»

Thứ ba, 19/03/2019, 04:31:33 AM (GMT+7)

Giám sát chặt công tác bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Bình Thuận

(22:14:09 PM 06/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Để giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân và Bến cảng tổng hợp Vĩnh Tân, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo Tổ công tác 1072 tăng cường theo dõi việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường đối với các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Giám[-]sát[-]chặt[-]công[-]tác[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]tại[-]Trung[-]tâm[-]Điện[-]lực[-]Vĩnh[-]Tân,[-]Bình[-]Thuận

Ảnh: IE

 
Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân hiện có 5 dự án nhà máy nhiệt điện (Vĩnh Tân 1, 2, 3, 4 và 4 mở rộng) được đầu tư trên địa bàn xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận, trong năm 2018, Tổ công tác 1072 đã tổ chức 28 đợt giám sát việc thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Bảo vệ Môi trường miền Nam thuộc Tổng cục Môi trường đã giám sát việc vận hành thử nghiệm của các nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; đồng thời, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và chuyên gia về môi trường kiểm tra toàn diện công tác bảo vệ môi trường các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Bến cảng tổng hợp Vĩnh Tân. 
 
Tổ công tác 1072 đã giám sát việc nạo vét và đổ vật liệu nạo vét của cảng chuyên dùng phục vụ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1. Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đã hoàn thành việc xây dựng bãi chứa tro xỉ cho nhà máy có diện tích khoảng 59,5 ha với sức chứa của bãi thải xỉ theo thiết kế là 7,46 triệu tấn; nước tưới giữ ẩm bãi xỉ được cung cấp từ nguồn nước sau khử khoáng tại nhà máy ra bãi thải xỉ; hoàn thành tuyến ống cấp nước quanh bãi thải xỉ với 83 vị trí lấy nước; hoàn thành hệ thống thu gom nước bãi xỉ dẫn về hồ chứa nước dung tích 1.600 m3… 
 
Hiện nay, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang trong quá trình vận hành thử nghiệm tổ máy số 1 và tổ máy số 2. Tổ công tác 1072 phối hợp Cục Môi trường miền Nam - Tổng cục Môi trường giám sát việc thực hiện các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành thử nghiệm của nhà máy. Qua giám sát cho thấy, nhà máy đã được Tổng cục Môi trường cấp Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường; trong đó, đã lắp đặt bổ sung thiết bị thu 6 gom bọt tại kênh xả nước làm mát, lắp đặt đường ống xả nước thải công nghiệp sau xử lý thoát ra biển, không xả vào kênh thoát nước làm mát; lắp 10 cửa tạm thời để che chắn bụi tại khu vực kho than. 
 
Theo UBND tỉnh Bình Thuận, đến nay chủ đầu tư các dự án nhiệt điện đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; hoàn thành việc đền bù, giải phóng mặt bằng và xây dựng kênh thoát lũ bãi thải xỉ. Qua đó, đã góp phần ổn định cuộc sống người dân, tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư triển khai các công trình đảm bảo đúng tiến độ.
Nguyễn Thanh -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giám sát chặt công tác bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Bình Thuận

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 TP.HCM se lạnh mù "như sương", người Sài Gòn ra đường cần đeo khẩu trang

TP.HCM se lạnh mù "như sương", người Sài Gòn ra đường cần đeo khẩu trang

(Tin Môi Trường) - Những ngày cuối năm 2018 và đầu 2019, bầu trời TP.HCM u ám, người đi đường lúc nào cũng nhìn thấy lớp sương mù. Theo các chuyên gia về môi trường, sở dĩ như vậy là do không khí TP.HCM đang bị ô nhiễm vì nhiều nguyên nhân.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cát bồi thành đảo ngoài biển Hội An

Cát bồi thành đảo ngoài biển Hội An

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/3, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam), cho biết từ năm 2017 đến nay, ngoài khơi biển Cửa Đại xuất hiện một bãi cát lớn, từ bờ có thể nhìn thấy như một đảo nhỏ.

Banner QC
 Công ty Formosa sử dụng xỉ thép làm công trình không phép

Công ty Formosa sử dụng xỉ thép làm công trình không phép

(Tin Môi Trường) - Dù chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép và chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa (Hà Tĩnh) đã tự ý sử dụng xỉ thép làm công trình trong khuôn viên dự án.

Kết nối yêu thương
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI