»

Thứ hai, 18/11/2019, 13:10:49 PM (GMT+7)

Ông Dũng ”lò vôi” bất ngờ rút món quà tặng Đà Nẵng

(17:41:54 PM 22/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 22-3, theo nguồn tin, ông Huỳnh Uy Dũng (tên thường gọi ông Dũng “lò vôi”), chủ Công ty cổ phần Đại Nam, chủ đầu tư các khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2 và 3 đã quyết định tạm dừng việc tặng hai dự án xử lý nước ô nhiễm tại hai hồ nước Vĩnh Trung và hồ Thạc Gián nằm trên đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vì không tìm được tiếng nói chung với lãnh đạo TP.

"Tấm lòng" bị Đà Nẵng khước từ

 
Chia sẻ, ông Dũng cho hay, đây là một quyết định khiến ông rất đau lòng vì ông đã dồn hết tâm sức vào việc này ngay sau khi ông dự Toạ đàm Mùa Xuân 2019 tại TP Đà Nẵng.
 
Ông[-]Dũng[-]'lò[-]vôi'[-]bất[-]ngờ[-]rút[-]món[-]quà[-]tặng[-]Đà[-]Nẵng
Ông Huỳnh Uy Dũng. Ảnh: LÊ PHI.
 
Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, trong cuộc họp ngày 20-3 với lãnh đạo UBND, các sở ngành thì phía Đà Nẵng lại đột ngột yêu cầu ông chuyển sang xử lý tại hồ khác.
 
“Họ nói nước tại hồ Vĩnh Trung và hồ Thạc Gián tốt rồi nên họ chỉ tôi qua làm chỗ hồ Bàu Trảng. Mà hồ Bàu Trảng thì tôi chưa nghiên cứu để làm. Chỗ Bàu Trảng còn liên quan đến rất nhiều thứ rất là tế nhị, tôi không tiện nói ra. Hồ đó là cái đuôi của nguồn nước khu vực sân bay chảy ra. Còn tôi nghiên cứu công trình là phục vụ các hồ trong TP. Mà nên nhớ là tôi ra làm tặng chứ không phải đi kinh doanh”, ông Dũng nói.
 
Theo ông Dũng, ông đã gửi văn bản ra cho Đà Nẵng và nói rất rõ về điều này. “Khi nuôi được vi sinh tại hồ Vĩnh Trung thì giải quyết được cả hồ Thạc Gián và 29-3 vì nó là một chuỗi. Tôi muốn làm cái này rồi tặng lại công nghệ cho TP để sau này công ty nào quản lý sẽ tiếp quản rồi lấy từ vi sinh tôi tặng đã nuối cấy ở đó để Đà Nẵng lấy đi xử lý ở các hồ khác trong nội thành”, ông Dũng cho hay.
 
Ông Dũng khá bức xúc vì việc xử lý hồ Vĩnh Trung sẽ làm cho nước sạch và có thể nuôi cá Koi cho người dân TP được thụ hưởng. “Đó là tấm lòng của tôi, tôi muốn chia sẻ cho Đà Nẵng. Chứ tôi không có bất kì một ý nào khác là ra đó để kiếm tiền. Kiếm tiền thì tôi ở trong này (khu vực phía Nam-PV) làm chứ ra ngoài đó làm chi”, ông Dũng nói. 
 
"Tôi làm để tặng chứ không phải kinh doanh"
 
Tỏ ra rất thất vọng với hành động của Đà Nẵng, ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ, từ sau Toạ đàm Mùa Xuân tại Đà Nẵng về ông gần như dừng hết mọi công việc để tập trung vào làm tặng TP này một hồ sạch đẹp nuôi cá Koi để người dân thụ hưởng. Bởi ông là một người giữ chữ tín, hứa là sẽ thực hiện.
 
“Chúng tôi nghiên cứu, tập trung làm hết rồi. Đà Nẵng cũng đưa cả đoàn cán bộ vào coi rồi. Đó là tấm lòng của tôi hoàn toàn muốn dâng tặng TP chứ muốn kiếm tiền chi chỗ đó. Nhưng ra thì coi tôi như ăn xin, làm như thế là không được. Tôi cũng nói đi nói lại nhiều lần với lãnh đạo TP là tôi không phải là người đi bán. Tôi tặng chứ không phải đi kinh doanh để TP lấy công nghệ, vi sinh tôi tặng mà xử lý vì TP môi trường”, ông Dũng bức xúc.  
 
Ông[-]Dũng[-]'lò[-]vôi'[-]bất[-]ngờ[-]rút[-]món[-]quà[-]tặng[-]Đà[-]Nẵng
Cụm ba hồ gồm: Vĩnh Trung, Thạc Gián và 29-3 là nơi ông Dũng đề xuất xử lý sạch ô nhiễm, thả cá Koi tặng TP Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI.
 
Lý giải thêm về việc rút lại “món quà” mà ông muốn tặng TP Đà Nẵng, ông Dũng, cho hay: “Họ nói sạch rồi, bây giờ tôi vào làm lỡ có chuyện gì thì họ lại nói tôi làm bậy bạ trong hồ thì làm sao. Không khéo tôi lại mất hết cả thanh danh và mắc kẹt ở Đà Nẵng”.
 
Ông Huỳnh Uy Dũng thông tin thêm, vì tấm lòng của ông không được Đà Nẵng tiếp nhận một cách chân tình nên kế hoạch là ngày 29-5-2019 sau khi xử lý sạch nước hồ Vĩnh Trung sẽ thả cá Koi cũng dừng lại. “Vật tư thiết bị, công nghệ, nhân lực… tôi gửi ra để chuẩn bị triển khai làm giờ đang gửi trong kho”, ông Dũng buồn buồn nói.
 
Đúc kết lại, ông Dũng cho rằng, có thể do ông chưa có duyên với Đà Nẵng.
(Theo PLO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ông Dũng ”lò vôi” bất ngờ rút món quà tặng Đà Nẵng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đà Nẵng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Hàn

Đà Nẵng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Hàn

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Đà Nẵng vào cuộc điều tra vụ nước thải bị xả lén ra sông Hàn từ cống xả Đảo Xanh (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) trong sáng sớm cùng ngày.

VACNE 30 năm
 Xôn xao vụ 30.000 hoa đăng thả xuống vịnh Lan Hạ gây ô nhiễm

Xôn xao vụ 30.000 hoa đăng thả xuống vịnh Lan Hạ gây ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Theo thượng tọa Thích Tục Khang, Trưởng ban quốc tế Phật giáo TP Hải Phòng, khoảng 5 năm trở lại đây, mỗi dịp lễ Vu Lan báo hiếu đều thả hoa đăng, song những năm trước ít hơn, chỉ khoảng 1 vạn đèn và đều được thu gom sau đó.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI