»

Thứ bảy, 24/03/2018, 16:50:43 PM (GMT+7)

Lấp sông Đồng Nai làm dự án: Làm sai thì phải sửa!

(17:59:11 PM 22/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) chiều ngày 20/9, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, việc lấp sông Đồng Nai làm dự án đô thị là không được phép, đã tạo ra nhiều bức xúc trong dư luận.

[-]Lấp[-]sông[-]Đồng[-]Nai[-]làm[-]dự[-]án:[-]Làm[-]sai[-]thì[-]phải[-]sửa!

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định việc lấp sông Đồng Nai làm dự án là không được phép.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên về dự án lấp sông Đồng Nai, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, việc lấp sông lấn biển phải được xem xét hết sức cụ thể, cẩn thận. Với dự án đổ đất lấp sông Đồng Nai cũng vậy, xem xét kỹ càng thì sẽ thấy không nên làm.
 
Theo người đứng đầu ngành môi trường, việc này đúng ra là không được làm nhưng đã xảy ra rồi. Bây giờ làm sai thì cần khắc phục, cho đến nay đã dừng lại kịp thời, chưa tạo ra ảnh hưởng ghi nhận lớn về xói lở.
 
"Làm gì thì làm, bây giờ Đồng Nai phải xem xét chỉnh trang lại đô thị. Nếu bây giờ bắt lôi lên đất đá đã đổ xuống sông thì rất khó”, Bộ trưởng phân tích.
 
Nhận xét chung về vụ việc, Bộ trưởng Hà cho rằng, đây là bài học với Đồng Nai và các doanh nghiệp. Rất may báo chí đã vào cuộc kịp thời.
 
 

[-]Lấp[-]sông[-]Đồng[-]Nai[-]làm[-]dự[-]án:[-]Làm[-]sai[-]thì[-]phải[-]sửa!

Quang cảnh buổi họp báo của Bộ TN-MT ngày 20/9.
 
Trước đó, liên quan đến dự án lấp sông Đồng Nai, ngày 18/7, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 7509/VPCP-NN, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.
 
Theo đó, giao Bộ TN-MT chỉ đạo đơn vị tư vấn nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ: NN&PTNT, GTVT, Xây dựng để đánh giá cụ thể, định lượng các tác động của dự án đến sông Đồng Nai.
 
Trên cơ sở kết quả đánh giá tác động của dự án (sau khi có ý kiến của các Bộ) và các quy định pháp luật hiện hành, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định xử lý các vấn đề liên quan đến dự án theo thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sông Đồng Nai và chịu trách nhiệm toàn diện về quyết định của mình.
 
Phó Thủ tướng cũng giao các Bộ TN-MT, NN&PTNT, Xây dựng, GTVT hướng dẫn, giám sát UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện, bảo đảm thực hiện đúng quy định của pháp luật về tài nguyên nước, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, giao thông thủy nội địa, quy hoạch và xây dựng đô thị và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc giải quyết kiến nghị của Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam liên quan đến Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 
Cụ thể, Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Đồng Nai nghiên cứu ý kiến, kiến nghị của Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam trong quá trình xem xét, quyết định các vấn đề liên quan đến Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 7509/VPCP-NN ngày 18/7/2017, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đảm bảo phát triển bền vững.
Theo Thế Kha - Trần Thanh (Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lấp sông Đồng Nai làm dự án: Làm sai thì phải sửa!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 TP HCM: Sở Tài nguyên và Môi trường lý giải chuyện số liệu quan trắc chậm vài tháng

TP HCM: Sở Tài nguyên và Môi trường lý giải chuyện số liệu quan trắc chậm vài tháng

(Tin Môi Trường) - Dù hiện tại là tháng 3.2018 nhưng tại các bảng điện tử vẫn đang hiển thị chỉ số chất lượng môi trường của tháng 12.2017. Sở Tài nguyên và Môi trường lý giải như thế nào về vấn đề này?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

(Tin Môi Trường) - Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, người dân sống gần các khu vực khai thác đá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, nhà cửa bị nứt nền, nứt tường sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI