»

Chủ nhật, 24/06/2018, 10:13:22 AM (GMT+7)

Vụ đổ đất, đá lấp vịnh Nha Trang: Kiểm điểm 3 cá nhân, 1 tập thể

(16:39:40 PM 01/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Trong khi Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Khánh Hòa kiểm điểm 3 cá nhân, 1 tập thể thì Sở Xây dựng cho rằng, dự án Trồng rừng kết hợp nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa là không phù hợp với quy hoạch vịnh Nha Trang.

Vụ[-]đổ[-]đất,[-]đá[-]lấp[-]vịnh[-]Nha[-]Trang:[-]Kiểm[-]điểm[-]3[-]cá[-]nhân,[-]1[-]tập[-]thể

Dự án trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái Hòn Rùa (Cty TNHH Du lịch sinh thái Hòn Rùa) đổ đá lấp vịnh Nha Trang. Ảnh: M.N 

 
Ngày 1.4, liên quan đến việc đổ đất, đá lấn biển Nha Trang đối với các dự án (trong đó có dự án Trồng rừng kết hợp nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa triển khai ở đảo Hòn Rùa), Sở TNMT đã tiến hành nghiêm túc kiểm điểm 3 cá nhân và 1 tập thể là Chi cục Quản lý đất đai.
 
Theo Sở TNMT, việc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Hòn Rùa thực hiện lấn biển và xẻ núi để làm mặt bằng thi công xây dựng các công trình, nhà hàng và làm đường là vi phạm đến các lĩnh vực môi trường, đất đai, di sản và xây dựng. 
 
Bởi, báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐMT) của dự án này không có các hạng mục lấn biển, xẻ núi, nhưng công ty đã đổ đất lấn biển với diện tích hơn 12.870 m2 và đường giao thông nội bộ trên đảo Hòn Rùa với diện tích 1.068 m2, dài 127m.
 
Trong khi đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho hay, quá trình tham gia ý kiến thỏa thuận địa điểm đầu tư theo đề nghị của Sở KHĐT, đơn vị này đã có ý kiến góp ý việc chủ đầu tư xin đầu tư dự án này ở Hòn Rùa là không phù hợp với quy hoạch vịnh (Đồ án quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị vịnh Nha Trang). Thế nhưng, không hiểu vì sao, dự án này vẫn được phê duyệt chủ trương, cấp giấy chứng nhận đầu tư (!).
 
(Theo LĐO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ đổ đất, đá lấp vịnh Nha Trang: Kiểm điểm 3 cá nhân, 1 tập thể

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cà Mau: Lấy mẫu phân tích đánh giá mức độ ô nhiễm do xả khí

Cà Mau: Lấy mẫu phân tích đánh giá mức độ ô nhiễm do xả khí

(Tin Môi Trường) - Theo thông tin từ Công ty Khí Cà Mau, vừa qua, tại Trạm tiếp bờ của Công ty Khí Cà Mau vừa xảy ra sự cố. Địa điểm xảy ra sự cố nằm ở vị trí ấp Mũi Tràm B, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời và gây ảnh hưởng đến 25 hộ dân trong phạm vi 300m quanh đó.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 "Đại hồng thủy" rác nhựa nhấn chìm thế giới

"Đại hồng thủy" rác nhựa nhấn chìm thế giới

(Tin Môi Trường) - Việc Trung Quốc ngừng nhập khẩu gần phân nửa lượng phế liệu của thế giới từ đầu năm nay có thể khiến thị trường tái chế rác thải sụp đổ và ảnh hưởng sâu rộng tới hoạt động xử lý rác trên toàn cầu.

Kết nối yêu thương
 TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra tình hình mất trật tự xã hội. Trước vấn nạn này, Thành phố cần kịp thời thực hiện những giải pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI