»

Thứ ba, 03/08/2021, 01:21:09 AM (GMT+7)

Làng biệt thự vắng chủ xây trái phép trên đất rừng Lâm Đồng

(13:53:22 PM 29/10/2020)
(Tin Môi Trường) - Khoảng 50 căn nhà kiểu biệt thự được xây dựng trái phép trên đất rừng cạnh KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt).

Làng biệt thự trái phép này gồm 50 căn, xây theo kiểu nhà sàn trên tổng diện tích rừng gần 50 ha. Khu vực xây dựng tại Tiểu khu 268 thuộc thôn Định An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cạnh Khu du lịch (KDL) quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt.

 

[-]Làng[-]biệt[-]thự[-]vắng[-]chủ[-]xây[-]trái[-]phép[-]trên[-]đất[-]rừng[-]Lâm[-]Đồng

Đại công trình hơn 50 căn xây như biệt thự trên đất rừng.
 
Ngày 27-10, nhiều căn trong số này vừa hoàn thành đưa vào sử dụng. Số còn lại các công nhân đang gấp rút hoàn thiện. Tiếng hàng xì, tiếng máy múc san gạt, phân lô nền đất… khiến khu vực này trông như một đại công trình thi công xây dựng.
 
Thậm chí đại công trình này còn tự ý lắp đặt hệ thống điện trung thế dẫn từ hướng TP Đà Lạt nhằm phục vụ công trình vi phạm. Ngoài ra, hệ thống đường mòn trước đây tại khu vực cũng đã được cải tạo mở rộng hơn 4 m.
 
Qua làm việc, lực lượng chức năng của xã Hiệp An (huyện Đức Trọng) cho rằng đã nhiều lần lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, nhưng gặp rất nhiều khó khăn vì chủ đầu tư không ra mặt, phải lập biên bản công trình vi phạm vắng chủ.
 
Qua đó, UBND xã Hiệp An (Đức Trọng) cũng ra văn bản thông báo nêu rõ: "Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày ban hành thông báo này, nếu các tổ chức, cá nhân là chủ đầu tư công trình không liên hệ với UBND xã Hiệp An để giải quyết thì xã sẽ tổ chức giải tỏa trả lại hiện trạng ban đầu. Mọi thiệt hại đối với các công trình trong quá trình giải tỏa, UBND xã Hiệp An không chịu trách nhiệm".
NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Làng biệt thự vắng chủ xây trái phép trên đất rừng Lâm Đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước

Nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước

(Tin Môi Trường) - Luật Tài nguyên nước có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013. Qua hơn 8 năm được thi hành Luật Tài nguyên nước đã đi vào cuộc sống, góp phần quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước, việc chấp hành quy định của luật và nhận thức của các tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước đã có nhiều chuyển biến và từng bước đáp ứng được nhu cầu về nguồn nước cho phát triển kinh tế, xã hội.

VACNE 30 năm
 Một số suy nghĩ về việc Nhà máy điện hạt nhân Daichi ở Fukusgima -Nhật Bản xả nước thải ra biển

Một số suy nghĩ về việc Nhà máy điện hạt nhân Daichi ở Fukusgima -Nhật Bản xả nước thải ra biển

(Tin Môi Trường) - Vừa qua có một số trang báo đưa tin Thủ tướng Nhật bản Yoshihide Suga trong cuộc họp nội các ngày 13/4/2021 cho rằng: Việc xử lý nước thải từ Nhà máy Daiichi ở Fukushima bị tàn phá sau thảm họa động đất, sóng thần cách đây 10 năm là một vấn đề nan giải của Nhật Bản. Xử lý số nước thải này là một việc không thể né tránh.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương Việt Nam mới đây đã ban hành Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2020-2025 (Kế hoạch TKNL cấp tỉnh). Bộ tài liệu hướng dẫn này được soạn thảo với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch, sẽ giúp cho toàn bộ 63 tỉnh thành của Việt Nam thống kê việc sử dụng năng lượng và xây dựng kế hoạch hành động của địa phương nhằm triển khai các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI