»

Thứ bảy, 25/01/2020, 21:10:43 PM (GMT+7)

Tiền Giang: Dân "kêu cứu" vì dự án xây kè sông Tiền gây ô nhiễm

(07:52:13 AM 04/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Hơn 100 hộ dân sống ven sông Tiền thuộc phường 4, thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đang “kêu cứu” do phải sống chung với ô nhiễm trong nhiều tháng qua, dịch bệnh có nguy cơ phát sinh trên diện rộng.

[-]Tiền[-]Giang:[-]Dân[-]"kêu[-]cứu"[-]vì[-]dự[-]án[-]xây[-]kè[-]sông[-]Tiền[-]không[-]làm[-]đường[-]thoát[-]nước[-]gây[-]ô[-]nhiễm

Ảnh: minh họaÔng Phạm Xuân Quang, một hộ dân sống ở khu phố 11, phường 4, thành phố Mỹ Tho bức xúc nói: Tình trạng ô nhiễm phát sinh do trong quá trình thi công công trình xây dựng bờ kè sông Tiền, đơn vị thi công bơm cát san lấp mặt bằng không xây dựng hệ thống cống thoát nước. Hàng ngày, nước thải sinh hoạt của người dân các khu dân cư không có nơi thoát, ứ đọng lại, lâu ngày gây ngập úng, làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nhiều căn nhà sàn trong khu vực, người dân sinh sống bên trên, bên dưới thì nước thải, rác sinh hoạt tù đọng, bốc mùi hôi thối, ô nhiễm nặng nề.

Bà Nguyễn Hồng Huệ cùng ở khu phố 11, phường 4, thành phố Mỹ Tho cho biết, trước thực trạng ô nhiễm, các hộ dân đã làm đơn khiếu nại đến chính quyền và các ngành chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết. Hiện hằng ngày người dân phải khổ sở sống chung với ô nhiễm và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đa phần các hộ ở đây đều là hộ nghèo.

Theo ông Hồ Văn Nghĩa - Phó Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình đường kè và khu dân cư dọc sông Tiền, do giai đoạn này công trình bờ kè sông Tiền chưa được đặt cống thoát nước nên nước thải sinh hoạt của người dân không thoát được, dẫn đến ô nhiễm môi trường. Để khắc phục tình trạng này, Ban quản lý dự án sẽ tiến hành đắp bờ, xẻ rãnh thoát nước trong thời gian sớm nhất để hạn chế ô nhiễm.

Dự án đường và kè sông Tiền do UBND thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) làm chủ đầu tư, được chia làm 4 gói thầu gồm các công trình kè bảo vệ bờ có chiều dài 2.625 m, phần đường có chiều dài 2.580 m, mặt đường rộng 12 m. Tổng mức đầu tư công trình 389,9 tỉ đồng; thời gian thực hiện từ năm 2009 đến 2012, sau đó gia hạn đến cuối năm 2014. Gần đây, qua thanh tra, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang phát hiện công trình này có nhiều sai phạm về công tác đấu thầu, thanh toán bù giá nhân công, ký xác nhận khống cho nhà thầu... với số tiền sai phạm trên 42 tỷ đồng.

Công Trí
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiền Giang: Dân "kêu cứu" vì dự án xây kè sông Tiền gây ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 4 giải pháp khắc phục ô nhiễm cho Hà Nội, TPHCM

4 giải pháp khắc phục ô nhiễm cho Hà Nội, TPHCM

(Tin Môi Trường) - Phương tiện giao thông, công trình xây dựng, sản xuất công nghiệp là những lý do gây ra ô nhiễm môi trường... được phân tích rõ trong hội nghị do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chiều 19/12.

Tin Môi Trường
 Đà Nẵng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Hàn

Đà Nẵng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Hàn

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Đà Nẵng vào cuộc điều tra vụ nước thải bị xả lén ra sông Hàn từ cống xả Đảo Xanh (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) trong sáng sớm cùng ngày.

VACNE 30 năm
 Bãi rác Đa Phước sẽ hết hôi khi… đóng cửa vào năm 2024

Bãi rác Đa Phước sẽ hết hôi khi… đóng cửa vào năm 2024

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường nói chôn lấp rác thì phải chịu hôi. Bãi rác Đa Phước sẽ hết hôi khi hết công suất và đóng cửa bãi rác vào năm 2024

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI