»

Thứ tư, 21/03/2018, 11:59:50 AM (GMT+7)

Đông và đông bắc Sơn Trà là khu vực nhạy cảm về an ninh quốc phòng

(20:17:18 PM 28/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết vùng đông và đông bắc Sơn Trà là khu vực nhạy cảm về an ninh quốc phòng. Vì vậy, những dự án đã cấp phép ở khu vực này 'cơ bản sẽ hủy'.

Đông[-]và[-]đông[-]bắc[-]Sơn[-]Trà[-]là[-]khu[-]vực[-]nhạy[-]cảm[-]về[-]an[-]ninh[-]quốc[-]phòng

Bán đảo Sơn Trà có vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng - ẢNH: HOÀNG SƠN
 
Chiều 28.8, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã có cuộc họp với Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng về việc tiếp thu các ý kiến của hiệp hội xung quanh vấn đề quy hoạch Sơn Trà.
 
Tại cuộc họp, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng, khẳng định: “Quan điểm chúng tôi là vẫn tiếp tục giữ nguyên kiến nghị trong thư kiến nghị đưa ra trước đó. Chúng tôi tiếp tục kiến nghị các cấp chính quyền tiếp tục xem xét kiến nghị này để gìn giữ Sơn Trà. Nếu chúng ta quy hoạch phát triển các cơ sở lưu trú một cách không thận trọng thì thế hệ tiếp theo, con em chúng ta sẽ không còn màu xanh của bán đảo Sơn Trà”.
 
Đông[-]và[-]đông[-]bắc[-]Sơn[-]Trà[-]là[-]khu[-]vực[-]nhạy[-]cảm[-]về[-]an[-]ninh[-]quốc[-]phòng
Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng, phát biểu tại cuộc họp - ẢNH: HOÀNG SƠN
 
Ông Nguyễn Thành Tiến, Phó chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, cho biết bán đảo Sơn Trà có 18 dự án được cấp phép trước năm 2012.
 
Hiện Đà Nẵng đã rà soát hết 18 dự án này. Sở KH-ĐT đã làm việc với các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại khu vực Sơn Trà. 18 dự án gồm có 10 nhà đầu tư, trong đó có 4/10 nhà đầu tư có kiến nghị gửi về TP.
 
Về nguyên tắc rà soát, ông Tiến cho biết, TP đưa ra một số tiêu chí, trong đó tiêu chí đặc biệt là an ninh quốc phòng. Theo đó, TP đã làm việc với Bộ chỉ huy (BCH) Quân sự TP, qua rà soát có một số dự án ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng cho nên đã có hướng cắt giảm phù hợp.
 
Đông[-]và[-]đông[-]bắc[-]Sơn[-]Trà[-]là[-]khu[-]vực[-]nhạy[-]cảm[-]về[-]an[-]ninh[-]quốc[-]phòng
Từ đỉnh Sơn Trà có thể bao quát tầm nhìn rộng lớn về phía biển lẫn đất liền - ẢNH: HOÀNG SƠN
 
“Về bình độ, mặc dù Chính phủ phê duyệt từ 200 m trở xuống, tuy nhiên một số vị trí có yếu tố nhạy cảm về khu vực phòng thủ TP đã lưu ý rà soát và cắt giảm các dự án vi phạm tiêu chí này”, ông Tiến nói.
 
Theo ông Tiến, qua rà soát, TP đề nghị bình độ từ 100 m trở xuống sẽ sử dụng cho các dự án có yếu tố lưu trú, còn trên 100 m không có yếu tố lưu trú, không xây dựng công trình.
 
Đông[-]và[-]đông[-]bắc[-]Sơn[-]Trà[-]là[-]khu[-]vực[-]nhạy[-]cảm[-]về[-]an[-]ninh[-]quốc[-]phòng
Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định “cơ bản sẽ hủy” những dự án tại vùng đông và đông bắc Sơn Trà- ẢNH: HOÀNG SƠN
 
“Các công trình lưu trú cũng không cho phép yếu tố cư trú. Quan ngại lâu nay là vấn đề bán biệt thự để sở hữu, để ở. Qua rà soát lần này, TP khẳng định chỉ cho phép lưu trú về du lịch”, ông Tiến nói thêm.
 
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết sau khi làm việc với BCH Quân sự TP. Đà Nẵng và nghiên cứu các quy định của Bộ Quốc phòng thì vùng đông và đông bắc Sơn Trà là khu vực nhạy cảm về an ninh quốc phòng.
 
“Những dự án đã xem xét chấp thuận về phía khu vực đó thì cần thiết xem xét kỹ lưỡng và cơ bản sẽ hủy”, ông Tuấn nói.
 
“Chúng tôi ghi nhận các ý kiến của Hiệp hội Du lịch TP và nhanh chóng bổ sung các thông tin vào báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đúng yêu cầu của Chính phủ về nội dung và thời gian. Lãnh đạo TP sẽ chờ ý kiến của Chính phủ để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo”, ông Tuấn khẳng định.
Theo Hoàng Sơn (TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đông và đông bắc Sơn Trà là khu vực nhạy cảm về an ninh quốc phòng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 TP HCM: Sở Tài nguyên và Môi trường lý giải chuyện số liệu quan trắc chậm vài tháng

TP HCM: Sở Tài nguyên và Môi trường lý giải chuyện số liệu quan trắc chậm vài tháng

(Tin Môi Trường) - Dù hiện tại là tháng 3.2018 nhưng tại các bảng điện tử vẫn đang hiển thị chỉ số chất lượng môi trường của tháng 12.2017. Sở Tài nguyên và Môi trường lý giải như thế nào về vấn đề này?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Siêu máy bơm hết “phép"?

Siêu máy bơm hết “phép"?

(Tin Môi Trường) - Trong khi bản dự thảo hợp đồng thuê máy bơm giữa TP và doanh nghiệp còn chưa được công bố, nhiều chuyên gia cho rằng "siêu" máy bơm sẽ không còn tác dụng khi đường Nguyễn Hữu Cảnh được nâng cấp.

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, người dân sống gần các khu vực khai thác đá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, nhà cửa bị nứt nền, nứt tường sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI