»

Thứ bảy, 21/07/2018, 16:54:25 PM (GMT+7)

Lấp sông Đồng Nai làm dự án: Làm sai thì phải sửa!

(17:59:11 PM 22/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) chiều ngày 20/9, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, việc lấp sông Đồng Nai làm dự án đô thị là không được phép, đã tạo ra nhiều bức xúc trong dư luận.

[-]Lấp[-]sông[-]Đồng[-]Nai[-]làm[-]dự[-]án:[-]Làm[-]sai[-]thì[-]phải[-]sửa!

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định việc lấp sông Đồng Nai làm dự án là không được phép.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên về dự án lấp sông Đồng Nai, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, việc lấp sông lấn biển phải được xem xét hết sức cụ thể, cẩn thận. Với dự án đổ đất lấp sông Đồng Nai cũng vậy, xem xét kỹ càng thì sẽ thấy không nên làm.
 
Theo người đứng đầu ngành môi trường, việc này đúng ra là không được làm nhưng đã xảy ra rồi. Bây giờ làm sai thì cần khắc phục, cho đến nay đã dừng lại kịp thời, chưa tạo ra ảnh hưởng ghi nhận lớn về xói lở.
 
"Làm gì thì làm, bây giờ Đồng Nai phải xem xét chỉnh trang lại đô thị. Nếu bây giờ bắt lôi lên đất đá đã đổ xuống sông thì rất khó”, Bộ trưởng phân tích.
 
Nhận xét chung về vụ việc, Bộ trưởng Hà cho rằng, đây là bài học với Đồng Nai và các doanh nghiệp. Rất may báo chí đã vào cuộc kịp thời.
 
 

[-]Lấp[-]sông[-]Đồng[-]Nai[-]làm[-]dự[-]án:[-]Làm[-]sai[-]thì[-]phải[-]sửa!

Quang cảnh buổi họp báo của Bộ TN-MT ngày 20/9.
 
Trước đó, liên quan đến dự án lấp sông Đồng Nai, ngày 18/7, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 7509/VPCP-NN, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.
 
Theo đó, giao Bộ TN-MT chỉ đạo đơn vị tư vấn nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ: NN&PTNT, GTVT, Xây dựng để đánh giá cụ thể, định lượng các tác động của dự án đến sông Đồng Nai.
 
Trên cơ sở kết quả đánh giá tác động của dự án (sau khi có ý kiến của các Bộ) và các quy định pháp luật hiện hành, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định xử lý các vấn đề liên quan đến dự án theo thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sông Đồng Nai và chịu trách nhiệm toàn diện về quyết định của mình.
 
Phó Thủ tướng cũng giao các Bộ TN-MT, NN&PTNT, Xây dựng, GTVT hướng dẫn, giám sát UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện, bảo đảm thực hiện đúng quy định của pháp luật về tài nguyên nước, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, giao thông thủy nội địa, quy hoạch và xây dựng đô thị và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc giải quyết kiến nghị của Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam liên quan đến Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 
Cụ thể, Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Đồng Nai nghiên cứu ý kiến, kiến nghị của Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam trong quá trình xem xét, quyết định các vấn đề liên quan đến Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 7509/VPCP-NN ngày 18/7/2017, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đảm bảo phát triển bền vững.
Theo Thế Kha - Trần Thanh (Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lấp sông Đồng Nai làm dự án: Làm sai thì phải sửa!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Nội: Lấy mẫu nước để xác định nguyên nhân cá chết nổi tại hồ Tây

Hà Nội: Lấy mẫu nước để xác định nguyên nhân cá chết nổi tại hồ Tây

(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: Qua tìm hiểu nguyên nhân, bước đầu xác định hiện tượng cá chết nổi trên hồ Tây mấy ngày qua có thể là do sự thay đổi thời tiết.

Banner QC
 Làm rõ những sai phạm tại khu xử lý rác Đa Phước

Làm rõ những sai phạm tại khu xử lý rác Đa Phước

(Tin Môi Trường) - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo Thanh tra Chính phủ có văn bản trả lời cho ông Đoàn Văn Đức, người tố cáo dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước gây ô nhiễm môi trường.

Kết nối yêu thương
 TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra tình hình mất trật tự xã hội. Trước vấn nạn này, Thành phố cần kịp thời thực hiện những giải pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI