục Khoa học - công nghệ (Bộ Y tế), nói.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI