»

Thứ năm, 22/08/2019, 05:06:18 AM (GMT+7)

Tây Ninh tạm dừng cấp phép các dự án đào ao nuôi trồng thủy sản trên đất trồng lúa

(22:16:37 PM 28/02/2019)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Tây Ninh vừa có văn bản tạm dừng chủ trương đầu tư các dự án đào ao nuôi trồng thủy sản, hạ cấp đất ruộng để sản xuất nông nghiệp; tận thu đất dôi dư trên các dự án này... để rà soát, đánh giá lại hiệu quả đầu tư của các dự án.

Tây[-]Ninh[-]tạm[-]dừng[-]cấp[-]phép[-]các[-]dự[-]án[-]đào[-]ao[-]nuôi[-]trồng[-]thủy[-]sản[-]trên[-]đất[-]trồng[-]lúa

Ảnh: IE

 
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân cũng đã giao Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra lại thông tin về giấy phép thăm dò khoáng sản vật liệu san lấp của Công ty TNHH một thành viên Khánh Nhân Tây Ninh và Công ty TNHH một thành viên Thuận Anh Đạt và giấy phép khai thác khoáng sản đất san lấp của Công ty TNHH Đồng Thuận Hà có phải là đất trồng lúa hay không, báo cáo lại lãnh đạo UBND tỉnh xem xét, xử lý.
 
UBND tỉnh cũng chỉ đạo trả hồ sơ cho các sở, ngành đã trình trường hợp của ông Phạm Văn Thơm tại ấp Hòa Hợp, xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành, xin hạ cấp mặt bằng đất ruộng để sản xuất nông nghiệp, kết hợp tận thu đất dôi dư và chủ trương thực hiện dự án nuôi trồng thủy sản của nhà đầu tư Ngô Thành Được, để chờ kết quả rà soát.
 
Ông Bùi Công Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 7 dự án nuôi trồng thủy sản đã được cấp phép với diện tích đất sử dụng gần 60 ha và một số dự án đã và đang xin đào ao nuôi cá, hạ cấp đất ruộng, tận dụng đất dôi dư. Bên cạnh mặt tích cực của các dự án kể trên là giải quyết được nguồn lao động, tăng thu nhập cho người dân, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng... cũng phát sinh nhiều mặt tiêu cực khác là sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, một số chủ đầu tư đã lợi dụng khai thác vượt diện tích, vượt độ sâu và khối lượng đất cho phép, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. 
 
Một số dự án dưới danh nghĩa là đào ao nuôi trồng thủy sản, hạ cấp đất ruộng để sản xuất nông nghiệp, nhưng thực chất là đem đất dôi dư đi bán để thu lợi. Mới đây, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tây Ninh đã phát hiện và đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh xử lý vi phạm hành chính Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bảo Phúc tại ấp Phước Trung, xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, về hành vi lén lút đem đất "dôi dư" từ dự án nuôi trồng thủy sản bán ra ngoài.
Lê Đức Hoảnh
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tây Ninh tạm dừng cấp phép các dự án đào ao nuôi trồng thủy sản trên đất trồng lúa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

(Tin Môi Trường) - Trước phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM đã khảo sát ở Phú Mỹ Hưng và khu dân cư Phước Kiển nhưng không phát hiện mùi hôi và sẽ mời người dân vào giám sát khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.

Tin Môi Trường
 Chuyên gia Nhật Bản tắm sông Tô Lịch sau xử lý

Chuyên gia Nhật Bản tắm sông Tô Lịch sau xử lý

(Tin Môi Trường) - Chiều 8-8, chuyên gia Nhật Bản, TS Kubo Jun đã tắm, ngụp lặn dưới sông Tô Lịch để chứng minh hiệu quả của việc thí điểm làm sạch sông Tô Lịch ở Hà Nội.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI