»

Thứ năm, 20/09/2018, 05:24:53 AM (GMT+7)

Không xử lý nước thải, Luxembourg bị phạt 2 triệu euro

(10:16:10 AM 01/12/2013)
(Tin Môi Trường) - Luxembourg vừa bị Tòa án công lý Liên minh châu Âu (CJEU) phạt 2 triệu euro (2,7 triệu USD) vì tội không xử lý nước thải đúng quy trình.

Nhà máy xử lý nước thải sinh thái ở Honfleur, tỉnh Calvados (Pháp) - Ảnh: AFP

 

Theo báo Le Monde, ngoài việc nộp phạt nói trên, Luxembourg còn bị đóng phạt số tiền 2.800 euro (gần 4.000 USD) mỗi ngày do chậm trễ trong việc thiết lập các biện pháp phù hợp cho việc xử lý nước thải. “Việc buộc tội Luxembourg  là chính xác. Chúng tôi sẽ đóng phạt và đẩy nhanh tiến độ nâng cấp cơ sở vật chất của mình” - cục trưởng Cục Quản lý nước của Luxembourg André Weidenhaupt thừa nhận lỗi lầm. Đây là đòn giáng thứ hai mà Luxembourg phải hứng chịu sau lần bị buộc ngưng hoạt động vào năm 2006.

 

Hiện tại Luxembourg chỉ có khoảng 7% nguồn nước phù hợp với tiêu chuẩn của châu Âu. Để lý giải hiện tượng này, ông Weidenhaupt nêu một vài lập luận địa lý. Ông cho rằng các con sông của Luxembourg, giống như một số sông ở Bỉ và Hà Lan, nằm trong địa hình xấu vì không còn chất dinh dưỡng. Đó là lý do vì sao những vùng đất ở đây được xem là “vùng nhạy cảm” và cần được xử lý nước xa hơn những nơi khác. Hơn nữa, nước này còn phải quản lý nhiều nhánh sông nhỏ, nơi ô nhiễm tập trung nhiều hơn so với một dòng sông lớn.

 

Theo báo cáo của Ủy ban châu Âu, không chỉ Luxembourg mà 16 thủ đô trong số 28 nước của EU vẫn chưa thiết lập được hệ thống đạt yêu cầu để thu thập và xử lý nước thải.

(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Không xử lý nước thải, Luxembourg bị phạt 2 triệu euro

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Kết nối yêu thương
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI