»

Thứ sáu, 22/01/2021, 01:10:18 AM (GMT+7)

Khởi tố thanh niên chặt phá gần 100 cây thông

(21:17:41 PM 28/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Dơng Gur Ha Pri bị khởi tố vì chặt phá gần 100 cây thông và một cây dẻ để lấy đất sản xuất.

Ngày 28/11, Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Dơng Gur Ha Pri (26 tuổi, ngụ xã Đa Nhim) để điều tra về hành vi Phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp tại tiểu khu 132, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương. 7 người khác cũng bị triệu tập, lấy lời khai.

 
Tại cơ quan điều tra, Dơng Gur Ha Pri khai do thiếu đất sản xuất nên đã phá rừng tại tiểu khu 132.
 
Trước đó một năm, Dơng Gur Ha Pri đã bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về hành vi phá rừng. Tuy nhiên, nghi phạm này chưa chấp hành quyết định xử phạt, đến nay lại tiếp tục tái phạm.
 

Khởi[-]tố[-]thanh[-]niên[-]chặt[-]phá[-]gần[-]100[-]cây[-]thông

Dơng Gur Ha Pri tại công an. Ảnh: Đ.T.
 
Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện tại tiểu khu 132, xã Đạ Sar, xảy ra tình trạng phá rừng quy mô lớn.
 
Theo đó, 94 cây thông đường kính từ 30-90 cm cùng 1 cây dẻ bị cưa hạ trên diện tích hơn 6.700 m2. Số lượng gỗ thiệt hại hơn 141 m3.
 
Khu vực rừng bị phá được quản lý bởi Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim cùng Công ty TNHH Thủy điện và Du lịch sinh thái Thác Rồng.
 

Khởi[-]tố[-]thanh[-]niên[-]chặt[-]phá[-]gần[-]100[-]cây[-]thông

Cây thông có đường kính lớn bị chặt phá. Ảnh: Đ.T.
 
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ hành vi phá rừng tại tiểu khu 132.
 
Phó thủ tướng cũng yêu cầu xử lý nghiêm những vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim, Công ty TNHH Thủy điện và Du lịch sinh thái Thác Rồng và các cơ quan liên quan.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi tố thanh niên chặt phá gần 100 cây thông

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hà Nội hỏa tốc yêu cầu ứng phó ô nhiễm không khí

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu ứng phó ô nhiễm không khí

(Tin Môi Trường) - TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban ngành xây dựng kịch bản chi tiết ứng phó, phòng ngừa ô nhiễm môi trường, không khí, khuyến cáo người dân trong các ngày chỉ số chất lượng không khí AQI ở mức rất xấu, nguy hại.

Tin Môi Trường
 Về đề xuất thu phí thoát nước, Thủ tướng yêu cầu TP.HCM đánh giá kỹ

Về đề xuất thu phí thoát nước, Thủ tướng yêu cầu TP.HCM đánh giá kỹ

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND TP.HCM nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng, đầy đủ các tác động và tính khả thi của đề xuất thu phí thoát nước.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương Việt Nam mới đây đã ban hành Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2020-2025 (Kế hoạch TKNL cấp tỉnh). Bộ tài liệu hướng dẫn này được soạn thảo với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch, sẽ giúp cho toàn bộ 63 tỉnh thành của Việt Nam thống kê việc sử dụng năng lượng và xây dựng kế hoạch hành động của địa phương nhằm triển khai các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI